Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp: Nên đọc trước khi startup

Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp: Nên đọc trước khi startup

Nếu bạn chuẩn bị startup, việc đọc sách để tham khảo bài học kinh nghiệm từ những người đi trước là một sự lựa chọn vô cùng thông minh. Những tựa sách hay về kinh doanh khởi nghiệp sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức cần thiết cho quá trình phát triển kinh doanh. Sau đây Shopee Blog xin được chia sẻ top những cuốn sách hay cho người khởi nghiệp mà bạn không nên bỏ lỡ!

Bạn đang đọc: Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp: Nên đọc trước khi startup

hide

Nghĩ giàu làm giàu – Sách hay về khởi nghiệp

Tổng quan về sách Nghĩ giàu làm giàu

Để hoàn thành được cuốn sách này, tác giả đã phải dành toàn bộ thời gian và công sức trong suốt 30 năm để phỏng vấn những doanh nhân thành công và cả những người thất bại trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số thông tin cơ bản của quyển sách Nghĩ giàu làm giàu:

 • Tác giả: Napoleon Hill
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
 • Số trang: 372 trang

Review nội dung của sách Nghĩ giàu làm giàu

Sách bao gồm 13 phần với 13 nguyên tắc làm giàu khác nhau. Mỗi nguyên tắc đều xuất phát từ những câu chuyện có thật từ thực tế, đồng thời được diễn giải một cách dễ hiểu với nhiều lý luận chặt chẽ.

Tựa sách hướng nghiệp & phát triển bản thân này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bí quyết thành công của Thomas Edison, Henry Ford và nhiều nhân tài khác với khởi điểm từ con số không. Thông qua Nghĩ giàu làm giàu, tất cả chúng ta sẽ rút ra được một chìa khóa quan trọng là “Suy nghĩ của bản thân sẽ quyết định mọi hành động, còn hành động sẽ quyết định sự thành bại của công việc”.

Đây là một trong những tựa sách hay về kinh doanh khởi nghiệp mang tính thực tế cao, dễ hiểu và dễ áp dụng. “Nghĩ giàu và làm giàu” còn được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú và truyền cảm hứng nhiều hơn bất cứ tựa sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Giá tham khảo: 75.000VNĐ/quyển

Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp: Nên đọc trước khi startup

Sách Nghĩ giàu làm giàu (Nguồn: Shopee Blog)

Mua Ngay

Khởi nghiệp kinh doanh online

Giới thiệu sách Khởi nghiệp kinh doanh online

Đây là một trong những cuốn sách hay cho người khởi nghiệp theo con đường kinh doanh online. Nhìn chung, quyển sách Khởi nghiệp kinh doanh online sở hữu một số thông tin cơ bản như sau:

 • Tác giả: Nguyễn Trí Long, Trần Thanh Phong
 • Nhà xuất bản: NXB Đà Nẵng
 • Số trang: 300 trang

Nội dung sách Khởi nghiệp kinh doanh online

Thời điểm mạng xã hội và sàn thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay đã khiến kinh doanh online trở thành một nguồn đầu tư đầy tiềm năng. Để giải đáp trăn trở của các chủ shop, sách Khởi nghiệp kinh doanh online đã ra đời với phương châm “ai cũng có thể thành công khi kinh doanh trực tuyến“.

Tất cả các công đoạn của hành trình kinh doanh online đều được tác giả tóm gọn trong 10 chương sách. Đó là một hành trình dài từ việc tìm sản phẩm, tính toán lợi nhuận, chọn lọc kênh bán hàng và quảng cáo tiềm năng, phương thức quảng cáo và những định hướng mở rộng quy mô.  

Ở mỗi chương, sách sẽ giải thích và lồng ghép các hướng dẫn cụ thể để bất kỳ ai cũng có thể hiểu và áp dụng. Vì tác giả của “Khởi nghiệp kinh doanh online” là người Việt nên sẽ đưa ra được nhiều gợi ý và giải pháp phù hợp với tình hình thương mại điện tử Việt Nam.

Giá tham khảo: 175.000VNĐ/quyển

Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp: Nên đọc trước khi startup

Sách Khởi nghiệp kinh doanh online – Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp (Nguồn: Shopee Blog)

Mua Ngay

>> Xem thêm: Giới thiệu 6 cuốn sách marketing hay về thương mại điện tử

Dạy con làm giàu 10 – Trước khi bạn thôi việc

Thông tin chung của sách Dạy con làm giàu 10

 • Tác giả: Robert T.Kiyosaki
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Số trang: 316 trang

Nội dung sách Dạy con làm giàu 10

Đúng như tên gọi, đây là một tựa sách hay về khởi nghiệp dành riêng cho những ai đang dự định thôi việc để tiến hành doanh nghiệp riêng. Sách Dạy con làm giàu 10 đúc kết những kinh nghiệm quý báu của chính tác giả khi phải đối mặt với việc chuẩn bị khởi nghiệp.

Trong giai đoạn này sẽ không tránh khỏi những thăng trầm, vấp ngã. Và đặc biệt là niềm trăn trở rằng liệu việc từ bỏ công việc ổn định để khởi nghiệp có phải là ý tưởng hay? Thông qua quyển sách này, bạn sẽ xác định được liệu bản thân có nên nên thôi việc và kinh doanh có phải con đường phù hợp hay không.

Giá tham khảo: 69.000VNĐ/quyển

Tìm hiểu thêm: Top 21+ cách phối đồ với giày oxford nữ dịu dàng, thanh lịch

Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp: Nên đọc trước khi startup
Sách Dạy con làm giàu 10 – Trước khi bạn thôi việc (Nguồn: Shopee Blog)

Mua Ngay

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ 

Giới thiệu về sách Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

 • Tác giả: Adam Khoo
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Việt Nam
 • Số trang: 350 trang

Review nội dung sách Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Sách Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ vô cùng phù hợp với những ai loay hoay tìm kiếm sự dư giả trong tài chính. Ở độ tuổi 26, cái tuổi mà nhiều người đang còn chật vật thì Adam Khoo đã chạm mốc thành công chỉ với hai bàn tay trắng. 

Vậy điều gì đã khiến cho Adam Khoo trở thành một triệu phú trẻ tuổi khi không có tài sản kế thừa hay bất kỳ nguồn tư nào? Tất cả các bí quyết tạo nguồn thu và quản lý tài chính sẽ được tác giả giảng giải một cách chi tiết và súc tích. Tựa sách này sẽ giúp bạn nắm chắc trong tay mọi “nguyên liệu” mà những người giàu nhất nhì thế giới như Bill Gates, Donald Trump hay Warren Buffett đã có khi khởi nghiệp.

Giá tham khảo: 108.200VNĐ/quyển

Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp: Nên đọc trước khi startup

Sách Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ (Nguồn: Shopee Blog)

Mua Ngay

>> Xem thêm: Những cuốn sách nên đọc nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội làm giàu

Kinh điển về khởi nghiệp

Tổng quan về sách Kinh điển về khởi nghiệp

 • Tác giả: Bill Aulet
 • Nhà xuất bản: NXB Lao động
 • Số trang: 368 trang

Sách Kinh điển về khởi nghiệp có nội dung là gì?

Sách Kinh điển về khởi nghiệp sẽ đem đến cho bạn cái nhìn lạc quan hơn để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Qua cuốn sách này, bạn sẽ học được rằng bất cứ ai cũng có thể đạt được thành công chứ không riêng gì người giàu hay thiên tài.

Với 24 bước khởi sự thành công cụ thể và đơn giản, bạn có thể tìm thấy được lối đi phù hợp nhất với bản thân để khởi nghiệp suôn sẻ và đạt nhiều lợi nhuận. Cuốn sách này quy tụ những bài học đắt giá của Bill Aulet qua nhiều lần khởi nghiệp và giảng dạy tại Viện Công nghệ Massachusetts – MIT Hoa Kỳ.

Giá tham khảo: 185.500VNĐ/quyển

Sách hay về kinh doanh khởi nghiệp: Nên đọc trước khi startup

>>>>>Xem thêm: Tác dụng tuyệt vời từ các loài hoa ăn được mà bạn nên biết

Kinh điển về khởi nghiệp của tác giả Bill Aulet (Nguồn: Shopee Blog)

Mua Ngay

Vậy là Shopee Blog đã giới thiệu đến bạn top những tựa sách hay về kinh doanh khởi nghiệp được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Nếu đã tìm được tựa sách yêu thích thì bạn có thể mua sách chính hãng tại các nhà sách online trên Shopee.vn.

Hãy tiếp tục theo dõi Shopee Blog để xem thêm nhiều bài viết về phong cách sống thú vị. Đón đọc mỗi ngày nhé!

>> Xem thêm: Bật mí 5 cuốn sách hay về kinh doanh khởi nghiệp nên đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *