Cách chọn size áo ngực chuẩn chỉnh

Áo ngực không chỉ là trang phục quan trọng nhất của bất kỳ cô gái nào; nó còn chính là sản phẩm duy nhất giúp làm đẹp và bảo vệ vòng 1 của chị em phụ nữ. Nhưng liệu rằng dù mặc nó cả ngày nhưng bạn có chắc chắn rằng chiếc áo ngực mình đang mặc đã đúng với size của mình chưa? Để nhận biết mình có đang mặc sai kích cỡ áo ngực hay không; bạn tham khảo những tips sau đây:

  • Bạn đưa tay lên quá đầu và áo ngực có chiều hướng tuột ra khỏi bộ ngực.
  • Dây đai so với phần lưng khiến lưng bị bó lồi lõm.
  • Dây treo ngực siết chặt vào vai của bạn hoặc ngược lại.
  • Cúp ngực quá bé khiến khuôn ngực bị tràn ra phía trước hoặc hai bên.
  • Phần nối giữa hai cúp ngực không nằm phẳng sát với ngực.
  • Áo ngực siết chặt khiến bạn cảm thấy khó thở hoặc gây ngứa ngáy khó chịu.

Một chiếc áo nâng ngực dù đẹp đến mấy nhưng nếu không đúng size sẽ đem lại nhiều bất tiện cũng như tiềm ẩn những tác ngại không ngờ. Trang tin nổi tiếng của Mỹ đã đưa những lời khuyên về cách chọn bra mà các bạn nữ nên biết. Cùng Shopee khám phá nhé!

1. Xác định số đo vòng ngực dưới

Phụ nữ thường chọn mua size áo ngực mà họ muốn mặc hơn là size chuẩn đúng với vòng 1 của họ. Điều này là hoàn toàn nguy hiểm. Để xác định size áo ngực chuẩn của mình, việc đầu tiên giúp chọn đúng size áo ngực là bạn phải đo chân ngực. Hãy mặc áo ngực và dùng thước dây vòng qua lưng từ sau ra trước, ngay dưới đường kết thúc của áo ngực. Thước đo phải được ép ngang và ép chặt vào cơ thể bạn. Sau đó ghi lại con số trên thước dây mà bạn vừa đo được.

2. Xác định số đo vòng ngực trên

Thả lỏng cơ thể, bạn có thể mặc một chiếc áo bra mỏng (không độn, không mút) và bắt đầu dùng thước đo từ sau về phía trước theo một đường thẳng, điểm kết thúc chính là ngay chính giữa ngực, ngang với nhũ hoa. Lưu ý bạn không nên ấn xuống vì như vậy sẽ sai số khi đo.

3. Tìm số đo cúp ngực

Số đo chân ngực và vòng ngực trên có mối liên hệ với nhau. Và sự chênh lệch giữa số đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên chính là số đo cúp ngực. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn hình dung dễ dàng hơn.

Nếu kích cỡ vòng ngực trên lớn hơn vòng ngực dưới 12-14cm, số cúp ngực của bạn sẽ là A. Nếu khoảng chênh lệch này là 14-16 thì cúp ngực B sẽ phù hợp với bạn. Kết hợp với số đo vòng chân ngực sẽ tìm ra được size áo hoàn chỉnh của bạn.

4. Mách bạn một vài tips nhỏ khi chọn áo bra

Sự thật 90% lực nâng đỡ đó đến từ đai áo chứ không phải dây áo. Nâng 2 cánh tay của bạn và nếu size ngực chuẩn thì nó sẽ không bị lệch khỏi bầu ngực.
Size áo ngực chuẩn nếu khi bạn đưa vừa vặn 2 ngón tay vào ngay dưới chỗ móc. Nếu nhiều hơn thì áo chiếc bra của bạn đang bị rộng. Với một chiếc bra chật, thì khi mặc áo phần thịt lưng ngay bên 2 cánh tay sẽ bị nhô lên.
Dây đeo hoàn hảo là không quá căng, hằn lên vai hoặc dễ bị tuột xuống.

5. Những tác hại nguy hiểm của việc mặc áo ngực không đúng size

  • Đau vai, mỏi cổ, khó thở. Nếu áo ngực quá chật hay phần dây áo quá bó sát sẽ chèn ép và gây nhiều áp lực lên dây thần kinh. Nó sẽ làm bạn cảm thấy khó thở, đau vai, mỏi cổ. Ngực bị chèn ép nhiều trong thời gian dài còn có thể gây nên biến dạng hình dáng và làm tăng nguy cơ ung thư vú.
  • Áo ngực quá rộng sẽ khiến dễ bị tuột; quai áo lỏng lẻo cũng làm ngực bạn có nguy cơ chảy xệ cao hơn bình thường.
  • Phụ nữ mặc áo ngực chật thường có nguy cơ đau lưng. hần quai lưng áo siết chặt phía dưới chân ngực sẽ gây cảm giác lưng bị gò bó khiến lưng bị mỏi và đau.

Giờ thì hãy kiểm xem những chiếc áo ngực bạn đang mặc đã đúng chuẩn kích cỡ vòng 1 của mình chưa nhé!

( Nguồn: Brightside, Eva.vn )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *