Thanh toán tiền điện qua Shopee đơn giản và an toàn

Thanh toán tiền điện qua Shopee đơn giản và an toàn

Nếu bạn nghĩ Shopee chỉ là nơi để mua sắm thì chưa đủ đâu nhé. Chúng ta hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện qua Shopee một cách nhanh chóng và đơn giản. Sau đây sẽ là một vãi hướng dẫn cơ bản để bạn thực hiện.

Bạn đang đọc: Thanh toán tiền điện qua Shopee đơn giản và an toàn

Cách thanh toán tiền điện qua Shopee

Thay vì phải ghi nhớ ngày giờ đóng tiền điện cũng như đến tận nơi thanh toán hóa đơn, sao không để Shopee giúp bạn giải quyết vấn đề này hàng tháng một cách dễ dàng. Cách thanh toán tiền điện qua Shopee cực kỳ đơn giản với những bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Trước hết, hãy mở app Shopee trên điện thoại của bạn. Tại trang chủ, bạn sẽ thấy biểu tượng của mục Nạp thẻ, Hóa đơn & E-voucher như hình bên dưới. Hãy nhấn chọn vào phần này để thanh toán mọi hóa đơn chúng ta muốn mà Shopee đang hỗ trợ.
 • Bước 2: Các mục thanh toán tiền sẽ hiện ra. Chọn vào phần thanh toán hóa đơn tiền Điện.
 • Bước 3: Tiếp đến chọn chi nhánh điện theo khu vực mà chúng ta muốn thanh toán. Ví dụ, nếu khu vực bạn ở là Hà Nội thì hãy ấn chọn Điện lực Hà Nội. Nếu bạn ở các tỉnh miền Nam thì ấn chọn Điện lực miền Nam.

Thanh toán tiền điện qua Shopee đơn giản và an toàn

Chọn đúng chi nhánh thanh toán để không nhầm lẫn khi đóng tiền điện trên shopee (ảnh: shopee.vn)
 • Bước 4: Nhập mã khách hàng.

Để có thể thanh toán tiền điện qua Shopee đúng theo hóa đơn của mình, bạn cần nhập mã khách hàng vào trong ô bao gồm cả phần chữ và phần số. Ngoài ra, cũng có thể quét mã QR để hiển thị mã một cách nhanh chóng hơn.

Để biết được mã khách hàng của gia đình bạn là gì, hãy xem trên Thẻ khách hàng sử dụng điện hoặc hóa đơn đóng tiền điện trước đó.

Thanh toán tiền điện qua Shopee đơn giản và an toàn

Kiểm tra mã khách hàng chính xác khi thanh toán tiền điện qua Shopee (ảnh: shopee.vn)
 • Bước 5: Sau khi nhấn mã khách hàng, hóa đơn của bạn sẽ hiện ra. Cần kiểm tra các thông tin quan trọng như Tên khách hàng, kỳ hóa đơn, giá trị hóa đơn,… xem đúng là mình chưa. Sau đó ấn Thanh toán.
 • Bước 6: Chọn phương thức thanh toán mà Shopee hỗ trợ gồm: thanh toán qua Shopee Pay, qua thẻ ngân hàng đã liên kết với Shopee Pay, qua Thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc thẻ ATM nội địa (Internet Banking).

Sau khi đã chọn được phương thức thanh toán đừng quên chọn Voucher để được giảm giá khi thanh toán tiền điện qua Shopee nhé. 

Cuối cùng là nhấn vào Đồng ý để thực hiện thanh toán.

Thanh toán tiền điện qua Shopee đơn giản và an toàn

Chọn phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu (ảnh: shopee.vn)
 • Bước 7: Thanh toán.

Nếu bạn thanh toán qua Shopee Pay, hãy nhập mật khẩu của ví Shopee Pay và  mã xác minh được gửi tới điện thoại của mình.

Tìm hiểu thêm: Mặt nạ ngủ môi – Biện pháp giải cứu làn môi khô, thiếu sức sống

Thanh toán tiền điện qua Shopee đơn giản và an toàn
Cách thanh toán qua ví Shopee Pay (ảnh: shopee.vn)

Nếu bạn thanh toán qua thẻ tín dụng/ghi nợ, bạn cần nhập các thông tin được yêu cầu.

Thanh toán tiền điện qua Shopee đơn giản và an toàn

Cách thanh toán qua thẻ tín dụng/ghi nợ (ảnh: shopee.vn)

Nếu bạn thanh toán qua thẻ ATM nội địa, bạn ấn chọn ngân hàng bạn đang sử dụng thẻ –> Chọn tiếp Thanh toán –> Nhập thông tin được yêu cầu –> Xác thực

Thanh toán tiền điện qua Shopee đơn giản và an toàn

>>>>>Xem thêm: Kem chống nắng vật lý hay hóa học – Giải pháp nào cho làn da?

Cách thanh toán qua tài khoản ngân hàng (ảnh: shopee.vn)

Lợi ích khi đóng tiền điện online trên Shopee

Đừng để bị “réo tên” mỗi khi đến tháng mà chưa đóng tiền điện. Chọn ngay hình thức thanh toán tiền điện qua Shopee với những lợi ích cho khách hàng: 

 • Thanh toán Online tiện lợi, nhanh chóng chỉ qua một vài phút. “Não cá vàng” có thể nhờ đến lời nhắc để mỗi tháng cứ đến ngày đóng tiền điện, bạn sẽ nhận được một thông báo về máy của mình. Ngoài thanh toán tiền điện cho gia đình, chúng ta cũng có thể đóng cho người thân,…
 • Quản lý chi phí điện phát sinh hàng tháng một cách dễ dàng và hiệu quả. Chi phí mỗi tháng ra sao sẽ được Shopee lên danh sách giúp bạn một cách có hệ thống. Từ đó việc điều chỉnh lượng điện tiêu thụ trong tháng tới tốt hơn.
 • Hoàn toàn không lo lắng đến việc bị lừa đảo khi đóng tiền điện trên Shopee. Không còn nỗi sợ hóa đơn giả cũng như chiếm đoạt tài sản khi bị vu khống là chưa đóng tiền điện hàng tháng. Shopee là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin dùng cũng sẽ không có hiện tượng bạn bị lừa đảo khi thanh toán.

>> Xem thêm: Trở thành “thánh lắc” với bí quyết lắc xu Shopee hoàn hảo

Lưu ý khi đóng tiền điện online trên Shopee 

Thanh toán tiền điện qua Shopee online, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Nhập đúng mã khách hàng để đảm bảo chính xác đó là hóa đơn tiền điện của gia đình mình. Kiểm tra đầy đủ thông tin về tên khách hàng, địa chỉ, số tiền, nếu có bất thường cần báo ngay để được hỗ trợ.
 • Kiểm tra khu vực áp dụng hình thức thanh toán của mình để không nhầm lẫn. Vì theo như phân chia khu vực, chúng ta chỉ có điện lực miền Bắc, Trung, Nam và điện lực Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh chứ không có các tỉnh, thành khác. 
 • Chọn phương thức thanh toán phù hợp để không nhầm lẫn. Trong quá trình chuyển nếu có bất cứ vấn đề gì cần thông báo ngay để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc thanh toán tiền điện qua Shopee mà khách hàng có nhu cầu cần phải nắm bắt. Hiện đại hóa cuộc sống bằng cách lựa chọn thanh toán hóa đơn online ngay từ hôm nay.

>> Xem thêm: Top 11 hot deals không thể bỏ lỡ – Săn Sale Shopee Hàng Hiệu Giảm Đến 50%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *