Cẩm nang thời trang cho “nàng nấm lùn” tự tin khoe dáng

Chúc mừng bạn Kim Anh (anhkimdang) đã trở thành Shopee Fashion Blogger vòng 9 nhé!

Không phải ai sinh ra cũng may mắn có đôi chân dài miên man mặc gì cũng đẹp. Tuy vậy các cô nàng thấp bé nhẹ cân đừng lo lắng quá. Thời trang sinh ra để giúp tất cả mọi người tự tin mà. Chỉ một vài mẹo nhỏ trong việc lựa chọn trang phục sẽ giúp các nàng chân cũng dài như ai. Hãy thuộc ngay những bí kíp – cẩm nang thời trang cho “nàng nấm lùn” cực kỳ xịn xò ngay dưới đây nhé!

Chọn quần cho nàng chân ngắn

Những chiếc quần có thiết kế cạp cao là vật bất ly thân của nàng nấm lùn. Tuyệt đối không nên mặc quần cạp trễ đâu nha.

       
Chiếc quần cạp cao không bao giờ lỗi mối lại lịch sự và dễ phối quần áo. Quần jeans, quần đùi, quần tây, quần culottes,… chỉ cần có phần cạp cao là bạn yên tâm mua về mặc!

Tips diện áo

Với những nàng có chiều cao khiêm tốn, điều cần tuyệt đối tránh là mặc áo quá dài hoặc rộng thùng thình khiến cho phần thân trên dài hơn chân. Điều này làm bạn trông thấp hơn chiều cao thật rất nhiều. Vì vậy, khi diện những chiếc áo dáng hơi dài thì hãy tém thùng gọn gàng nha!

     

Những chiếc áo croptop cũng là item cần phải có đấy! Độ dài vừa phải làm lộ eo croptop làm phần thân trên của bạn ngắn hơn và vì thế sẽ cảm giac đôi chân dài hơn. Combo croptop + quần đáy cao chính là vũ khí tối thượng giúp bạn ăn gian chiều cao tuyệt đối.

Cẩm nang thời trang cho “nàng nấm lùn” với váy phù hợp chiều cao

Những cô nàng nấm lùn nên chọn đầm có thiết kế đơn giản và phần eo chít cao sát ngực sẽ ăn gian được chiều dài đáng kể cho đôi chân. Với thiết kế này bạn thích mặc đầm dài, đầm midi hay maxi đều ổn cả. Tuyệt đối tránh mặc đầm rộng bùng nhùng hoặc có thiết kế hạ eo nhé!

     

Với những bạn tự tin có đôi chân thon ngại gì không diện váy ngắn nhỉ? Những chiếc đầm hoặc chân váy ngắn trên đùi lộ đôi thân thon cũng làm bạn trông cao hơn so chiều cao thực nhiều đấy nha!

Chọn giày

Giày cao gót – item quá quen thuộc đăc biệt với những cô nàng cần thêm sự tự tin.
Tuy nhiên không phải đôi giày cao gót nào cũng giúp bạn trông cao ra đâu nha. Vậy phải chọn như thế nào?

Đầu tiên, cần chọn những đôi giày thiết kế đơn giản, có phần gót thanh mảnh trông đôi chân bạn sẽ thanh thoát hơn. Ví dụ giày cao gót màu trắng, pastel, màu da,… có phần gót mảnh luôn luôn là item cần có vì chúng cực dễ phối quần áo mà lại làm bạn chân dài ra.

Thứ hai, nên chọn mũi giày nhọn thay vì chọn giày có phần mũi tròn. Thậm chí bạn mang giày đế bệt có phần mũi nhọn cũng giúp bạn trông cao ra nữa đó! Giày mũi tròn chỉ dành cho cô nàng chân dài thôi, nhớ nhé!   Combo quần culottes, quần ống rộng và giày sneaker cùng màu cũng sẽ giúp chân bạn trông thanh thoát cao ráo cực kỳ! Giày sneaker chunky đang làm điên đảo giới trẻ vì kiểu dáng trendy cùng mẹo “hack” chiều cao nhanh chóng và hiệu quả.

Chọn màu sắc thông minh

Các nàng cần ghi nhớ tuyệt đối tránh chọn trang phục có họa tiết rối mắt hoặc quá to nhé. Thay vào đó hãy chọn những trang phục có họa tiết nhỏ vừa phải như hoa nhí, sọc nhí, chấm bi nhỏ,…để tạo ảo giáo bộ quần áo của bạn nhỏ so với chiều dài cơ thể.

   

Nếu chọn mặc quần áo sọc thì chỉ chọn kẻ sọc dọc để trông cơ thể dài ra. Tuyệt đối không chọn quần, váy, áo,… sọc ngang sẽ làm bạn trông lùn đi đấy!

Bạn nên chọn những gam màu sáng để trông to cao hơn. Nếu chọn mặc những màu sắc đậm màu như đen, nâu, xám,…thì nên mặc cả bộ màu sắc gần tương đồng với nhau. Tránh mặc 2 hoặc nhiều màu đối lập trong trang phục sẽ gây cảm giác cơ thể bị chia khúc – điều cấm kị của những bạn có chiều cao hạn chế!

Với những tips ở trên cô nàng nấm lùn đã tự tin chưa nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *