Save liền tay mẹo sử dụng nhanh Xiaomi redmi note 6 pro

Như bạn đã biết thì Xiaomi redmi note 6 pro chạy trên nền Android 8.1 Oreo với MIUI 10. Dưới đây Shopee xin cung cấp một vài mẹo sử dụng hiệu quả MIUI 10 có mà có thể bạn chưa biết.

Bạn đang đọc: Save liền tay mẹo sử dụng nhanh Xiaomi redmi note 6 pro

Bật đèn pin khi đang khóa màn hình

Cách bật đèn pin khi màn hình bị khóa: bạn trượt tay sang trái để khởi động đèn pin, đồng thời có thể sử dụng luôn Mi home hoặc app điều khiển từ xa của Mi.

Ghi âm cuộc gọi

Đây là tính năng sẵn có trên MIUI, bạn không cần phải cài đặt bất cứ ứng dụng nào. Để khởi động, bạn vào phần cài đặt chọn ghi âm cuộc gọi. Chọn “tự động ghi âm cuộc gọi” để kích hoạt tính năng này. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các số điện thoại cụ thể để ghi âm.

Chụp ảnh màn hình dài.

Trên MIUI 10, bạn có thể chụp ảnh màn hình toàn bộ đoạn chat hoặc thông tin trang web mà bạn muốn chỉ bằng 1 lần cuộn trang. Đầu tiên bạn chụp ảnh màn hình bằng việc bấm đồng thời nút hạ volume và nút nguồn. Sau đó mở trang bạn cần chụp, chọn cuộn trang ở phía cuối và kéo xuống phần bạn cần chụp để có một bức ảnh chụp màn hình dài.

Lên kế hoạch nhắn tin

Tiện ích này sẽ phù hợp đối với bạn nào làm kinh doanh hoặc dịch vụ, cần lên lịch nhắn tin cho khách hàng, đối tác. Bạn mở trang hội thoại ở app tin nhắn. Chọn dấu “+” ở bên trái. Chọn “Timed” và lên lịch theo ý bạn.

Treo cuộc gọi

Bạn có thể giữ cuộc gọi chỉ bằng nhấn giữ nút nguồn. Để kích hoạt tính năng này, bạn đến System settings – Additional Settings – Accessibility – và chọn bật “Power button ends call”.

Khóa ứng dụng

Một trong những tiện ích khá hay ho của MIUI 10 nữa là bạn có thể khóa app trên danh mục bảo mật cho một số ứng dụng mà bạn muốn. Bằng cách lựa chọn khóa trên dạnh mục bảo mật -> chọn ứng dụng bạn muốn khóa ->  đặt mật khẩu. Với tính năng này, bạn có thể khóa từng ứng dụng hoặc tất cả các ứng dụng của mình.

Không gian thứ hai trên Xiaomi redmi note 6 pro

Save liền tay mẹo sử dụng nhanh Xiaomi redmi note 6 pro

Nguồn ảnh: c.mi.com

Có thể định nghĩa đơn giản là tính năng để hai tài khoản khác nhau cùng hoạt động trên một chiếc điện thoại. Tính năng này giúp bạn tùy biến tài khoản của mình cho phù hợp với môi trường công việc và gia đình. Khi sử dụng tính năng này, người ngoài không thể biết bạn đang hoạt động ở không gian nào nên bạn có thể để những cái không muốn người khác biết ở một không gian khác với không gian bạn thường sử dụng.

Để kích hoạt tính năng này bạn vào phần cài đặt chọn “không gian thứ 2” chọn turn on. Ngay khi hoàn thành thao tác second space sẽ được kích hoạt cho phép người dùng nhập dữ liệu, liên lạc từ không gian thứ nhất. Bạn có thể xóa không gian thứ hai này bất cứ lúc nào bạn muốn.

Ứng dụng kép

Save liền tay mẹo sử dụng nhanh Xiaomi redmi note 6 pro

Nguồn ảnh: c.mi.com

Tìm hiểu thêm: Các loại sinh tố đẹp da và tốt cho sức khỏe dễ làm tại nhà

Save liền tay mẹo sử dụng nhanh Xiaomi redmi note 6 pro
Nguồn ảnh: c.mi.com

Dành cho những bạn cần 2 tài khoản trên Whatsapp, Facebook và các ứng dụng khác. Để kích hoạt ứng dụng này, bạn vào Settings -> Dual apps và chọn app mà bạn muốn tạo thêm tài khoản khác. Ứng dụng thứ hai sẽ xuất hiện với icon có kích thước nhỏ hơn và có dấu màu vàng ở góc để người dùng dễ nhận biết.

Quick ball

Save liền tay mẹo sử dụng nhanh Xiaomi redmi note 6 pro

>>>>>Xem thêm: Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ đơn giản, hữu ích

Nguồn ảnh: c.mi.com

Là một dạng phím tắt ảo, giúp giảm thiểu các thao tác vật lý của người dùng đến nhanh khu vực cần đến. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn khi dùng máy bằng 1 tay. Cách kích hoạt: vào cài đặt -> cài đặt bổ sung -> Quick ball và turn on.

Chia màn hình

Mở bất kỳ ứng dụng nào và nhấn nút home trong 2 giây hoặc chọn chế độ chia màn hình từ menu Ứng dụng gần đây. ứng dụng này sẽ được kích hoạt với ứng dụng hiện tại ở trên cùng của cửa sổ. Bạn có thể chọn một ứng dụng khác cho khung bên dưới từ màn hình chính hoặc màn hình đa tác vụ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *