Luận giải tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nữ mạng 1980

Theo quan niệm dân gian, thông qua lá số tử vi ta có thể hiểu thêm về những phương diện sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên. Vậy nữ sinh năm 1980 mệnh gì, tử vi tuổi Canh Thân nữ 1980 vào năm 2024 sẽ có những vận may và vận hạn gì? Sau đây hãy cùng Shopee Blog luận giải tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nữ mạng 1980 nhân dịp Tết Nguyên Đán qua bài viết sau đây nhé!

show

Tổng quan lá số tử vi trọn đời tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng

Người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân cầm tinh con khỉ, có ngày sinh từ 16/02/1980 đến 04/02/1981. Thiên can Canh kết hợp với địa chi Thân mang ý nghĩa đặc biệt là Thực Quả Chi Hầu (Khỉ ăn hoa quả).

Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân nữ 1980 xét trên các phương diện ngũ hành, can chi, sao chiếu mệnh,… như sau:

 • Ngũ hành: Nữ Canh Thân thuộc mệnh Mộc, phạm sinh xuất và tương khắc với ngũ hành Hỏa của năm Giáp Thìn 2024.
 • Thiên can: Nữ Canh Thân thuộc can Canh (hành Kim) gặp phải năm 2024 thuộc can Giáp (hành Mộc) nằm trong quan hệ tương phá, nên gia đạo, sức khỏe không vượng.
 • Địa chi: Thân gặp năm địa chi Thìn là Tam Hợp, không có sự xung khắc.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy Diệu, năm cát tinh về tài lộc và hỷ sự, nhưng kỵ tháng 4 và tháng 8 âm lịch.
 • Vận hạn: Hạn Toán Tận.
 • Vận niên: Xà Hãm Tỉnh.
 • Thái Tuế năm 2024: Không phạm hạn Thái Tuế.
 • Tam Tai năm 2024: Phạm Tam Tai năm thứ ba.

Nữ sinh năm 1980 mệnh gì? Tổng quan lá số tử vi nữ năm 1980 tuổi Canh Thân năm 2024 như thế nào? (Nguồn: alexanderhamiltonsociety.org)

Chi tiết lá số tử vi tuổi Canh Thân nữ 1980 vào năm 2024

Sau đây, Shopee Blog sẽ chia sẻ với bạn tử vi tuổi Canh Thân nữ 1980 năm 2024 chi tiết dựa trên các khía cạnh nổi bật trong cuộc sống. Bao gồm các yếu tố về công việc, tiền tài, gia đình, sức khỏe, vận may và vận hạn.

Công việc, sự nghiệp của nữ tuổi Canh Thân 1980

Trong năm 2024, nữ mạng tuổi Canh Thân 1980 sẽ trải qua nhiều trải nghiệm mới trong công việc và sự nghiệp của họ. Mặc dù sẽ có một số trở ngại nảy sinh nhưng họ sẽ vượt qua một cách dễ dàng. Năm này, nữ sinh năm 1980 sẽ hoàn thành những kế hoạch và mục tiêu nghề nghiệp một cách xuất sắc và mang lại sự thành công rạng ngời. Họ sẽ tạo nên một năm 2024 đáng nhớ và triển vọng trong sự nghiệp của mình.

Nữ Canh Thân 1980 sẽ có sự nghiệp và công danh thuận lợi, dễ dàng vượt qua mọi khó khăn dù có một vài khó khăn nảy sinh (Nguồn: Shopee Blog)

Sau đây là những ngày khai trương đẹp và thuận lợi cho nữ sinh năm 1980 trong 12 tháng:

 • Tháng 1 Dương lịch: 1/1, 6/1, 11/1
 • Tháng 2 Dương lịch: 4/2
 • Tháng 3 Dương lịch: 5/3,24/3, 30/3
 • Tháng 4 Dương lịch: 23/4, 27/4
 • Tháng 5 Dương lịch: 13/5, 25/5
 • Tháng 6 Dương lịch: 14/6, 26/6
 • Tháng 7 Dương lịch: 4/7, 14/7, 16/7, 20/7
 • Tháng 8 Dương lịch: 9/8, 20/8
 • Tháng 9 Dương lịch: 14/9, 26/9
 • Tháng 10 Dương lịch: 8/10
 • Tháng 11 Dương lịch: 8/11, 12/11, 19/11, 20/11
 • Tháng 12 Dương lịch: 1/12, 2/12, 11/12, 19/12

Tiền bạc, tài chính của nữ tuổi Canh Thân 1980

Về khía cạnh tài chính, năm 2024, tử vi của nữ tuổi Canh Thân 1980 cho thấy rằng bạn nên tập trung vào việc sử dụng các biện pháp đầu tư an toàn để tăng cường tài chính cá nhân. Mặc dù lợi nhuận từ những cơ hội này không lớn, nhưng thông qua việc chi tiêu hợp lý và đầu tư thông minh, bạn có thể tích lũy một vài tài sản đáng kể vào cuối năm.

Tài chính của nữ sinh năm 1980 không quá nổi bật, nên chọn những biện pháp tài chính đầu tư an toàn (Nguồn: Shopee Blog)

Gia đạo, tình duyên của nữ tuổi Canh Thân 1980

Do Thiên Can tương khắc với năm Giáp Thìn 2024, nữ Canh Thân sinh năm 1980 có thể đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến tình cảm và hôn nhân. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ từ quý nhân của mình, bạn sẽ tìm ra cách để giải quyết các vấn đề phát sinh. Chính vì vậy, trong năm này, nữ Canh Thân cần học cách kiềm chế bản thân trong khi xảy ra xung đột và tập trung ít hơn vào những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống. Bằng cách dành thời gian nhiều hơn cho việc chăm sóc gia đình và con cái, bạn có thể tạo ra sự hòa thuận và ấm áp trong mối quan hệ gia đình của mình.

Nữ Canh Thân 1980 có thể gặp phải một vài vấn đề trong tình cảm và hôn nhân nhưng sẽ nhanh chóng giải quyết được cái mâu thuẫn (Nguồn: Shopee Blog)

Sức khỏe của nữ tuổi Canh Thân 1980

Tử vi trong năm 2024 cho thấy tình hình sức khỏe thể chất của nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 vẫn ổn định, không có bất kỳ vấn đề đáng lo ngại nào. Để duy trì sức khỏe tốt, bạn nên tiếp tục quan tâm đến việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và sinh hoạt điều độ để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, luôn vững tâm để giải quyết các vấn đề khác trong cuộc sống.

Sức khỏe trong năm 2024 của nữ sinh năm 1980 ổn định, không có vấn đề đáng lo ngại nhưng cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và bảo vệ sức khỏe (Nguồn: Shopee Blog)

Vận may năm 2024 của nữ tuổi Canh Thân 1980

Sao Thủy Diệu – sao cát tinh cho nữ sinh năm 1980

Nhờ có sao Thủy Diệu chiếu mệnh năm 2024, các bạn nữ Canh Thân 1980 sẽ gặp nhiều may mắn trong tài lộc và gia đạo. Tuy nhiên nên lưu ý vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch vì vào thời điểm này có thể xảy ra một vài rắc rối dẫn đến thị phi, đàm tiếu.

Cách cúng sao Thủy Diệu

Bạn nên cúng sao Thủy Diệu vào thời điểm từ 19 giờ đến 21 giờ ngày 21 âm lịch hàng tháng hay vào tháng kỵ là tháng 4 và tháng 8 âm lịch. Thắp 7 ngọn đèn và lạy về hướng về phía Bắc để thực hiện lễ giải sao.

Để đảm bảo rằng việc cúng giải hạn diễn ra một cách trôi chảy, bạn nên treo nhiều vật phẩm có ý nghĩa tốt trong nhà như đá quý màu xanh như phỉ thúy, ngọc lục bảo, khổng tước, thạch anh linh… Tất cả các vật phẩm được sử dụng trong lễ cúng giải hạn sao Thủy Diệu cần phải có màu đen, và trong trường hợp màu sắc khác, có thể sử dụng giấy màu đen để bọc hoặc lót phía dưới trước khi đặt lễ vật lên trên.

Bài khấn cúng sao Thủy Diệu như sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân

– Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ……………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..…. để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.”

Bài vị cúng sao Thủy Diệu (Nguồn: Shopee Blog)

Vận hạn năm 2024 của nữ tuổi Canh Thân 1980

Hạn Toán Tận

Đây là đại hạn của nữ Canh Thân 1980 trong năm 2024 khi phải đón nhận nhiều tin tức tiêu cực về tiền bạc hoặc sức khỏe. Trong năm này, công danh sự nghiệp của bạn có thể không thuận lợi, ốm đau bệnh tật, tai nạn và phải hao của để chữa trị.

Bạn có thể hóa giải Hạn Toán Tận với những lưu ý sau đây:

 • Về tiền bạc: Nên giữ và quản tiền bạc cẩn thận, khi ra ngoài không nên mang theo những đồ vật có giá trị cao để tránh xảy ra rủi ro mất mát không đáng có.
 • Về kinh doanh: Trong năm nay, hạn chế đầu tư vào lĩnh vực lâm sản. Ngoài ra, trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để tránh thất bại hoặc bị người khác lừa dối.
 • Về vấn đề đi lại: Bạn nên hạn chế sử dụng các loại đồ uống kích thích như rượu bia khi tham gia giao thông hoặc làm việc. Đặc biệt, nên hạn chế đi lại bằng đường thủy để tránh tai nạn bất ngờ.
 • Về lối sống: Hãy sống đạo đức, làm việc tốt và phát triển phẩm chất bản thân bằng cách giúp đỡ những người gặp khó khăn. Ngoài ra, hãy thường xuyên thăm viếng đền chùa, tâm thành cầu nguyện đến Thần Phật về sự bình an và sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nữ mạng 1980 cho thấy bạn gặp phải Hạn Toán Tạn cho nên cần quản lý và giữ tiền cẩn thận (Nguồn: Shopee Blog)

Vận niên Xà Hãm Tỉnh

Năm 2024 vận niên Xà Hãm Tỉnh của nữ sinh năm 1980 là một điềm báo không quá tốt đẹp. Bạn cần phải biết cố gắng chịu đựng và nhẫn nhịn qua năm này vì mọi sự thay đổi sẽ không đem lại bất kỳ điều gì tốt đẹp cho bản thân.

Phạm Tam Tai năm thứ 3

Đây là năm cuối cùng phạm Tam tai của nữ 1980, vì vậy dù còn nhiều khó khăn nhưng hầu như hung khí bị chiết giảm khá mạnh. Tuy nhiên trong năm này, bạn vẫn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định làm chuyện lớn như xây nhà, đầu tư, mở kinh doanh. Càng về cuối năm, mọi chuyện sẽ càng ổn định, bạn có thể sẵn sàng chuẩn bị cho mình những dự định lớn cho năm sau.

Phong thủy 2024 của tuổi Canh Thân nữ 1980

Tuổi Canh Thân nữ 1980 hợp màu gì?

Nữ sinh năm 1980 thuộc cung gì, mệnh gì? Người sinh năm 1980 thuộc cung Tốn, mệnh Mộc, có màu sắc bản mệnh là xanh. Do đó, trong năm 2024, để cải thiện vận khí, bạn có thể thường xuyên sử dụng các đồ vật có màu sắc phong thủy khi chọn mua trang phục, vòng tay hay đồ trang trí trong nhà. Ngoài ra, theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc vì thế đây sẽ là một số màu sắc phong thủy phù hợp cho bạn:

 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lục, xanh ngọc
 • Màu thuộc hành Thủy: đen, xanh đen, xanh dương

Bên cạnh đó, nữ 1980 nên tránh các màu thuộc mệnh Kim tương khắc như trắng, ghi, bạc. Nếu bạn yêu thích và vẫn muốn sử dụng đồ màu trắng thì nên kết hợp thêm một vài phụ kiện hoặc điểm nhấn có màu sắc tương sinh.

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nữ mạng 1980 cho thấy màu xanh lá, xanh dương, xanh đen và đen là những màu vô cùng hợp phong thủy (Nguồn: Shopee Blog)

>> Xem thêm: Mệnh Mộc đeo vòng màu gì để thu hút tài lộc 2023?

Nữ tuổi Canh Thân hợp với số nào?

Nữ Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với con số 3,4. Bên cạnh đó, hành Thủy và hành Hỏa tương sinh sẽ đem đến cho bạn những con số may mắn bao gồm 0, 1 và 9. Vì thế, trong cuộc sống năm 2024, bạn nên tăng sự xuất hiện và sử dụng các con số hợp phong thủy này để thêm vận may và hóa giải vận hạn.

Nữ sinh năm 1980 hợp với hướng nào?

Để trả lời cho câu hỏi nữ sinh năm 1980 hợp hướng làm việc nào, hướng nhà nào thì bạn nên tham khảo các hướng sau:

 • Hướng Bắc: Ý niệm mang đến phú quý, tài lộc và giàu sang cho gia chủ
 • Hướng Đông: Đem đến năng lượng ổn định, gia đình hoà thuận, hạnh phúc.
 • Hướng Nam: Hưởng lộc về cả sự nghiệp và con cái.
 • Hướng Đông Nam: Có sự giúp đỡ của quý nhân, dễ dàng vượt qua cửa ải khó khăn và hưởng thụ cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc: Mang đến nhiều thị phi, phiền phức cho gia chủ
 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng cực kỳ xấu có thể mang lại bệnh tật, suy giảm sức khỏe trầm trọng
 • Hướng Tây: Hướng này sẽ mang đến khó khăn, trắc trở cho con đường tình cảm và gia đình.
 • Hướng Tây Nam: Dễ gặp rạn nứt về niềm tin và hạnh phúc gia đình.

Chọn hướng nhà phía Nam mang đến nhiều phước lộc về sự nghiệp và con cái (Nguồn: bluescopezacs.vn)

Ngoài ra, để mở bát một năm 2024 đầy may mắn và tài lộc, vào mùng 1 Tết Giáp Thìn nữ tuổi Canh Thân 1980 nên xuất hành hướng Chính Đông, trong thời gian từ 7h sáng tới 11h trưa.

Sinh năm 1980 tuổi Canh Thân nữ hợp với cây gì?

Bản thân nữ sinh năm 1980 mang mệnh Mộc sẽ rất phù hợp để trồng và chăm sóc các loại cây màu xanh. Một số loại cây sau sẽ giúp bạn hóa giải vận hạn trong năm 2024 nếu trang trí nó trong nhà, khu vực làm việc:

 • Cây Ngọc Bích: Mang đến tài lộc, tiền tài, tuy nhiên không nên đặt cây ở hướng Đông Nam để tránh xung khắc.
 • Cây Vạn Niên Tùng: Mang lại sự thịnh vượng, phồn vinh.
 • Cây Ngọc Ngân: Mang lại sự may mắn và nhiều tài lộc cho gia chủ.
 • Cây Cau Tiểu Trâm: Trừ tà khí, loại bỏ điềm xui, mang đến may mắn, bình an, tài lộc.
 • Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh: Mang đến sự tài lộc, thịnh vượng và bình an.

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng và cau tiểu trâm là cây phong thủy cho nữ 1980 (Nguồn: dulieuxanh.com, dichvuxanh.net, cayxinh.vn)

Ngoài ra, bạn không nên chọn trồng các cây có màu trắng hoặc nhiều hoa màu trắng vì đây là đại diện cho hành Kim – hành tương khắc với Mộc.

>> Xem thêm: Mệnh Mộc hợp hoa gì? Cây phong thủy cho người mệnh Mộc 2023

Nữ Canh Thân 1980 hợp với tuổi nào?

Nếu bạn có dự định kinh doanh, làm ăn trong năm 2024 thì có thể hợp tác với những người sinh năm sau để cùng làm ăn:

 • Nhâm Tuất – 1982
 • Tân Dậu – 1981
 • Kỷ Mùi – 1979

Ngoài ra, những người thuộc tuổi sau sẽ rất phù hợp để bạn chọn làm người xông nhà đầu năm mới:

 • Nhâm Tý – 1972
 • Mậu Tý – 1948, 2008
 • Bính Tý – 1936, 1996
 • Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Bính Thân – 1956, 2016
 • Mậu Thìn – 1988
 • Kỷ Sửu – 1949, 2009
 • Kỷ Tỵ – 1989
 • Kỷ Mùi – 1979
 • Canh Tý – 1960, 2020

Những tuổi Nhâm Tý, Mậu Tý, Bính Tý, Nhâm Thìn rất hợp tuổi để xông nhà (Nguồn: Shopee Blog)

Nữ sinh năm 1980 lấy chồng tuổi nào hợp cũng là câu hỏi của nhiều người, đặc biệt là người muốn kết hôn lập gia đình trong năm nay. Nữ Canh Thân lấy chồng Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, và Ất Tỵ sẽ cực kỳ tốt và có cuộc sống viên mãn, đủ đầy, hạnh phúc.

Nữ sinh năm 1980 hợp xe màu gì?

Trước khi chọn mua xe, nữ Canh Thân 1980 mạng nên chọn những màu sắc tương sinh với mệnh của mình như đen, xanh dương, xanh lục. Những màu sắc này sẽ đem lại sự bình an, may mắn và thịnh vượng cho bạn.

Nữ sinh năm 1980 hợp với đồ vật phong thủy nào?

Ngoài cây cối, bạn cũng có thể chọn những đồ vật phong thủy để tăng vận may của mình trong năm 2024:

 • Chậu cá cảnh, thác nước, các đồ vật liên quan đến Thủy.
 • Các loại đá phong thủy màu đen, màu xanh dương, xanh đen bằng thạch anh, ngọc lục bảo, garnet xanh hay cẩm thạch để vạn sự hanh thông.
 • Các tượng phong thủy như tượng Thần Tài, tượng Phật Di Lặc, tượng mã đáo thành công, tượng rồng bay, tượng cá chép hóa rồng hay cặp tượng tỳ hưu,…
 • Cột thủy tinh hay quả cầu thạch anh với màu sắc hợp mệnh tác dụng ngưng tụ nguồn năng lượng dương cho không gian.
 • Tượng giả gỗ nên có màu tím hoặc đỏ để tăng tài lộc.

Chậu cá cảnh là một món đồ phong thủy vừa phù hợp với nữ 1980, vừa có tính thẩm mỹ cao (Nguồn: nonbo.net.vn)

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nữ mạng 1980 theo từng tháng

Tùy theo mỗi giai đoạn trong năm 2024 mà nữ mạng 1980 sẽ có vận số khác nhau. Dưới đây là tổng quan tử vi trong năm 2024 dành cho nữ Canh Thân:

 • Tháng 1: Có thể bị mất trộm, công việc dễ bị tiểu nhân quấy phá, nên thận trọng khi ký kết giấy tờ hợp đồng.
 • Tháng 2: Những khó khăn trong công việc sẽ được giải quyết nhưng sức khỏe giảm sút nên cần nghỉ ngơi nhiều hơn.
 • Tháng 3: Có quý nhân giúp đỡ, được thăng tiến trong công việc, có thêm thu nhập, tài chính ổn định, có tin vui trong nhà.
 • Tháng 4: Đề phòng tai nạn trong đi lại, có lộc về đất đai.
 • Tháng 5: Họa thị phi trong tình cảm vợ chồng do đào hoa vượng.
 • Tháng 6: Việc buôn bán phát đạt, suôn sẻ, đạt được lợi nhuận lớn.
 • Tháng 7: Công việc lục đục nội bộ do nóng giận, xuất hiện nhiều khó khăn về tài chính, hao tốn tiền bạc.
 • Tháng 8: Có lộc về kinh doanh buôn bán, đề phòng về sức khỏe bệnh hô hấp hoặc ngộ độc thực phẩm.
 • Tháng 9: Có tin vui trong nhà, kinh tế ổn định, dư giả hơn.
 • Tháng 10: Sức khỏe giảm sút, hao tốn nhiều tiền bạc.
 • Tháng 11: Được tăng lương hoặc thưởng, làm ăn phát đạt, có lộc đất đai, đi xa gặp đại lợi.
 • Tháng 12: Tài lộc dồi dào, tuy nhiên cần cẩn thận tai nạn khi đi lại.

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nữ mạng 1980 theo từng tháng(Nguồn: Shopee Blog)

Tổng kết lại, tử vi tuổi canh thân năm 2024 nữ mạng 1980 cho thấy bạn nên cẩn thận về đầu tư kinh doanh và thị phi xung quanh mình. Thế nhưng bạn sẽ vẫn có những khởi sắc nhất định và vượt qua năm Tam Tai thứ ba thuận lợi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo hữu ích. Đừng quên tiếp tục theo dõi Shopee Blog để tham khảo thêm nhiều cập nhật mới góc bói toán, tử vi nhé!

>> Xem thêm: Mệnh mộc mặc màu gì năm 2023 để may mắn cả năm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *