Những điều bạn cần biết về máy lạnh mini trước khi mua dùng

Những điều bạn cần biết về máy lạnh mini trước khi mua dùng

Đáp ứng nhu cầu giải nhiệt cho không gian sống, không gian làm việc nên máy lạnh mini được sản xuất. Đây là lựa chọn mới cho người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng sản phẩm có tác dụng điều hoà không khí.

Bạn đang đọc: Những điều bạn cần biết về máy lạnh mini trước khi mua dùng

Máy lạnh mini là gì?

Máy lạnh mini còn được gọi với tên khác là máy lạnh di động. Ưu điểm của sản phẩm là có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian có sự giới hạn. Máy có thể di chuyển do thiết kế hỗ trợ thêm chân bánh xe. Điều này giúp bạn chủ động sử dụng sản phẩm trong mọi không gian.

Chức năng của máy bao gồm: làm mát, quạt gió, tạo độ ẩm… tuỳ vào mẫu và thương hiệu máy. Máy cũng được trang bị thiết bị điều khiển đi kèm nên rất tiện dụng khi dùng. Những thương hiệu lớn có dòng sản phẩm máy lạnh cỡ nhỏ như: Midea, Casper, Promax,…

Điểm khác nhau giữa máy lạnh mini với máy lạnh thông thường

Một số điểm khác nhau giữa hai dòng sản phẩm máy lạnh mini với máy lạnh thông thường mà bạn nên biết là:

Di động/cố định

Những điều bạn cần biết về máy lạnh mini trước khi mua dùng

Máy điều hòa mini có thiết kế nhỏ nhắn tinh tế. (Ảnh: arquigrafico.com)

Trong khi máy lạnh thông thường được thiết kế theo hướng cố định tại một vị trí thì máy lạnh mini có thể di chuyển. Thiết kế sản phẩm có bánh xe hỗ trợ nên dễ dàng đặt để ở vị trí cần sử dụng. Điều này cũng có nghĩa là người dùng không phải khoan tường để đặt máy.

Nguyên khối

Không như máy lạnh truyền thống, gồm dàn nóng và dàn lạnh cấu thành. Máy lạnh dạng mini được sản xuất nguyên khối. Việc sử dụng vô cùng tiện lợi ở công năng cũng như lắp đặt.

Hiệu quả làm lạnh

Công suất máy điều hòa mini hạn chế nên chỉ có thể phục vụ giới hạn. Trong khi máy lạnh thông thường lại có công suất lớn, làm lạnh nhanh chóng.

Không gian sử dụng

Cần đặc biệt lưu ý, đối với máy lạnh dạng mini bạn có thể sử dụng ở không gian mở để làm mát nhanh chóng. Nhưng máy lạnh truyền thống chỉ phát huy kết quả khi ở phòng kín.

Điện năng tiêu thụ

Với công suất kèm đặc điểm hoạt động thì có sự chênh lệch điện năng tiêu thụ khá nhiều giữa hai dòng máy. Để đảm bảo hiệu quả làm mát, làm lạnh máy lạnh mini sẽ phải hoạt động liên tục. Điện năng sẽ phải tiêu thụ trong thời gian dài mới đảm bảo mức nhiệt. Ngược lại, công suất hoạt động của máy lạnh truyền thống ổn định hơn nên sẽ tiết kiệm điện tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách trang trí bàn thờ ngày Tết và những điều kiêng kỵ

Những điều bạn cần biết về máy lạnh mini trước khi mua dùng
Sản phẩm được nhiều thương hiệu chú trọng sản xuất. (Ảnh: thegioitiepthi.vn)

Có nên mua máy lạnh mini sử dụng hay không?

Cũng như những sản phẩm công nghệ, điện tử, việc xác định có nên mua máy lạnh mini hay không sẽ phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng. Bạn nên mua dòng sản phẩm này nếu có những nhu cầu:

  • Làm mát không gian nhỏ, không cố định. Ví dụ như phòng họp, phòng khách, phòng ngủ… Những không gian này vừa chỉ cần làm lạnh đủ dùng hoặc chỉ cần làm mát trong khoảng thời gian nhất định.
  • Sản phẩm dành cho người tiêu dùng không thích lắp đặt, đục đẽo tường hoặc gắn dây phức tạp.
  • Bạn cần một sản phẩm máy làm lạnh có giá thành rẻ và đầy đủ tiện ích. Bởi giá thành của máy lạnh mini có giá bán từ 3 triệu đồng.

Cách chọn mua máy lạnh mini tốt

Để có thể mua được máy điều hòa chất lượng bạn nên áp dụng một số gợi ý sau.

Tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng

Ngoài nhu cầu làm mát không gian thì còn có thêm những tiện ích hỗ trợ như dễ di chuyển, đặt để mọi nơi tiện dụng. Đặc biệt là cả nhu cầu hạn chế lắp đặt phức tạp, dễ vệ sinh…

Thiết kế phù hợp không gian sử dụng

Như cấu trúc của máy được thiết kế dành cho phòng nhỏ, không gian mở. Bạn nên căn cứ vào yếu tố này để xác định chọn mua thiết bị làm lạnh phù hợp.

Thương hiệu và chế độ bảo hành

Sản phẩm điện tử dân dụng nên có thời gian bảo hành an toàn để đảm bảo quyền lợi cho người dùng. Thông thường thời gian bảo hành từ 12 tháng. Ưu tiên hàng đầu vẫn là chọn lựa những thương hiệu quen thuộc có độ uy tín cao.

Giá thành

Những điều bạn cần biết về máy lạnh mini trước khi mua dùng

>>>>>Xem thêm: Môi thâm nên dùng son màu gì gì? 7 màu son bạn không thể bỏ qua

Máy lạnh mini có giá giao động từ 3-10 triệu đồng. (Ảnh: aircon.inzbook.com)

Đừng quên cân nhắc lựa chọn sản phẩm có giá thành tương ứng với tính năng, nhu cầu và khả năng tài chính của chính bạn.

Với khả năng làm lạnh hiệu quả, máy lạnh mini sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn. Hiện máy được nhiều hãng phát triển sản phẩm. Do đó, gia tăng lựa chọn cho bạn khá nhiều. Cùng tận hưởng không gian mát mẻ trong những ngày nóng nực khó chịu để sinh hoạt làm việc hiệu quả hơn từ máy điều hòa cỡ nhỏ nhé!

> Mua máy lạnh mini giá tốt tại Shopee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *