Món ngon ngày Tết dễ làm – bánh hạnh nhân cho cả gia đình

Các món ngon ngày Tết dễ làm có nhiều loại, trong đó có nhiều món tuy đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng. Hãy thử công thức làm món bánh hạnh nhân giòn tan này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Bánh hạnh nhân là một loại bánh đang gây sốt gần đây trên các cộng đồng làm bánh. Không chỉ bởi vì sự thơm ngon, giòn tan mà còn vì bánh này khá dễ làm. Món bánh hạnh nhân nếu bảo quản kỹ hoàn toàn có thể sử dụng trong những ngày Tết như một loại bánh mứt. Đảm bảo khách đến nhà sẽ tấm tắc khen nếu được bạn đãi món bánh hấp dẫn này nhé!

Hãy cùng Shopee bỏ ra chút thời gian và tự làm những chiếc bánh hạnh nhân giòn tan này. Công thức đơn giản đến bất ngờ.

Nguyên liệu làm bánh hạnh nhân – món ngon ngày Tết dễ làm:

– 130gr Hạnh nhân lát

– 2 Lòng trắng trứng (khoảng 75gr)

– 35gr Bột mì đa dụng

– 65gr Đường

– 35gr Bơ nhạt

– 1/2tsp Chiết xuất vani

Các bước vô cùng đơn giản để làm bánh hạnh nhân:

Bước 1: trộn bột

Đầu tiên, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra. Chúng ta chỉ cần sử dụng 75gr lòng trắng cho công thức này (tầm 2 lòng trắng). Nếu lúc tách có dính chút lòng đỏ cũng không ảnh hưởng đến bánh nhé!

 

Tiếp theo chuẩn bị một nồi nước sôi. Sau đó đặt tô lòng trắng lên miệng nồi (đáy tô không chạm vào nước). Cho đường vào trong lòng trắng rồi khuấy cho tan hết đường. Mục đích của việc cho tô lòng trắng lên nồi nước là để đường nhanh tan hơn.

Lưu ý chỉ cần đánh đường đến khi tan hết, không cần đánh bông nhé! Đường tan, nếu hỗn hợp còn ấm thì để nguội hẳn rồi làm tiếp. Sau đó cho vào hỗn hợp 35gr bơ nhạt và 35gr bột mì đa dụng.

Cuối cùng cho thêm vào 1/2tsp chiết xuất vani để tạo mùi thơm cho bánh.

Khuấy mạnh tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Đến khi không còn bột bị vón cục và ta được hỗn hợp sánh mịn là được.

Bước 2: trộn hạnh nhân và tạo hình

Tiếp đến, cho 130gr hạnh nhân lát vào hỗn hợp. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng để hạnh nhân áo đều hỗn hợp trứng và bột. Không được dùng phới lồng để trộn vì sẽ làm hạnh nhân bị vỡ, mất thẩm mỹ.

Sau khi đã trộn đều, chúng ta tiếp tục đến công đoạn nướng bánh. Có hai cách để nướng bánh. Một là dàn tất cả hỗn hợp trên ra giấy nến, lúc bánh săn lại thì mang ra cắt và nướng tiếp. Hoặc dàn thành hình tròn rồi nướng một lần duy nhất. Tùy theo bạn muốn hình dạng bánh thế nào mà thực hiện nhé!

Bước 3: nướng bánh

Nếu chọn cách nướng bánh tròn. Bạn nên dùng bút vẽ trước các hình tròn trên giấy nến. Dàn bánh ra càng mỏng càng giòn nhé! Nếu bánh dày ăn sẽ hơi ngấy và cứng.

 

Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C và nước trong 15 phút là hoàn tất. Tùy vào lò nướng mà thời gian có thể khác nhau. Nên bạn nhớ chú ý canh chừng bánh nhé!

Bánh khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu, các lát hạnh nhân được dàn đều sẽ nổi lên rất đẹp. Bánh thơm mùi vani và hạnh nhân. Lại còn béo ngậy, giòn tan rất ngon. Món bánh này dùng để ăn khi uống trà rất phù hợp. Chúc bạn thành công với món ngon ngày Tết dễ làm này nhé!

Công thức: Oh Nino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *