Thời gian giữa các bước chăm sóc da cơ bản thế nào là hợp lý?

Các bạn gái lại có thói quen apply liên tục tất cả các loại dưỡng da mà không có thời gian chờ. Đây là sai lầm tai hại mà nhiều bạn gái đang mắc phải. Các bạn đã tìm được cho mình sản phẩm dưỡng da phù hợp nhất; nhưng lại quên để ý đến thời gian đủ để những dưỡng chất trong sản phẩm thẩm thấu vào da. Bài viết hôm nay, Blog làm đẹp của Shopee sẽ bật mí cho bạn biết khoảng thời gian chờ phù hợp nhất giữa các bước chăm sóc da cơ bản thường có trong một quá trình skincare nhé.

1. Tại sao cần phải có thời gian chờ giữa các bước chăm sóc da cơ bản?

Dẫu biết thời gian là vàng bạc thế nhưng bất cứ quy trình chăm sóc nào cũng cần phải có thời gian để đạt hiệu quả. Chính vì chúng ta thường lơ là và bỏ qua thời gian chờ nên luôn có những câu hỏi xoay quanh việc vì sao sản phẩm sử dụng không hiệu quả? Vì sao cùng là sản phẩm đó, cũng là các bước chăm sóc da cơ bản đó nhưng có người đạt được kết quả mong muốn; có người lại không? Ít nhiều thì câu trả lời sẽ nằm ở thời gian chờ giữa các bước chăm sóc da.

Với những bạn đã biết cách chăm sóc da nhiều năm thì thời gian chờ giữa các sản phẩm sẽ được điều chỉnh sao cho thích hợp. Thế nhưng, với các bạn mới tập tành thì sao? Vậy thì hãy xem những lời khuyên hữu ích bên dưới đây nhé!

2. Thời gian chờ giữa các bước chăm sóc da cơ bản

Tẩy trang

Tẩy trang là công việc bạn phải làm hằng ngày. Nhằm mục đích lấy sạch những bụi bẩn và cặn trang điểm còn sót lại. Thông thường bước này sẽ kéo dài từ khoảng 3 – 5 phút hoặc lâu hơn. Điều này tùy thuộc vào sản phẩm tẩy trang và cách tẩy trang mà bạn chọn. Nhưng thời gian trung bình cho việc tẩy trang bạn vẫn nên duy trì là 5 phút. Nếu lâu hơn có thể sẽ khiến da bạn bị tổn thương. Đồng thời sẽ gây ra cảm giác đau rát khi rửa mặt đấy. Sau bước tẩy trang, bạn nên đi tiếp đến bước rửa mặt để làm sạch triệt để những bụi bẩn trên da

Sữa rửa mặt

Trong các bước chăm sóc da cơ bản thì đây là bước vừa hỗ trợ làm sạch da mặt thêm một lần nữa; vừa cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cần thiết cho làn da. Thời gian trung bình cho việc rửa mặt là 2 phút. Bạn có thể dùng tay massage hoặc dùng máy rửa mặt tùy thích. Sau khi rửa mặt, bạn lau khô và chờ trong vòng 2 phút. Khoảng thời gian này để da mặt hoàn toàn khô thoáng trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

Nhiều bạn gái có thói quen không chờ da mặt khô ráo hoàn toàn mà đã bắt đầu những bước chăm sóc da tiếp theo. Lớp nước còn trên da có thể sẽ làm loãng sản phẩm dưỡng da sau đó. Điều này sẽ khiến bạn rất khó thoa đều sản phẩm lên da. Cũng như sẽ tạo thành vệt trên da vì dưỡng chất không kịp thẩm thấu.

Thoa lotion/toner cân bằng da

Trong các bước chăm sóc da cơ bản không thể thiếu bước thoa lotion/ toner để cân bằng độ pH. Bước này giúp làn da trở về trạng thái ban đầu, những dưỡng chất khác dễ dàng đi vào da. Vì lotion hay toner thường thì đều ở dạng nước, khá lỏng; cho nên da mặt phải hoàn toàn khô thoáng trước sử dụng những sản phẩm này.

Bạn cần chờ khoảng 2 – 3 phút mới tiếp tục những bước kế tiếp. Đây sẽ là khoảng thời gian phù hợp để làn da cân bằng lại độ pH. Đồng thời sẵn sàng cho những bước dưỡng da sau đó.

Bạn có thể đắp mặt nạ lotion để cung cấp thêm độ ẩm và dưỡng chất cho làn da. Với cách sử dụng lotion này thì thời gian chờ là 3 – 4 phút. Đây là thời gian thích hợp để làn da vừa cân bằng lại độ pH; vừa hấp thu những tinh chất có trong mặt nạ lotion.

Sử dụng serum và kem dưỡng

Serum và kem dưỡng chính là hai bước đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và phục hồi làn da. Sau khi chờ 3 – 4 phút chờ lotion/toner giúp cân bằng da. Bạn thoa serum đều lên da mặt và da ở vùng cổ. Kết hợp massage và vỗ nhẹ trong vòng 2 phút để serum đủ thời gian thấm đều vào da. Tiếp đó, bạn sử dụng kem dưỡng thoa ở cả mặt và vùng da cổ. Và thời gian massage chờ cho dưỡng chất phát huy tác dụng vẫn là 2 phút.

Nếu trong quy trình skincare có nhiều bước hơn và nhiều sản phẩm cần sử dụng hơn. Đặc biệt là những sản phẩm đặc trị cho những vấn đề của làn da. Thời gian chờ trung bình để làn da kịp hấp thu những dưỡng chất là 2 phút. Trong thời gian này, bạn gái nên áp dụng những động tác massage nhẹ và vỗ đều. Cách này sẽ hỗ trợ sản phẩm thấm nhanh và phát huy công dụng tốt hơn.  

Kem chống nắng

Các bước chăm sóc da cơ bản ban ngày tuyệt đối không thể thiếu bước kem chống nắng. Để kem chống nắng thực sự phát huy công dụng, bạn cần khoảng thời gian chờ hợp lý. Bạn nên chờ 2 phút sau khi thoa kem dưỡng ẩm; sau đó mới tiếp tục dùng kem chống nắng cho làn da.

Tùy thuộc vào loại kem chống nắng vật lý hoặc hóa học, thời gian chờ sẽ khác nhau. Nhưng thời gian trung bình để kem chống nắng bắt đầu bảo vệ làn da bạn tốt nhất là 15 – 20 phút sau khi thoa. Tức là sau khi dùng kem chống nắng, bạn nên chờ khoảng hơn 15 phút. Đây là khoảng thời gian an toàn để kem chống nắng thực sự phát huy công dụng. Ngoài ra, nếu bạn trang điểm thì cũng nên chờ khoảng 15 phút sau khi thoa kem chống nắng; sau đó mới tiếp tục bước kem lót và kem nền cho việc trang điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *