Bánh trung thu trứng muối tan chảy là loại bánh thơm ngon có nguồn gốc từ Hồng Kông. Bánh có vỏ mềm, nhân trứng muối thơm ngon tan chảy trong miệng. Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy cũng không quá phức tạp, chỉ cần khéo tay một chút là được. Hãy cùng Shopee khám phá công thức làm bánh trong bài viết sau!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy tại nhà cực đơn giản
Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy
Nguyên liệu chuẩn bị
- 5 quả trứng muối.
- 4 quả trứng gà tươi.
- 40g sữa bột.
- 100g đường.
- 60g bột custard.
- 50g whipping cream.
- 150g bột mì.
- 60g bơ lạt.
- 2 ống vani.
- 50g sữa đặc.
- 20g bột ngô.
Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy
Các bước làm bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy không quá khó. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, nhất định những chiếc bánh thành phẩm sẽ cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn:
Bước 1: Làm nhân bánh
+ Rửa sạch trứng muối, cho vào nồi hấp cách thủy rồi để nguội.
+ Cho trứng muối vừa hấp vào máy sinh tố xay mịn. Tiếp theo, cho 20g sữa bột và 20g bột custard vào cùng trứng muối xay đến khi thu được hỗn hợp mịn.
+ Thêm bơ và sữa đặc vào máy sinh tố rồi tiếp tục xay.
+ Đổ phần nhân custard vừa làm ra các túi nhỏ rồi cho vào ngăn lạnh làm đông.
Bước 2: Làm vỏ bánh
+ Trộn các nguyên liệu: 150g bột mì, lòng đỏ trứng gà, 100g đường, bột custard, bột ngô, bơ lạt với nhau.
+ Nhào hỗn hợp đến khi thu được cục bột thật mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-40 phút cho bột nghỉ.
Bước 3: Đóng bánh
+ Lấy bột vỏ bánh trong tủ lạnh ra để thực hiện quá trình nặn và đóng bánh.
+ Chia bột vỏ bánh ra các phần đều nhau sao cho những chiếc bánh có kích thước như nhau.
+ Khi nhồi nhân bánh, lưu ý nhẹ tay và dàn đều. Tránh nhồi quá ít hoặc quá nhiều nhân.
+ Rắc một chút bột mì khô vào đáy khuôn rồi cho đóng bánh và tách bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Tìm hiểu thêm: 4 Cách tẩy tế bào chết bằng cà phê tại nhà vô cùng hiệu quả
+ Đánh tan lòng đỏ trứng gà, thêm vani và sữa tươi vào trộn cùng. Sau đó, phết hỗn hợp này lên bề mặt bánh trung thu.
+ Đặt mẻ bánh vừa làm vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Nhiệt độ trung bình để nướng bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy là 180 độ C. Thời gian để nướng chín bánh là khoảng 7 phút. Cần thực hiện nướng bánh 3 lần, cứ sau mỗi lần nướng, hãy cho bánh nghỉ 30 phút.
+ Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để làm bánh trung thu. Cách thực hiện bạn có thể tham khảo trên internet rất nhiều.
Cách làm bánh trung thu trứng chảy ngàn lớp
Món bánh trung thu trứng chảy ngàn lớp với phần vỏ bên ngoài vàng rực rỡ, thơm nức bao bọc nhân trứng muối tan chảy bên trong. Không chỉ hấp dẫn vào dịp trung thu mà còn là món ăn hoàn hảo kết hợp với ly trà nóng vào những ngày se lạnh.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 70ml whipping cream.
- 2gr gelatin.
- 3 chiếc lòng đỏ trứng muối.
- 50gr đường bột.
- 10gr bột custard.
- 10gr cream cheese.
- 230gr bột mì số 8.
- 40gr bột mì số 13.
- 45gr bơ lạt.
- 45ml dầu ăn.
>>>>>Xem thêm: Top 5 cáp sạc điện thoại tốt nhất thị trường hiện nay
Cách làm bánh trứng chảy ngàn lớp
Bước 1: Làm nhân bánh
+ Cho 2g gelatin, 70ml whipping cream và 10g bột custard vào chảo, bật lửa nhỏ.
+ Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột tan hết thì cho tiếp vào 20g đường bột, phần trứng muối đã nghiền nát vào.
+ Đảo đều đến khi thu được hỗn hợp đặc sánh thì đổ ra tô đã lót sẵn lớp màng bọc rồi bọc kín lại.
+ Cho nhân bánh vào tủ đông trong 2 tiếng.
Bước 2: Làm bột nước
+ Trộn đều hỗn hợp gồm: 130g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 20ml dầu ăn và 20g bơ lạt đun chảy.
+ Nhồi đến khi thu được khối bột mịn dẻo.
+ Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3: Làm bột dầu
+ Cho 100g bột mì số 8, 20g bột mì số 13, 25ml dầu ăn và 25g bơ lạt đun chảy vào bát, đánh đều hỗn hợp cho đến khi chúng quyện vào nhau.
Bước 4: Làm bột nước
Cán mỏng 20g bột nước rồi dặt 10g bột dầu lên, bọc kín lại rồi cán mỏng. Tiếp tục lăn bột thành cuộn, cán mỏng theo chiều dài. Lại cuộn lại rồi cán thêm 2 lần nữa.
Bước 5: Nướng bánh
Kéo 2 đầu bột bánh thành cuộn tròn, cán mỏng rồi đặt 10gr phần nhân trứng muối đã đông vào giữa, bọc kín bột rồi nắn cho tròn.
Làm nóng lò, sau đó đặt bánh vào khay nướng có lót giấy nến và 1 chén nước lọc bên cạnh, nước ở 200 độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó, phết hỗn hợp lòng đỏ dầu mè lên mặt bánh, rắc mè đen lên và nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút. Thưởng thức bánh cùng ly trà nóng là tuyệt vời đấy nhé!
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh trung thu tại nhà siêu đơn giản siêu ngon
Trên đây là một số cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy cực kỳ đơn giản giúp bạn cho ra lò những chiếc bánh siêu ngon tại nhà. Bài viết trên đây chính là món quà mà Shopee muốn gửi tặng bạn đọc nhân dịp rằm tháng 8 này.