17+ kiểu tóc nam mặt vuông đẹp và thời thượng

Kiểu tóc là một phần quan trọng góp phần tạo nên phong cách riêng của mỗi người. Không chỉ các bạn nữ mới phân vân lựa chọn kiểu tóc cho mặt vuông phù hợp mà các bạn nam cũng thế. Nếu bạn có dáng mặt vuông, thì việc chọn kiểu tóc cần phải cân nhắc hơn để phù hợp nhất với dáng mặt. Hãy tham khảo ngay 17+ kiểu tóc nam mặt vuông cuốn hút của Shopee Blog để biết thêm nhiều lựa chọn thú vị nhé!

show

Đặc điểm của mặt vuông nam

Mặt vuông nam có những đặc điểm sau đây:

  • Khuôn hàm vuông góc: Mặt vuông nam thường có phần ​hàm và cằm góc cạnh hơn nhiều so với những dáng mặt khác, tạo nên vẻ ngoài mạnh mẽ và nam tính.
  • Trán rộng: Mặt vuông nam thường có phần trán rộng tạo cảm giác vuông góc hơn, mang đến nét mạnh mẽ cho tổng thể.
  • Góc cạnh rõ ràng: Đặc điểm nổi bật trên mặt dáng mặt vuông nam là các ​phần góc cạnh trên khuôn mặt rõ ràng.
  • Gò má cao: Góc gò má cao là một đặc điểm dễ thấy và dễ nhận diện nhất của dáng mặt vuông.

Đặc điểm của dáng mặt vuông. (Nguồn: Dep365.com)

Nam mặt vuông nên để kiểu tóc gì?

​Nam mặt vuông có nhiều lựa chọn kiểu tóc phổ biến. Dưới đây là một số tóc đẹp cho nam mặt vuông:

  • Tóc ngắn: Kiểu tóc ngắn giúp làm nổi bật đường viền hình vuông của khuôn mặt và tạo nên vẻ nam tính.
  • Tóc xù, tóc tỉa gọn: Kiểu tóc này mang lại nét đẹp tự nhiên và cuốn hút cho mặt vuông nam.
  • Tóc cắt húi cua: Đây là một kiểu tóc phù hợp với mặt vuông nam, vừa gọn gàng vừa làm nổi bật các dáng mặt vuông.
  • Tóc búi gọn: Kiểu tóc búi gọn có thể làm mềm mại đi góc cạnh của khuôn mặt vuông nam và một trong những kiểu tóc cho nam mặt vuông phù hợp nhất.

Nam mặt vuông phù hợp với khá nhiều kiểu tóc phổ biến. (Nguồn: Xaydungso.vn)

17+ kiểu tóc nam mặt vuông cuốn hút

Tóc short buzz cut

​Tóc short buzz cut là một kiểu tóc nam ngắn mặt vuông được cắt ngắn gọn gàng và sạch sẽ. Kiểu tóc này giúp làm nổi bật các đường nét và đặc điểm trên khuôn mặt, tôn lên sự nam tính các ưu điểm góc cạnh sắc nét của dáng mặt này. Ngoài ra, kiểu tóc này còn dễ tạo kiểu và luôn nằm trong top các kiểu tóc nam mặt vuông chữ điền đẹp.

Tóc nam mặt vuông short buzz cut cực kỳ cá tính. (Nguồn: Tú Cẩm – Pinterest)
Tóc buzz cut cho chàng mặt vuông. (Nguồn: Epiphyllum – Pinterest)

Tóc undercut nam

​Tóc undercut mặt vuông là một kiểu tóc ngắn mà ở đó phần tóc phía hai bên và sau đầu được cắt gọn gàng và ngắn hơn so với phần ở đỉnh đầu. Kiểu tóc mang lại sự gọn gàng và cá tính cho tổng thể. Nó là một kiểu tóc thời trang, hiện đại và còn phù hợp cho nhiều dịp khác nhau.

Tóc undercut nam hiện đại và gọn gàng. (Nguồn: won’s – Pinterest)
Tóc undercut nam hiện đại mang lại nét tự tin. (Nguồn: stevie – Pinterest)

Tóc quiff nam

​Tóc quiff nam là một kiểu tóc đẹp cho nam mặt vuông. Nó được tạo kiểu khá đơn giản chỉ với thao tác vuốt tóc đứng và xu hướng vuốt ngược lại về phía sau. Kiểu tóc quiff thường thể hiện sự tương phản rõ ràng hơn giữa 2 phần tóc ngắn ở hai bên đầu và dài hơn ở đỉnh. Kiểu tóc này sẽ rất phù hợp với các chàng có cá tính mạnh mẽ.

Tóc quiff nam cho chàng mặt vuông. (Nguồn: risa – Pinterest)
Tóc quiff nam cho chàng mặt vuông toả sáng. (Nguồn: risa – Pinterest)

Tóc húi cua nam

Tóc húi cua nam là một kiểu tóc khá đơn giản và dễ dàng phù hợp cho mọi dáng mặt, kể cả dáng mặt vuông. Đặc điểm của kiểu tóc này cũng không quá khác biệt với kiểu đầu đinh, chỉ có chút biến tấu nhẹ là phần tóc ở trên đỉnh được để dài hơn để dễ dàng tạo kiểu. Kiểu tóc này cực kỳ dễ chăm sóc và tạo kiểu.

Tóc húi cua nam cực kỳ cá tính. (Nguồn: won’s – Pinterest)
Tóc húi cua nam cực kỳ cá tính. (Nguồn: Trúc ly – Pinterest)

Tóc con sâu nam

​Tóc con sâu nam được tạo kiểu bằng phương pháp Textured curling, tạo hiệu ứng xoăn nhiều và cứng cáp cho tóc. Kiểu tóc này thường được ưa chuộng vì mang lại diện mạo trẻ trung, năng động và hiện đại, mang lại sự tự tin và nổi bật trong đám đông.

Tóc con sâu nam cá tính cho nam. (Nguồn: Hồi Ức Thanh Xuân – Pinterest)
Tóc con sâu nam cá tính cho nam hiện đại. (Nguồn: Hồi Ức Thanh Xuân – Pinterest)

Tóc pompadour nam

Tóc pompadour nam là một kiểu tóc cổ điển và khá phổ biến dạo gần đây trong giới trẻ. Kiểu tóc này được cắt ngắn ở hai bên đầu và để dài phần trên đỉnh. Kiểu tóc này thể hiện sự lịch thiệp và sang trọng, phù hợp cho những bạn nam theo đuổi phong cách của các quý ông.

Tóc pompadour nam cho chàng cá tính. (Nguồn: Pornnapa Yu- Pinterest)
Tóc pompadour nam cho chàng cá tính. (Nguồn: won’s – Pinterest)

Tóc mohawk nam

Kiểu tóc mohawk nam có đặc điểm nổi bật là phần tóc ở hai bên thường được cạo ngắn hoặc cắt rất ngắn, trong khi phần tóc phía giữa trán đến sau đầu cố tình để dài hơn tạo điểm nhấn. Mohawk là kiểu tóc đảm bảo sẽ giúp bạn thể hiện nhiều phong cách khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại, đồng thời giúp tạo nên một ngoại hình mạnh mẽ và cá tính.

Tóc mohawk nam cá tính cho nam. (Nguồn: ?0???.??? – Pinterest)
Tóc mohawk nam cá tính cho nam hiện đại. (Nguồn: Liễu Khoa Yêu. – Pinterest)

Tóc slicked back nam

Tóc slicked back nam là một phong cách tóc kết hợp giữa sự kín đáo truyền thống và tính hiện đại. Với kiểu tóc này, phần tóc thường được vuốt thẳng mềm mượt và sáng bóng. Đây là một kiểu tóc lịch lãm thường được ưa chuộng cho các dịp đặc biệt hoặc cho các chàng mê sự sang trọng.

Tóc slicked back nam sang trọng và thanh lịch. (Nguồn: Ngân Hà Lạc Cửu Thiên – Pinterest)
Tóc slicked back nam sang trọng và thanh lịch. (Nguồn: Little Wolf – Pinterest)

Tóc side part 5 5 nam

Kiểu tóc 2 mái cho nam mặt vuông có điểm đặc trưng là phần tóc mái được rẽ ngôi giữa tạo ra 2 phần tóc tương xứng ở giữa khuôn mặt. Kiểu tóc này mang lại sự tươi tắn và trẻ trung cho gương mặt và đặc biệt thường được ưa chuộng bởi sinh viên nam hoặc những người theo đuổi vẻ ngoài hiện đại, gọn gàng.

Tóc side part 5 5 chàng hiện đại. (Nguồn: Dep365.com)
Side part 5 5 thanh lịch cho mọi chàng trai. (Nguồn: Dep365.com)

>> Xem thêm: Gợi ý 17+ kiểu tóc undercut cho nam mặt tròn mạnh mẽ, cuốn hút

Tóc side part 7 3 nam

Tóc side part 7 3 nam là một kiểu tóc nam phổ biến và cổ điển. Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc mái được chia thành hai phần không đều nhau, một bên với tỷ lệ 7 tóc nhiều và dày hơn, bên còn lại với tỷ lệ 3 sẽ kém phồng và gọn gàng hơn. Nhìn tổng thể, tóc 7 3 nam mặt vuông là một kiểu tóc giúp che khuyết điểm cực tốt, làm cân đối gương mặt hiệu quả.

Tóc side part 7 3 nam cho nam mặt vuông. (Nguồn: Xaydungso.vn)
Tóc side part 7 3 nam cho nam mặt vuông thanh lịch. (Nguồn: Seoul Spa)

Tóc mullet nam

Tóc mullet nam là một trong những kiểu tóc nam mặt vuông phổ biến trong những năm 1980 và đã thịnh hành trở lại gần đây. Điểm đặc trưng của kiểu tóc mullet nam là phần tóc phía trước được cắt ngắn, trong khi phần sau đầu cố tình để dài hơn tạo điểm nhấn. Kiểu tóc mullet này có nhiều biến thể và được coi là một phong cách tóc độc đáo và nổi bật, giúp bạn thể hiện chất riêng một cách rõ ràng.

Tóc mullet nam giúp làm nổi bật nét cá tính của mọi chàng trai. (Nguồn: withhnil_ – Pinterest)
Tóc mullet nam cực kỳ cá tính. (Nguồn: Sethiya Thy – Pinterest)

Tóc layer ngắn nam

Kiểu tóc layer nam mặt vuông là một kiểu tóc được cắt ngắn thành nhiều lớp khác nhau. Điểm đặc biệt của kiểu tóc này là tạo ra độ dày và cho phép tóc chia tầng, chia lớp một cách tự nhiên. Việc cắt theo lớp như vậy sẽ giúp tạo ra sự cân đối, đồng thời mang lại vẻ ngoài đẹp mắt, ưa nhìn hơn.

Tóc layer ngắn nam hiện đại và trending. (Nguồn: 칫라 xiao – Pinterest)
Tóc layer ngắn trendy cho chàng hiện đại. (Nguồn: 칫라 xiao – Pinterest)

Tóc mohican nam

Mohican mặt vuông cho nam giới có đặc điểm là phần tóc phía trên được để dài hơn so với phần hai bên và phía sau, những phần này thường được cạo ngắn hoặc cắt gọn gàng để làm nổi bật phần trên đỉnh. Tóc Mohican có nhiều biến thể khác nhau, bao gồm xoăn Mohican, cắt lớp Mohican, tóc Mohican fade và có thể kết hợp với phong cách bụi bặm, đường phố.

Tóc mohican nam hiện đại cho chàng mặt vuông. (Nguồn: RU- Pinterest)
Tóc mohican cho nam mặt vuông. (Nguồn: Woro Anjarwani – Pinterest)

Tóc xoăn nhẹ nam

Đối với những người thích một diện mạo đơn giản nhưng không kém phần phong cách và hiện đại thì tóc xoăn nam mặt vuông là một sự lựa chọn hoàn hảo. Kiểu tóc này tạo được những lọn xoăn nhẹ nhàng, thanh lịch, không quá lòe loẹt hay phức tạp. Kiểu tóc này là một sự lựa chọn hợp lí vì nó có thể kết hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau.

Tóc xoăn nhẹ nam tẻ trung và năng động. (Nguồn: Dep365.com)
Tóc xoăn nhẹ nam trẻ trung và năng động. (Nguồn: Bantita Wongchompoo – Pinterest)

>> Xem thêm: Bỏ túi 27+ kiểu tóc nam hot trend 2023 cho chàng chuẩn men

Tóc xoăn phồng nam

Tóc xoăn phồng nam là một kiểu tóc độc đáo với những lọn tóc phồng ấn tượng và cá tính. Để tạo ra kiểu tóc này, bạn thường phải sử dụng các công cụ và sản phẩm tạo kiểu như ống nhiệt, máy uốn tóc hoặc sấy tóc để tạo độ phồng lý tưởng nhất. Kiểu tóc xoăn phồng nam có thể được tùy chỉnh độ phồng và độ xoăn tùy thuộc vào sở thích cá nhân và hình dáng khuôn mặt của mỗi người.

Tóc xoăn phồng nam cho chàng thanh lịch. (Nguồn: ???? – Pinterest)
Tóc xoăn phồng nam cho chàng trẻ trung và cá tính. (Nguồn: mei – Pinterest)

Tóc mái dài uốn xoăn

Tóc mái dài uốn xoăn là một kiểu tóc nam phổ biến. Kiểu tóc này kết hợp giữa mái tóc dài trải dọc theo trán và các lọn tóc uốn xoăn, tạo ra sự nổi bật và cá tính đặc trưng. Tóc mái dài uốn xoăn sẽ giúp các bạn nam tỏa sáng với diện mạo tự tin, sáng tạo và không kém phần trẻ trung, năng động.

Tóc mái dài uốn xoăn đậm chất nghệ sĩ. (Nguồn: Park Bogumn Vietnam Fanpage)
Tóc mái dài uốn xoăn đậm chất nghệ sĩ. (Nguồn: Little – Pinterest)

Tóc undercut kết hợp layer

Tóc undercut kết hợp layer là một kiểu tóc nam hiện đại và độc đáo. Kiểu này là sự kết hợp giữa kiểu cạo ngắn (undercut) với kiểu cắt layer theo lớp ở phía trên, tạo ra sự cân đối cho gương mặt. Kiểu tóc này không chỉ làm nổi bật nét hiện đại của nam giới mà còn dễ dàng để tạo kiểu và điều chỉnh theo sở thích.

Tóc undercut kết hợp layer cá tính. (Nguồn: artbyiu – Pinterest)
Tóc undercut kết hợp layer cá tính cho chàng hiện đại. (Nguồn: artbyiu – Pinterest)

Tóc top knot nam

Tóc top knot nam là một kiểu tóc cực kỳ độc đáo và cá tính. Đặc trưng của kiểu tóc này là mái tóc dài được buộc lên gọn gàng, mang đến vẻ lãng tử và nghệ sĩ. Việc buộc tóc lên đỉnh đầu đã tạo nên một điểm nhấn sành điệu và tự tin. Kiểu tóc này phù hợp cho những ai muốn nổi bật giữa đám đông và không ngần ngại thể hiện cá tính riêng.

Tóc top knot nam cá tính cho chàng hiện đại. (Nguồn: Karen – Pinterest)
Tóc top knot nam cá tính và hiện đại. (Nguồn: Karen – Pinterest)

Một số câu hỏi thường gặp

Kiểu tóc nam mặt vuông có dễ chăm sóc không?

Kiểu tóc nam phù hợp cho mặt vuông có thể dễ chăm sóc, tuy nhiên, việc chăm sóc tóc vẫn đòi hỏi sự đều đặn kết hợp với sử dụng dầu dưỡng, dầu gội,… phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên lui đến các salon thường xuyên để cân chỉnh form dáng tóc sao cho vào nếp nhé.

Chăm sóc tóc thường xuyên để có mái tóc khoẻ mạnh. (Nguồn: Xaydungso.vn)

Kiểu tóc nam cho mặt vuông có dễ dàng tạo kiểu tại nhà không?

Các kiểu tóc nam mặt vuông đa số là các kiểu tóc phổ biến và được nhiều bạn nam ưa chuộng, vậy nên các phương pháp tạo kiểu và cách thức có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng và học theo. Chỉ cần bạn tập trung và thực hành nhiều để quen tay và kết hợp với các sản phẩm gel, sáp vuốt hỗ trợ thì chắc chắn việc tạo kiểu hàng ngày sẽ không tốn nhiều thời gian và làm khó các bạn.

Dễ dàng tạo kiểu tại nhà và không mất nhiều thời gian với tóc được chăm sóc khoẻ. (Nguồn: Canva)

Dù bạn có khuôn mặt vuông hay bất kỳ dáng vẻ nào khác, điều quan trọng là hãy luôn thể hiện sự tự tin và cái tôi riêng của mình thông qua kiểu tóc của bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra kiểu tóc nam mặt vuông phù hợp và thú vị cho mình. Hãy luôn tự tin và tận hưởng sự thay đổi! Đừng quên theo dõi Shopee Blog hằng ngày để cập nhật những tin tức làm đẹp thú vị nhé!

>> Xem thêm: 17+ kiểu tóc nam Hàn Quốc thời thượng và phong cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *