17+ kiểu tóc 2 mái nam mặt dài cho chàng điển trai

Tóc hai mái là một trong những kiểu tóc mái nam được yêu thích nhất hiện tại. Tuy nhiên, các bạn nam mặt dài lại đang e dè với kiểu mái này vì sợ sẽ làm lộ khuyết điểm khuôn mặt. Cùng Shopee Blog tìm hiểu ngay các kiểu tóc 2 mái nam mặt dài cuốn hút giúp mặt dài che khéo khuyết điểm qua bài viết bên dưới nhé!

show

Vì sao mặt dài nên để tóc 2 mái nam mặt dài?

Tóc hai mái là kiểu tóc nam rất phổ biến và được nhiều bạn trai ưa chuộng vì dễ tạo kiểu, phù hợp với nhiều gương mặt. Đây là kiểu tóc được cắt tỉa gọn gàng với phần mái được rẽ làm hai theo tỷ lệ 7/3, 6/4 hoặc 5/5 tùy theo sở thích của các chàng. Tóc hai mái giúp đem lại vẻ ngoài trẻ trung, năng động mà không kém phần lịch lãm cho phái mạnh.

Với những người có khuôn mặt dài, tóc hai mái là kiểu tóc an toàn và phù hợp, đặc biệt là những ai yêu thích phong cách trẻ trung, lãng tử. Các bạn nam mặt dài cần lưu ý chọn kiểu tóc mái dài có phần mái vừa phải, rẽ ngôi lệch để tạo cảm giác khuôn mặt được thu gọn và cân đối hơn.

Tóc 2 mái cho mặt dài (Nguồn: Kyle, Etsy – Pinterest)

Top 17+ kiểu tóc 2 mái cho nam mặt dài cực cá tính

Tóc 2 mái cho mặt dài nam layer

Kiểu tóc này đem đến vẻ ngoài hiện đại và năng động cho các chàng trai nhờ phần mái được cắt tỉa tỉ mỉ và ôm sát khuôn mặt, tạo sự cân đối và hài hòa. Phần tóc phía sau được tạo kiểu layer có độ phồng tự nhiên, làm tóc trông dày và bồng bềnh hơn.

Tóc 2 mái cho mặt dài nam layer (Nguồn: beauty.yahoo.co.jp)
Tóc 2 mái cho mặt dài nam layer (Nguồn: Kiều Nhi Uynn – Pinterest)

>> Xem thêm: 17+ kiểu tóc layer nam mặt dài thời thượng, che khuyết điểm

Tóc hai mái nam mặt dài uốn xoăn ngắn

Đây là kiểu tóc được biến tấu từ tóc layer nam với phần mái uốn xoăn nhẹ, tạo vẻ ngoài cuốn hút và dễ thương. Tùy vào sở thích và mong muốn mà các bạn nam có thể lựa chọn mức độ uốn xoăn cho phần mái, từ xoăn tít đến xoăn buông lơi nhẹ nhàng. Tóc hai mái uốn xoăn này giúp tạo độ phồng tự nhiên cho phần tóc mái, phù hợp với chàng tóc mỏng, tóc ít.

Tóc hai mái nam mặt dài xoăn ngắn (Nguồn: @knzikvn_Fild – Pinterest)
Tóc hai mái nam mặt dài xoăn ngắn (Nguồn: tiara, Laurel Morris – Pinterest)

Tóc hai mái nam mặt dài uốn xoăn dài

Kiểu tóc gây ấn tượng với nét đẹp cổ điển, phù hợp với các bạn nam theo đuổi phong cách lãng tử, lịch lãm. Tóc hai mái uốn xoăn dài có phần mái được cắt tỉa theo tầng lớp, uốn xoăn nhẹ và rẽ ngôi lệch. Để giữ nếp cho kiểu tóc này, bạn có thể dùng gel hoặc sáp vuốt tóc kết hợp với sấy tóc theo hướng xuống, tạo độ phồng tự nhiên cho tóc.

Tóc hai mái nam mặt dài uốn xoăn dài (Nguồn: Cream Of Ocean)
Tóc hai mái nam mặt dài uốn xoăn dài (Nguồn: COS, Victoria – Pinterest)

Tóc hai mái nam mặt dài phong cách Hàn Quốc

Đây là kiểu tóc mang đậm dấu ấn của văn hóa Hàn Quốc. Tóc hai mái được tạo kiểu với phần mái cắt ngắn, ôm sát vào khuôn mặt tạo nên vẻ ngoài mạnh mẽ và nam tính cho các bạn nam khi diện.

Tóc hai mái nam mặt dài phong cách Hàn Quốc (Nguồn: TVN, Phim Cheer Up 2022)
Tóc hai mái nam mặt dài phong cách Hàn Quốc (Nguồn: tiara, Laurel Morris – Pinterest)

Tóc hai mái rẽ lệch 5/5 cho mặt dài

Tóc hai mái rẽ lệch 5/5 là kiểu uốn tóc nam hai mái thịnh hành ở Hàn Quốc và cũng phù hợp với các bạn nam Châu Á. Khi vuốt uốn ngược tóc 5/5, bạn sẽ trở nên lãng tử pha chút phong trần. Mặt khác, tóc mái được uốn trước trán sẽ giúp bạn trở nên cuốn hút, quyến rũ. Các bạn nam có gương mặt dài nên để kiểu tóc uốn nam 5/5 uốn ngược để có gương mặt góc cạnh hơn nhé!

Tóc hai mái rẽ lệch 6/4 cho mặt dài (Nguồn: chaemin9050 – Pinterest, @lovexo88 – Pinterest)
Tóc hai mái rẽ lệch 5/5 cho mặt dài (Nguồn: @ondasssea – Pinterest, @korActor – Pinterest)

Tóc hai mái rẽ lệch 6/4 cho mặt dài

Kiểu tóc hai mái nam mặt dài rẽ ngôi 6/4 được tạo kiểu với phần mái chia theo tỷ lệ 6/4, tạo nên vẻ ngoài phong trần và lãng tử. Tóc hai mái 6/4 phù hợp với những chàng trai có cá tính mạnh mẽ, muốn thể hiện sự phóng khoáng của mình. Để tạo kiểu tóc này, bạn có thể dùng gel hoặc sáp vuốt tóc để tạo độ phồng và giữ nếp cho tóc.

Tóc hai mái rẽ lệch 6/4 cho mặt dài (Nguồn: meredith, Dinesh K – Pinterest)
Tóc hai mái rẽ lệch 6/4 cho mặt dài (Nguồn: Ecie, Zoftyenn – Pinterest)

Tóc hai mái nam rẽ lệch 7/3 cho mặt dài

Tóc nam hai mái rẽ ngôi lệch 7/3 mang phong cách cổ điển nhưng không kém phần hiện đại. Kiểu tóc này được tạo kiểu với phần mái rẽ lệch theo tỷ lệ 7/3, tạo nên vẻ ngoài lịch lãm và trưởng thành. Vì vậy nên kiểu tóc phù hợp với các chàng trai có cá tính nhẹ nhàng với nét đẹp lãng tử và cổ điển.

Tóc hai mái rẽ lệch 7/3 cho mặt dài (Nguồn: Kyle Lapinski, Lovely – Pinterest)
Tóc hai mái rẽ lệch 7/3 cho mặt dài (Nguồn: Huyền Kin, Roy – Pinterest)

Tóc hai mái nam rẽ lệch 8/2

Tóc hai mái nam rẽ lệch 8/2 giúp tôn lên những đường nét góc cạnh trên gương mặt, phù hợp với kiểu mặt dài mà không làm lộ khuyết điểm. Các bạn nam có thể tạo kiểu rẽ lệch tóc hai mái 8/2 khi đi dự tiệc hoặc trong những dịp quan trọng, tăng thêm vẻ điển trai của bản thân. Đừng quên sử dụng keo vuốt tóc để tóc giữ nếp tốt hơn nhé!

Tóc hai mái nam rẽ lệch 8/2 (Nguồn: dank_km – Pinterest, weheartit.com)
Tóc hai mái nam rẽ lệch 8/2 (Nguồn: ldank_km, weheartit.com)

Tóc hai mái nam Mohican kết hợp side part

Tóc hai mái nam Mohican kết hợp side part tạo nên vẻ ngoài thêm phần lịch lãm, quyến rũ của các bạn nam. Kiểu tóc này sẽ giúp gương mặt nam dài được tôn lên những đường nét góc cạnh, giúp gương mặt được cân đối và thon gọn hơn. Bạn có thể chọn những kiểu side part đơn giản 6/4, 5/5 hoặc 7/3 để dễ chăm sóc tóc và dễ tạo kiểu hơn.

Tóc hai mái nam Mohican kết hợp side part (Nguồn: beauty.yahoo.jp, beauty.hotpepper.jp)
Tóc hai mái nam Mohican kết hợp side part (Nguồn: beauty.hotpepper.jp)

Tóc hai mái nam Mohican uốn phồng chân tóc

Tóc hai mái nam Mohican uốn phồng chân tóc rất phù hợp với những bạn có phần tóc thưa, mỏng. Uốn phồng ở chân tóc sẽ giúp tóc hai mái được tự nhiên, dễ tạo kiểu hơn. Bạn có thể sử dụng máy sấy để giúp tóc có độ bồng bềnh cũng như tạo nếp cho tóc thêm tự nhiên nhé.

Tóc hai mái nam Mohican uốn phồng chân tóc (Nguồn: sonofelicebychristine.com, dreaminityp – Pinterest)
Tóc hai mái nam Mohican uốn phồng chân tóc (Nguồn: DREAM CATCHER, Momon4646 – Pinterest)

Tóc hai mái Mohican tỉa layer uốn

Kiểu tóc hai mái Mohican tỉa layer uốn xoăn là kiểu tóc đơn giản nhưng không kém phần nam tính và trẻ trung. Kiểu tóc được cắt tỉa ngắn, gọn gàng ở hai bên với phần tóc mái được để dài và uốn buông lơi kiểu layer, đem lại vẻ ngoài thu hút và nổi bật cho các bạn nam.

Tóc hai mái Mohican tỉa layer uốn (Nguồn: beauty-navi.com)
Tóc hai mái Mohican tỉa layer uốn (Nguồn: fashion flair, Shawn Nguyen – Pinterest)

Tóc hai mái undercut cho mặt dài

Tóc hai mái undercut cho mặt dài là kiểu tóc mái nam được cắt tỉa gọn gàng hai bên mai cùng phần tóc mái được vuốt sang hai bên. Kiểu tóc giúp đem đến diện mạo sành điệu, cá tính và thu hút cho mọi chàng trai.

Tóc hai mái undercut cho nam mặt dài (Nguồn: beauty.yahoo.co.jp, Kaniaulono – Pinterest)
Tóc hai mái undercut cho nam mặt dài (Nguồn: Xiao Wang – Weibo)

Tóc hai mái vuốt ngược cho mặt dài

Đây là kiểu tóc có phần mái được vuốt ngược ra sau hai bên mai, cùng phần tóc gáy được cắt gọn gàng. Kiểu tóc đem đến vẻ ngoài lịch lãm và sang trọng, giúp tôn lên các đường nét góc cạnh đặc trưng của khuôn mặt nam.

Tóc hai mái vuốt ngược cho mặt dài (Nguồn: Dispatch, ameblo.jp)
Tóc hai mái vuốt ngược cho mặt dài (Nguồn: Dispatch, chaena – Pinterest)

Tóc hai mái nam dài uốn cúp đuôi tự nhiên

Một kiểu tóc đem lại vẻ ngoài lãng tử và đậm chất nghệ thuật cổ điển cho các bạn nam mặt dài chính là tóc hai mái dài uốn cúp đuôi tự nhiên. Với độ dài vừa phải kết hợp với phần tóc hai mái dài uốn nhẹ phần đuôi càng làm tăng thêm phần nổi bật và cá tính cho người diện. Ngoài ra, bạn có thể nhuộm các tone màu ấm như nâu chocolate, nâu đỏ, nâu mật ong, bạch kim,… để tạo thêm điểm nhấn hấp dẫn cho mái tóc.

Tóc hai mái nam dài uốn cúp đuôi tự nhiên (Nguồn: Bighit Music, D’Con Magazine)
Tóc hai mái nam dài uốn cúp đuôi tự nhiên (Nguồn: Bighit Music, Run BTS)

Tóc hai mái xoăn xù mì

Tóc hai mái xoăn xù mì là kiểu tóc mái độc đáo, giúp tăng thêm vẻ ngoài tươi mới và phù hợp với các bạn nam mặt dài. Kiểu tóc được tạo kiểu với phần tóc mái cắt dài và uốn xoăn nhẹ, tạo nên diện mạo lãng mạn và phóng khoáng.

Tóc hai mái xoăn xù mì (Nguồn: beauty.hotpepper.jp)
Tóc hai mái xoăn xù mì (Nguồn: beauty.hotpepper.jp)

Tóc hai mái ngắn cho nam mặt dài

Với điểm đặc trưng là phần tóc mái chẻ hai bên và có độ phồng ở giữa, tóc hai mái ngắn sẽ đem đến cho các chàng trai một vẻ ngoài lịch lãm nhưng vẫn không kém phần lãng tử. Bạn có thể chia tóc mái theo tỷ lệ 4/6 hoặc 7/3 và làm phồng chân tóc để kiểu tóc ấn tượng và cuốn hút hơn. Bạn có thể sử dụng thêm keo xịt tóc để giữ cho mái tóc luôn vào nếp cũng như dễ dàng tạo kiểu.

Tóc hai mái ngắn cho nam mặt dài (Nguồn: Phim “Yêu Tinh”, Kingkong Starship Entertainment)
Tóc hai mái ngắn cho nam mặt dài (Nguồn: Weibo, toclamdep.com)

Tóc hai mái ngắn bổ luống

Kiểu tóc hai mái ngắn bổ luống đơn giản sẽ là lựa chọn an toàn nếu bạn yêu thích phong cách trẻ trung hay phong cách Hàn Quốc sành điệu. Phần tóc bổ luống được cắt ngắn ngang chân mày và rẽ mái sang hai bên sẽ giúp bạn thêm cá tính, năng động. Bạn có thể sử dụng máy sấy để giúp tóc có độ bồng bềnh cũng như tạo nếp cho tóc thêm tự nhiên nhé.

Tóc 2 mái nam mặt dài ngắn bổ luống (Nguồn: yiyangchenle)
Tóc hai mái ngắn bổ luống (Nguồn: dank_km – Pinterest)

Vừa rồi là 17+ kiểu tóc 2 mái nam mặt dài cá tính cho mọi gương mặt. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn có thể “bỏ túi” cho mình thêm nhiều kiểu tóc phù hợp với mình. Đừng quên theo dõi Shopee Blog thường xuyên để cập nhật thêm nhiều xu hướng làm đẹp nhé!

>> Xem thêm: 15+ kiểu tóc nam mặt dài đẹp, cực cuốn hút

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *