Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy nước ép trái cây càng tăng cao bởi sự tiện lợi mà loại máy này mang lại. Chính vì vậy, máy ép trái cây loại nào tốt là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, máy ép trái cây chính là mặt hàng bán cực chạy. Cùng Shopee tìm hiểu một số loại máy ép trái cây phổ biến trên thị trường hiện nay để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!
Bạn đang đọc: Máy ép trái cây loại nào tốt? Nên chọn máy ép chậm hay ép nhanh?
Máy ép trái cây loại nào tốt?
Nên mua máy ép trái cây loại nào là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Dưới đây là những loại máy ép trái cây phổ biến được nhiều người ưa chuộng hiện nay.
Máy ép trái cây ly tâm
Máy ép trái cây ly tâm hay còn gọi là máy ép thường, được thiết kế có 1 mâm xay hình tròn, nhiều lưỡi dao và lưới lọc nhằm ép thực phẩm lấy nước.
Ưu điểm:
- Giá thành rẻ, chỉ khoảng 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng.
- Sử dụng ép được nhiều loại rau củ và trái cây.
- Có nhiều mẫu mã sản phẩm cho bạn lựa chọn.
- Dễ lắp đặt và sử dụng.
Nhược điểm:
- Bị tách lớp nước, oxy hóa ngay khi gặp không khí, khiến nước ép có bọt nếu để lâu.
- Không ép được các loại trái cây nhiều lá.
- Hoạt động khá ồn và không hoạt động liên tục được trong thời gian dài bởi máy dễ nóng, dẫn đến hỏng mô tơ.
Máy ép chậm
Máy ép chậm gồm 2 bộ phận chính: động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt. Rau củ, trái cây sẽ được máy ép với tốc độ rất chậm, chỉ khoảng 85 vòng/phút. Chính điều này giúp cho máy nghiền nát thực phẩm từ từ, đẩy chúng vào lưới lọc mà không tạo nên lực ma sát hay ly tâm với nước ép, giúp giữ được dinh dưỡng của trái cây hơn.
Ưu điểm:
- Hoạt động êm và không sinh nhiệt làm nóng máy nên ép được trong thời gian dài hơn.
- Không bị tách nước, không lo nước ép bị oxy hóa.
- Lượng nước ép được tạo ra nhiều hơn các loại máy ly tâm gấp 2 lần. Các chất dinh dưỡng của trái cây cũng được giữ lại tối đa.
- Máy ép được hầu hết các loại trái cây.
Nhược điểm:
- Máy có giá thành cao, từ 6 triệu trở lên.
- Sau khi tháo ra vệ sinh máy thì khó lắp đặt lại.
So sánh máy ép chậm và ép nhanh
Tiêu chí |
Máy ép chậm |
Máy ép nhanh |
Vị của nước ép |
– Hương vị đậm đà hơn. – Không lẫn nhiều bã. – Không bị tách lớp hay bị oxy hóa, không có bọt. |
– Hương vị nhạt hơn.
– Lẫn nhiều bã nhỏ từ trái cây. – Bị tách lớp nước, bị oxy hóa khi gặp không khí, có bọt. |
Chất dinh dưỡng |
Dinh dưỡng được giữa gấp 3-5 lần so với máy ép nhanh, bảo toàn enzym có lợi trong trái cây. |
Chỉ ép ra nước, các chất dinh dưỡng bị giữ lại trong bã trái cây. |
Loại trái cây |
Sử dụng được với hầu hết các loại trái cây, rau củ và kể cả loại rau mềm như rau cải, rau má, đậu nành ngâm mềm,… |
Chỉ ép được những trái cây thông thường, không ép được các loại rau, củ mềm như chuối, xoài,… |
Ép được hoa quả đông lạnh, làm kem? |
Có |
Không |
Lượng bã loại ra |
Nhiều hơn do bã chứa nước |
Ít hơn do bã ít nước. |
Vệ sinh + Lắp đặt |
Dễ vệ sinh nhưng khó lắp đặt. |
Vệ sinh mất thời gian nhưng dễ lắp đặt. |
Hoạt động |
Êm |
Ồn |
Giá thành | Giá thành cao, từ 3.200.000 – 6.500.000đ. |
Giá thành cao, từ 700.000 – 4.300.000đ. |
Nên mua máy ép chậm hay nhanh?
Qua những so sánh trên đây, có thể bạn sẽ thấy máy ép chậm có nhiều lợi thế hơn, lợi ích sử dụng cũng cao hơn. Bên cạnh đó, máy cũng hoạt động êm và dễ dàng vệ sinh hơn.
Tìm hiểu thêm: Top 7+ shop áo bomber nam trên Shopee vừa đẹp vừa chất lượng
Tuy nhiên, khi dùng máy ép trái cây chậm, bạn sẽ tốn công và thời gian để cắt nhỏ nguyên liệu. Điều này để đảm bảo cho trục vít nghiền ép tốt nhất, và tránh bị tắc kẹt nguyên liệu. Đặc biệt, máy ép chậm lại có giá đắt hơn 10 đến 30% so với máy ép nhanh.
Máy ép trái cây nhanh hay chậm đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, để chế biến ra những cốc nước ép thơm ngon, nguyên chất, giàu dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng vệ sinh thì cả 2 loại máy đều tốt.
Lời khuyên cho bạn: Nếu có điều kiện một chút về tài chính thì hãy mạnh dạn sắm ngay một chiếc máy ép trái cây chậm. Nhưng một chiếc máy ép nhanh bình thường với giá bình dân lại hợp túi tiền của đại đa số người tiêu dùng, vẫn đảm bảo công năng và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.
Máy ép chậm loại nào tốt?
Dưới đây, Shopee xin giới thiệu đến vài một vài sản phẩm máy ép chậm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.
Máy ép chậm Savtm
Máy ép chậm Savtm có xuất xứ từ Trung Quốc, thiết kế nhỏ gọn, tông màu trang nhã. Máy có hệ thống trục vít vô cùng hiện đại, giúp giữ lượng nước ép lớn từ hoa quả và các chất dinh dưỡng. Từ đó mang lại cho gia đình bạn những cốc nước ép đậm đà hương vị.
>>>>>Xem thêm: Detox – Nước Uống Giảm Cân Giúp Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng Hiệu Quả
Máy ép chậm Hurom
Đây là thương hiệu máy nước ép đến từ Hàn Quốc với nhiều mẫu mã đẹp và độc đáo. Máy được thiết kế với công nghệ ép trái cây cực chậm giúp mang lại chất lượng nước ép tuyệt vời với đầy đủ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, dao xay kim loại kết hợp cùng lực ép ly tâm của máy với tốc độ ép chỉ khoảng 43 vòng/phút giúp tiết kiệm điện năng.
Trên đây là tổng hợp một số thông tin về máy ép trái cây. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết được máy ép trái cây loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.