Cùng tìm hiểu tivi OLED là gì mà được nhiều người yêu thích

Dòng sản phẩm tivi OLED đang nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tivi OLED là gì. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh cũng như hình dáng thẩm mỹ.

Tivi OLED là gì?

Tivi OLED mang lại thế giới giải trí sinh động. (Ảnh: Toplist)

Định nghĩa về sản phẩm tivi OLED bạn có thể hiểu đầy đủ theo chia sẻ trong bài viết này. OLED là viết tắt của cụm từ Organic Light – Emitting Diode. Đây là những tấm diode hữu cơ phát quang. Tivi OLED là tivi sử dụng những tấm diode hữu cơ làm tấm nền. Khi có dòng điện chạy qua, mỗi điểm ảnh sẽ tự động bật/tắt và phát sáng. Bạn có thể hiểu ngắn gọn là tivi OLED không cần đến đèn phát sáng khi hoạt động.

Khác với TV LED và LCD, TV OLED không cần đến đèn phát sáng khi hoạt động. (Ảnh: LG)

So sánh TV OLED với TV LED

Việc phân tích ưu và nhược điểm của tivi OLED với tivi LED sẽ cho người dùng cách nhìn nhận và so sánh đầy đủ hơn.

1. Thiết kế

(Ảnh: Điện máy XANH)

Do không sử dụng đèn nền khi hoạt động nên các sản phẩm tivi OLED được giảm khá nhiều nguyên vật liệu trong sản xuất. Điều này giúp tivi màn hình OLED mỏng nhẹ hơn tivi LED.

Tivi OLED dễ uống cong hơn so với tivi LED. (Ảnh: Điện máy XANH)

Ngoài ra, thiết kế còn được đánh giá cao ở mặt tính năng dễ uốn cong. Bên trong tấm nền không chứa đèn nên việc uốn cong khá dễ dàng.

Tivi vượt trội hơn: OLED

2. Chất lượng hình ảnh hiển thị

Chất lượng hình ảnh mà tivi OLED mang lại cho người dùng được đánh giá cao về màu sắc, độ chuẩn xác cũng như chi tiết. Một số tiêu chí về hình ảnh như độ tương phản màu sắc, màu đen tuyệt đối, hình ảnh chuyển động mượt mà được đánh giá cao ở tivi OLED.

Các tiêu chí về chất lượng hình ảnh của tivi LED đều ở mức trung bình khá. Trong đó, nhược điểm lớn nhất của màn hình LED là góc nhìn không được chuẩn. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng thưởng thức giải trí của người dùng. Tuy được khuyến cáo muốn xem được hình ảnh đẹp từ tivi LED thì người dùng chỉ cần chọn vị trí thích hợp là ổn. Nhưng điều này khá bất tiện và không khả thi cho người dùng.

(Ảnh: LG)

Tivi vượt trội hơn: OLED

3. Khả năng tiết kiệm điện

Do tivi OLED tự sáng mà không cần đèn chiếu phát sáng và bản thân các điểm ảnh cũng tự bật/tắt độc lập nên dòng TV này tiết kiệm điện hơn tivi LED.

Tivi vượt trội hơn: OLED

4. Môi trường sức khoẻ

Cả 2 loại màn hình tivi đều phát ra ánh sáng xanh, đặc biệt là trong không gian tối. Tuy nhiên tivi OLED tỏa ra ít ánh sáng xanh hơn. Theo LG, các dòng OLED phát ra 34% ánh sáng xanh, trong khi con số này ở tivi LED là 64%. Dữ liệu này đã được TUV Rheinland chứng thực. (Nguồn: Digital Trends)

Tivi vượt trội hơn: OLED

5. Giá thành

Tivi OLED được đánh giá cao nhưng sản phẩm có giá thành khá cao, thuộc phân khúc sản phẩm khá, cao cấp.

Tivi vượt trội hơn: LED

6. Tính đa dạng của mẫu mã

Ngoài ra, xét về mẫu mã và tính thời trang thì sản phẩm tivi OLED còn bị hạn chế khá nhiều. Người tiêu dùng ít hoặc không có nhiều lựa chọn cho sản phẩm tivi OLED.

Tivi vượt trội hơn: LED

Có nên mua tivi OLED không?

Việc chọn mua sản phẩm tivi OLED dùng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Câu trả lời là “nên mua” nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một thiết bị giải trí mới với chất lượng hình ảnh tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn và tốt cho sức khỏe hơn.

Ngoài ra, các yếu tố khác như tài chính, sở thích, không gian nơi đặt để tivi cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định này.

Top các hãng bán tivi OLED tốt 2020

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm tivi OLED của LG và Sony được đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin đánh giá về 2 dòng tivi OLED tiêu biểu này.

Tivi OLED LG

(Ảnh: LG)

Sản phẩm tivi OLED của LG có khá nhiều mẫu được đánh giá cao. Một số mẫu như LG E8, LG C8, LG B8, … Mức giá tham khảo từ 55 triệu đồng/ sản phẩm. Tivi có kích thước lớn từ 55 inch. Chất lượng hình ảnh được đảm bảo theo tiêu chuẩn của tivi Oled. Thiết kế cao cấp tương xứng với giá trị mà sản phẩm mang lại.

> Xem và mua tivi OLED LG mới nhất tại Shopee

Tivi OLED Sony

(Ảnh: Sony)

Thương hiệu Sony cũng chào thị trường 2 mẫu tivi OLED được đánh giá cao là A8F và Master A9F. Chất lượng hình ảnh xuất sắc thoả mọi tiêu chí của dòng tivi Oled. Sản phẩm được sản xuất với kích thước từ 55 inch. Giá sản phẩm cũng thuộc phân khúc cao cấp. Giá tham khảo từ 68 triệu đồng/ sản phẩm.

> Xem và mua tivi OLED Sony mới nhất tại Shopee

Tivi OLED đã đưa người dùng đến với thế giới giải trí chân thật và sống động ấn tượng nhất. Việc hiểu tivi OLED là gì sẽ cho bạn thêm niềm yêu thích với sản phẩm độc đáo, xuất sắc này.

> Mua tivi OLED giá tốt và được giao hàng nhanh tận nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *