Top 4 Dụng Cụ Thể Thao Tại Nhà Nhỏ Nhưng Có Võ

Top 4 Dụng Cụ Thể Thao Tại Nhà Nhỏ Nhưng Có Võ

Đừng vội bỏ qua những dụng cụ thể thao tại nhà và bài tập cơ bản mà tiến ngay đến với những thứ nâng cao vì những điều cơ bản chính là nền tảng cho bạn sau này. Đâu phải cứ tập với tạ nặng, tạ to là lên cơ, đôi khi chỉ cần tập với một vài phụ kiện “nhỏ nhưng có võ” như xà đơn gắn tường, con lăn tập bụng hoặc bộ dây mini band là cơ bắp bạn đã đủ ê ẩm cả tuần.

Bạn đang đọc: Top 4 Dụng Cụ Thể Thao Tại Nhà Nhỏ Nhưng Có Võ

Shopee Sport sẽ gợi ý cho bạn Bộ Tứ Siêu Đẳng rất “mini” nhưng đem lại hiệu quả cực lớn.

Dụng cụ thể thao tại nhà – Xà Đơn Treo Tường

Có thể nói xà đơn treo tường là dụng cụ thể thao tại nhà đa năng, cho phép người dùng tập được rất nhiều bài tập cho nhiều nhóm cơ khác nhau mà không cần phải đến phòng tập. Tất cả những gì bạn cần là một bộ xà đơn gắn vào khung cửa hoặc mép tường nào đó.

Dụng cụ này giúp bạn tập luyện các nhóm cơ như Lưng, Tay trước, Bụng, Ngực…. Bạn có thể dễ dang xây dựng được thân trên với cơ bắp cường tráng mà không cần phải đến phòng tập.

Top 4 Dụng Cụ Thể Thao Tại Nhà Nhỏ Nhưng Có Võ

Tập lưng xô với xà đơn treo tường. (Ảnh: resources.nhommua.com)

Các bài tập này không yêu cầu thêm tạ bơi mức tạ mà bạn phải nâng sẽ tương đương với 60% đến 70% trọng lượng cơ thể bạn. Tưởng không mệt mà mệt không tưởng đó nha!

Dụng cụ chống đẩy

Đây cũng là một dụng cụ “đáng gờm” nữa cho dân gym. Với dụng cụ chống đẩy, bạn có thể sử dụng tối đa nhóm cơ ngực của mình với nhiều tư thế chống đẩy khác nhau. Bạn sẽ không bị nhàm chán vì chỉ chống được một tư thế như khi không có dụng cụ thể thao tại nhà này, có rất nhiều tư thế chống đẩy khác nhau theo cấp độ từ dễ đến khó đang chờ đợi bạn.

Top 4 Dụng Cụ Thể Thao Tại Nhà Nhỏ Nhưng Có Võ

Chống đẩy sát tay tăng cường kích hoạt cơ tay sau. (Ảnh: athleteshop.com)

Ngoài ra, khi chống đẩy theo cách thông thường và không có dụng cụ hỗ trợ, cổ tay bạn sẽ bị gập và gây nên nhức mỏi hoặc thậm chí là chấn thương nếu bạn cố quá sức. Nhưng khi bạn sử dụng set đồ chống đẩy này, cổ tay bạn sẽ theo chiều thẳng và có thể phát huy được tối đa lực từ nhóm cơ ngực và cơ tay sau.

Con lăn tập bụng

Cái tên của dụng cụ thể thao tại nhà này đã nói lên tất cả, con lăn tập bụng sẽ giúp bạn kích hoạt và sử dụng được 100% nhóm cơ bụng của mình với nhiều tư thế và cách thức tập, khác hẳn so với các bài gập bụng nhàm chán và không mấy hiệu quả mà mọi người vẫn thường tập

Tìm hiểu thêm: Giải đáp thắc mắc: Bếp hồng ngoại có kén nồi không

Top 4 Dụng Cụ Thể Thao Tại Nhà Nhỏ Nhưng Có Võ
Tư thế Đứng khi sử dụng con lăn. (Ảnh: maxeffortmuscle.com)

Khi gập bụng, bạn chỉ kích hoạt được 30% đến 40% nhóm cơ bụng, tức là chỉ tập được từng phần như bụng trên và bụng dưới hoặc thậm chí bạn sẽ sử dụng nhầm cơ lưng thay cho cơ bụng. Các bài tập với con lăn sẽ giúp bạn cải thiện việc cảm nhận cơ và giúp bạn có một buổi tập cơ bụng thật sự “hardcore”.

Có một số lưu ý khi sử dụng con lăn tập bụng

  • Khi tập bạn phải đảm bảo nhịp thở và không được để thân dưới bạn chạm đất
  • Bạn có thể đa dạng bài tập hơn bằng cách chuyển hướng con lăn sang hai bên thay vì chỉ chạy thẳng.
  • Ngoài tập bụng ra, các bài tập sử dụng con lăn sẽ giúp bạn phát triển được một phần của nhóm cơ vai.

Dụng cụ thể thao đa năng tại nhà – Bộ dây mini band

Nghe tên thì có vẻ đáng yêu nhưng thực sự đây là một con quái vật trong Bộ tứ này. Bộ dây này giúp người sử dụng kích hoạt được toàn thân với cường độ cực lớn.

Bộ dây mini band chia theo từng mức độ cân nặng cho từng bài tập và đối lượng luyện tập khác nhau. Khi mới nhìn qua bạn có thể bị đánh lừa vì bộ dây này không có gì đặc sắc, nó chỉ là set 4 dây cao su tổng hợp nhưng thực chất có rất nhiều bài tập bạn có thể áp dụng khi tập với dụng cụ thể thao tại nhà này.

Top 4 Dụng Cụ Thể Thao Tại Nhà Nhỏ Nhưng Có Võ

>>>>>Xem thêm: Đã con mắt ngắm street style của Jennie (BlackPink) trong trang phục của Adidas

Một số bài tập với Mini Band. (Ảnh: accortaxis-yvelines.fr)

Bạn có thể tập được các nhóm cơ như Tay, Ngực, Lưng, Chân, Mông, Đùi (trước – sau), Bắp chân.

Có thể nói, chỉ với một bộ dây này bạn có thể tập được cả tuần với cường độ lớn cho hầu hết tất cả các nhóm cơ trên cơ thể. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các chị em đang hướng tới một thân thể hình chữ S săn chắc khỏe mạnh.

Hi vọng với bài viết này bạn có thể tự sắm cho mình một set dụng cụ tập luyện để có thể tự tập mọi nơi, mọi lúc và có được body như mong đợi. Nếu bạn biết thêm dụng cụ nào hay ho dùng tập thể thao tại nhà thì đừng ngần ngại chia sẻ với Shopee nhé.

> Xem thêm: các bài tập gym tại nhà và trong không gian nhỏ hẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *