Bí quyết lấy ánh sáng cho căn phòng tối

Hiện nay, nhiều ngôi nhà phố hay chung cư nhỏ thường rơi vào tình trạng thiếu ánh sáng. Đừng lo lắng rằng không gian ấy sẽ làm mất đi sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Những bí quyết nho nhỏ sau đây sẽ giúp bạn cải thiện điều đó.

Sơn tường màu đậm

Màu trắng là màu sơn khả thi nhất làm sáng bừng không gian. Tuy nhiên, với những căn phòng có ít hoặc không có cửa sổ, màu sơn trắng rất dễ khiến cho mọi thứ trở nên buồn tẻ và lạnh lẽo.

Trong một căn phòng tối, màu sắc lại đóng vai trò quan trọng làm nổi bật ánh sáng tự nhiên. Ở trong bóng tối, những gam màu đậm lại trở nên mềm mại hơn. Bạn hãy thử phá cách với màu xanh mòng két hay ngọc lục bảo, hiệu quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy.
230126baoxaydung image001 Bí quyết lấy ánh sáng cho căn phòng tối

Trang trí tối giản

Sự lộn xộn luôn khiến cho căn phòng tối càng trở nên tù túng và khó chịu. Vì vậy, trong hầu hết các thiết kế nội thất chung cư, các kiến trúc sư đều lựa phong phong cách tối giản. Hãy lược bỏ hết những vật dụng không cần thiết, lựa chọn những chiếc kệ lưu trữ đa năng để tiết kiệm diện tích. Sự ngăn nắp sẽ mang lại cho không gian vẻ dễ chịu và thoáng đãng hơn. Đặc biệt, ít đồ đạc sẽ không cản trở ánh sáng vào phòng, chắc chắn bạn sẽ thấy căn phòng đẹp lên rất nhiều.
230126baoxaydung image003 Bí quyết lấy ánh sáng cho căn phòng tối

Nội thất trong suốt

Các món đồ nội thất trong suốt là lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ và tối bởi sự nhẹ nhàng và không thô cứng như các vật liệu truyền thống. Đặc biệt, những chi tiết nội thất thế này sẽ trở thành điểm nhấn độc đáo cho bất cứ ngôi nhà hiện đại nào đấy.
230128baoxaydung image005 Bí quyết lấy ánh sáng cho căn phòng tối

Phụ kiện ánh kim

Màu ánh kim luôn có sức hấp dẫn đặc biệt bởi sự nổi bật của nó trong bất cứ không gian nào. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng với số lượng vừa phải, tránh sự rườm rà bởi chính vẻ ngoài của nó đã đủ hút ánh sáng và làm sáng bừng căn phòng của bạn.

230129baoxaydung image007 Bí quyết lấy ánh sáng cho căn phòng tối

Sử dụng gương

Không có gì để nghi ngờ về tác dụng làm sáng không gian của những chiếc gương. Nhờ sự phản xạ, ánh sáng của gương sẽ phản chiếu từ bức tường này sang bức tường khác. Tốt nhất là nên treo hoặc dựa gương đối diện hoặc vuông góc với của sổ, như vậy sẽ làm tăng gấp đôi lượng ánh sáng trong phòng.
230130baoxaydung image009 Bí quyết lấy ánh sáng cho căn phòng tối

Thật đơn giản để khiến căn phòng tối trở nên sáng sủa hơn. Những hạn chế về không gian không bao giờ là rào cản cho một cuộc sống thoải mái nếu bạn biết cách thiết kế và trang trí ngôi nhà của mình. Một chút sáng tạo cùng với lựa chọn thông minh sẽ mang đến căn nhà lý tưởng cho chủ nhân của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *