Đồ dùng nhà bếp cần thiết dành cho những người độc thân

Đồ dùng nhà bếp cần thiết dành cho những người độc thân

Tưởng chừng nấu ăn là công việc hiếm thấy của những người sống một mình. Bởi việc bếp núc vốn tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng với các đồ dùng nhà bếp cần thiết cơ bản sau, việc đó sẽ trở nên gọn gàng và dễ dàng hơn.

Bạn đang đọc: Đồ dùng nhà bếp cần thiết dành cho những người độc thân

Công việc bận rộn khiến không ít người phải sống một mình muốn tối giản cuộc sống của họ và mấy khi nấu ăn vì mất thời gian. Nhất là công việc bếp núc đòi hỏi nhiều đồ dùng nên khá khó khăn cho những ai không biết cách sắp xếp đồ đạc hợp lý. Nơi ở trọ thì có diện tích chật hẹp, để chứa nhiều đồ cho nhu cầu nấu nướng thì lại khá bất tiện.

Tuy nhiên tự nấu ăn và ăn bên ngoài là hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể chủ động được việc nêm nếm và món ăn mình thích nếu tự nấu ở nhà. Chưa kể là tự nấu thì vẫn luôn an toàn và thú vị hơn. Thỉnh thoảng bạn có thể tự nấu và thay đổi khẩu vị. Hoặc xem như đây là một cách để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Vậy chọn mua những vật dụng nhà bếp thế nào để thuận tiện nhất? Hãy tham khảo vài gợi ý sau.

Bếp – đồ dùng nhà bếp cơ bản nhất

Có lẽ đồ dùng cồng kềnh nhất mà bạn lo lắng chính là chiếc bếp. Tuy nhiên có nhiều lựa chọn hơn bạn nghĩ. Nếu sống một mình với không gian nhỏ, tốt nhất bạn nên chọn bếp điện từ. Vì tính an toàn và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên nhiều người lại không thích vì bếp điện từ khá phiền phức khi chọn nồi.

Đồ dùng nhà bếp cần thiết dành cho những người độc thân

Bếp gas đơn chính là một lựa chọn lý tưởng. Với bếp này bạn vẫn có thể dùng bình gas lớn loại 12kg hoặc 6kg và vẫn không kén nồi. Việc nấu ăn cũng tương tự như với bếp gas lớn, an toàn và dễ dàng.

Nồi, chảo nhỏ gọn cho người độc thân

Với người sống một mình, chọn nồi chảo thế nào cũng rất quan trọng. Vì đây là đồ dùng nhà bếp cần thiết và cơ bản nhất cho việc nấu nướng. Hãy tham khảo cách chọn sau: 1 nồi nấu, 1 chảo nhỏ để rán/ kho, 1 chảo trung để xào. Tất cả các size nồi chảo đều có đường kính không quá 24cm. Bởi với lượng thức ăn cho một người thì nồi chảo to trở nên khá bất tiện.

Đồ dùng nhà bếp cần thiết dành cho những người độc thân

Bạn sẽ không muốn chút thức ăn mình làm cho khẩu phần một người dính hết vào chiếc chảo to đùng. Và cũng thật tốn công cho bạn khi phải chùi rửa chúng sau đó. Do vậy chọn nồi chảo nhỏ sẽ tiện lợi hơn. Nên chọn nồi chống dính cho việc này. Vì có thể ban đầu chiếc nồi bạn có mục đích để nấu canh hay cháo. Nhưng có thể tận dụng nấu các món khác sau này nếu thích.

Dụng cụ nấu ăn nên chọn thứ thật sự cần thiết

Trong số những đồ dùng nhà bếp cơ bản không thể thiếu các dụng cụ nấu ăn như dao, thớt, vá… Để không mua thiếu thứ gì thì bạn có thể chọn mua cả bộ dụng cụ hoặc lập danh sách các thứ cần mua trước khi quyết định.

Tìm hiểu thêm: 30+ mẫu nail Hàn Quốc dịu dàng, dễ thương cho bạn nữ

Đồ dùng nhà bếp cần thiết dành cho những người độc thân

Bí quyết là mua những thứ thật cần thiết để tiết kiệm không gian cất giữ. Ví dụ, bạn không cần phải mua các thứ như cối giã, kẹp gắp thức ăn, vợt… vì có nhiều thứ cơ bản bạn có thể thay thế cho chúng.

Set đồ dùng bàn ăn đơn giản

Cuối cùng nhưng cũng không thể thiếu chính là đồ dùng bàn ăn cho bạn. Ở một mình, bạn không cần phải tốn kém sắm sửa nhiều nếu mình hiếm khi có khách đến. Bạn chỉ việc sắm khoảng hai bộ đồ dùng đơn giản. Bao gồm chén, tô, đũa, dĩa, muỗng, nĩa.

Đồ dùng nhà bếp cần thiết dành cho những người độc thân

>>>>>Xem thêm: Kinh ngạc trước tác dụng của lá tía tô với sức khỏe và làn da 

Những bộ đồ dùng bàn ăn như thế hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và lựa chọn. Đảm bảo sẽ không thiếu những món đáng yêu cho nhu cầu của bạn. Hãy thử tượng tượng tự mình nấu ăn và bày biện trong những chiếc bát đáng yêu. Đây sẽ là một cách giúp bạn thư giãn mà không tốn kém. Bạn cũng có thể tự tay nấu và tận dụng để “sống ảo” cũng rất thú vị.

Tùy vào cách bạn thực hiện thế nào mà công việc bếp núc hay việc ở một mình sẽ trở nên thú vị hay nhàm chán. Đừng tự giới hạn bản thân với những thói quen thông thường. Làm mọi thứ theo cách khác một chút sẽ khiến cuộc sống thú vị hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *