Cách tạo dáng lông mày hoàn hảo cho từng dáng khuôn mặt

Mỗi người sẽ sở hữu một dáng mặt hoàn toàn khác nhau, do đó sẽ có sự khác nhau trong cách trang điểm cũng như cách tạo dáng lông mày sao cho phù hợp. Ngoài việc lựa chọn phong cách trang điểm và mỹ phẩm; thì việc chọn đúng dáng lông mày sẽ giúp gương mặt bạn thanh thoát hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt.

Cách tạo dáng lông mày cho khuôn mặt tròn

Đặc điểm của khuôn mặt tròn sẽ là chiều dài gương mặt và bề rộng (tính từ hai bên gò má) sẽ gần bằng nhau. Những người sở hữu dáng mặt tròn thường nhìn trẻ lâu hơn và xinh xắn hơn. Đây còn được gọi là dáng mặt trẻ con.

Với khuôn mặt này, bạn nên chọn cách tạo dáng lông mày cong, nhọn. Kiểu dáng lông mày này sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn hơn. Phần cong càng cao thì trông gương mặt bạn sẽ dài hơn và mắt sẽ to hơn. Với dáng lông mày này bạn nên sử dụng bút chì để dễ tạo đường vẽ hơn.

Bắt đầu từ điểm đầu của chân mày bạn vẽ một đường thẳng lên đỉnh cao nhất. Sau đó kéo xuống tạo đuôi chân mày. Nối các đường còn lại để tạo dáng chân mày hoàn chỉnh và dùng đầu chải mascara để tạo hình cho chân mày thêm tự nhiên.

Lưu ý: Bạn nên tránh cách tạo dáng lông mày hình cong tròn vì chúng sẽ làm cho gương mặt bạn trông to hơn và không có sự mềm mại trong tổng thể.

Cách tạo dáng lông mày cong tròn cho khuôn mặt hình trái tim

Đặc điểm của dáng mặt này bạn sẽ có trán rộng và cằm nhỏ. Với kiểu mặt này sẽ phù hợp với cách tạo dáng lông mày cong tròn nhẹ. Dáng lông mày này sẽ tạo cho gương mặt trông nhẹ nhàng và mềm mại hơn.

Tạo dáng lông mày cong thay cho các đường thẳng

Bạn nên sử dụng bột vẽ để tạo cho những đường vẽ trông uyển chuyển và tự nhiên hơn. Đồng thời bạn cũng nên chú trọng vào các đường cong thay vì vẽ các đường thẳng.

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên tạo dáng lông mày cong nhọn sẽ khiến gương mặt bạn trông góc cạnh hơn.

Khuôn mặt vuông phù hợp với cách tạo dáng lông mày cong nhẹ phần đuôi

Nếu sở hữu gương mặt vuông bạn sẽ có chiều rộng của trán và chiều rộng phần xương quai hàm sẽ gần bằng nhau. Với dáng khuôn mặt này bạn nên có cách tạo dáng lông mày có phần đuôi cong nhẹ. Cùng với đó bạn nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác mềm mại cho dáng lông mày.

Thích hợp với dáng chân mày nhọn

Một khuyết điểm của khuôn mặt vuông đó là tổng thể khuôn mặt trông sẽ khá góc cạnh. Do đó bạn nên tránh những dáng chân mày nhọn. Đồng thời, nên kết hợp với bút vẽ dạng lỏng để tạo đường nét nhẹ nhàng cho dáng chân mày. Giúp khuôn mặt bạn trông thanh thoát hơn.

Khuôn mặt oval (hay còn gọi là mặt trái xoan)

Đây được xem là khuôn mặt mơ ước của các cô gái. Với tỉ lệ hài hòa giữa chiều rộng của trán và chiều rộng của xương quai hàm. Cùng với đó là cằm tròn, nhọn và chiều rộng của xương gò má khoảng một nửa chiều dài của toàn bộ khuôn mặt.

Khuôn mặt hài hòa cho mọi cô gái

Với khuôn mặt oval, bạn nên chọn cách tạo dáng lông mày cong mềm mại. Dáng mày này sẽ làm nổi bật những đường nét hài hòa trên gương mặt. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên tỉa chân mày khu vực dưới đuôi chân mày; để tạo phần cong rõ ràng hơn và chân mày được vào nếp hơn.

Lưu ý: Bạn nên tránh những dáng chân mày nhọn và dáng chân mày thẳng sẽ làm gương mặt bạn trông “thô” hơn và góc cạnh hơn.

Cách tạo dáng lông mày dài cho khuôn mặt dài thon gọn hơn

Với những người sở hữu gương mặt dài, bạn sẽ có cằm nhọn, trán rộng và chiều dài gương mặt sẽ hơn 2 lần so với chiều rộng (tính từ hai xương gò má). Kiểu dáng lông mày mảnh và thẳng sẽ là sự lựa chọn phù hợp với khuôn mặt này. Với kiểu lông mày này sẽ giúp tạo cảm giác tăng chiều rộng cho gương mặt. Giúp gương mặt bạn trông thanh thoát và mềm mại hơn.

Sử dụng thêm mascara để chải lông mày

Bạn nên sử dụng bút chì để vẽ những đường thẳng dứt khoát. Và dùng mascara để làm tơi những sợi chân mày trông tự nhiên. Đặc biệt lưu ý, bạn không nên chọn những dáng chân mày cong nhọn. Vì chúng sẽ làm mặt bạn thêm dài ra và mất đi sự cân đối trong tổng thể.

Mách nhỏ cách chăm sóc lông mày

– Bạn nên thường xuyên “dọn cỏ” để chân mày luôn trông thon gọn. Đặc biệt bạn nên dùng chì trắng tạo dáng chân mày như mong muốn. Sau đó dùng dao cạo hoặc nhíp nhổ theo đường chì trắng để đạt hiệu quả tối ưu.

Luôn nhớ, tỉa lông mày gọn gàng

– Một tip nhỏ cho các bạn: Nên sử dụng toner apply lên lông mày; trước khi bắt đầu cạo hoặc nhổ. Bước này giúp hạn chế cảm giác rát khi cạo hoặc nhổ.

– Bạn nên chọn màu chân mày cùng với màu tóc sẽ giúp bạn trông hài hòa và thanh thoát hơn. Hãy dùng thêm các loại mascara để tăng hiệu quả màu cho lông mày nếu bạn nhuộm màu tóc quá sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *