Những tựa sách Bill Gates khuyên đọc để thành công

Bạn có từng thắc mắc người khổng lồ Bill Gates thường đọc những quyển sách nào hay không? Cùng tham khảo những tựa sách Bill Gates khuyên đọc để gặt hái được thành công trong cuộc sống và công việc của chính bạn.

Với khối lượng công việc bận rộn mỗi ngày nhưng Bill Gates luôn dành thời gian đọc sách. Dưới đây là những tựa sách mà Bill Gates đã dành thời gian đọc theo thống kê của trang Business Insider. Ông cũng đưa ra lời khuyên mọi người cũng nên đọc để có được những trải nghiệm của riêng mình.

Tap Dancing to Work của Warren Buffett | Tựa Việt: Nhà Đầu Tư Vĩ Đại Nhất Thế Giới Dưới Góc Nhìn Truyền Thông

Mối quan hệ của Bill Gates và Warren Buffett không chỉ dừng lại ở vị trí những người yêu đọc sách. Họ đã cùng nhau tham gia nhiều chương trình thiện nguyện. Với tựa sách Tap Dancing to Work, Bill Gates đã dành cho Warren Buffett những lời lẽ tôn trọng để bạn có thể dựa vào đó mà làm phương châm cho hoạt động “đầu tư, kinh doanh” của mình. 

Đây là cuốn sách mà Bill Gates nhận thấy có thể dành cho bất cứ ai yêu thích kinh doanh, có ý định tìm hiểu kinh doanh. Bởi “Tap Dancing to Work” là tổng hợp những bài báo viết về Warren Buffett cũng như những bài viết của riêng Warren Buffett. Nếu bạn dành thời gian cho cuốn sách này bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu cách mà Warren Buffett đầu tư kinh doanh cũng như ngả mũ thán phục trước khối lượng kiến thức mà nhà đầu tư sừng sỏ này có được.

Cùng đọc “Tap Dancing to Work” với Bill Gates để có được những định hướng đầu tư đúng đắn cũng như học hỏi nhà đầu tư sừng sỏ Warren Buffett. (Nguồn ảnh: gatesnotes.com)

The Bully Pulpit: Theodore Roosevelt, William Howard Taft, and the Golden Age of Journalism của Goodwin | Tựa Việt:  Bậc thầy ngôn luận: Theodore Roosevelt, William Howard Taft và thời kỳ vàng của chủ nghĩa Báo Chí”

Tuy là tựa sách liên quan đến vấn đề chính trị của nước Mỹ, nhưng thông qua đó, Bill Gates vẫn khuyên bạn dành thời gian đọc. Bạn sẽ có được cho mình những kiến thức về việc một tổng thống Mỹ – Theodore Roosevelt đã vận hành đất nước cường quốc như thế nào. Vị tổng thống được nhắc đến trong sách đã có những ảnh hưởng nhất định trong việc tạo nên niềm tin vững chắc cho công chúng, cho cư dân. Từng việc làm của vị tổng thống này đã có những tác động tích cực đến sự phát triển của nước Mỹ. 

Quyển sách cũng đã phần nào thể hiện cho những ai dành tình cảm cho tỷ phú Bill Gates thấy rằng ông cũng dành sự quan tâm đến xã hội xung quanh.

Học Bill Gates quan tâm đến vấn đề xã hội dù ở vị trí tỷ phú toàn cầu. (Nguồn ảnh: dallasnews.com/)

The Future of Capitalism của Paul Collier | Tựa Việt: Tương lai của chủ nghĩa tư bản

Quyển sách có tên tiếng Việt tạm dịch là “Tương lai của chủ nghĩa tư bản”. Bill Gates đã có những phát biểu cá nhân dành cho tựa sách này là “Khi chúng tôi muốn các công ty hành động theo một cách nhất định – ví dụ như nhằm giảm ô nhiễm hoặc trả một số tiền thuế – tôi nghĩ sẽ hiệu quả hơn khi chính phủ thông qua luật”. (Nguồn trích dẫn: economictimes.indiatimes.com)

Bản thân nhà tỷ phú này có mối bận tâm lớn đến môi trường và xã hội. Vì vậy, với những quan điểm được Paul Collier nêu ra trong “The Future of Capitalism” về một phiên bản công bằng cho chủ nghĩa tư bản tương lai đã nhận được sự phản hồi từ Bill Gates. Với tư cách cá nhân, ông hoàn toàn ủng hộ tác giả ở quan điểm công dân nên có hành động giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nhà tỷ phú cũng không dành niềm tin cho việc các công ty, doanh nghiệp sẽ tự động cải thiện nguồn lao động của đơn vị một cách tình nguyện.

“Tương lai của chủ nghĩa tư bản” được Bill Gates thể hiện quan điểm cùng niềm tin vào doanh nghiệp, công ty tư nhân với những hoạt động thiện nguyện liên quan đến người lao động. (Nguồn ảnh: ybox.vn)

Making the Modern World của Vaclav Smil | Tựa Việt: Xây dựng thế giới hiện đại: vật chất và phi vật chất

Bill Gates đã nói về quyển sách này: “Nó có vẻ tầm thường, nhưng vấn đề về nguyên vật liệu, bao nhiêu chúng ta sử dụng và bao nhiêu chúng ta cần, chính là chìa khóa để giúp đỡ những người nghèo nhất thế giới cải thiện cuộc sống của họ. Hãy suy nghĩ về sự cải thiện đáng kinh ngạc trong chất lượng cuộc sống mà chúng ta thấy tại Mỹ cũng như các nước giàu khác trong vòng 100 năm qua. Và chúng ta tiếp tục hy vọng điều này sẽ xảy ra với toàn thể nhân loại trong vòng 50 năm tới”. 

Cũng như nhiều độc giả yêu thích Vaclav Smil, Bill Gates cũng dành những tình cảm tốt đẹp cho vị tác giả đáng kính này. Thông qua cuốn sách hay này, bản thân Bill Gates và độc giả sẽ tự mình có được những trải nghiệm riêng. Và hơn hết, mỗi người sẽ tìm được cho mình một con đường, một giải pháp phù hợp trong công cuộc góp phần bảo vệ cuộc sống, bảo vệ nguồn tài nguyên của trái đất ngày càng cạn kiệt.

Bill Gates truyền tải thông điệp cùng bảo vệ Trái Đất trước nguy cơ diệt vong qua Making the Modern World. (Nguồn ảnh: penguinrandomhouse.com)

The Sixth Extinction: An Unnatural History của Elizabeth Kolbert | Tựa Việt: Đợt Tuyệt Chủng Thứ Sáu

Bill Gates đã viết lời bình cho The Sixth Extinction: An Unnatural History của Elizabeth Kolbert là: “Con người đang tạo ra những biến đổi lớn trên Trái đất theo chiều hướng tiêu cực như buôn bán, vận chuyển các loài động thực vật trên khắp hành tinh, khai thác quá mức và làm ô nhiễm đại dương, thay đổi thành phần hóa học của các con sông…”. Như vậy, thêm một cuốn sách liên quan đến môi trường, đến cuộc sống chung của nhân loại được Bill Gates đọc và khuyên bạn đọc theo. 

The Sixth Extinction: An Unnatural History đã đưa ra cho độc giả những nguyên nhân khiến Trái Đất đứng trước nguy cơ bị huỷ diệt. Trong đó, hành vi của con người được dự đoán là một trong những sự kiện khiến quá trình này sẽ xảy ra nhanh chóng hơn. Hơn ai hết, với sự ảnh hưởng lớn lao của mình, Bill Gates muốn truyền tải thông điệp đến tất cả mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, bảo vệ Trái Đất.

Đọc The Sixth Extinction: An Unnatural History của Elizabeth Kolbert để hiểu rõ hơn về Trái và những nguy cơ đang đe dọa toàn cầu đến từ đây. (Nguồn ảnh: en.wikipedia.org)

Những tựa sách được Bill Gates giới thiệu trên đây bạn có thể tìm hiểu và đặt mua nhanh chóng tại nhà sách online của Shopee. Sách được gói cẩn thận trước khi giao cũng như đơn hàng được hỗ trợ vận chuyển rất tiện lợi cho người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *