17+ kiểu tóc 2 mái nam mặt tròn thon gọn, che khuyết điểm

Để gương mặt tròn phúc hậu trở nên cân đối và điển trai hơn, các bạn nam chỉ cần chọn đúng kiểu tóc. Trong bài viết này, Shopee Blog sẽ gợi ý đến bạn 17+ kiểu tóc 2 mái nam mặt tròn giấu nọng siêu đỉnh. Cùng tìm hiểu nhé!

show

Mặt tròn để 2 mái hợp không?

Một gương mặt tròn thường sở hữu các đặc điểm như đường viền khuôn mặt mềm mại, ít góc cạnh, không sắc nét, gò má rộng, trán cao và ngắn, cằm tròn,… Lợi thế của người mặt tròn là có một vẻ đẹp tương đối trẻ trung, dễ mến và phúc hậu. Tuy nhiên, mặt tròn cũng có một số hạn chế như thiếu đường viền dẫn tới khó định hình gương mặt khiến tổng thể đơn điệu, thiếu điểm nhấn.

Để khắc phục một số nhược điểm của khuôn mặt, các bạn nam có thể cắt tóc hai mái nam mặt tròn để:

  • Tăng chiều dài cho gương mặt: Tóc hai mái nam mặt tròn giúp cải thiện tỉ lệ, tạo cảm giác chiều dài từ trán đến cằm cân đối hơn so với chiều ngang của gương mặt. Nhờ vậy, mặt của bạn trông dài và thon gọn hơn.
  • Che đi phần trán ngắn: Tóc hai mái cho mặt tròn nam giúp bạn ăn gian độ dài của trán nhờ lớp tóc che phủ hai bên. Nhờ vậy, gương mặt cũng trở nên dài hơn.
  • Linh hoạt phong cách: Tóc 2 mái nam mặt tròn cho phép bạn tạo kiểu linh hoạt. Mỗi cách tạo kiểu sẽ tương ứng với một phong cách thời trang khác nhau, nhờ vậy, các bạn nam có thể liên tục làm mới diện mạo của mình.

Tóc 2 mái nam mặt tròn tôn lên vẻ đẹp nam tính của cánh mày râu (Nguồn: @fukcinsihet – Pinterest )

17+ kiểu tóc hai mái cho mặt tròn nam

Các bạn nam mặt tròn dễ dàng giấu nhẹm những khuyết điểm trên gương mặt, đồng thời trở nên nam tính và thu hút hơn. Bạn có thể tham khảo 17+ kiểu tóc hai mái nam mặt tròn hot sau đây nhé!

Kiểu tóc 2 mái cho nam mặt tròn uốn phồng

Tóc 2 mái nam mặt tròn uốn phồng là một kiểu tóc tương đối đơn giản nhưng có tính ứng dụng cao. Ngoài mang đến vẻ đẹp hiện đại, năng động và trẻ trung, kiểu tóc này còn giúp các chàng trai che đi khuyết điểm tóc mỏng, tóc ít của mình. Hơn thế nữa, phần mái uốn phồng còn giúp chiều dài từ phần chân mày đến phần trán được gia tăng một cách tự nhiên. Nhờ đó, gương mặt tròn trở nên hài hòa hơn.

Tóc uốn phồng là một trong các kiểu tóc 2 mái nam mặt tròn tôn lên sức trẻ cho phái mạnh (Nguồn: @kieutocdep2017v – Pinterest, @leoiw_heiv – Pinterest)
Tóc 2 mái nam mặt tròn giúp ăn gian chiều dài của phần trán (Nguồn: Cosmopolitan,@yiyangchenle – Pinterest)

Tóc 2 mái nam mặt tròn chẻ 4/6 uốn xoăn

Một trong các kiểu tóc 2 mái nam mặt tròn phổ biến nhất chính là tóc chẻ 4/6 uốn xoăn. Phần tóc uốn xoăn là một điểm nhấn, giúp gương mặt tròn trịa, đơn điệu trở nên thanh thoát và thư sinh hơn. Với mái tóc này, diện mạo của các bạn nam sẽ tăng thêm phần cuốn hút và lãng tử. Tóc hai mái nam mặt tròn chẻ 4/6 uốn xoăn đặc biệt lý tưởng khi kết hợp với suit, áo sơ mi hoặc những trang phục mang kiểu cách lịch lãm.

Tóc 2 mái nam mặt tròn chẻ 4,6 uốn xoăn lột tả vẻ đẹp thư sinh, cổ điển của phái mạnh (Nguồn: MPT Myanmar, Wattpad)
Tóc hai mái nam mặt tròn phù hợp với các chàng trai theo phong cách nhẹ nhàng, lịch lãm (Nguồn: @loonahun – Pinterest, Off The Rec_V)

Tóc 2 mái nam mặt tròn chẻ 4/6 thẳng

Nếu như tóc 2 mái nam mặt tròn chẻ 4/6 uốn xoăn mang đến cảm giác thư sinh, có phần lãng mạn, thì tóc chẻ 4/6 duỗi thẳng là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn nam theo phong cách hiện đại. Phần mái chẻ có tác dụng cân đối và tạo góc cạnh cho gương mặt. Với kiểu tóc thẳng, các bạn nam mặt tròn sẽ trở nên nam tính, mạnh mẽ và che khuyết điểm tốt hơn.

Tóc hai mái nam mặt tròn chẻ 4/6 để thẳng tạo nên sức hút nhờ sự mạnh mẽ (Nguồn: @Yenaiyibo – Pinterest,@tinale2307 – Pinterest)
Với kiểu tóc thẳng, các bạn nam mặt tròn sẽ trở nên nam tính, mạnh mẽ và che khuyết điểm tốt hơn (Nguồn: @fukcinsihet – Pinterest )

Tóc chẻ 5/5 uốn xoăn phồng

Một kiểu tóc 2 mái cho nam mặt tròn đáng tham khảo là chẻ ngôi giữa và uốn xoăn lơi. Phần tóc mái được uốn phồng lên không chỉ giúp tạo chiều sâu cho mái tóc mà còn che đi khuyết điểm trán ngắn, vô tình giúp các đường viền gương mặt trở nên nam tính hơn. Nếu bạn có một sống mũi cao và thẳng, đôi mắt đẹp cũng như chân mày không cần kẻ thì đừng ngại chẻ tóc 5/5 và uốn phồng.

Phần mái uốn bồng bềnh là cách tốt nhất để phân tán sự chú ý lên khuôn mặt tròn (Nguồn: beauty.hotpepper.jp,editornews.pikiran-rakyat.com)
Tóc 2 mái nam mặt tròn chẻ 5/5 uốn phồng góp phần tôn lên vẻ đẹp của các bộ phận khác trên gương mặt (Nguồn: kbizoom.com,Dazed)

Tóc nam mặt tròn chẻ 5/5 tỉa layer mái thẳng

Tóc chẻ 5/5 mái thẳng tập trung vào nét đẹp cá tính, bụi bặm của các bạn nam. Tóc mái để thẳng che phủ gần như hoàn toàn phần trán, nhưng vẫn để lại những khoảng hở, mang đến vẻ đẹp phóng khoáng và hiện đại. Kiểu tóc này cũng giúp phần mũi cao, mắt đẹp trở nên nổi bật, lấn át đi các khuyết điểm tròn trịa, đặc biệt là phần đường viên của gương mặt.

Tóc chẻ ngôi giữa layer mái thẳng là một trong những kiểu tóc 2 mái cho nam mặt tròn phóng khoáng, hiện đại (Nguồn: Bae Bae Your Love,#Songweilong)
Tóc 2 mái nam mặt tròn thích hợp với nhiều phong cách khác nhau (Nguồn:weibo.com,masshorn.com)

>> Xem thêm: Bỏ túi 15+ tóc layer nam mặt tròn che khuyết điểm hiệu quả

Tóc 2 mái nam mặt tròn chẻ 7/3 uốn xoăn

Tóc side part ngôi 7/3 phù hợp với các bạn nam có kết cấu tóc mềm mại, dễ tạo kiểu. Kiểu tóc này là đặc trưng của vẻ đẹp lịch lãm, theo phong cách cổ điển truyền thống. Tóc 2 mái cho nam mặt tròn chẻ 7/3 uốn xoăn tạo hiệu ứng kéo dài phần trán, giúp gương mặt của người mặt tròn trở nên cân đối hơn. Kiểu tóc này không đơn giản chỉ giúp các đến vẻ đẹp lịch lãm theo phong cách truyền thống, cổ điển. Tuy nhiên, để chăm sóc tóc này, bạn cần sử dụng dầu dưỡng tóc thường xuyên nhé!

Tóc hai mái nam mặt tròn chia ngôi 7/3 phù hợp với những quý ông lịch lãm, lãng tử (Nguồn: @senpooo)
Tóc chia 7/3 uốn xoăn là kiểu tóc cổ điển có sức hút vượt thời gian (Nguồn: @thetrendspotter – Pinterest, @Hypno_Ranger)

Tóc 2 mái nam mặt tròn chẻ 7/3 mái ngắn

Tóc chia ngôi 7/3 mái ngắn đại diện cho sự mạnh mẽ, sức hút và sự tin tin của các bạn trẻ. Tóc chẻ 7/3 không chỉ giúp che khuất phần trán ngắn, cân đối tỉ lệ gương mặt mà còn có thể tạo ra những góc cạnh cần có để gương mặt đàn ông trở nên sắc nét, nam tính hơn.

Tóc 2 mái nam mặt tròn chẻ 7/3 để thẳng thổi làn gió hiện đại cho kiểu tóc có từ lâu (Nguồn: Gam Arch, Korean Lovey)
Tóc hai mái chẻ 7/3 nam mặt tròn thích hợp với nhiều phong cách và độ tuổi khác nhau (Nguồn: vuatocgia.com,wjgg.net)

Tóc 2 mái nam mặt tròn cắt undercut

Khi bạn cắt undercut, phần tóc phía sau và hai bên tai đều được cạo sát hoặc cắt ngắn, để lộ gần như hoàn toàn phần đầu. Đặc điểm này của tóc undercut không thích hợp với mặt tròn bởi các đường nét trên khuôn mặt hoàn toàn được không được che chắn. Tuy nhiên, phần tóc mái được để dài hơn có thể cứu cánh cho gương mặt tròn.

Các bạn nam có thể chọn để tóc hai mái undercut vuốt ngược hoặc thả rủ. Tóc phồng ăn gian chiều dài và độ rộng của trán, tạo góc cạnh cho gương mặt. Tóc thả xuống che đi phần trán, giúp tỉ lệ gương mặt cân đối hơn. Tóc undercut mang lại vẻ đẹp nam tính phóng khoáng hoặc điển trai lịch lãm.

Tóc 2 mái nam mặt tròn undercut dễ dàng che khuyết điểm của mặt béo (Nguồn: @thuhuyen1892003 – Pinterest,TeamWangBu)
Tóc undercut hai mái phóng khoáng, hiện đại và mát mẻ (Nguồn: @melsmielle – Pinterest)

Tóc 2 mái nam mặt tròn pompadour

Tóc pompadour nguyên gốc là một kiểu tóc được cắt sát ở hai bên, các phần tóc còn lại có độ dài trong khoảng từ 3-5cm. Riêng phần mái, tóc mái được để dài và dày sau đó vuốt ngược lên để tạo nên một diện mạo gọn gàng, cá tính.

Với kiểu tóc này, bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút để tạo thành tóc 2 mái nam mặt tròn. Cụ thể, bạn sẽ chia ngôi tóc lệch, có thể theo tỷ lệ 7/3 hoặc 2/8 tùy theo sở thích. Phần tóc nhiều hơn sẽ được để dài và vuốt ngược, trong khi phần mái còn lại được tỉa gọn gàng tương tự tóc mai. Tóc hai mái nam mặt tròn theo phong cách pompadour đại diện cho nét đẹp mạnh mẽ, cool ngầu và sành điệu cho các bạn nam.

Tóc 2 mái nam mặt tròn cắt theo kiểu pompadour toát lên vẻ đẹp của sự nam tính (Nguồn: theunstitchd,machohairstyles)
Tóc hai mái cho mặt tròn nam pompadour phù hợp với các chàng trai mạnh mẽ, cá tính (Nguồn: machohairstyles.com, carltonhairsalons.com)

Tóc hai mái cho mặt tròn nam comma hair

Tóc 2 mái nam mặt tròn comma hair còn được gọi là tóc mái dấu phẩy, là một trong những kiểu tóc mái thú vị, độc đáo của nam giới. Kiểu tóc này chia phần mái thành hai phần, có thể bằng nhau hoặc không, trong đó một bên sẽ được cắt tỉa hoặc uốn thành hình dấu phẩy.

Ưu điểm của mái tóc này là làm thon gọn gương mặt, che đi khuyết điểm trán ngắn, giúp khuôn mặt hài hòa và có sắc thái hơn. Tóc hai mái nam mặt tròn dấu phẩy vừa giúp bạn trẻ trung, tươi tắn vừa mang đến hình ảnh lịch lãm, giúp các bạn nam tự tin hơn với ngoại hình của mình.

Tóc 2 mái nam mặt tròn dấu phẩy là một kiểu tóc thịnh hành ở Hàn Quốc (Nguồn: Allkpop.com,@yareninans – Pinterest)
Tóc hai mái cho mặt tròn nam cắt theo hình dấu phẩy che đi khuyết điểm trán ngắn (Nguồn: ASK K-POP, Bored Monday)

Tóc uốn xoăn mì tôm hai mái cho mặt tròn nam

Uốn xoăn mì tôm là một kỹ thuật làm tóc được không ít các chàng trai lựa chọn trong những năm gần đây. Nếu bạn có một sống mũi cao, một gương mặt tròn, bạn có thể để tóc 2 mái nam mặt tròn kết hợp với uốn mì tôm. Kiểu tóc này không chỉ giúp gương mặt các bạn nam thon gọn hơn mà còn tạo ra vẻ đẹp độc đáo, cuốn hút pha chút nghịch ngợm của tuổi trẻ.

Tóc uốn mì tôm để hai mái sẽ là kiểu tóc ấn tượng bậc nhất của các bạn nam mặt tròn (Nguồn: @Mdarmy_bkj – Pinterest)
Tóc mì tôm hai mái dành cho những chàng trai tự tin (Nguồn: beauty.yahoo.co.jp)

Tóc 2 mái nam mặt tròn cắt kiểu mullet

Nếu bạn không thích những kiểu tóc tỉa nam thông thường, hãy thử kết hợp tóc 2 mái nam mặt tròn với tóc mullet để tạo ra một mái tóc táo bạo. Phần mái được để dài chẻ hai mái trẻ trung, che đi gương mặt tròn trĩnh kết hợp với tóc mullet sẽ giúp gương mặt trở nên sắc cạnh hơn.

Nhìn chung, đây là một kiểu tóc nam cá tính, phù hợp với các bạn tự tin vào ngoại hình của bản thân và không ngần ngại trở thành tâm điểm. Để mái tóc thêm phần quyến rũ, các bạn có thể chọn nhuộm các màu trendy phù hợp với tone da của mình.

Tóc hai mái nam mặt tròn trở thêm độc lạ, mới mẻ nhờ kết hợp với tóc mullet (Nguồn: @moon19_6zz – Pinterest, @ada683511 – Pinterest)
Kiểu tóc này dành cho các bạn nam sành điệu, tự tin và khá “chất” (Nguồn: BABYBAEKUWU, @wattpad – Pinterest )

Tóc 2 mái dài cho nam mặt tròn

Đây là kiểu tóc 2 mái nam mặt tròn dành cho các bạn nam mong muốn để tóc dài, mang phong cách lãng tử với khí chất như các ngôi sao điện ảnh. Kiểu tóc này cũng chia mái tóc thành hai bên mái dài che đi gò má bầu bĩnh và để lộ các đường nét điển trai, bảnh bao. Với kiểu tóc này, gương mặt của bạn sẽ trở nên nam tính hơn bởi che đi phần trán ngắn, gò má rộng đồng thời tạo điểm nhấn bằng cách góc cạnh tự nhiên.

Kiểu tóc 2 mái nam mặt tròn đơn giản nhưng có sức cuốn hút không nhỏ (Nguồn: TNGT,@Daydreaming1981)
Tóc hai mái dài đậm chất lãng tử (Nguồn: @S3okjiin_ – Pinterest, @AioriSpring -Pinterest)

Tóc xoăn hai mái cho nam mặt tròn

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với mái tóc thẳng và muốn làm mới bản thân, hãy uốn xoăn mái tóc của mình. Kiểu tóc 2 mái cho nam mặt tròn sau khi được uốn xoăn sẽ mang đến một diện mạo độc đáo và quyến rũ. Gương mặt tròn của bạn sẽ nhường chỗ cho sự nổi bật của mái tóc, nhờ đó bạn không cần lo lắng về tỉ lệ thiếu cân đối của mình. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể uốn xoăn lơi, uốn gợn sóng hoặc uốn lọn.

Tóc uốn nam hai mái khiến bạn trở nên nổi bật hơn bao giờ hết (Nguồn: imdb.com,koreastardaily.com)
Tóc 2 mái nam mặt tròn sau khi được uốn xoăn sẽ khiến người ta bỏ qua các khuyết điểm trên gương mặt (Nguồn: TNGT)

Tóc hai mái quyển vở cho nam mặt tròn

Tóc quyển vở là kiểu tóc mà phần mái được cắt ngang trán, chẻ sang hai bên, tạo thành hình tương tự một quyển vở đang được mở ra. Tóc 2 mái nam mặt tròn theo phong cách quyển vở xen lẫn giữa hiện đại và truyền thống, là một kiểu tóc phù hợp với các bạn nam làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, lịch sự nhưng vẫn muốn bản thân mới mẻ hơn.

Tóc hai mái quyển vở lãng tử, đậm chất Hàn Quốc (Nguồn: Naver,vk.com)
Tóc 2 mái nam mặt tròn theo phong cách quyển vở xen lẫn giữa hiện đại và truyền thống (Nguồn: jay (m.i.a?) – Pinterest)

Tóc 2 mái nam mặt tròn nhuộm màu sáng

Để mái tóc 2 mái nam mặt tròn của bạn trở nên ấn tượng, mới mẻ và thu hút, nhuộm tóc cũng là một những gợi ý hay ho. Tùy theo tông da mà bạn có thể chọn các màu tóc nhuộm khác nhau. Thế nhưng, bạn nên chọn một màu tóc nổi bật như màu xám, bạch kim, xanh dương, xanh rêu, xám tro hoặc highlight giữa các màu tương phản để có một mái tóc xuất sắc che đi khuyết điểm trên gương mặt béo tròn.

Nếu cảm thấy cắt 2 mái là chưa đủ, hãy nhuộm tóc để có một quả đầu chất phát ngất (Nguồn: Naver,Nicolas Torres – Pinterest)
Tóc 2 mái nam mặt tròn sau khi nhuộm sẽ tô đậm cá tính của bạn (Nguồn: @exayane09 – Pinterest,@blacktomo1202 – Pinterest)

Tóc 2 mái nam mặt tròn vuốt ngược

Tóc 2 mái nam mặt tròn vuốt ngược được hiểu là kiểu tóc trong đó phần mái được chia theo tỉ lệ 5,5 là chủ yếu. Sau đó, các bạn nam sẽ vuốt ngược phần mái lên bằng gel vuốt tóc hoặc wax vuốt tóc. Như vậy, phần trán sẽ được để lộ hoàn toàn, trong khi hai bên thái dương sẽ được chia đi bởi những lọn tóc rủ xuống. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với các bạn nam mặt tròn có sống mũi cao, đôi mắt sâu, lông mày rậm và nước da trắng. Phần tóc vuốt ngược góp phần định hình lại tỉ lệ, giúp bạn có gương mặt dài và thon hơn.

Nếu bạn đẹp trai, dù mặt có tròn cũng đừng ngần ngại để tóc hai mái vuốt ngược (Nguồn: Line, @vogueme)
Tóc 2 mái nam mặt tròn vuốt ngược dành cho các bạn trẻ trung, năng động (Nguồn: LEE JONG SUK Philippines, kbizoom)

Trên đây là 17+ kiểu tóc 2 mái cho nam mặt tròn phổ biến và thời thượng nhất, Hy vọng với các gợi ý trên, bạn nam mặt tròn sẽ không còn băn khoăn với mong muốn cắt tóc hai mái đẹp như anh Bo nữa. Các bạn cũng đừng quên theo dõi Shopee Blog để cập nhật xu hướng mới nhất về sắc đẹp và chăm sóc cơ thể nhé!

>> Xem thêm:

Top 13+ kiểu tóc 7/3 nam mặt tròn che khuyết điểm hiệu quả

15+ kiểu tóc nam mặt tròn thon gọn và che khuyết điểm tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *