Bạn đã biết những tác dụng của collagen mang lại?

Chắc hẳn trong số các chị em đều đã nghe qua collagen với tác dụng chống lão hóa. Có người còn ví đây là một loại thần dược “cải lão hoàn đồng”. Nhưng bạn đã hiểu hết những tác dụng của collagen mang lại chưa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về tác dụng của loại thần dược này nhé.

1. Collagen là gì?

Collagen thực chất là protein dạng sợi, tồn tại  ở các mô liên kết của các động vật có vú. Ở cơ thể con người, collagen chiếm đến hơn 30% tổng lượng protein có trong cơ thể. Nó có chức năng là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Đặc biệt collagen đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm lành các vết thương.

Việc bổ sung collagen bằng cách uống collagen thì sẽ không khác gì việc bạn ăn thịt cá. Vì collagen sẽ tiêu hóa qua dạ dày để ruột tạo thành các axit amin. Các axit amin này được cơ thể tổng hợp và chuyển hóa tạo thành collagen ở da. Giúp trẻ hóa làn da của bạn. Với vấn đề collagen được hấp thu qua da, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh được điều này. Collagen bổ sung dưới dạng ăn uống là cách hấp thu hiệu quả nhất và đã được kiểm chứng.

2. Tác dụng của collagen

Collagen được xem là thành phần tất yếu ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta đặc biệt là làn da. Dưới đây là một số tác dụng đầy bất ngờ của collagen với cơ thể bạn:

Đối với mạch máu

Collagen là hợp chất đóng vai trò sản sinh ra mạch máu. Collagen giúp đề phòng cao huyết áp và xơ cứng động mạch. Rất hữu hiệu với người bị bệnh nhồi máu cơ tim, xơ cứng động mạch não.

Collagen giúp lưu thông khí huyết

Đối với xương

Bên cạnh canxi, thì collagen chiếm đến 85% trong cơ cấu thành phần chắc khỏe của xương. Nếu so sánh cấu tạo xương như một ngôi nhà thì collagen là sợi sắt, canxi chính là xi măng. Tuổi tác càng lớn dần, collagen cũng bị lão hoá và suy yếu. Điều này làm giảm sự dẻo dai và tính đàn hồi của bộ xương. Việc bổ sung collagen giúp xương của bạn chắc khỏe hơn, phòng chống các bệnh thường gặp như xốp xương, loãng xương.

Bổ sung collagen giúp xương chắc khỏe

Đối với mắt và giác mạc

Collagen là thành phần không thể thiếu trong giác mạc và thuỷ tinh thể của đôi mắt, dưới dạng kết tinh. Nếu đôi mắt bạn thiếu collagen làm cho thủy tinh thể mờ đi, giác mạc sẽ hoạt động kém. Dẫn đến ảnh hưởng xấu đến thị lực của bạn.

Đối với tóc, móng chân tay

Collagen là hợp chất có trong sừng ở tóc, móng tay, móng chân. Collagen có tác dụng hỗ trợ hoạt động của chất sừng này và tăng độ chắc khỏe cho móng tóc. Chính vì thế, bổ sung collagen giúp hạn chế hiện tượng gẫy móng chân, móng tay và rụng tóc. 

Collagen có tác dụng tốt với móng tóc

Đối với nội tạng

Collagen là thành phần chiếm đa số trong nội tạng cơ thể người. Hầu như bộ phận nào của cơ thể con người, Collagen đều có mặt và có tác dụng giữ cho các bộ phận nội tạng luôn khỏe mạnh hoạt động tốt. Khi bạn bổ sung collagen sẽ giúp hạn chế các bệnh về gan, phổi, tim mạch…

Đối với việc kiểm soát cân nặng

Collagen chính là protein, chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể cảm giác no lâu gấp nhiều lần so với chất béo và carbonhydrates cho cùng một lượng calo cơ thể tiêu thụ. Khi con người tiêu thụ một lượng chất đạm cao sẽ giảm thiểu được một lượng thực phẩm cơ thể cần nạp vào. Việc bổ sung collagen đầy đủ rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng bạn và giảm nguy cơ thừa cân.

Lưu ý lớn về việc bổ sung collagen, bạn cần am hiểu thật nhiều về loại sản phẩm collagen  trước khi sử dụng. Collagen chỉ hấp thu tốt qua đường ăn uống chính vì thế bạn có thể bổ sung collagen bằng việc ăn nhiều thực phẩm chứa collagen hoặc dùng sản phẩm collagen trực tiếp.

Tác dụng của collagen rất tốt đối với cơ thể con người, ngoài việc chống lão hóa nó còn có vô vàn công dụng hữu ích khác. Hy vọng bài viết trên cung cấp các thông tin về tác dụng thần kì của collagen tới bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *