Gợi ý 17+ kiểu tóc undercut cho nam mặt tròn mạnh mẽ, cuốn hút

Kiểu tóc undercut tuy xuất hiện đã lâu nhưng luôn được phái nam ưa chuộng bởi sự nam tính, mạnh mẽ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Shopee Blog tìm kiểu 17+ kiểu tóc undercut cho nam mặt tròn để giúp gương mặt trở nên góc cạnh và cuốn hút hơn các bạn nhé!

show

Tóc undercut là gì? Vì sao tóc undercut hợp với nam mặt tròn?

Tóc undercut là kiểu tóc được cắt sát làm lộ chân tóc ở vùng mai và gáy, phần đỉnh tóc để dài hơn tạo nên sự tương phản rõ rệt giữa các phần tóc trên đầu. Kiểu tóc này mang đến sự mạnh mẽ pha chút gai góc, giúp diện mạo của bạn trở nên nam tính, cuốn hút hơn bao giờ hết.

Hiện nay, kiểu tóc undercut mặt tròn được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau bằng cách kết hợp với uốn xoăn, để dài, vuốt keo tạo kiểu,… Tóc undercut phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt, đặc biệt là dáng mặt tròn bởi chúng giúp diện mạo của bạn trở nên góc cạnh, mạnh mẽ hơn.

Tóc undercut hợp với khuôn mặt nào?

Gợi ý 17+ kiểu tóc undercut cho nam mặt tròn

Undercut 7/3 mặt tròn

Undercut 7 3 mặt tròn rẽ ngôi là kiểu tóc mà những bạn nam mặt tròn không nên bỏ qua. Phần đỉnh tóc được cắt khéo léo kết hợp tạo kiểu bằng keo tạo nên sự cứng cáp, góc cạnh, nhờ vậy mà đường nét trên khuôn mặt bạn sẽ trở nên hài hòa và cân đối hơn.

Kiểu tóc undercut mặt tròn rẽ 7 3 (Nguồn: Chosun.com)

Undercut kết hợp mullet cho mặt tròn

Undercut mullet là kiểu tóc được cạo sát hai bên chừa tại dải tóc kéo dài từ đỉnh đến gáy. Kiểu tóc này đang rất hot trong giới trẻ hiện nay và được nhiều ngôi sao nổi tiếng ưa chuộng. Undercut mullet mang lại cho bạn vẻ ngoài tinh nghịch, phá cách, làm nổi bật lên cá tính và màu sắc riêng của mình.

Undercut mullet cho mặt tròn (Nguồn: Fansite Mino Winner)
Kiểu tóc undercut mullet (Nguồn: Kris Wu Fanpic)

Undercut dài cho mặt tròn

Đây là kiểu tóc có phần đỉnh được nuôi dài và dày, kết hợp tạo kiểu bằng sáp hoặc keo để tóc có độ phồng nhất định. Tóc undercut dài đòi hỏi phải có sự chăm sóc tỉ mỉ để vừa giữ được độ ngắn ở chân tóc, vừa giữ độ bóng mượt, chắc khỏe ở phần đỉnh.

Kiểu tóc under dài cho mặt tròn (Nguồn: Hoắc Kiến Hoa Vietnam Group)
Tóc undercut dài (Nguồn: Spring’er 22)

Undercut ngắn mặt tròn

Undercut ngắn là lựa chọn của nhiều bạn nam bởi sự đơn giản, tiện lợi trong quá trình chăm sóc và tạo kiểu. Hai bên mai và gáy được cắt sát chân tóc, phần đỉnh cắt ngắn vừa phải tạo nên diện mạo năng động, khỏe mạnh. Kiểu tóc này cũng phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, từ thư sinh nhẹ nhàng cho đến cá tính, mạnh mẽ.

Kiểu tóc undercut ngắn cá tính (Nguồn: Fansite Yang Yang)
Tóc undercut ngắn (Yang Yang Team’s Weibo)

>> Xem thêm: 15+ kiểu tóc nam mặt tròn thon gọn và che khuyết điểm tốt

Undercut fade cho mặt tròn

Undercut fade là kiểu tóc có sự kết nối giữa các phần tóc trên đầu. Hai bên mai và gáy được cạo sát bằng tông đơ, sau đó thợ làm tóc sử dụng kỹ thuật tỉa fade để chuyển dần độ dài lên đỉnh đầu. Kiểu tóc này mang đến cho bạn sự trẻ trung, năng động, đồng thời rất dễ chăm sóc và tạo kiểu.

Kiểu tóc undercut fade (Nguồn: beauty.yahoo.co.jp)

Undercut layer mặt tròn

Undercut kết hợp cắt layer là kiểu tóc lý tưởng dành cho bạn nam mặt tròn sở hữu mái tóc dày. Phần chân tóc cắt sát, đỉnh tóc tỉa layer tạo thành các lớp xếp chồng lên nhau. Kiểu tóc này có độ phồng tự nhiên giúp gương mặt bạn trông nhỏ hơn, đồng thời tạo nét tươi trẻ, tinh nghịch cho diện mạo của bạn.

Tóc undercut layer (Nguồn: Nama Fandom, tocnamdep.com)
Tóc undercut layer cho mặt tròn (Nguồn: tocnamdep.com)

Undercut texture cho mặt tròn

Undercut texture là kiểu tóc được cạo sát một phần nhỏ chân tóc bao quanh đầu, phần còn lại được uốn texture cho độ phồng, tơi một cách tự nhiên. Kiểu tóc này khi kết hợp để mái sẽ giúp bạn khéo léo che đi gương mặt tròn trịa, đồng thời mang đến phong cách cá tính, nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn.

Tóc undercut uốn texture (Nguồn: beauty.yahoo.co.jp)
Tóc undercut texture cho nam mặt tròn (Nguồn: beauty.yahoo.co.jp)

Undercut kết hợp uốn xoăn nhẹ

Undercut kết hợp uốn xoăn nhẹ là kiểu tóc được nhiều bạn nam ưa chuộng. Phần chân tóc cắt sát kết hợp đỉnh tóc để dài uốn xoăn giúp tạo nên sự tương phản thú vị. Kiểu tóc này giúp diện mạo của bạn vừa có nét nam tính, mạnh mẽ, vừa pha chút lãng tử, phong trần.

Tóc undercut uốn xoăn (Nguồn: archzine.net)
Tóc undercut kết hợp uốn xoăn cho mặt tròn (Nguồn: beauty.hotpepper.jp)

Undercut side swept cho mặt tròn

Undercut side swept là kiểu tóc có một bên cắt ngắn để lộ chân tóc, bên còn lại để dài tạo sự tương phản đối lập giữa các phần tóc trên da đầu. Kiểu tóc này thường kết hợp tạo kiểu bằng cách vuốt keo ngược ra sau, mang đến vẻ nam tính, mạnh mẽ cho diện mạo của bạn.

Kiểu tóc undercut side swept cho nam mặt tròn (Nguồn: toupee.com)
Kiểu tóc undercut side swept (Nguồn: toupee.com)

Undercut premlock cho mặt tròn

Undercut premlock là kiểu tóc mà những bạn nam mặt tròn theo đuổi phong cách cá tính, nổi loạn không nên bỏ qua. Vùng xung quanh đầu được cạo sát kết hợp đỉnh tóc uốn xoăn tít tạo nên vẻ ngoài nam tính, gai góc, đậm chất latin.

Tóc undercut premlock cho nam mặt tròn (Nguồn: tocnamdep.com)
Tóc premlock undercut (Nguồn: Hairstyle – Pinterest)

Undercut kết hợp man bun

Undercut kết hợp man bun là kiểu tóc cực cá tính mà những bạn nam mặt tròn không nên bỏ qua. Nửa đầu dưới được cạo sát, kết hợp nửa đầu trên để dài và tạo kiểu bằng cách buộc, búi gọn hay tết tóc sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài cực ngầu. Tuy để dài nhưng kiểu tóc này vẫn giữ được sự gọn gàng, năng động, giúp bạn thoải mái khi di chuyển, sinh hoạt hàng ngày.

Undercut kết hợp man bun (Nguồn: Jackson Yi)
Tóc man bun undercut (Nguồn: beauty.yahoo.co.jp)

Undercut mái xéo

Undercut mái xéo là kiểu tóc mà các bạn nam sở hữu gương mặt tròn không nên bỏ qua. Phần hai bên đầu được cắt sát mang lại nét nam tính, khỏe mạnh, khi kết hợp với mái xéo sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm vùng trán cao, dôi, điều chỉnh tỷ lệ gương mặt trở nên cân đối hơn.

Tóc undercut cho người trán cao (Nguồn: YuFei)
Tóc undercut mái xéo (Nguồn: YuFei, BigHot)

Side part undercut cho mặt tròn

Side part undercut là kiểu tóc có phần mái được tạo kiểu chia ngôi lệch, kết hợp cạo chân tóc hai bên mang lại nét nam tính nhẹ nhàng nhưng cũng rất nổi bật. Bạn có thể vuốt lên toàn bộ mái hoặc để rũ nhẹ một bên để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt của mình.

Undercut side part cho mặt tròn (Nguồn: beauty.yahoo.co.jp)
Undercut side part (Nguồn: Chen Fei Yu Weibo)

Disconnected undercut

Tương tự với undercut side swept, kiểu tóc disconnected undercut cũng tạo nên sự đối lập giữa hai bên phần tóc. Tuy nhiên, ở kiểu tóc này phần tóc dài thường để xõa tự nhiên tạo nên nét lãng tử pha chút cá tính, độc đáo cho diện mạo của bạn.

Tóc disconnected undercut (Nguồn: nct-u.tumblr.com)
Tóc disconnected undercut cho mặt tròn (Nguồn: Pin on Johnny)

Wavy undercut cho mặt tròn

Wavy undercut là kiểu tóc được cạo sát phần hai bên và gáy, đỉnh tóc được uốn xoăn và tạo kiểu cầu kỳ tạo nên nếp gợn sóng đẹp mắt. Để lên phom đẹp nhất, bạn cần chừa tóc đến độ dài khoảng 10cm giúp tóc sau khi uốn xong có độ phồng và uốn lượn tự nhiên.

Tóc undercut wavy (Nguồn: toupee.com)
Kiểu tóc undercut cho người mập (Nguồn: beauty.hotpepper.jp)

Undercut kết hợp short quiff

Short quiff là kiểu mái có độ ngắn vừa phải, được sấy hoặc vuốt keo để tạo độ hếch nhẹ giúp gương mặt trở nên sáng hơn. Khi kết hợp kiểu mái này với tóc undercut cạo hai bên sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài nam tính, khỏe khoắn, phù hợp để đi làm, đi học, đi chơi.

Undercut kết hợp short quiff (Nguồn: William Chan’s Supporter)
Tóc undercut short quiff (Nguồn: beauty.hotpepper.jp)

Undercut phong cách cổ điển

Nếu bạn đang theo đuổi phong cách lịch lãm, sang trọng thì hãy thử ngay cho mình kiểu tóc undercut cổ điển. Phần chân tóc được cắt ngắn vừa phải kết hợp đỉnh tóc rẽ ngôi lệch 3/7 hoặc 4/6 và vuốt keo gọn gàng mang đến cho bạn vẻ ngoài chỉnh chu, trưởng thành hơn bao giờ hết.

Undercut cổ điển (Nguồn: Jeong_Cheol95 Twitter)
Undercut phong cách cổ điển, nam tính (Nguồn: Joss Way-ar Sangngern Instagram)

Cách chăm sóc tóc undercut luôn đẹp

Để chăm sóc tóc undercut luôn đẹp, bạn cần lưu ý về những cách như sau:

  • Thường xuyên cắt tỉa tóc ở hai bên và gáy để giữ được độ ngắn lộ chân tóc đặc trưng của kiểu tóc này;
  • Sử dụng dầu gội phù hợp để đỉnh tóc luôn dày, bóng mượt;
  • Sau khi gội và sấy khô, bạn nên sử dụng một ít sáp vuốt tóc để định hình và tạo phom cho tóc. Ngoài ra, thường xuyên vuốt hoặc sấy bằng máy sấy theo chiều hất ngược cũng giúp tóc undercut dễ vào nếp hơn.

Sử dụng sáp để giữ phom tóc undercut tốt hơn (Nguồn: Canva)

Trên đây là 17+ kiểu tóc undercut cho nam mặt tròn mà Shopee Blog muốn giới thiệu đến các bạn đọc. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên chuyên mục Làm Đẹp để cập nhật thêm những thông tin thú vị, bổ ích các bạn nhé!

Xem thêm: 

>> 17+ kiểu tóc 2 mái nam mặt tròn thon gọn, che khuyết điểm

>> Top 13+ kiểu tóc 7/3 nam mặt tròn che khuyết điểm hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *