Cách làm bánh tráng trộn cực ngon tại nhà dễ dàng.

Cách làm bánh tráng trộn cực ngon tại nhà dễ dàng.

Bánh tráng trộn là món ăn yêu thích của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy bạn có thể tìm mua ở nhiều hàng quán nhưng bạn hoàn toàn có thể học cách làm bánh tráng trộn đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà. Món ăn vừa đảm bảo vệ sinh vừa thỏa sức sáng tạo thêm nhiều hương vị độc đáo.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh tráng trộn cực ngon tại nhà dễ dàng.

Cách làm bánh tráng trộn nhanh chóng

Để có được cho mình món bánh tráng ngon miệng, đậm đà ngay tại nhà bạn chú ý thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nên món bánh tráng trộn khá cầu kỳ về số lượng nhưng lại rất dễ chuẩn bị. Món ăn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu lại với nhau một cách hài hoà. Phần định lượng sẽ căn cứ vào khẩu vị ăn mà chuẩn bị cho phù hợp.

  • Bánh tráng
  • Rau răm
  • Trứng cút
  • Hành lá
  • Hành phi khô
  • Tắc tươi
  • Đậu phộng
  • Khô các loại: khô bò, khô nai, khô mực,…
  • Xoài sống
  • Tép khô
  • Đường, muối, bột ngọt
  • Ớt xay
  • Tỏi xay
  • Sả bằm
  • Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

Để có thể trộn món bánh tráng nhanh thì bạn nên sơ chế hết các nguyên liệu rồi bày sẵn ra thành từng phần riêng lẻ. Khi trộn sẽ vô cùng thuận tiện.

  • Phần bánh tráng xé hoặc cắt nhỏ. Nếu quá khô thì có thể thấm qua một ít nước cho mềm.
  • Hành lá và hành khô làm sạch, cắt nhỏ. Với hành lá thì mà mỡ hành, với hành khô thì làm hành phi khô. Để riêng hai loại hành này.
  • Trứng cút luộc chín, lột bỏ vỏ.
  • Đậu phộng cần rang chín, bỏ vỏ và đập dập vừa ăn.
  • Xoài sống gọt vỏ rửa sạch mủ rồi bào mỏng dạng sợi.
  • Rau răm nhặt sạch cắt vừa không quá nhuyễn.
  • Tắc cắt đôi, bỏ hạt chỉ lấy nước.
  • Tép khô loại chưa làm chín và tẩm gia vị thì nên rang chín và nếm gia vị vừa ăn.
  • Phần nước sốt để trộn bánh: Phi dầu nóng rồi xào ớt xay, tỏi xay với sả bằm cho thơm. Thêm màu hạt điều để có được màu đẹp khi trộn bánh. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    Cách làm bánh tráng trộn cực ngon tại nhà dễ dàng.
    Nguyên liệu làm món bánh tráng trộn. (Ảnh: monngon.tv)

Trộn bánh tráng

Phần trộn bánh là phần quan trọng nên bạn nên chú ý liều lượng để có được món ăn vặt vừa khẩu vị của mình.

  • Trộn phần bánh tráng với xoài sống trước cho mềm rồi mới cho lần lượt các phần nguyên liệu khác vào lần lượt là khô bò/mực/nai, tép rang, mỡ hành và nước sốt. Trộn đều cho các nguyên liệu đều và thấm gia vị.
  • Trứng cút, rau răm và nước tắc được cho tiếp vào trộn. Sau cùng sẽ cho hành phi và đậu phộng vào để tránh tình trạng bị ỉu.
  • Món ăn được trộn đều lần cuối và bày ra đĩa/ hộp tùy sở thích.

Thành quả

Món bánh tráng được trộn xong sẽ có sự hòa quyện đẹp mắt và thấm gia vị của các nguyên liệu. Món ăn không bị quá rời rạc hoặc quá bết dính gây khó khăn khi ăn. Vị chua của xoài cùng vị mặn mặn từ các loại khô kết hợp với vị béo của mỡ hành, thơm của hành phi, rau răm… sẽ kích thích vị giác của bạn.

Món bánh tráng trộn có thể làm bất cứ lúc nào. Một số nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị sẵn để dùng trộn dần khi muốn thưởng thức món ăn này. Một số nguyên liệu tươi thì chuẩn bị khi thực hiện sẽ đảm bảo tươi ngon hơn. Lưu ý là bạn hoàn toàn có thể chủ động thêm bớt phần nguyên liệu để có được món bánh tráng hợp với khẩu vị của bạn nhất. Hoặc bạn có thể thêm nhiều một chút nguyên liệu mà bạn thích ăn đều không làm món ăn mất đi vị đặc trưng.

Tìm hiểu thêm: Top 5 camera siêu nhỏ kết nối điện thoại thông minh

Cách làm bánh tráng trộn cực ngon tại nhà dễ dàng.
Chọn bánh tráng để trộn không bở sẽ ngon hơn. (Ảnh: cet.edu.vn)

Bí quyết để có được món bánh tráng trộn thơm ngon

Để có được món bánh tráng thơm ngon cũng có bí quyết riêng. Bởi mỗi nơi, mỗi vùng miền lại có cách trộn bánh tráng, kết hợp các gia vị khác nhau để phù hợp với vị giác của mỗi nơi.

  • Phần bánh tráng dùng để trộn vô cùng quan trọng. Nên bạn nên chọn loại bánh tráng hơi dai, đừng quá bở khi được tẩm thêm nước, gia vị. Vì nếu như vậy thành phẩm sau trộn sẽ bị ướt và vón cục, khó ăn, mất thẩm mỹ cho món ăn.
  • Món bánh đặc trưng nên để thưởng thức hết vị ngon đặc biệt của món ăn bạn nên ăn ngay sau khi trộn. Lúc này, bánh vừa trộn thấm gia vị, không bị kết dính, bánh không bị vón cục hay nở quá đà. Nếu chưa ăn ngay được thì bạn nên để riêng phần nguyên liệu, khi nào ăn hay bắt đầu trộn.
    Cách làm bánh tráng trộn cực ngon tại nhà dễ dàng.

    >>>>>Xem thêm: Tổng quan về sao Kim nghịch hành

    Nước sốt – linh hồn của món bánh tráng trộn. (Ảnh: eva.vn)

Hy vọng với chia sẻ cách làm bánh tráng trộn tại nhà trên đây bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn ngon này cho mình hay thết đãi bạn bè cũng rất thú vị. Đồ ăn tự tay làm cũng mang lại nhiều niềm vui cho chính người làm và người được thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *