Các dạng lỗ chân lông và cách làm se khít lỗ chân lông phù hợp

Lỗ chân lông to luôn là vấn đề của nhiều bạn gái. Điều này khiến khuôn mặt bạn dù không hề có mụn nhưng cũng trông không được mịn màng. Chưa kể đến, lỗ chân lông còn gây khó khăn cho việc trang điểm. Dễ làm cho lớp trang điểm của bạn dễ bị “mốc”. Đặc biệt, lỗ chân lông to còn là một trong những dấu hiệu của lão hóa của làn da. Muốn chăm sóc làn da với lỗ chân lông to bạn cần xác định vấn đề mình đang gặp phải. Từ đó mới có cách chăm sóc cho phù hợp. Hôm nay, Blog làm đẹp của Shopee sẽ hướng dẫn bạn cách làm se khít lỗ chân lông và hướng skincare phù hợp cho từng dạng lỗ chân lông.

Bạn đang đọc: Các dạng lỗ chân lông và cách làm se khít lỗ chân lông phù hợp

1. Cách làm se khít lỗ chân lông to

Nguyên nhân

Đây được xem là vấn đề lỗ chân lông phổ biến của nhiều chị em phụ nữ. Nguyên nhân khiến lỗ chân lông dãn nở to hơn mức bình thường là do thời tiết nắng nóng. Dưới tác động của tia UV lên làn da khiến tuyến bã nhờ hoạt động mạnh mẽ hơn. Từ đó da tiết nhiều dầu và mồ hôi hơn, lỗ chân lông phải tích nhiều dầu và trở nên to ra.

Các dạng lỗ chân lông và cách làm se khít lỗ chân lông phù hợp

Một nguyên nhân nữa gây ra vấn đề lỗ chân lông to là do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi. Có thể do mang thai hoặc thay đổi môi trường sống và thói quen ăn uống không khoa học. Nguyên nhân này làm phá vỡ sự cân bằng hormone trong cơ thể; khiến lỗ chân lông giãn nở to hơn thông thường.

Cách làm se khít lỗ chân lông to

Các dạng lỗ chân lông và cách làm se khít lỗ chân lông phù hợp

Dùng đá lăn là một trong những phương pháp giúp se khít lỗ chân lông phổ biến

Hướng xử lý cho vấn đề lỗ chân lông to này thường được áp dụng phổ biến; đó là dùng đá lăn. Sau khi rửa mặt sạch, bạn dùng đá lạnh bọc trong một khăn mềm và xoa tròn trên mặt. Đặc biệt tập trung ở khu vực lỗ chân lông to. Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn có thể sử dụng nước trà xanh hoặc dưa leo. Chắt lấy nước hoặc xay nhuyễn để tạo thành đá lạnh và lăn đều mặt vào mỗi buổi sáng, tối.

Các dạng lỗ chân lông và cách làm se khít lỗ chân lông phù hợp

Một phương pháp khác cho vấn đề lỗ chân lông to đó là dùng mặt nạ đất sét. Công dụng chính của đất sét sẽ giúp kháng khuẩn tốt cho làn da, kiềm dầu và làm sạch sâu. Bạn có thể áp dụng cách se khít lỗ chân lông to bằng cách đắp mặt nạ đất sét. Bạn nên duy trì đắp 3 lần/tuần và nên dùng loại đất sét trắng hoặc xanh là tốt nhất.

2. Cách se khít lỗ chân lông có nhân mụn đầu đen

Các dạng lỗ chân lông và cách làm se khít lỗ chân lông phù hợp

Phần bụi bẩn còn sót lại bám sâu vào lỗ chân lông gây nhân mụn

Đây cũng là một trong những dạng lỗ chân lông mà nhiều bạn gái đang gặp phải. Đặc biệt khi bắt đầu dậy thì, da càng tiết nhiều bã nhờn hơn, làm lỗ chân lông to ra. Cùng với đó là bụi bẩn và phần còn sót lại của lớp trang điểm bị oxy hóa; điều này cũng sẽ làm xuất hiện mụn đầu đen ngay ở khu vực lỗ chân lông bị giãn to ra. Cách se khít lỗ chân lông tối ưu nhất cho trường hợp này đó là kết hợp việc nặn sạch mụn đầu đen, đắp mặt mạ và luôn giữ cho da được sạch.

Cách làm se khít lỗ chân lông có nhân mụn đầu đen

Nhiều bạn gái lo sợ nặn mụn đầu đen sẽ khiến lỗ chân lông càng thêm to ra. Tuy nhiên, bạn cần phải lấy sạch nhân mụn đầu đen; có như vậy thì các phương pháp se khít lỗ chân lông mới phát huy tác dụng được. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm đó là lấy toàn bộ mụn đầu đen trong lỗ chân lông.

Tìm hiểu thêm: Mùa hè đến rồi, học cách mix đồ streetstyle từ Trung Quốc thôi

Các dạng lỗ chân lông và cách làm se khít lỗ chân lông phù hợp

Tiếp đến là đắp mặt nạ hỗ trợ se khít lỗ chân lông. Một trong những cách se khít lỗ chân lông hiệu quả đó là dùng bột quế mịn và mật ong. Bạn trộn bột quế và mật ong theo tỉ lệ 1:1. Bạn có thể ủ lạnh để vừa thư giãn khi đắp vừa đạt kết quả tốt hơn. Đắp hỗn hợp lên mặt và kết hợp massage khoảng 1 – 2 phút. Hỗn hợp mặt nạ này giúp ban làm giảm mụn đầu đen, se khít lỗ chân lông. Ngoài ra còn giúp bạn tẩy tế bào chết cho da mặt thêm trắng sáng đấy.

3. Cách se khít lỗ chân lông bị lõm

Các dạng lỗ chân lông và cách làm se khít lỗ chân lông phù hợp

Sẹo rỗ để lại khiến các chị em mất tự tin

Đây là tình trạng nghiêm trọng của lỗ chân lông và thường sẽ bị nhầm lẫn với sẹo rỗ. Thế nhưng, sẹo rỗ thường xuất hiện tại vùng có mụn trứng cá, mụn viêm nặng sau khi điều trị. Còn lỗ chân lông lõm thường xuất hiện dựa vào cơ địa từng người. Ngoài ra cũng có thể do quá trình lão hóa da gây ra.

Cách làm se khít lỗ chân lông bị lõm

Đối với cách se khít lỗ chân lông lõm thì bạn cần sử dụng những sản phẩm chống lão hóa. Đồng thời kết hợp chăm sóc da cẩn thận và có thể sử dụng phương pháp dưới đây giúp làm căng da mặt hiệu quả.

Các dạng lỗ chân lông và cách làm se khít lỗ chân lông phù hợp

Sau khi sử dụng hỗn hợp này cần phải được che chắn và chống nắng

Bạn kết hợp lòng trắng trứng và nước ép nha đam/nước cốt chanh tạo thành một hỗn hợp dành ra da mặt. Lòng trắng trứng đã trở thành một nguyên liệu làm đẹp phổ biến của nhiều chị em. Với công dụng làm trắng và làm mịn da hiệu quả. Bạn có thể dùng lòng trắng trứng với nha đam hoặc nước cốt chanh tùy sở thích. Tuy nhiên, cách này sẽ thích hợp với những bạn không tiếp xúc nhiều với ánh nắng.

>>>>>Xem thêm: 13+ kiểu tóc layer mái thưa thịnh hành nhất năm 2023

Đặc biệt, bạn phải luôn duy trì dùng kem chống nắng đầy đủ. Bạn trộn đều hỗn hợp và thoa trên da, để trong tầm 15 – 30 phút. Dùng nước ấm để rửa lại. Để có hiệu quả tốt hơn, bạn có thể dùng đá lạnh lăn trên da sau khi đắp mặt nạ. Cách này sẽ giúp làn da thêm căng mướt và hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông.