13+ kiểu tóc mái cho mặt dài che khuyết điểm, hot trend 2023

Tóc mái chính là kiểu tóc “cứu tinh” cho những nàng có khuôn mặt dài giúp tổng thể hài hòa hơn. Tóc mái thưa, mái bay,… có thể tạo kiểu theo nhiều phong cách khác nhau từ thanh lịch, đáng yêu cho đến cá tính, năng động. Tham khảo ngay 13+ kiểu tóc mái cho mặt dài qua bài viết sau từ Shopee Blog nhé!

show

Mặt dài có nên để mái? Vì sao mặt dài hợp với tóc mái?

Với những nàng có gương mặt dài, tóc mái sẽ giúp tạo hiệu ứng mặt đầy đặn hơn, che đi phần trán cao, gò má thô. Nhờ đó cũng giúp che khuyết điểm trên khuôn mặt, “ăn gian” chiều ngang giúp cho tổng thể cân đối hơn.

Tóc mái giúp “ăn gian” chiều ngang và che đi phần trán cao, gò má cao (Nguồn: nidopi7364/CHAHONG)

Tuy nhiên, không phải kiểu tóc mái nào cũng phù hợp với mặt dài. Liệu mặt dài có để mái bay được không, hay mái thưa dành cho phong cách nào? Điều này còn tùy thuộc vào đặc điểm riêng của ngũ quan và đường nét trên gương mặt. Trước khi tìm hiểu khuôn mặt dài hợp với kiểu tóc mái nào, bạn cũng nên lưu ý một số ưu và nhược điểm của tóc mái cho mặt dài như:

Ưu điểm:

  • Che được nhiều khuyết điểm của khuôn mặt như mặt dài, trán cao,…
  • Giúp tổng thể các đường nét trên gương mặt thanh thoát và hài hòa hơn.
  • Có thể tạo kiểu với cả tóc ngắn, tóc lỡ ngang vai hay tóc dài.

Nhược điểm:

  • Cần chăm sóc để tóc giữ nếp.
  • Một số kiểu tóc mái có thể khiến bạn bị giới hạn phong cách.

13+ kiểu tóc mái cho mặt dài giúp gương mặt thanh thoát hơn

Tóc mái thưa uốn phồng cho mặt dài

Kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc cho mặt dài trẻ trung, đáng yêu là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Phần mái thưa qua lông mày được uốn phồng khuôn mặt của bạn trông đầy đặn hơn và che đi phần trán cao. Tuy nhiên, bạn nhớ sử dụng lô uốn mái thường xuyên để giữ phần mái có độ phồng nhé!

Phần mái thưa qua lông mày được uốn phồng là kiểu mái cho mặt dài che khuyết điểm (Nguồn: kbeautyaddiction.com/DioDeo)
Phần tóc mái qua lông mày giúp khuôn mặt tròn hơn và che đi phần trán cao (Nguồn: CHAHONG)

Tóc mái bằng

Nếu bạn muốn lựa chọn cắt mái cho mặt dài ngang giúp che trán cao theo phong cách cổ điển, mới lạ thì có thể thử kiểu mái bằng nhé. Tuy đơn giản nhưng khi được kết hợp với tóc duỗi thẳng, tóc xoăn nhẹ sẽ giúp khuôn mặt thêm cân đối hơn, tạo cảm giác mặt ngắn và đầy đặn hơn.

Kiểu tóc mái cho mặt dài trán cao này giúp gương mặt cân đối hơn (Nguồn: CHAHONG/weibo.com)
Kết hợp mái bằng với tóc uốn xoăn nhẹ rất phù hợp với các nàng có gương mặt dài (Nguồn: VOH/dof_1002)

Tóc mái ngố thưa

Kiểu tóc mái dành cho mặt dài ngố thưa với phần mái cắt tỉa ngang trước trán vừa dễ chăm sóc, lại che khuyết điểm tốt cho các nàng có mặt dài, trán thấp. Kiểu mái này phù hợp nhất với tóc tém pixie, tóc tém búp bê thanh lịch. Ngoài ra, những bạn theo đuổi phong cách đơn giản, thoải mái cũng thích hợp để kiểu tóc mái này.

Tóc mái ngố thưa kết hợp tóc tém pixie cực đáng yêu, lại dễ chăm sóc và che khuyết điểm tốt (Nguồn: CHAHONG)
Kiểu tóc mái ngố cắt tỉa từng lớp nhẹ nhàng hợp với những màu tóc tối và phong cách đơn giản, thoải mái (Nguồn: beauty-navi.com/folk_media)

>> Xem thêm: 15+ kiểu tóc ngắn cho mặt dài giúp thon gọn và che khuyết điểm

Tóc mái bay kết hợp mái thưa

Đây là mái kiểu Pháp cho mặt dài rất được ưa chuộng với sự kết hợp của tóc mái thưa và phần tóc bay dài đến má vô cùng duyên dáng. Kiểu tóc này phù hợp với các bạn có mặt dài, gầy, giúp bạn che trán cao, gò má thô và tạo cảm giác gương mặt đầy đặn hơn. Với tóc mái này, bạn có thể chọn phối cùng tóc ngang vai để tăng thêm .

Tóc mái bay kiểu Pháp với sự kết hợp của tóc mái thưa cho mặt dài và phần tóc bay dài đến má vô cùng duyên dáng (Nguồn: ipda_ykcom72/TOP BEAUTY LIFESTYLES)
Tóc ngang vai là sự lựa chọn tuyệt vời nhất khi kết hợp với tóc mái kiểu Pháp cho mặt dài trán cao (Nguồn: CHAHONG/VOH)

Tóc mái uốn xoăn

Kiểu uốn xoăn mái nhẹ cực kỳ xinh xắn lại không kém phần cá tính, năng động sẽ giúp bạn thêm nổi bật hơn. Với khuôn mặt dài, bạn có thể kết hợp mái uốn xoăn với tóc dài hoặc tóc bob uốn xoăn tự nhiên để giúp gương mặt trông nhẹ nhàng hơn. Đừng quên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc để phần mái luôn giữ nếp và bồng bềnh hơn nhé.

Tóc mái cho người mặt dài trưởng thành, duyên dáng và giúp gương mặt tròn đầy hơn (Nguồn: rhdwnfks000/CHAHONG)
Tóc mái mặt dài uốn xoăn kết hợp tóc xoăn xù ngắn (Nguồn: harryk0978)

Tóc mái bay layer

Kiểu tóc mái bay cho mặt dài được tỉa phân tầng tạo hiệu ứng giúp gương mặt gọn gàng, đầy đặn và tôn nét hơn. Nhờ đó, đây là kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt dài và to mà bạn có thể cân nhắc. Tóc tóc uốn cúp hay uốn xoăn nhẹ đều rất phù hợp với kiểu mái bay này. Đừng quên chăm sóc tóc thường xuyên để phần mái có độ phồng tự nhiên nhé.

Tóc mái bay layer cho mặt dài tạo hiệu ứng giúp gương mặt gọn gàng, đầy đặn và tôn nét hơn (Nguồn: kbeautyaddiction.com/CHAHONG)
Kiểu tóc layer uốn xoăn tự nhiên là tóc mái layer cho mặt dài được yêu thích nhất (Nguồn: HAUM/nhathairsalon)

Tóc mái bay cho mặt dài uốn nhẹ

Đây là kiểu tóc mái hợp với mặt dài gầy giúp phần chân tóc bồng bềnh và gương mặt đầy đặn hơn. Với phần mái ngắn uốn cong nhẹ ôm vào mặt, bạn có thể kết hợp với kiểu tóc uốn cụp, tóc layer nữ mặt dài hoặc tóc xoăn sóng tự nhiên đều phù hợp. Nếu muốn gương mặt trông sáng hơn, bạn có thể nhuộm màu nâu lạnh hoặc nâu hạt dẻ nhé!

Tóc mái bay uốn nhẹ là một trong các kiểu tóc mái đẹp cho nữ mặt dài giúp chân tóc bồng bềnh và gương mặt đầy đặn hơn (Nguồn: zhihu.com/lhoamclinh)
Kiểu tóc mái bay uốn nhẹ là tóc mái hợp với mặt dài, gầy giúp gương mặt dài thanh thoát hơn (Nguồn: kaee00/HAUM)

Tóc mái bay uốn sóng lơi kết hợp uốn phồng chân tóc

Tóc mái dành cho mặt dài uốn sóng lơi sẽ có độ bồng bềnh hơn, kết hợp uốn phồng chân tóc sẽ che khuyết điểm tuyệt đối cho gương mặt, giúp đường nét thanh tú hơn. Kiểu mái sóng lơi này rất phù hợp với mái tóc dài, dày với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên để giữ kiểu tóc mái bay cho mặt dài trong thời gian dài, bạn nhớ chăm sóc tóc bằng cách sử dụng sản phẩm xịt dưỡng tóc xoăn nhé.

Tóc mái uốn sóng lơi kết hợp uốn phồng chân tóc che khuyết điểm cho gương mặt (Nguồn: ROLLY fine_things_/Tóc Đẹp 365)
Tóc mái nữ mặt dài sóng lơi rất phù hợp với tóc dài, dày (Nguồn: VOH/CHAHONG)

>> Xem thêm: Gợi ý 13+ kiểu tóc xoăn đẹp cho khuôn mặt dài thêm cuốn hút

Tóc mái bay ngắn

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp nữ tính, nhẹ nhàng nhưng không kém phần trẻ trung thì tóc mái bay ngắn sẽ rất phù hợp với nàng có mặt tròn, gầy đó. Phần mái ngắn tạo cảm giác gương mặt ngắn hơn, tròn hơn. Đặc biệt kiểu tóc mái cho mặt dài này phù hợp với cả tóc ngắn và tóc dài cho bạn tha hồ tạo kiểu.

Tóc mái bay ngắn nữ tính, nhẹ nhàng nhưng không kém phần trẻ trung (Nguồn: CHAHONG/VOH)
Kiểu tóc mái ngắn phù hợp với cả tóc dài và tóc ngắn (Nguồn: Itakeyou Weeding/CHAHONG)

Tóc mái bay dài

Tóc mái bay dài sẽ có phần trưởng thành và duyên dáng hơn, đặc biệt khi kết hợp uốn phồng chân tóc sẽ giúp gương mặt tròn đầy hơn. Những nàng mặt dài có thể chọn tóc dài, tóc ngắn và tóc ngang vai để kết hợp kiểu mái bay này. Những màu tóc như nâu, vàng, đen, đỏ,… cũng sẽ giúp nhan sắc “thăng hạng” và phân tán sự tập trung vào các khuyết điểm trên gương mặt của bạn.

Tóc mái bay dài là kiểu tóc mái cho khuôn mặt dai trở nên duyên dáng và tròn đầy hơn (Nguồn: rhdwnfks000/CHAHONG)
Kiểu mái cho mặt dài có thể duỗi thẳng để che khuyết điểm (Nguồn: kbeautyaddtiction.com)

>> Xem thêm: Gợi ý 19+ kiểu tóc mái bay nữ tính chuẩn phong cách Hàn Quốc

Tóc mái bay buộc cao

Kiểu tóc mái bay buộc cao mặt dài vừa gọn gàng, lại thanh lịch sẽ giúp bạn thêm phần xinh xắn và nổi bật hơn. Kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao sẽ không khiến gương mặt dài hơn. Ngược lại khi kết hợp với mái bay sẽ giúp tạo nên cảm giác cân đối, tăng chiều ngang của gương mặt.

Tóc mái bay cho mặt dài buộc cao gọn gàng, thanh lịch (Nguồn: VOH/elle.vn)
Kết hợp tóc đuôi ngựa buộc cao với mái bay giúp tổng thể cân đối (Nguồn: VOH/sjqupiiii)

Tóc mái bổ luống hai bên

Bạn có thể tạo nên sự mới mẻ cho kiểu tóc mái của mình với phần bổ luống hai bên cực sành điệu, trẻ trung. Kiểu tóc này tuy đơn giản, không che được hoàn toàn khuyết điểm nhưng sẽ giúp tổng thể gương mặt thêm sáng và hài hòa hơn, là kiểu tóc mái đẹp cho mặt dài mà bạn nên thử.

Kiểu tóc mái bổ luống hai bên sành điệu, trẻ trung (Nguồn: CHAHONG/A KNACK)
Kiểu mái bổ luống là một trong các kiểu tóc mái cho mặt dài giúp gương mặt sáng và hài hòa hơn (Nguồn: VOH/lesfleursbeige)

Tóc mái rẽ ngôi lệch

Nếu bạn có mái tóc mỏng, mặt dài thì có thể thử kiểu mái rẽ ngôi lệch này nhé. Phần chân tóc bồng bềnh sẽ giúp tổng thể gương mặt trông đầy đặn hơn. Kiểu rẽ ngôi lệch dành cho các nàng mặt dài rất phù hợp với tóc ngắn, tóc ngang vai.

Mặt dài nên để mái gì? Tóc mái rẽ ngôi lệch dành cho các nàng mặt dài, có tóc mỏng, thưa (Nguồn: graypanties/CHAHONG)
Mặt dài để mái gì? Kiểu tóc mái rẽ ngôi lệch này rất phù hợp với tóc ngắn, tóc ngang vai (Nguồn: VOH)

Và vừa rồi là 13+ kiểu tóc mái cho mặt dài hot trend 2023, che khuyết điểm cực tốt. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên, các nàng có thể “bỏ túi” cho mình thêm nhiều cách tạo kiểu tóc phù hợp với bản thân mình. Đừng quên theo dõi Shopee Blog thường xuyên để cập nhật thêm nhiều xu hướng về sắc đẹp nhé!

>> Xem thêm: 25+ kiểu tóc cho mặt dài hài hòa, che khuyết điểm tuyệt đối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *