Hướng dẫn kê giường ngủ hợp phong thủy

Kê giường ngủ đúng hướng không chỉ đem lại cảm giác thoải mái, đảm bảo giấc ngủ ngon cho gia chủ mà nó còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy đâu là cách kê giường ngủ hợp lý nhất? Cùng theo dõi những gợi ý sau đây để rút kinh nghiệm cho mình bạn nhé.

ban giam doc cao cap
ghe giam doc cao cap
ban lanh dao cao cap

1. Không kê giường ngủ hướng thẳng cửa ra vào phòng

Trong phong thủy, kê giường ngủ hướng thẳng cửa ra vào phòng là vị trí chết, bởi tán khí và sát khí lúc này sẽ xông thẳng vào người nằm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm suy sụp công danh của gia chủ. Ngoài ra, khi kê giường ngủ ở vị trí này cũng thiếu tính thẩm mỹ, sự tế nhị, làm suy giảm trí nhớ. Bản thân gia chủ khi nằm ngủ trên chiếc giường đặt ở vị trí này lâu dần cũng trở nên cộc cằn, nóng tính.

Để tránh sai lầm này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng tạo thành một đường thẳng. Trong trường hợp không thể xê dịch giường ngủ thì nên xoay đầu theo hướng khác để ngủ, đây được coi là cách hỏa giải tốt nhất.

2. Không kê đầu giường ngủ dưới cửa sổ

Nhiều người có thói quen kê giường ngủ ở dưới cửa sổ, tuy nhiên theo phong thủy thì vị trí này cũng không tốt. Bởi khí đó bạn không có bất kỳ sự hỗ trợ hay bảo vệ nào. Đồng thời kiểu kê giường này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi nguồn năng lượng dễ dàng thoát khỏi căn phòng mà không có chút rào cản nào.

Nếu đặt giường ngủ cạnh cửa sổ hay căn phòng có quá nhiều cửa sổ sẽ làm ánh sáng chiếu trực tiếp vào chỗ ngủ. Đặc biệt, khi trời mưa, gió sẽ thẩm thấu vào trong tường và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nặng hơn nữa khi gặp mưa bão, sấm sét việc nằm gần cửa sổ cũng có thể kéo theo nhiều mối nguy hiểm khôn lường.

Trong trường hợp nhất quyết phải đặt giường ngủ ở cạnh cửa sổ thì bạn nên treo một tấm rèm bằng chất liệu vải nặng. Đồng thời ban đêm khi ngủ phải nhớ đóng cửa sổ và kéo rèm cẩn thận.

3. Không kê giường ngủ ngay dưới xà ngang

Khi kê giường ngủ dưới xà ngang hay để xà ngang ngay đầu giường thì sẽ khiến bạn rơi vào thế chủ tử nhân khẩu, thế huyền sâm sát. Lúc này đường công danh sẽ bị án ngữ và mãi mãi không thể phất lên được.

4. Tránh kê đầu giường ngủ không sát tường

Khi đặt giường ngủ ở giữa phòng và đầu giường chơi vơi nghĩa là “lộ không”, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở. Điều này sẽ dẫn đến hung nhiều hơn cát, làm cho không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn và dẫn đến bất lợi cho gia chủ.

5. Không kê sát giường ngủ vào góc tường

Góc tường là vị trí không phù hợp cả về phong thủy lẫn tính thẩm mỹ cho giường ngủ. Trong khi đó có rất nhiều gia chủ lại có thói quen kê giường vào vị trí góc. Thông thường, chỉ có giường tại bệnh viện hay giường cho tù nhân mới kê vào góc tường. Còn ở nhà tốt nhất bạn nên kê giữa phòng để đảm bảo tính đăng đối.

6. Không kê giường ngủ thẳng nhà vệ sinh

Kê giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh không chỉ khiến bạn cảm thấy phiền muộn vì mùi hôi của chúng mà còn dễ bị giật mình bởi tiếng nước chảy. Tốt nhất hay để đầu giường ở hướng ngược lại và luon đóng kín cửa nhà vệ sinh, thường xuyên dọn dẹp để tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

7. Không hướng phần đầu giường ngủ vào nhà bếp

Bếp là nơi thường xuyên nấu nướng nên tích tụ khá nhiều mùi thức ăn, khói bếp và cả vết bẩn dầu mỡ. Do đó, kê giường ở gần bếp sẽ khiến bạn bị làm phiền bởi mùi đồ ăn, tiếng động của giao thớt, chiên xào. Về lâu dài bạn rất dễ bị mắc các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết.

Với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể biết được những vị trí cần tránh khi kê giường ngủ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mang lại giấc ngủ ngon và đặc biệt kích thích vận may cho các thành viên trong gia đình. Còn để tìm địa chỉ mua giường ngủ đẹp, chất lượng, đa dạng mẫu mã và giá thành cạnh tranh thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ với Vnnoithat.net ngay hôm nay.

ghế lãnh đạo nhập khẩu
ban giam doc nhap khau
ghe giam doc nhap khau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *