Công Thức Kinh Doanh Bún Thịt Nướng

BÚN THỊT NƯỚNG
CÁCH ƯỚP THỊT
1kg thịt nạc dăm (thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ)
70g sá xíu là 1 gói sá xíu (nếu không có gỏi sá xíu thay thế bằng 1 thìa canh dầu hào cộng 1 thìa canh tương ớt và 1 thìa canh mật ong)
50g dầu hào (2 thìa canh)
1 thìa cafe bột ngọt
1 thìa cafe bột ngủ vị hương
1/2 hộp sữa TH có đường là 55ml
1/2 chai Sprite hoặc 7 up
1 thìa canh mè rang sơ
2 thìa canh dầu ăn
Một ít sả, tỏi, hành tím
Lưu ý: Ướp thịt ít nhất 2 tiếng, ướp thịt 2 tiếng trở lên đến 12 tiếng sẽ ngon hơn nhớ bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh
NƯỚC MẮM ăn bún
100g nước mắm (gần ½ chén)
160g đường (2/3 chén đường)
500g nước (2 chén nước)
40g giấm gạo Ajinomoto (4 thìa canh)
3g muối muối hạt (1/2 thìa cafe)
1g bột ngọt (1/4 thìa cafe)
Lưu ý: Nấu nước sôi lên hãy cho đường nước mắm, giấm, muối và khi nấu không khuấy nước mắm, nấu nước mắm 5 phút với lửa nhỏ
ĐỒ CHUA
100g củ cải đỏ
200g củ cải trắng
½ thìa canh muối
Lưu ý: Ướp muối 10 phút ướp muối xong rửa lại 2 nước cho bớt mặn và cho qua rỗ cho ráo nước
Nấu nước giấm đường
250g giấm gạo hoặc giấm nuôi (1 chén)
130g đường (1/2 chén)
2g muối (1/2 thìa cafe)
Nước giấm đường khi còn ấm cho vào củ cải (đã rửa sạch để ráo nước). Cho nước giấm đường còn ấm vào để đồ chua nhanh ăn và bảo quản được lâu hư.
———————————————–**********——————————————–
Toàn bộ nội dung ở trong kênh được các thành viên trong kênh SỨC KHỎE TÂM SINH tìm tòi chắt lọc và biên tập lại, chúng tôi được quyền sở hữu nội dung trong video.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *