5 công dụng áo khoác đa năng hơn hẳn áo khoác truyền thống

5 công dụng áo khoác đa năng hơn hẳn áo khoác truyền thống

So với áo khoác truyền thống thì áo khoác đa năng mang lại nhiều công dụng vượt trội hơn. Không chỉ đa dạng về kiểu dáng thời trang mà các mẫu áo khoác đa năng còn đáp ứng được nhiều tính năng tiện lợi khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng cũng như công dụng áo khoác đa năng mang lại cho người dùng.

Bạn đang đọc: 5 công dụng áo khoác đa năng hơn hẳn áo khoác truyền thống

Áo khoác đa năng là gì?

Áo khoác đa năng về cơ bản cũng là một chiếc áo khoác bình thường có nhiệm vụ giữ ấm, chống nắng và làm đẹp cho người mặc. Tuy nhiên ngày nay, các mẫu áo khoác ngày càng được cải tiến và nâng cấp để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Một chiếc áo khoác đa năng có thể mang lại nhiều công dụng cho bạn hơn hẳn áo khoác truyền thống. Tùy vào từng sản phẩm cũng như đối tượng sử dụng mà những công dụng đa năng này cũng trở nên đa dạng. Áo khoác nam đa năng có thể giúp bạn chống mưa, chống nắng, ngăn đựng được nhiều đồ hơn cho đến mặc được nhiều kiểu hoặc nhiều mặt….

5 công dụng áo khoác đa năng hơn hẳn áo khoác truyền thống

Một chiếc áo khoác đa năng có thể mang lại nhiều công dụng cho bạn hơn hẳn áo khoác truyền thống. (Ảnh: cavat.com)

Nhìn chung, cả nam và nữ hoặc bất cứ ai cũng có thể sử dụng áo khoác đa năng. Nhưng đối tượng ưa chuộng và thích hợp với sản phẩm này nhất phải kể đến là dân du lịch, dân công nghệ và dân phượt.

Xem thêm: ÁO CHỐNG NẮNG LOẠI NÀO TỐT VÀ BÁN CHẠY TRÊN THỊ TRƯỜNG?

5 công dụng áo khoác đa năng

Dưới đây là 5 công dụng nổi bật mà áo khoác đa năng mang lại hơn hẳn so với áo khoác truyền thống.

5 công dụng áo khoác đa năng hơn hẳn áo khoác truyền thống

5 công dụng áo khoác đa năng hơn hẳn áo khoác truyền thống. (Ảnh: hinlet.vn)

Sử dụng làm gối kê cổ

Điểm nổi bật của chiếc áo khoác đa năng là phần vải có thể sử dụng làm gối kê cổ được thiết kế giấu bên trong mũ của áo. Để sử dụng bạn chỉ cần kéo nó ra và thổi vào van để phồng lên là có thể sử dụng. Tiện lợi hơn là khi không sử dụng nữa, bạn chỉ cần tháo van để xì hơi ra và xếp nó gọn gàng bên trong mũ. Ngoài ra, phần gối này cũng có thể tháo rời nếu bạn muốn chiếc áo khoác trở nên lịch sự hơn.

Có thể đựng ipad

Với thiết kế túi rộng giúp bạn có thể mang theo bên mình chiếc iPad 10 inch hoặc bất kỳ chiếc máy tính bảng nào khác có kích thước tương tự. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn so với việc mang theo những chiếc túi đựng máy tính bảng riêng rườm rà.

Có ngăn chứa tai nghe

Nếu bạn là người thường xuyên nghe nhạc bằng tai nghe ở nhà hoặc khi đi ra ngoài, thì một chiếc áo khoác đa năng với ngăn chứa tai nghe tiện lợi sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với thiết kế riêng biệt để chứa tai nghe giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng ngăn này để cất tai nghe mà không làm rối nó. Khi đặt tai nghe vào, ngăn chứa này sẽ cho phép bạn gỡ hoặc sẵn sàng sử dụng ngay lập tức.

Làm miếng che mắt khi ngủ

Có thiết kế tương tự như phần gối kê ngủ phía sau nón, miếng che mắt khi ngủ được giấu bên trong mũ của áo. Khi sử dụng bạn chỉ cần kéo nó xuống. Với tính năng này sẽ giúp ích cho bạn khi ngủ ở nhà, trên xe hoặc ngoài trời.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách

5 công dụng áo khoác đa năng hơn hẳn áo khoác truyền thống
Áo khoác đa năng có thể làm miếng che mắt khi ngủ. (Ảnh: thoitrangeva.vn)

Khóa kéo có thể sử dụng như bút mực

Khóa kéo của áo khoác đa năng không đơn giản như áo khoác thông thường. Nó được thiết kế thông minh và hữu ích hơn khi có thể trở thành một chiếc bút mực với chiều dài lên đến 10 cm. Ngoài ra, phần dưới của cây bút mực còn có chức năng như một chiếc bút stylus thông thường. Tính năng này giúp bạn có thể sử dụng bút để viết lên bề mặt của màn hình cảm ứng.

Tiêu chí khi chọn mua áo khoác đa năng

Mẫu mã và kích thước

Mục đích chính khi lựa chọn một chiếc áo khoác vẫn uôn là để giữ ấm và chống nắng. Do đó, bạn không nên tập trung quá nhiều vào các công dụng đa năng của chiếc áo. Bạn cần lựa chọn một chiếc áo vừa vặn với dáng người, phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình.

Hiện nay áo khoác đa năng có rất nhiều mẫu mã đẹp mắt dành cho cả nam và nữ. Hầu hết các mẫu áo khoác đa năng sẽ mang phong cách thể thao năng động và rất dễ mặc. Lý do là vì chúng thường được nhắm đến mục đích để được sử dụng khi đi du lịch hay đi chơi xa cần nhiều tiện ích như có thể chống nắng mưa.

Tính năng mong muốn

Như đã nêu ở trên, dù là áo khoác nam đa năng hay áo khoác nữ đa năng thì đều có nhiều tính năng nổi bật tương tự nhau hoặc ít nhiều tùy theo sản phẩm cụ thể. Đôi khi một chiếc áo khoác quá nhiều tính năng chỉ làm áo thêm nhiều lớp và có nhiều chi tiết không cần thiết. Vì vậy, bạn cần xác định nhu cầu thực tế của mình để lựa chọn một chiếc áo có tính năng phù hợp.

Ví dụ, nếu bạn chỉ cần một chiếc áo khoác mặc thường ngày thì không nhất thiết phải mua áo khoác có cổ gối.

5 công dụng áo khoác đa năng hơn hẳn áo khoác truyền thống

>>>>>Xem thêm: Máy đánh trứng để bàn và công dụng tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Bạn cần xác định nhu cầu thực tế của mình để lựa chọn một chiếc áo có tính năng phù hợp. (Ảnh: pinterest.com.au)

Có thể thấy với thiết kế đa dạng tính năng nên áo khoác đa năng mang lại rất nhiều tiện ích và được nhiều người ưa chuộng. Với những thông tin chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng áo khoác đa năng mang lại. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc áo khoác đa năng thì hãy ghé ngay shopee để lựa chọn một chiếc áo phù hợp với nhiều mức giá ưu đãi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *