Gợi ý 10 trò chơi nhóm “SIÊU VUI” cho các hoạt động tập thể    

Gợi ý 10 trò chơi nhóm “SIÊU VUI” cho các hoạt động tập thể    

Trong các môi trường làm việc và sinh hoạt tập thể, chắc hẳn bạn cũng biết sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại, vui chơi. Những trò chơi nhóm hay và độc đáo sẽ là cơ hội để gắn kết tình bạn, góp phần gia tăng tính đoàn kết trong một tập thể. Vậy hãy cùng Shopee “điểm mặt” những trò chơi nhóm “SIÊU VUI” ấy nhé!

Bạn đang đọc: Gợi ý 10 trò chơi nhóm “SIÊU VUI” cho các hoạt động tập thể    

Trò chơi nhóm đập bóng bay

Nếu bạn lên kế hoạch cho buổi cắm trại hay teambuilding của công ty sắp tới thì trò đập bóng bay là một lựa chọn không tồi đấy.

Chia thành viên các đội thành số lượng bằng nhau. Đội 1 đặt quả bóng bay lên trên đùi. Khi có tiếng còi xuất phát thì các bạn đội còn lại chạy từ vạch xuất phát đến phía các bạn đội 1 và phải ngồi sao cho quả bóng bị vỡ mà không được sử dụng tay.

Gợi ý 10 trò chơi nhóm “SIÊU VUI” cho các hoạt động tập thể    

Đập bóng bay là một trong những trò chơi nhóm thú vị và vui nhộn. (Ảnh: Thethaovanhoa.vn)

Điều kiện để chiến thắng là làm vỡ bóng trước. Đội thua sẽ phải bị phạt, việc nghĩ ra các hình phạt thú vị cũng làm tăng thêm không khí đấy. Cam đoan đây sẽ là một trò chơi cho nhóm đông người thú vị mà ai cũng mê.

Trò chơi Tarzan

Đây được xem là một trong những trò chơi nhóm nhỏ cực hấp dẫn. Đặc biệt đối với hội những chàng trai cô gái năng động thì chắc chắn không nên bỏ qua. Hoạt động dã ngoại này thích hợp với những nơi có không khí mát mẻ, trong lành, được thiên nhiên bao bọc nhé.

Đầu tiên chia đều thành viên thành nhiều đội nhỏ khác nhau, nên chia nam nữ đều nhau (thành viên mỗi đội khoảng 4 người). Tiếp đó, mỗi người sẽ vượt chướng ngại vật và di chuyển trên dây để về đích. Khi thành viên đầu tiên về đích thì thành viên tiếp theo mới được xuất phát.

Bịt mắt đoán đồ vật

Sắp xếp và chia thành viên thành 2 đội. Một bạn đưa ra 1 món đồ vật bất kì, mô tả yêu cầu đội 2 phải đoán trúng đồ vật đó. Thành viên các đội sẽ lần lượt được bịt mắt và đoán.

Các thành viên khác trong nhóm phải miêu tả thế nào để người bịt mắt có thể đoán được (không được nói từ chứa tên đồ vật hoặc gợi ý cho đối phương). Trong thời gian khoảng thời gian nhất định, bên nào có nhiều câu trả lời đúng hơn bên sẽ dành chiến thắng.

Nhà báo tìm dũng sĩ

Đây lại là trò chơi nhóm nhỏ vô cùng hấp dẫn không thể bỏ qua. Các thành viên trong team sẽ ngồi với nhau thành vòng tròn rồi chọn 1 thành viên làm nhà báo và tiến ra khỏi vòng tròn.

Gợi ý 10 trò chơi nhóm “SIÊU VUI” cho các hoạt động tập thể    

Trò chơi Nhà báo tìm dũng sĩ. (Ảnh: Travelgear.vn)

Sau đó, tiếp tục chọn ra 1 người khác làm “dũng sĩ” (không cho nhà báo biết). Các thành viên còn lại sẽ nắm đặc điểm của người dũng sĩ. Lúc này, nhà báo vào lại vòng tròn và đặt câu hỏi những người trong vòng tròn về dũng sĩ để tìm ra người đó là ai (có thể đặt từ 5-10 câu hỏi).

Đối đáp

Với trò chơi này, các thành viên ngồi thành vòng tròn và chia thành 2 đội khác nhau rồi đối đáp dựa theo câu: “Con cò con cõng con cò cái. Con cò cái cõng con cò con. Cò cõng cò, cái cõng cái.”

Tiếp đến, từng thành viên trong nhóm sẽ lần lượt đọc 3 câu thơ trên và phải thay từ “cõng” bằng các động từ khác như cho, cầm, cắp,… Đội nào bị lặp từ sẽ thua cuộc.

Gánh nước

Các đội chơi xếp thành hàng dọc. Người đứng đầu tiên cầm xô nước, khi hiệu lệnh bắt đầu, bạn đứng đầu sẽ chạy đến vạch, để xô nước xuống rồi chạy về vỗ vào tay bạn kế tiếp lên gánh xô nước về cho người thứ 3. Cứ như vậy cho đến khi hết các thành viên trong đội. Khi trò chơi kết thúc, đội nào còn nhiều nước nhất thì sẽ dành chiến thắng.

Tìm hiểu thêm: Tử vi tuổi Canh Thân năm 2022 nữ mạng sinh năm 1980

Gợi ý 10 trò chơi nhóm “SIÊU VUI” cho các hoạt động tập thể    
Trò chơi gánh nước.  (Ảnh: Topchuan.com)

Giẫm bóng

Đây là một trong các trò chơi nhóm nhỏ rất vui đấy nhé! Luật chơi là mỗi người buộc 1 quả bóng vào chân, chân còn lại sẽ bị buộc cùng với chân của đồng đội. Khi có còi bắt đầu, các đội sẽ tìm mọi cách để giẫm vào bóng của đội khác, nhưng cũng phải giữ cho bóng của mình an toàn. Khi kết thúc đội nào còn nhiều bóng hơn sẽ giành chiến thắng.

Vượt qua thử thách chèo thuyền Kayak

Chia các thành viên trong đội thành nhiều nhóm. Mỗi nhóm có 2 thành viên và được trang bị 1 chiếc thuyền Kayak và phao bơi để đảm bảo an toàn.

Khi có cờ phất lên, mọi người chèo thuyền nhanh tiến về đích càng nhanh càng tốt. Đây cũng chính là một trong những trò team building được nhiều người yêu thích.

Cướp cờ

Những gì bạn cần chuẩn bị trước chỉ là 8 chiếc cờ nhỏ màu đỏ. Tiếp theo, chia ra thành 2 đội, mỗi đội đứng 1 bên. Phía sau mỗi đội đặt 4 cây cờ, người chơi phải tìm cách để vượt qua hàng rào địch để cắm cờ vào phía sau. Nếu trong lúc chạy qua bị đội địch chạm phải thì coi như bị “bỏ tù”. Đội nào đem cờ về đội mình nhiều hơn thì thắng cuộc.

Gợi ý 10 trò chơi nhóm “SIÊU VUI” cho các hoạt động tập thể    

>>>>>Xem thêm: Top 20+ mẫu nail màu xanh dương nhạt tươi mát, đầy thu hút

Trò chơi cướp cờ trong teambuilding. (Ảnh: Cybershow.vn)

Truyền nước – trò chơi nhóm đầy kịch tính

Truyền nước là một trong những trò chơi cho nhóm đông người hay nhất và cực kì sảng khoái vào những ngày thời tiết nắng nóng. Tương tự như những trò khác, chia người chơi thành 2 đội và đứng thành hàng dọc.

Người thứ nhất cầm 1 cốc nước đầy, còn những người phía sau sẽ cầm cốc rỗng. Người thứ nhất đổ nước vào cốc của người tiếp theo, còn người đứng sau hứng càng nhiều nước càng tốt. Ly của người cuối cùng đội nào nhiều nước hơn thì thắng.

Trên đây là gợi ý 10 trò chơi nhóm “SIÊU VUI” dành cho các hoạt động tập thể mà Shopee tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể chọn được trò chơi nhóm phù hợp cho team của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *