Cách làm quẩy ngào đường giòn ngọt đãi khách

0
16
Ty Huu Doc Ngoc

Nếu như mọi năm bạn thường ra ngoài siêu thị hay cửa hàng để mua các loại bánh kẹo, mứt tết đãi khách thì sao năm nay bạn không tự tay chuẩn bị chúng. Món quẩy ngào đường giòn giòn, độ ngọt vừa phải lại có màu sắc bắt mắt, nhâm nhi cùng một tách trà nóng nữa thôi thì chắc chắn ai cũng sẽ thích khi đến nhà bạn chơi tết đấy.

quay ngao duong don tet thom ngon den mieng cuoi cung 9 Cách làm quẩy ngào đường giòn ngọt đãi khách

Nguyên liệu làm món quẩy ngào đường cho 4-5 người ăn:

– 400g bột mì

– 2 quả trứng

– 50ml sữa đặc

– 2 ống vani

– 1 bát đường trắng

– Dầu ăn.

Cách làm món quẩy ngào đường cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món quẩy ngào đường

– Bột mì rây lại cho mịn

– Trứng gà đập ra bát đánh tan

Bước 2: Các bước thực hiện làm món quẩy ngào đường

– Cho bột mì, trứng và sữa đặc vào một bát trộn lớn

– Dùng phới trộn bột trộn thật đều hỗn hợp bột trên, sau khi bạn đã thấy chúng hòa quyện với nhau thì có thể dùng tay để nhào bột cho thật kỹ hơn.

– Để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi làm.

– Rắc một ít bột khô ra mặt bàn rồi đặt khối bột lên trên. Dùng gậy cán bột, cán mỏng bột ra chỉ dạy khoảng 2mm.

– Dùng dao cắt miếng bột thành những miếng bột dài vuông độ 3cm.

– Đun nóng một lượng lớn dầu ăn trong một cái chảo sâu lòng. Khi dầu sôi, các bạn cho các miếng bột vào chiên vàng và nổi phồng lớn hơn.

– Quẩy chín, vớt ra ngoài cho ráo dầu, cho quẩy vào rổ có lót giấy ăn để loại hết dầu thừa đi, để quẩy nguội tự nhiên.

– Cho đường vào một cái chảo đáy dày, thêm một chút xíu nước vào. Bật lửa ở mức trung bình và bắt đầu khuấy đều liên tục cho đường tan dần. Các bạn theo dõi khi thấy đường tan hết và bắt đầu đặc keo lại thì giảm lửa xuống mức nhỏ nhất.

– Thêm quẩy vào chảo nước đường và đảo đều cho đường bám vào quẩy.

– Lúc này các bạn vẫn duy trì đảo quẩy cho thật đều, thêm một ít vani chảo để tạo mùi thơm.

– Khi đường kết tinh thành màu trắng, quẩy khô và tách rời nhau không bị dính thì các bạn chỉ cần đun thêm khoảng 1-2 phút nữa là có thể tắt bếp

– Đổ quẩy ra mâm cho nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín dùng dần.



300x250 Cách làm quẩy ngào đường giòn ngọt đãi khách

Liên Quan Khác

  • Quẩy nóng chấm nước mắm chua ngọt ngon mê ly
  • Cách làm quẩy giòn ngon như ngoài hàng
  • Cách làm bánh xèo kim chi mang đậm phong cách ẩm thực Hàn Quốc
  • Cách làm món bánh chuối nướng hấp dẫn và thơm ngon
  • Cách làm bánh gạo quế cuốn giòn tan
  • Tết Hàn thực thưởng thức bánh trôi với pudding bí ngô
  • Bánh khoai tây chiên hấp dẫn
  • Bắp xào tép hành ăn là ghiền
  • Cách làm món khế dầm chua chua cay cay nhâm nhi thật đã
  • Nhâm nhi món nộm khô bò đu đủ
  • Cách làm xôi mít thơm ngon hấp dẫn
  • Ngô cà rốt ‘cưỡi’ phồng tôm – Món ăn chơi độc đáo
  • Công thức mới cho món thịt heo khô
  • Kẹo hạt dẻ tự làm thơm ngon đãi khách
  • Ngô ngọt chiên bơ thơm ngon hấp dẫn

Cùng Danh Mục :

Bắp xào tép hành ăn là ghiền
Cuối tuần nhâm nhi cực đã với thịt bò cay tẩm vừng
Bánh khoai tây viên thịt xông khói và phô mai
Bí quyết làm ‘tổ chim’ từ món trứng nướng khoai tây
Bí kíp làm thạch rau câu 3D độc đáo đang hot nhất cho hè này
Ngày mưa se se không gì bằng ốc xào cay

Comments

comments

LEAVE A REPLY