15+ kiểu tóc undercut ngắn cho nam cuốn hút

Để có một diện mạo ấn tượng và nổi bật, tóc luôn là một yếu tố quan trọng. Và trong muôn vàn kiểu tóc nam, undercut ngắn nổi trội lên như một hiện tượng. Với sự kết hợp độc đáo giữa kiểu undercut truyền thống và các phong cách sáng tạo, đây sẽ là một phong cách đẳng cấp và đầy cá tính mà bạn nên thử. Sau đây, Shopee Blog sẽ gửi đến bạn 15+ kiểu tóc undercut ngắn cuốn hút, mời bạn đón đọc nhé!

show

Đặc điểm của kiểu tóc ​undercut ngắn

Kiểu tóc undercut ngắn là một kiểu tóc phổ biến và hiện đại. Đặc điểm nổi bật của kiểu tóc này là phần tóc ở hai bên tai và phía sau được cắt ngắn hoặc cạo nhẹ, trông rất gọn gàng và sạch sẽ. Ngoài ra, phần tóc phía trên đỉnh đầu thường được để dài hơn để dễ dàng tạo kiểu.

Ưu điểm của kiểu tóc undercut ngắn:

 • Tạo vẻ ngoại hình hiện đại, sành điệu và cá tính.
 • Thoải mái sáng tạo đa dạng các kiểu tóc ở phần tóc đỉnh đầu.
 • Mang đến tổng thể sắc sảo và tươi trẻ cho gương mặt.

Nhược điểm của kiểu tóc undercut ngắn:

 • Đòi hỏi sự chăm sóc kĩ lưỡng để duy trì chất tóc và form dáng.
 • Khả năng tóc bị xơ rối và mọc lỉa chỉa rất cao nếu không được chăm sóc đúng cách.
 • Cắt và tạo kiểu cho kiểu tóc này có thể tốn thời gian và công sức hơn so với những kiểu tóc khác.

Các đặc điểm của kiểu tóc undercut ngắn. (Nguồn: M-TP Facebook Page)

Kiểu tóc undercut ngắn hợp với dáng mặt nào?

Kiểu tóc undercut ngắn có thể phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được kiểu tóc undercut ngắn phù hợp nhất với bản thân, hãy cân nhắc các yếu tố sau đây:

 • Đối với mặt tròn: Cần chú ý tạo thêm chiều dài và tăng độ phồng cho phần tóc bên trên để khuôn mặt trông thon gọn hơn.
 • Đối với mặt vuông: Không nên cạo sát hai bên tóc dưới tai và nên sử dụng các chất liệu như uốn, duỗi hoặc để mái side part để tạo hiệu ứng mềm mại, thanh thoát, làm cho khuôn mặt trông dịu dàng hơn.
 • Đối với mặt tam giác: Cần tránh cắt quá ngắn phần tóc ở đỉnh và nên để phần tóc hai bên dài hơn điều đó sẽ giúp cho khuôn mặt trông cân đối hơn.

Kiểu tóc undercut ngắn có thể phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau. (Nguồn: Park Seo Joon VietNam Fanpage)

15+ kiểu tóc undercut ngắn cuốn hút

Undercut ngắn mặt tròn

Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc phía trên đỉnh đầu được cắt ngắn, 2 phần tóc 2 bên sẽ được cắt gọn gàng và ở phần gáy tóc thường có xu hướng được cạo ngắn. Kiểu tóc này giúp tạo ra sự đối xứng và giúp kéo dài gương mặt, giúp tổng thể mọi thứ cân đối hơn. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, kiểu tóc undercut ngắn này chính là lựa chọn hoàn hảo.

Undercut ngắn mặt tròn cuốn hút cho nam. (Nguồn: UriKi – KiAile Vietnam)
Undercut ngắn mặt tròn cuốn hút cho các chàng. (Nguồn: UriKi – KiAile Vietnam)

Undercut ngắn cả đỉnh đầu

Undercut ngắn cả đỉnh đầu là một kiểu tóc mang phong cách mạnh mẽ và cá tính. Đặc điểm nổi bật của kiểu tóc này là phần tóc phía trên đỉnh đầu được cắt ngắn và cạo gọn gàng, tổng thể tạo nên một diện mạo nổi bật. Phần tóc bên và phía sau đầu cũng được cắt gọn để tạo sự tương phản. Kiểu tóc này phù hợp với những chàng theo đuổi phong cách mạnh mẽ và hiện đại. Nếu bạn muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ và không ngại thay đổi thì kiểu tóc undercut ngắn cả đỉnh đầu là sự lựa chọn tuyệt vời.

Undercut ngắn cả đỉnh đầu cực ngầu cho bạn nam. (Nguồn: Dương Dương/ Yang Yang / 杨洋 Vietnam fanpage)
Undercut ngắn cả đỉnh đầu phong cách hiện đại. (Nguồn: JDI for Khánh Tú)

Undercut quiff ngắn

Undercut quiff ngắn là sự kết hợp mới mẻ giữa hai kiểu tóc là undercut và tóc quiff. Phần tóc phía trên được để dài hơn so với các phần tóc còn lại nhằm tạo thành một kiểu quiff cao và phồng. Điều này tạo nên một diện mạo mới mẻ và hiện đại cho các chàng. Undercut quiff ngắn phù hợp với những người muốn có vẻ ngoài phá cách, thời trang và đầy cá tính. Với kiểu tóc này, bạn sẽ tỏa sáng nổi bật trong đám đông và thể hiện được sự màu sắc riêng của mình.

Undercut quiff ngắn cho chàng cá tính mạnh mẽ. (Nguồn: TENvf – Ten NCT in Vietnam Fanpage)
Undercut quiff ngắn ngầu và cá tính cho các chàng trai mạnh mẽ. (Nguồn: LoveLix – Stray Kids Lee Felix 1st Vietnamese Fanpage)

Undercut uốn ngắn

Undercut uốn ngắn là kiểu tóc undercut truyền thống được uốn lên tạo ra độ phồng nhẹ độc đáo. Phần tóc phía trên được cắt ngắn và các lọn tóc được uốn gợn nhẹ nhàng tạo, kiểu tóc này phù hợp với những người yêu thích sự mới mẻ và hiện đại. Nếu bạn đang cảm thấy kiểu tóc undercut thông thường quá nhàm chán thì có thể tham khảo kiểu tóc này.

Undercut uốn ngắn trẻ trung và năng động. (Nguồn: Trần Phi Vũ 陈飞宇 Trạm Vũ Trụ Arthur số 84)
Undercut uốn ngắn cho các bạn trẻ năng động. (Nguồn: Banana – Pinterest)

>> Xem thêm: Gợi ý 15+ kiểu tóc undercut uốn cho nam thêm lịch lãm

Undercut ngắn 7 3

Kiểu tóc undercut ngắn tỷ lệ 7 3 là kiểu undercut được rẽ ngôi theo tỷ lệ 7 3, bên tóc được chia tỷ lệ 7 sẽ dày và phồng hơn, do đó mà tạo ra sự tương phản với bên còn lại. Undercut ngắn 7 3 sẽ phù hợp với những bạn nam muốn có một kiểu tóc không quá cứng nhắc và đơn điệu. Đây là một lựa chọn phổ biến và phù hợp với nhiều loại khuôn mặt và phong cách.

Undercut ngắn 7 3 cực kỳ trending. (Nguồn: Banana – Pinterest)
Undercut ngắn 7 3 hiện đại và cá tính cho các chàng năng động. (Nguồn: Banana – Pinterest)

Undercut fade ngắn

Undercut fade ngắn là một sự kết hợp ấn tượng giữa kiểu tóc undercut và fade. Đặc điểm nổi bật của kiểu tóc này là phần tóc được cắt ngắn dần từ phía dưới lên trên, tạo ra sự chuyển tiếp theo tầng mượt mà. Undercut fade ngắn phù hợp với mọi khuôn mặt và phong cách, đây sẽ là một lựa chọn thời trang và hiện đại. Với kiểu tóc này, bạn sẽ tỏa sáng và thu hút mọi ánh nhìn.

Undercut fade ngắn cực kỳ cá tính. (Nguồn: rox v- Pinterest)
Undercut fade ngắn cá tính và hiện đại. (Nguồn: Ebony Cotton – Pinterest)

Undercut ngắn vuốt ngược

Undercut ngắn vuốt ngược là một phiên bản cá tính và hợp thời của kiểu tóc undercut. Đặc điểm độc đáo của kiểu tóc này là phần tóc ở trên đỉnh đầu được vuốt ngược lên trên một cách sáng tạo và phần tóc hai bên được cắt gọn gàng theo kiểu undercut truyền thống. Kiểu tóc này phù hợp với những bạn nam cá tính, mạnh mẽ và mê phong cách độc đáo.

Undercut ngắn vuốt ngược giúp bạn thể hiện cá tính chất nhất. (Nguồn: Vcrushvn, Dep365.com)
Undercut ngắn vuốt ngược cực kỳ cá tính không thể bỏ qua. (Nguồn: LTY’s 1st Vietnamese Fanpage)

Undercut ngắn Mohican

Tóc nam undercut ngắn mohican là một kiểu tóc được cắt ngắn và phần tóc ở đỉnh được đặc biệt tạo hình thành một nhọn lên. Undercut ngắn mohican thích hợp với những bạn muốn tự tin khoe cá tính, can đảm và nhiệt huyết trong việc thể hiện cá tính riêng. Với kiểu tóc này, bạn sẽ chắc chắn thu hút sự chú ý và tạo được ấn tượng mạnh mẽ.

Undercut ngắn Mohican cho các chàng đam mê thể hiện cá tính riêng. (Nguồn: Like17VN – The 1st Seventeen Vietnamese Fanpage)
Undercut ngắn Mohican cực kỳ cá tính. (Nguồn: ameblo.jp)

Undercut 6 4 ngắn

Undercut 6 4 ngắn là một kiểu tóc hoàn hảo cho chàng lịch sự. Đặc điểm nổi bật của kiểu tóc này là ở tỷ lệ 6 4, trong đó phần tóc phía dài ở đỉnh đầu sẽ có độ dài 6 và tất cả phần còn lại sẽ có độ dài 4. Kiểu tóc sẽ làm cho tổng thể gương mặt thêm cân đối và đặc biệt phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt và phong cách.

Undercut 6 4 ngắn cho chàng thanh lịch. (Nguồn: Tiểu Anh – Pinterest)
Undercut 6 4 hiện đại và thanh lịch. (Nguồn: Twitter – Park Seo-Joon fanpage)

Undercut ngắn cho mặt dài

Undercut ngắn cho mặt dài là kiểu tóc được cắt gọn gàng và tạo nên cảm giác thon gọn. Kiểu tóc này sẽ giúp tạo ra sự cân đối và hỗ trợ cân đối hình dáng khuôn mặt. Nếu bạn có dáng mặt dài và đang cần tìm một kiểu tóc phù hợp thì hãy thử với kiểu tóc undercut này, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Undercut ngắn cho mặt dài cực cuốn hút. (Nguồn: Kris Wu Fanpage)
Undercut ngắn cho mặt dài cuốn hút. (Nguồn: Pinterest – Kris Wuuuu)

Undercut ngắn cho mặt vuông

Undercut ngắn cho mặt vuông là một lựa chọn tuyệt vời để làm mềm mại các đường góc cạnh của gương mặt và tạo ra sự cân đối nhẹ nhàng. Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc phía trên được giữ dài, trong khi phần tóc hai bên và phía sau được cắt gọn gàng tạo sự tương phản gây chú ý mạnh mẽ.

Undercut ngắn cho mặt vuông đa dạng kiểu. (Nguồn: Jaebum Chatbox Vietnam Fanpage)
Undercut ngắn cho mặt vuông bạn không nên bỏ qua. (Nguồn: Jaebum Chatbox Vietnam Fanpage)

Undercut ngắn Hàn Quốc

Undercut ngắn Hàn Quốc là kiểu tóc phổ biến và thịnh hành trong làn sóng thời trang Hàn Quốc. Undercut ngắn Hàn Quốc kết hợp giữa vẻ ngoài ngọt ngào và cá tính. Kiểu tóc này phù hợp với mọi loại dáng mặt và là một lựa chọn phổ biến cho những ai yêu thích phong cách thanh lịch, gọn gàng và sạch sẽ.

Undercut ngắn Hàn Quốc cực kỳ phong cách. (Nguồn: Nguyễn Dung – Pinterest)
Undercut ngắn Hàn Quốc hiện đại và sành điệu. (Nguồn: Haiiluwee – Pinterest)

Undercut ngắn học sinh

Undercut ngắn học sinh là một kiểu tóc trẻ trung và năng động, được ưa chuộng bởi các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh. Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc phía trên được giữ dài trong khi phần tóc hai bên và phía sau cắt ngắn gọn gàng, có khi được cạo nhẹ sạch sẽ. Kiểu tóc này mang đến sự cân đối và thanh lịch. Kiểu tóc này dễ dàng chăm sóc tại nhà, là một lựa chọn thời trang cho những ai yêu thích sự năng động.

Undercut ngắn học sinh gọn gàng và trẻ trung. (Nguồn: revelogue – Pinterest)
Undercut ngắn học sinh gọn gàng và trẻ trung. (Nguồn: LapinYoung)

Undercut ngắn mohawk

Undercut ngắn mohawk là một kiểu tóc đầy cá tính và táo bạo. Đặc điểm nổi bật của kiểu tóc này là phần tóc phía trên đỉnh cố tình được để dài và tạo kiểu phồng lên như mũi tàu, trong khi phần tóc hai bên và phía sau cắt gọn gàng theo mẫu undercut truyền thống. Undercut ngắn mohawk phù hợp với những chàng cá tính và phá cách.

Undercut ngắn mohawk gọn gàng và thanh lịch. (Nguồn: Park Bo Gum Page)
Undercut ngắn mohawk cho chàng hiện đại. (Nguồn: ForeGum – Bogummy VNFC)

Undercut ngắn 5 5

Undercut ngắn 5 5 là kiểu tóc được cắt ngắn đồng đều, khi kết hợp với rẽ ngôi tỷ lệ 5 5 thì tạo ra sự cân đối hoàn hảo cho gương mặt. Kiểu tóc này phù hợp với mọi dáng mặt và phong cách. Kiểu tóc này sẽ làm nổi bật sự lịch lãm và sang trọng của các bạn nam.

Undercut ngắn 5 5 đậm chất thanh lịch cho chàng hiện đại. (Nguồn: OHMilk – EXO Sehun Vietnam Fanpage)
Undercut ngắn 5 5 đậm chất thanh lịch và hiện đại. (Nguồn: OHMilk – EXO Sehun Vietnam Fanpage)

Undercut mái ngắn

Kiểu tóc nam undercut mái ngắn là một kiểu tóc hiện đại và trẻ trung. Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc mái ngắn được tạo kiểu từ phần tóc dài ở đỉnh. Undercut mái ngắn tạo ra sự cân đối giữa sự năng động cho các chàng trẻ trung.

Undercut mái ngắn trẻ trung và năng động. (Dep365.com, Sm Family)
Undercut mái ngắn cho các chàng hiện đại. (Nguồn: All4Ten – From VN With Love, xaydungso.vn)

>> Xem thêm: Gợi ý 17+ kiểu tóc undercut cho nam mặt tròn mạnh mẽ, cuốn hút

Một số câu hỏi thường gặp về kiểu tóc undercut ngắn

Làm sao để duy trì kiểu tóc undercut ngắn lâu dài?

Để duy trì kiểu tóc undercut ngắn, hãy tham khảo một số bước sau:

 • Sử dụng sản phẩm tạo kiểu: Sản phẩm ​gel hoặc sáp tạo kiểu có thể giúp kiểm soát và duy trì form dáng cho tóc undercut ngắn. Hãy thường xuyên sử dụng một lượng nhỏ sản phẩm lên tóc và tạo kiểu theo mong muốn để giữ được mái tóc luôn vào nếp nhé.
 • Cắt tóc định kỳ: Cắt/tỉa tóc định kỳ là rất quan trọng để duy trì kiểu tóc undercut ngắn. Hãy đến thợ cắt tóc từ 4-6 tuần một lần để cắt tỉa các phần tóc dài và đảm bảo giữ đúng form dáng nhất có thể nhé.
 • Chăm sóc tóc hàng ngày: Duy trì kiểu tóc đúng cách cũng bao gồm việc chăm sóc tóc hàng ngày. Hãy sử dụng dầu gội và dầu xả lành tính để giữ cho tóc luôn mềm mượt và không bị khô rụng nhiều.

Có sản phẩm chuyên biệt nào dùng để chăm sóc tóc undercut ngắn không?

Bạn có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc nào phù hợp với chất tóc của bạn. Tuy nhiên, để tăng cường độ bóng và giữ nếp tốt cho tóc, bạn có thể sử dụng các loại dầu dưỡng tóc có chứa keratin. Trước khi chọn sản phẩm, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với loại tóc của bạn và hãy tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn để tránh lãng phí nhé!

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã tìm thấy cho mình một kiểu tóc undercut ngắn ưa thích và phù hợp với phong cách cá nhân. Hãy luôn thử nghiệm và thay đổi để tìm ra kiểu tóc tốt nhất cho bạn. Đừng bao giờ ngần ngại thử nghiệm và tỏa sáng với diện mạo mới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hãy tiếp tục theo dõi Shopee Blog thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về làm đẹp nhé!

>> Xem thêm: Mách chàng 17+ kiểu tóc undercut tăng thêm nét điển trai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *