Những điện thoại được mong chờ nhất triển lãm di động toàn cầu

Triển lãm di động toàn cầu năm 2019 này đem đến rất nhiều điều mới mẻ từ các thương hiệu lớn nhất về điện thoại và công nghệ.

Huawei, LG, Nokia và các thương hiệu khác đã tiết lộ các sáng chế mới nhất của họ. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về sự có mặt của các cực phẩm trong năm nay.

Điện thoại Samsung

Samsung mở màn với sự ra mắt bộ ba Galaxy S10 vào 20 tháng 2. Bộ ba này sẽ nhận order trước và được chuyển đến tay khách hàng vào đầu tháng 3. Về cơ bản tất cả các thông số kỹ thuật và giá cả đều đã được công bố. Samsung cũng sẽ giới thiệu điện thoại 5G, Galaxy 10X và mẫu điện thoại gập đầu tiên. Những mẫu sản phẩm sẽ được mở bán cuối năm nay.

Triển lãm di động toàn cầu – Siêu phẩm từ Xiaomi

Tiếp theo là Xiaomi với Mi 9 trình làng cùng ngày. Thay vì tung tin đồn, hãng đã công bố chính thức những thông tin về chip Snapdragon 855, camera 48MP, sạc nhanh hơn và nhiều hơn. Mức giá dự kiến 435$. Xiaomi có vẻ rất tự tin về sức mạnh của Mi 9, nên hãng không ngại ngần công bố đầy đủ các thông số sản phẩm cũng như mức giá. Không ngại ngùng chọn việc ra mắt cùng ngày với các siêu phẩm của Samsung.

Chờ đón điều bất ngờ từ Vivo

Cũng vào ngày 20 Vivo ra mắt Vivo V15 VÀ V15 Pro. Các sản phẩm này đều có 3 camera 48 MP ở mặt sau và camera selfie pop up 32 MP. Cùng với màn hình Super AMOLED 6,39 inch, kèm đầy đọc dấu vân tay bên trong màn. Mặc dù vậy, chipset Snapdragon 675 có thể kéo V15 ra khỏi danh sách Flagship phones.

Điện thoại LG

Tiếp theo là LG G8 ThinQ ra mắt ngày 24/2. Màn hình OLED của máy sẽ hoạt động như một cái loa. Theo tin đồn, máy có 1 camera selfie 3D ToF. Thiết kế này không thực sự khác biệt nhiều lắm so với V40. Điều thú vị là LG hé lộ thông tin về V50 ThinQ – điên thoại 5G đầu tiên của hãng cùng lúc với G8.

Cực phẩm mới từ Nokia

Cùng ngày 24/2 Nokia 9 PureView cũng được công bố cho giới truyền thông. Đây sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên có 5 camera trên thế giới. Máy có màn hình 6 inch, không lỗ. Nokia 9 có thể sẽ có chip Snapdragon 845, nhưng có một số tin đồn của sản phẩm chip S855 hỗ trợ 5G.

Huawei

Huawei có lẽ là thương hiệu chơi trội nhất trong triển lãm di động toàn cầu này. Hãng tiết lộ về chiếc điện thoại gập kết nối 5G của mình. Trong khi Samsung chia tách điện thoại gập và 5G riêng biệt, Huawei gộp cả hai tính năng này trong chỉ một chiếc điện thoại.

Theo gót Samsung từ  lần ra mắt Galaxy Fold, Huawei đã giới thiệu ngay điện thoại gập của mình máy Mate X 5G. Cả hai hãng đều đưa ra chi tiết điện thoại gập nhưng 2 máy điện thoại gập lại hoàn toàn khác nhau.

Máy Mate X 5G có màn hình cực lớn bao bọc phía ngoài chiếc điện thoại. Khi gập lại bạn có màn hình 6.6 inch trông giống với chiếc tablet lớn. Và khi mở ra bạn có một chiếc tablet 8 inch kết hợp 2 khối màn tạo thành một màn lớn để hoạt động.

Mate X 5G có cách tiếp cận khác với Galaxy Fold. Nó mỏng hơn Galaxy Fold một chút có hỗ trợ 5G và có chip Kirin 980 từ Mate 20 Pro xịn xò của Huawei.

Mate X 5G sẽ mở bán vào giữa năm nay với mức giá 2,299 EURO.

Sony

Hãng tiếp theo là Sony, và chiếc flagship phone của Sony là Xperia XZ4. Máy sẽ có màn hình CinemaWide tỷ lệ 21:9 có kích thước 6,5 inch. Pin trang bị dung lượng 4400 mAh, chip Snapdragon 855. Ba camera đằng sau có thể không có cảm biến 52MP và module 3D ToF.

OnePlus

OnePlus sẽ giới thiệu điện thoại 5G tại triển lãm di động toàn cầu. Đây là chiếc điện thoại 5G đầu tiên của Châu Âu. Nhưng người ta chưa chắc sẽ nhìn tận mắt được chiếc điện thoại.

Oppo

Oppo cũng sở hữu một chiếc điện thoại gập và dự tính đem nó ra ở triển lãm di động thế giới. Sản phẩm này sẽ có camera phóng gấp 10 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *