Có nên lọc nước tại vòi không? Sản phẩm lọc nước tại vòi nào tốt?

Thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều thiết bị lọc nước tại vòi. Nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu rõ về thiết bị này. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là lọc nước nhanh chóng cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Vậy loại lọc nước tại vòi nào tốt nhất hiện nay? Cùng Shopee tìm hiểu ngay nhé.

Thiết bị lọc nước tại vòi là gì?

Đúng như cấu tạo, thiết bị lọc nước tại vòi là thiết bị lọc gắn trực tiếp tại vòi nước. Bên trong thiết bị lọc này sử dụng các nguyên liệu lọc khác nhau. Những lớp lọc thường hay sử dụng là than hoạt tính, cát, sỏi. Khả năng lọc của thiết bị chỉ dừng lại ở việc lọc sạch bụi bẩn, khử mùi, hấp thu lượng clo dư và cải thiện hương vị nước. Nguồn nước sau lọc được dùng chủ yếu là để rửa và nấu nướng.

Thiết bị lọc nước tại vòi thường sử dụng lớp lọc là sỏi, cát và than hoạt tính. (Ảnh: maylocnuocohido.com)

Sản phẩm hiện có đa dạng nguồn gốc cung cấp từ trong nước đến nhập khẩu. Giá thành giao động trong khoảng trên dưới 1 triệu đồng/ sản phẩm. Sản phẩm nhỏ gọn, đơn giản, dễ lắp đặt và dễ sử dụng.

Có nên lọc nước tại vòi không?

Có thể khẳng định, thiết bị lọc nước tại vòi là sản phẩm mang tính tạm thời. Bởi nước không được làm sạch bằng nước nấu chín. Với cấu tạo và tính năng lọc được công bố, sản phẩm chỉ mang lại nguồn nước phục vụ các nhu cầu rửa hay nấu ăn. Bạn không nên dùng nước sau khi lọc tại vòi để dùng uống trực tiếp.

Ngoài ra, sản phẩm này có thời hạn sử dụng ngắn. Từ 6 -12 tháng bạn bắt buộc phải thay lõi lọc mới mới đảm bảo. Việc không thay hoặc để trễ hạn thay đều không tốt đến nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày. Tính về giá trị kinh tế thì sản phẩm lọc nước tại vòi không khả thi cho gia đình sử dụng lâu dài.

Lõi lọc cần được thay mới đúng hạn để đảm bảo nguồn nước sạch cho người sử dụng. (Ảnh: storegiamgia.com)

Những loại lọc nước tại vòi nào tốt hiện nay?

Vì đây là giải pháp tạm thời cho nhu cầu có nguồn nước được lọc bớt những chất bẩn thô nên sản phẩm này vẫn đáng để bạn dùng thử. Sau đây là các thiết bị lọc nước tại vòi tốt để bạn tham khảo thêm nhé.

1. Mitsubishi CleanSui CSPXE

(Ảnh: betterhome.hk)

Thiết bị được nhãn hàng khẳng định loại bỏ được những chất bẩn dạng thô trong nguồn nước được công bố. Hình dáng sản phẩm nhỏ gọn, tiện sử dụng, tiện lắp đặt với công nghệ sản xuất cao cấp. Sản phẩm đạt được chứng nhận an toàn của Mỹ. Giá bán tham khảo từ 1.980.000 VNĐ/sản phẩm.

2. Panasonic TK CJ22-S

(Ảnh: alovradge.be)

Sản phẩm lọc nước tại vòi Panasonic TK CJ22-S mang lại nguồn nước sạch. Nước đi qua bộ lọc được lọc lượng Clo dư, các loại chất bẩn thô như kim loại nặng, bụi bẩn, mùi hôi. Tổng thể bộ lọc có thiết kế nhỏ gọn, gắn trực tiếp vào vòi, nguồn cung cấp nước. Sản phẩm không chiếm không gian. Panasonic TK CJ22-S được đánh giá về độ dễ dàng lắp đặt và thay mới nhanh chóng. Giá bán tham khảo từ 2.750.000 VNĐ/sản phẩm.

3. Torayvino MK308T

(Ảnh: vatgiacom)

Thiết bị được áp dụng các công nghệ lọc nước mới và hiện đại. Nguồn nước được lọc loại bỏ những chất bẩn dạng thô, mùi hôi nhưng vẫn giữ được hương vị của nước. Sản phẩm có thiết kế dạng vặn. Torayvino MK308T sử dụng áp lực của nước để lọc nước nên không phải sử dụng điện. Sau quá trình sử dụng dễ dàng thay bộ lọc mới nhanh chóng và tiện dụng. Giá bán tham khảo từ 1.326.000 VNĐ/sản phẩm.

4. Joyoung Jyw-t01

(Ảnh: requaa.club)

Được thiết kế với bộ lọc gồm 8 lớp với tính năng lọc chất bẩn thô cũng như khử mùi hôi có trong nước, Joyoung Jyw-t01 là thiết bị lọc được tin dùng. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dùng, dễ lắp đặt. Phù hợp không gian và tương thích với nhiều loại vòi nước. Joyoung Jyw-t01 không dùng điện để hoạt động. Giá bán tham khảo từ 320.000 VNĐ/sản phẩm.

5. Siemens

(Ảnh: Siemens)

Sản phẩm có tác dụng lọc chất bẩn thô có trong nước. Nguồn nước qua bộ lọc được loại bỏ cặn, bụi, cũng như mùi hôi. Lượng clo dư nếu có trong nước cũng được lọc loại bỏ bớt. Thiết kế sản phẩm nhỏ gọn, đơn giản. Do không sử dụng nguồn điện để hoạt động nên tiết kiệm điện năng tối ưu. Lọc nước tại vòi Siemens dễ dùng và tiện thay thế bộ lọc khi đến hạn. Giá bán tham khảo từ 499.000 VNĐ/sản phẩm.

Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc có được nguồn nước sạch cho gia đình thì đừng bỏ qua lọc nước tại vòi. Sản phẩm đáp ứng việc lọc bỏ bụi bẩn dạng thô cho bạn nguồn nước sinh hoạt đảm bảo. Bạn cũng cần chú ý khi chọn sản phẩm là cần có đầu gắn khớp với vòi nước ở nhà và dễ mua lõi lọc mới để thay thế. Hiện những thiết bị lọc nước tại nhà có thể tìm thấy khá đầy đủ tại Shopee rất thuận tiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *