Giúp con vừa học vừa chơi cùng bảng chữ cái tiếng Việt

Giúp con vừa học vừa chơi cùng bảng chữ cái tiếng Việt

Bạn háo hức nhìn đứa con bé bỏng của bạn lớn lên hàng ngày. Vậy mà đã đến lúc bé con của bạn chập chững học những chữ cái đầu tiên. Hãy để con của bạn vừa học vừa chơi thật dễ dàng với bảng chữ cái tiếng Việt nhé!

Bạn đang đọc: Giúp con vừa học vừa chơi cùng bảng chữ cái tiếng Việt

Học bảng chữ cái tiếng việt vui nhộn qua bài hát

Học bảng chữ cái qua bài hát là một phương pháp khá phổ biến và có tính hiệu quả cao. Không chỉ với trẻ nhỏ, người lớn khi học một ngôn ngữ mới cũng thường chọn cách học này. 

Điều quan trọng là trẻ có thể nhận diện âm thanh cũng như biết cách phân biệt các chữ cái. Các bài hát về bảng chữ cái không chỉ thú vị mà còn là một công cụ đắc lực mà các bậc phụ huynh có thể dùng để giúp con học. Học qua bài hát cung cấp cơ hội trải nghiệm các chữ cái theo cách giải trí, đồng thời giữ nhịp độ vui vẻ và từ từ cho quá trình học.

Với phương pháp này, bạn có thể mở bài hát khi trẻ đang tham gia các hoạt động khác. Trẻ sẽ nhún nhảy theo điệu nhạc và quen dần với các chữ cái khi được nghe nhiều lần. Khi muốn trẻ học nhanh hơn, bạn có thể cho trẻ nghe từng câu ngắn và dạy trẻ hát theo. Cùng với đó, dạy trẻ chỉ từng vào chữ cái trên màn hình theo lời bài hát cũng rất cần thiết. Hoặc cha mẹ cũng có thể ngân nga bài hát nhiều lần cho con nghe, bé sẽ tò mò và hát theo bạn đấy.

Giúp con vừa học vừa chơi cùng bảng chữ cái tiếng Việt

Trẻ sẽ nhún nhảy theo điệu nhạc và quen dần với các chữ cái (Ảnh: gotiengviet.com.vn)

Bạn có thể tham khảo một số bài hát học bảng chữ cái tiếng Việt phổ biến trên Youtube. Ví dụ như: Bài hát ABC – VOI TV, Bài hát Bảng Chữ Cái Việt Nam của bé Dâu Tây,…

Những bảng chữ cái tiếng Việt được chọn nhiều nhất

Bảng chữ cái và chữ số tiếng Việt điện tử nói treo tường

Bảng chữ cái treo tường dễ được bắt gặp ở những gia đình có con trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Ưu điểm của loại bảng này là kết hợp thêm cả số và giọng nói trong tấm bảng duy nhất. Một số tính năng nổi bật của loại bảng treo tường này có thể kể đến như:

  • Đa dạng các bài học: bao gồm học từ mới, học số, kiểm tra và nghe lại bài học.
  • Minh họa sinh động: mỗi chữ cái có đi kèm với hình ảnh và từ mới liên quan đến các loài động vật. Việc này giúp trẻ không chỉ nhớ từng ký tự đơn lẻ mà có thể học luôn một từ. Không những học thêm những từ mới mà còn rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy.
  • Tiện dụng: Bảng hoạt động bằng pin nên dễ sử dụng và an toàn cho trẻ nhỏ. Các nút bấm và âm thích giúp kích thích sự tò mò và giúp việc học thú vị hơn. Bên cạnh đó, âm lượng loa cũng có thể điều chỉnh to nhỏ dễ dàng.

Với bảng chữ cái và chữ số tiếng Việt điện tử nói treo tường, bạn nên treo ngang tầm mắt trẻ. Như vậy, bé có thể học bất cứ khi nào bé muốn và dần quen với mặt chữ hơn.

Giúp con vừa học vừa chơi cùng bảng chữ cái tiếng Việt

Các chữ cái, hình ảnh và âm thanh kích thích sự tò mò nơi trẻ (Ảnh: Shopee.vn)

Bảng chữ cái Tiếng Việt gỗ có núm cầm

Bảng chữ cái này sẽ giống như một bộ đồ chơi tháo lắp cho bé, với mỗi hình lắp là một chữ cái. Với những núm gỗ nhỏ được gắn cố định trên từng chữ cái, bé có thể dễ dàng tháo lắp. Vì bảng không có âm thanh nên trẻ cần thêm sự hỗ trợ của phụ huynh để học phát âm. Bạn có thể xem như đang chơi cùng con và từ đó lồng ghép bài học bảng chữ cái tiếng Việt. 

Trải nghiệm tiếp xúc trực tiếp với từng chữ cái sẽ giúp bé ghi nhớ tốt và học nhanh hơn. Tuy nhiên, bảng sẽ thích hợp hơn với những bé thích quan sát và tìm tòi. Một số bé sẽ thích hợp với phương pháp học có âm thanh hoặc hình ảnh sinh động hơn.

Tìm hiểu thêm: Top 13+ kiểu tóc layer dài nữ hợp xu hướng 2023

Giúp con vừa học vừa chơi cùng bảng chữ cái tiếng Việt
Bảng không có âm thanh nên trẻ cần thêm sự hỗ trợ của phụ huynh (Ảnhr: vivitoys.com)

Bảng 2 mặt kèm gắn nam châm

Giống như tên gọi, chiếc bảng gồm mặt bảng đen để viết phấn và một mặt để gắn nam châm. Thiết kế bảng có khung gỗ và chân đế vững chắc giống như khung tranh, có thể kê linh hoạt. 

Với bảng này, bé có thể dùng các chữ cái bằng gỗ gắn lên bảng nam châm và ghép từ. Bên cạnh đó, còn có số và các dấu phép để bé có thể học toán. Mặt bảng đen có thể viết phấn để bé có thể dùng sau này khi đã thành thạo bảng chữ cái. Nhìn chung, bé có thể học chữ cái, học đọc, học viết, học làm phép toán một cách thú vị.

Giúp con vừa học vừa chơi cùng bảng chữ cái tiếng Việt

Bé có thể dùng bảng để học lâu dài, không chỉ bảng chữ cái (Ảnh: billmart.com)

Bảng chữ số đa năng

Bảng chữ số đa năng có thiết kế độc đáo và sáng tạo dưới dạng một chiếc xe đồ chơi. Không chỉ giúp con học bảng chữ cái, đây là đồ chơi an toàn bạn có thể dành tặng bé yêu. Bảng có những ưu điểm nổi bật như:

  • Giúp bé học bảng chữ cái tiếng Việt
  • Học các chữ số từ 1 đến 9
  • Làm quen với từ mới và hình ảnh theo 5 chủ đề
  • Nhận biết những hình học đơn giản

Giúp con vừa học vừa chơi cùng bảng chữ cái tiếng Việt

>>>>>Xem thêm: Soi phong cách diện đồ đôi của 3 cặp đôi hot nhất MXH

Bé có thể vừa học, vừa chơi với bảng số đa năng (Shopee.vn)

Hình ảnh và màu sắc đa dạng cùng những ô vuông xoay được giúp kích thích sự tò mò nơi trẻ. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh an toàn tuyệt đối cho bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *