Các loại kem chống nắng tốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Kem chống nắng được xem là vật bất ly thân của phụ nữ với công dụng bảo vệ làn da; ngăn ngừa sự tác động trực tiếp của ánh nắng. Giảm các dấu hiệu lão hóa như nám, đốm nâu, tàn nhang và nếp nhăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại kem chống nắng tốt với nhiều công dụng khác nhau. Thế nhưng, thực chất trên thị trường hiện nay chỉ có duy nhất 2 dòng kem chống nắng đó là: kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

Bạn đang đọc: Các loại kem chống nắng tốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bài chia sẻ hôm nay sẽ nói về cách nhận diện hai loại kem chống nắng này và những ưu nhược điểm của từng loại kem.

Các loại kem chống nắng tốt cơ bản hiện nay

Kem chống nắng vật lý

Các loại kem chống nắng tốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm:

 • Chống lại tia UVA/UVB với quang phổ tự nhiên rộng. Có tác dụng ngay sau khi bôi mà không cần phải chờ đợi kem thấm vào da.
 • Hạn chế nổi mụn trên da. Vì kem chống nắng không thấm vào da mà chỉ tạo một lớp màng bên ngoài.
 • Thích hợp cho da nhạy cảm, hay nổi mụn
 • Giúp làm giảm nhiệt của ánh nắng mặt trời chiếu lên da. Một số loại kem chống nắng còn có thể làm mát và dịu những làn da đang bị tổn thương.

Các loại kem chống nắng tốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Phù hợp luôn cho những làn da khó chiều như da nhạy cảm, da mụn

Nhược điểm:

Các loại kem chống nắng tốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Do dễ bị rửa trôi nên bạn phải thường xuyên kiểm tra và bôi lại nhé
 • Dễ dàng bị rửa trôi bởi nước và mồ hôi trên da. Cho nên khi hoạt động thể thao ngoài trời hoặc tiếp xúc với nước, bạn nên bôi lại kem chống nắng thường xuyên để bảo vệ làn da hiểu quả nhất.
 • Tạo nên một lớp trắng trên da. Do đó nếu bạn có làn da trung tính; thì kem chống nắng vật lý có thể làm da bạn trông trắng bệch, rất mất tự nhiên.

Kem chống nắng hóa học

Tìm hiểu thêm: Nuôi chó phong thủy theo mệnh mang lại may mắn tiền tài

Các loại kem chống nắng tốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm:

 • Khi bôi lên da sẽ trông mỏng và nhẹ hơn, đồng thời cũng lâu trôi hơn so với kem chống nắng vật lý.
 • Những bạn da dầu hoặc có màu da trung tính có thể kem chống nắng hóa học để không tạo lớp màng trắng bệch trên da.
 • Kem chống nắng hóa học có thể thấm vào da. Chúng thường có thể thêm một số thành phần giúp cải thiện làn da và hỗ trợ điều trị một số vấn đề của làn da.

Các loại kem chống nắng tốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nhược điểm:

 • Việc hấp thu tia UV và tỏa thành nhiệt trên bề mặt da. Điều này sẽ khiến da mặt bạn sẽ cảm thấy nóng hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
 • Không dành cho những bạn da đang bị tổn thương
 • Không có tác dụng ngay. Cần bôi trước 20 phút trước khi ra khỏi nhà thì kem chống nắng mới phát huy được tác dụng.
 • Vì kem chống nắng sẽ thẩm thấu vào da nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn loại kem chống nắng này để tránh trường hợp bị kích ứng với các thành phần trong sản phẩm.

Cách phân biệt các loại kem chống nắng

Nếu bạn đọc trong bảng thành phần có 2 chất là titanimun dioxide hay zinc oxide thì chắc chắn đây là sản phẩm kem chống nắng vật lý. Hai chất này trong kem chống nắng sẽ tạo một lớp màng chắn bên ngoài làn da. Giúp phản xạ lại tịa cực tím và tia UV không thể xuyên qua xâm nhập vào da được.

Các loại kem chống nắng tốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

>>>>>Xem thêm: Cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo đúng cách và hiệu quả

Nhận biết sự khác nhau để lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp

Cách nhận biết kem chống nắng hóa học rất đơn giản. Đó là trong bảng thành phần sẽ không có hai chất titanimun dioxide hay zinc oxide. Đồng thời, trong kem chống nắng hóa học sẽ các thành phần hữu cơ. Từ cacbon như oxybenzone, octinoxate, octisalate và avvobenzone. Với công dụng sẽ tạo ra những phản ứng hóa học và phân hủy các tia UVA/UVB tạo thành nhiệt và tỏa ra ngoài bề mặt da. Những chất này được xem là bộ lọc hóa học của kem chống nắng. Chúng sẽ hấp thụ các tia độc hại từ ánh nắng mặt trời và chuyển chúng thành nhiệt.

Lưu ý:

 • Măc dù kem chống nắng hóa học lâu trôi hơn kem chống nắng vật lý; nhưng không có nghĩa là bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần bôi lại khi hoạt động ngoài trời nhiều hoặc đi bơi. Nên thường xuyên sử dụng lại khi kem chống nắng đã trôi hết.
 • Vào những dịp đặc biệt như vậy bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng tốt; có thêm khả năng chống thấm nước (water proof). Và có chỉ số SPF cao hơn 50+ để bảo vệ làn da được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *