Cách nấu chè khoai mì ba màu cực đẹp, thấy là mê, ăn khỏi chê

Cách nấu chè khoai mì ba màu cực đẹp, thấy là mê, ăn khỏi chê
Chè khoai mì là món ăn ngon của miền Nam với vị béo thơm của nước cốt dừa, bùi bùi của khoai mì.

Nguyên liệu:

Khoai mì tươi: 500g
Nước cốt dừa : 200ml (7 oz)
Vani: 1 ống
Đường cát: 200gr
Bột nếp hoặc bột năng: 4 muỗng canh (4 tbs)
Nước lạnh: 500ml
1 mcf muối
Mè rang hoặc đậu phộng rang
2 Lá dứa
Khoai mì gọt vỏ, cắt khúc ngâm nước khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo, đem mài (bào) thành bột, bỏ phần lõi bên trong và những sợi khoai bị xơ. Sau đó vắt cho hết nước, trộn vào 4 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng, nhồi cho đều. Lưu ý, nấu ăn liền thì sử dụng bột năng sẽ ngon hơn bột nếp, vì bột năng để qua đêm chè sẽ bị bở.

Bước tiếp theo là vò thành viên tròn để riêng.
Cho nồi nước lên bếp, nước sôi thì cho từng viên khoai mì vào luộc chín, khi thấy khoai mì trong nổi trên mặt là chín thì vớt ra cho vào nước lạnh.

Cho 500ml nước nấu sôi, cho vào 200gr đường nấu cho tan, cho lá dứa và 1 mcf muối vào cho đậm đà. Lúc này cho tất cả các viên chè vào nấu thêm 5 phút nữa cho thấm nước đường.

Sau khi tắt lửa cho vào 1 ống vani cho thêm phần hấp dẫn.
Nước cốt dừa thắng kẹo ở một cái nồi riêng, khi ăn mút chè ra chén rồi cho nước cốt dừa lên trên, cho thêm miếng mè hoặc đậu phộng rang vào.

MỜI CÁC BẠN XEM!
1. Ung thư cổ tử cung:
2. Dấu hiệu trẻ thiếu canxi :
3. Trẻ ra mồ hôi trộm:
4. Chưa ho cho trẻ :
5. Nghề làm sữa bắp :

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ :
Fanpage:
westside- Bloger:
———————————————–**********——————————————–
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *