Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Các dòng iPhone đời trước hoặc đã được sử dụng lâu năm thường gặp tình trạng hết pin nhanh. Để khắc phục điều này, bạn hãy tham khảo cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây của Shopee Blog nhé!

Bạn đang đọc: Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

hide

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả

Dung lượng pin điện thoại luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những mẹo tiết kiệm pin iPhone để máy có thể hoạt động cả ngày dài.

Mở chế độ tiết kiệm pin iPhone

Low Power là chế độ tiết kiệm pin iPhone trên hệ điều hành iOS. Chế độ này sẽ tự động được kích hoạt khi pin máy giảm xuống ở mức 10% hoặc 20%. Vì vậy, nếu bạn mở tính năng này ngay từ đầu, dung lượng pin iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng.

Để kích hoạt chế độ này, bạn thao tác lần lượt: vào phần Cài đặt > Pin > Kích hoạt Low Power (Chế độ nguồn điện thấp).

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Chế độ tiết kiệm pin (Nguồn: viendidong.com)

Điều chỉnh thời lượng dùng pin

Một mẹo tiết kiệm pin iPhone khác là bạn cần chú ý kiểm soát tổng thời gian sử dụng thực tế tính từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng trên máy. Qua đó, bạn sẽ biết ứng dụng nào tiêu hao pin nhiều nhất để điều chỉnh quá trình sử dụng.

Bạn có thể kiểm tra pin iPhone theo thời lượng sử dụng bằng cách: vào phần Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Thời lượng dùng pin (Nguồn: viendidong.com)

Giảm độ sáng màn hình

Các điện thoại iPhone hiện nay có độ phân giải màn hình rất cao. Do đó, bạn có thể giảm hao pin iPhone bằng cách giảm độ sáng màn hình. Từ màn hình iPhone, bạn hãy vuốt từ cạnh dưới lên để vào Trung tâm Kiểm soát ở màn hình chính, kéo thanh trượt độ sáng giảm đến mức trung bình thấp.

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Điều chỉnh độ sáng màn hình (Nguồn: viendidong.com)

Đặt thời gian tự động tắt/ khoá màn hình ngắn nhất

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân gây hao pin. Cách làm pin iPhone trâu hơn là đặt chế độ tự động khoá với thời gian ngắn nhất để giảm thiểu điều này.

Bạn có thể thực hiện: Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất.

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Điều chỉnh thời gian khóa màn hình (Nguồn: viendidong.com)

Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Trong trường hợp di chuyển đến các vùng có sóng điện thoại yếu, iPhone có thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để liên tục kiểm tra các mạng di động xung quanh. Theo đó, kiểm tra pin iPhone lúc này có thể thấy pin tụt nhiều dù không sử dụng. Nếu không cần phải truy cập dữ liệu hay liên lạc, bạn có thể đặt điện thoại vào chế độ máy bay. Ngược lại, bạn vẫn có thể sử dụng Wifi khi đang ở trong khu vực phủ sóng yếu.

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Sử dụng chế độ máy bay nếu sóng yếu (Nguồn: viendidong.com)

Hạn chế dùng camera

Nếu sử dụng liên tục camera điện thoại, máy của bạn sẽ bị tiêu hao một lượng pin khá lớn. Vì vậy, khi cần duy trì pin, bạn hãy cân nhắc đến vấn đề quay chụp hình ảnh và lưu ý không dùng đèn LED Flash.

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Hạn chế dùng camera iPhone (Nguồn: canva.com)

Bật giới hạn theo dõi quảng cáo

Các iPhone sử dụng hệ điều hành iOS từ 8.0 trở lên đều được bổ sung mục hỗ trợ tắt tính năng theo dõi quảng cáo. Bạn có thể tận dụng điều này để hạn chế các thứ không cần thiết, tiết kiệm pin.

Cách thực hiện khá dễ dàng: vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo > Bật Giới hạn theo dõi quảng cáo.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 15+ quà Valentine cho chồng đặc biệt, ý nghĩa

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết
Bật giới hạn theo dõi quảng cáo (Nguồn: viendidong.com)

Tắt chế độ làm mới ứng dụng nền

Liên quan đến thời lượng dùng pin, bạn không thể bỏ qua các ứng dụng chạy ngầm. Theo tiến trình cập nhật để cải tiến chức năng, ứng dụng chạy ngầm có thể gây tiêu hao dung lượng pin iPhone. Vì vậy, nếu những phiên bản cũ có thể đáp ứng được các tính năng cho điện thoại, bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm như một cách tiết kiệm pin iPhone.

Thao tác cho phần này khá đơn giản: truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt mục Làm mới ứng dụng trong nền.

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Chế độ làm mới ứng dụng nền (Nguồn: viendidong.com)

>> Xem thêm: Điện thoại sạc không vào pin – Phải làm sao để “cấp cứu”?

Tắt thông báo đẩy của các ứng dụng

Khi kết nối internet, điện thoại của bạn thường xuất hiện các thông báo đẩy liên tục từ những ứng dụng cài đặt. Đây là một yếu tố gây hại đáng kể cho tuổi thọ pin iPhone 7 plus, pin iPhone X,… Do đó, ngoại trừ các thông báo cần thiết như cuộc gọi đến, tin nhắn, bạn nên tắt thông báo của các ứng dụng không quá quan trọng.

Để thực hiện điều này, bạn cần thao tác lần lượt: Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng cần tắt thông báo > Tắt mục Cho phép thông báo.

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Cách tắt thông báo của ứng dụng (Nguồn: viendidong.com)

Tắt hoặc hạn chế các tính năng không cần thiết

Ngoài các giải pháp trên, bạn có thể áp dụng cách làm pin iPhone trâu hơn bằng việc hạn chế sử dụng các tính năng không cần thiết. Cụ thể:

  • Tắt trợ lý giọng nói Siri: để giảm hao pin iPhone, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt mục Siri.
  • Tắt tính năng tìm kiếm trong Spotlight: Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm trong Spotlight > Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.
  • Tắt tính năng giảm chuyển động: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Tắt tính năng giảm chuyển động.
  • Tắt tính năng tự động gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng: Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > Không gửi Chia sẻ Phân tích iPhone.
  • Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian: Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ > Đặt tự động > Tắt.
  • Tắt chế độ rung khi đổ chuông: Cài đặt > m thanh > Rung khi đổ chuông > Tắt.

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Tắt các tính năng không cần thiết như giảm chuyển động (Nguồn: viendidong.com)

>> Xem thêm: Top 10 cách sạc pin nhanh cho điện thoại an toàn, hiệu quả

Một số câu hỏi thường gặp về cách tiết kiệm pin iPhone

Có nên thay pin iPhone không?

Nếu các cách tiết kiệm pin iPhone kể trên không thể cải thiện tình trạng pin, bạn có thể nghĩ đến phương án thay pin iPhone để có thể tiếp tục sử dụng máy. Tuy nhiên, việc thay mới pin iPhone 7 plus, pin iPhone X hay bất kỳ dòng máy nào đều cần được thực hiện tại các địa điểm uy tín.

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

Thay pin iPhone (Nguồn: viendidong.com)

Tuy nhiên nếu máy chưa bị chai pin mà thay linh kiện mới sẽ vừa gây lãng phí vừa ảnh hưởng đến chất lượng iPhone. Bạn nên thường xuyên kiểm tra pin iPhone qua dung lượng tối đa của máy. Nếu chạm mốc dưới 70% và máy mau hết pin thì mới tiến hành thay pin gắn trong mới nhé.

Sạc qua đêm có làm pin nhanh bị chai không?

Hiện nay, các điện thoại iPhone đều sở hữu viên pin với tuổi thọ tính theo số lần sạc (khoảng 1200 lần), 1 lần được tính tương đương sạc từ 0% đến 100%. Pin iPhone 11, pin iPhone 12, pin iPhone 13,… còn được trang bị trình quản lý pin tốt hơn để máy tự động ngừng tiếp nhận thêm điện năng sau khi pin đạt mức 100%. Vì vậy, với các dòng máy mới, sạc qua đêm hay thậm chí cắm sạc bất cứ khi nào bạn muốn đều không gây ảnh hưởng đến pin máy.

Ngắt kết nối mạng có phải là cách tiết kiệm pin iPhone?

Đối với pin iPhone 11, pin iPhone 12, pin iPhone 13, WiFi và Bluetooth không hề tiêu tốn năng lượng khi không sử dụng. Vì vậy, việc hạn chế sử dụng hay tắt những tính năng này khi sạc pin, khi không dùng đến là không cần thiết. Bạn chỉ cần tránh kết nối trong điều kiện mạng quá yếu, vì lúc này máy phải hoạt động nhiều hơn, ảnh hưởng đến dung lượng pin.

Top 10 cách tiết kiệm pin iPhone bạn nhất định phải biết

>>>>>Xem thêm: Tuổi thọ của chó trung bình là bao nhiêu?

Điện thoại không có kết nối mạng (Nguồn: canva.com)

Như vậy, Shopee Blog đã hướng dẫn bạn một số cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả và dễ thực hiện. Hy vọng với các mẹo kể trên, điện thoại của bạn sẽ đáp ứng được thời lượng sử dụng tối đa với đầy đủ tính năng hữu ích. Ngoài ra, Shopee Blog vẫn còn rất nhiều chia sẻ thú vị về phụ kiện công nghệ, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

>> Xem thêm: Top pin sạc dự phòng nào tốt và sử dụng được nhiều giờ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *