Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Sử dụng thuốc xịt chống muỗi có thể bảo vệ làn da trẻ khỏi những vết đốt của côn trùng, đồng thời, tránh được các loại bệnh lây truyền nhiễm nguy hiểm khác. Tuỳ vào độ tuổi và thành phần mà mẹ nên chọn loại thuốc xịt để phù hợp với trẻ. Cùng Shopee Blog tìm hiểu chi tiết về từng loại thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ trong bài viết sau!

Bạn đang đọc: Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

show

Lợi ích của thuốc xịt chống muỗi cho bé

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng cục Y tế Dự phòng cho biết, để ngăn chặn nguy cơ muỗi đốt và truyền bệnh, phụ huynh cần chuẩn bị các chế phẩm xịt da chống muỗi cho bé. Đồng thời, PGS.TS cũng chỉ ra các lợi ích khi sử dụng xịt chống muỗi cho bé:

 • Chống viêm sưng và ngừa sẹo do vết đốt để lại.
 • Ngăn ngừa các bệnh lây truyền nhiễm do muỗi đốt như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,…
 • Bảo vệ làn da bé khỏi các loại côn trùng đốt như sâu, kiến ba khoang, bọ chét, rận,…

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Sử dụng thuốc xịt trị muỗi và côn trùng đốt có khả năng ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm do muỗi và bảo vệ làn da bé yêu. (Nguồn: vneconomy)

Các tiêu chí lựa chọn thuốc xịt muỗi an toàn cho bé

Giữa vô vàn loại thuốc xịt muỗi cho bé, để lựa chọn được loại tốt nhất thì bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

 • Phù hợp với độ tuổi: Những loại thuốc xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh hoặc 6 tháng tuổi có thể dùng cho trẻ lớn. Nhưng loại cho bé 3 tuổi trở lên thì tuyệt đối không dùng cho trẻ nhỏ tuổi hơn. Vì thế, khi chọn mua thuốc xịt, bạn nên lưu ý về độ tuổi được ghi trên nhãn chai.
 • Có tác dụng trong nhiều giờ: Đây là một trong các yếu tố quan trọng để đánh giá được loại thuốc xịt da chống muỗi tốt nhất. Tuy nhiên, có thể thời gian thuốc chống muỗi có tác dụng thực tế có thể thấp hơn so với số giờ ghi trên nhãn chai nên bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của các phụ huynh trước.
 • Thành phần an toàn: Thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ chỉ nên chứa các thành phần lành tính như tinh dầu đuổi muỗi (nồng độ dưới 2%), dầu Neem, dầu đậu nành,…

Top 5 thuốc xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh phổ biến nhất

Để có thể chọn mua được thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí trên, phụ huynh có thể tham khảo top 5 loại thuốc xịt sau.

Thuốc xịt muỗi cho bé Babyganics

Babyganics là thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ được phân phối rộng rãi trong các siêu thị hàng nhập khẩu, trong siêu thị mẹ và bé.

Thông tin tổng quan

 • Xuất xứ: Mỹ
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.
 • Thành phần: Dầu đậu nành (95.25%) và các loại tinh dầu khác như dầu hương thảo, dầu sả, dầu tuyết tùng, dầu bạc hà,…
 • Công dụng: Có tác dụng ngăn ngừa muỗi đốt và làm dịu vùng da bị tổn thương.

Review chi tiết

 • Cơ chế hoạt động: Thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh Babyganics được hoạt động chủ yếu bằng dầu đậu nành. Vì sự lành tính nên tinh dầu này được sử dụng khá rộng rãi trong các loại thuốc chống muỗi cho trẻ em.
 • Đánh giá sản phẩm khi sử dụng: Vì thành phần chủ yếu của Babyganics là dầu đậu nành nên khi dùng, sẽ có cảm giác bí da và khá lâu khô. Bên cạnh đó, mùi hương của Babyganics được tổng hợp bởi nhiều loại tinh dầu nên khá dễ chịu, nhẹ nhàng và phù hợp với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc xịt Babyganics chỉ có hiệu quả trong khoảng 1 giờ. Vì thế, phụ huynh có thể sử dụng thuốc kết hợp với mặc đồ dài tay hoặc dùng màn chống muỗi cho bé.

Ưu điểm và nhược điểm

Được chiết xuất từ các thành phần lành tính và an toàn nhưng Babyganics vẫn có một số ưu điểm và nhược điểm riêng như:

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

So sánh ưu điểm và nhược điểm của thuốc xịt da chống muỗi Babyganics cho trẻ sơ sinh. (Nguồn: Shopee Blog)

Nhìn chung, thành phần của sản phẩm khá lành tính và an toàn. Nhờ đặc điểm này mà thuốc xịt chống muỗi Babyganics được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao sau khi sử dụng cho con.

Giá tham khảo: 159.000 – 250.000 VNĐ/chai 59ml.

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Thuốc xịt chống muỗi Babyganics xuất xứ từ Hoa Kỳ và được nhiều bố mẹ Việt Nam tin dùng. (Nguồn: Shopee Blog)

MUA NGAY

Xịt chống muỗi cho bé Mommy&Babycare

Mommy&Babycare được biết đến là loại thuốc xịt chống muỗi được chiết xuất bằng các loại tinh dầu lành tính và an toàn cho cả mẹ và bé.

Thông tin tổng quan

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Đối tượng sử dụng: Nhiều thông tin cho rằng xịt chống muỗi Mommy&Babycare có thể dùng được cho cả trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, vì có chứa cồn trong bảng thành phần, do đó không nên dùng sản phẩm thường xuyên cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.
 • Thành phần: Gồm nhiều loại tinh dầu và cồn, đặc biệt là tinh dầu sả chanh và tinh dầu tràm gió.
 • Công dụng: Không chỉ có tác dụng xua đuổi muỗi mà Mommy&Babycare còn có khả năng bảo vệ bé trước những bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra.

Review chi tiết

 • Cơ chế hoạt động: Mommy&Babycare chống muỗi hoàn toàn bằng tinh dầu. Từ đó, gây phân tán và làm mất phương hướng của muỗi.
 • Đánh giá sản phẩm khi sử dụng: Do có chứa cồn nên khi xịt lên da, thuốc chống muỗi Mommy&Babycare mang lại cho bé cảm giác mát lạnh, dễ chịu, khô rất nhanh và không gây bí da. Tuy nhiên, vì cơ chế hoạt động của xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh Mommy&Babycare phụ thuộc vào mùi hương tinh dầu nên thuốc chỉ có hiệu quả trong vòng 30 phút – 1 giờ.

Ưu điểm và nhược điểm

Tuy cơ chế chống muỗi hoạt động dựa trên mùi hương tinh dầu nhưng trong bảng thành phần có chứa cồn nên Mommy&Babycare vẫn có một số nhược điểm riêng:

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Ưu điểm và nhược điểm của thuốc xịt da chống muỗi Mommy&Babycare. (Nguồn: Shopee Blog)

Dù tồn tại một vài nhược điểm riêng nhưng Mommy&Babycare vẫn có thể chống muỗi khá hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không nên sử dụng lâu dài cho bé.

Giá tham khảo: khoảng 45.000 VNĐ/chai 80ml.

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Xịt chống muỗi Mommy&Babycare nổi tiếng với bảng thành phần được chiết xuất từ các loại tinh dầu. (Nguồn: Shopee Blog)

MUA NGAY

>> Xem thêm: Áp dụng 11 cách đuổi muỗi trong nhà để bảo vệ sức khoẻ tốt hơn

Thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ PlasmaKare

PlasmaKare là thuốc xịt chống muỗi tiên phong trong việc kết hợp dầu Neem organic ép lạnh và plasma bạc để chống muỗi, sát trùng và làm dịu các vết côn trùng cắn.

Thông tin tổng quan

 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.
 • Thành phần: Dầu Neem Organic ép lạnh, tinh chất sen, trà xanh và plasma bạc.
 • Công dụng: PlasmaKare được đánh giá là một trong các loại thuốc xịt chống côn trùng có khả năng bảo vệ toàn diện cho bé khỏi vết muỗi cả trước và sau khi bị đốt. Ngoài ra, thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh PlasmaKare còn có tác dụng bảo vệ và duy trì độ ẩm tự nhiên trên da bé.

Review chi tiết

 • Cơ chế hoạt động: Thuốc xịt PlasmaKare chống muỗi bằng dầu Neem với đa cơ chế đuổi muỗi khác nhau. Sản phẩm dùng mùi hương đặc trưng kết hợp cùng mùi của lưu huỳnh, tỏi, bơ đậu phộng để đuổi muỗi. Không chỉ vậy, trong dầu Neem còn chứa Azadirachin khiến muỗi mất phương hướng và không tìm được vị trí đốt. Ngoài ra, dầu Neem còn kết hợp với plasma bạc, giúp sát trùng, chữa lành vết muỗi và côn trùng đốt nhanh chóng.
 • Đánh giá sản phẩm khi sử dụng: Do có chứa dịch dầu nên khi vừa xịt lên da, thuốc PlasmaKare sẽ có cảm giác bết dính. Nhưng sau 2 – 3 phút, dầu sẽ thẩm thấu vào da và không còn gây cảm giác dính nữa. PlasmaKare chứa hương dầu Neem, mùi hương từ tinh chất sen nên mùi hương được lưu khá lâu và kéo dài từ 4 – 5 giờ. Ngoài ra, đây là thuốc xịt chống muỗi có hiệu quả kéo dài lâu nhất, khoảng 8 giờ.

Ưu điểm và nhược điểm

Có thể thấy, PlasmaKare không chỉ có hiệu quả chống muỗi trong thời gian dài mà còn lưu hương khá lâu trên da.

Tìm hiểu thêm: 4K xưa rồi diễm ơi! Ngày nay 8K muôn phần trội hơn. Vậy tv 8K là gì?

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay
PlasmaKare có nhược điểm là mùi hương khá nồng. (Nguồn: Shopee Blog)

Nếu bé không mẫn cảm với mùi hương thì đây là một sản phẩm rất đáng để trang bị cho bé. Nhìn chung, nhờ khả năng chống muỗi tốt và lưu hương lâu nên thuốc xịt chống muỗi PlasmaKare được rất nhiều phụ huynh tin dùng.

Giá tham khảo: khoảng 119.000 VNĐ/chai 100g.

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Thuốc xịt chống muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh PlasmaKare được xuất xứ từ Việt Nam. (Nguồn: Shopee Blog)

MUA NGAY

>> Xem thêm: Đèn bắt muỗi là gì? Có nên mua sản phẩm này hay không?

Xịt chống muỗi SkinVape

Thuốc xịt chống muỗi và xua đuổi côn trùng SkinVape nổi tiếng là sản phẩm xách tay từ Nhật Bản và được nhiều phụ huynh Việt Nam tin dùng.

Thông tin tổng quan

 • Xuất xứ: Nhật Bản.
 • Đối tượng sử dụng: Do bảng thành phần có chứa DEET nên SkinVape có số lần sử dụng phụ thuộc vào số tuổi của trẻ:
 • Trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi: Chỉ sử dụng 1 lần/ngày.
 • Trẻ từ 2 tuổi đến 12 tuổi: Dùng 1 – 3 lần/ngày.
 • Người lớn có thể sử dụng với tần suất cao hơn.
 • Thành phần: DEET với nồng độ
 • Công dụng: Xịt chống muỗi, côn trùng và dưỡng ẩm, làm lành da.

Review chi tiết

 • Cơ chế hoạt động: DEET là hoá chất tổng hợp thường có trong thuốc diệt muỗi được phun vào cộng đồng khi có dịch sốt xuất huyết. Thế nên, cơ chế hoạt động của DEET là khiến muỗi suy hô hấp và khiến chúng bị ngạt đến chết.
 • Cảm nhận khi sử dụng: Khi xịt lên da có cảm giác mát nhẹ, mùi dễ chịu và lưu hương trên da lâu, dịch thấm nhanh và không có cảm giác bết dính. Hiệu quả của thuốc xịt SkinVape chống muỗi có thể kéo dài 3 – 4 giờ liền. Do sản phẩm có chứa DEET nên khi thuốc hết tác dụng thì trẻ vẫn bị muỗi đốt. Tuy nhiên bạn không được xịt quá số lần quy định cho trẻ.

Ưu điểm và nhược điểm

Thành phần chính là DEET không hoàn toàn lành tính dù được sử dụng với hàm lượng thấp nên thuốc xịt chống muỗi SkinVape vẫn có những ưu nhược điểm riêng:

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Thuốc xịt chống muỗi SkinVape có chứa DEET nên không phù hợp để sử dụng lâu dài. (Nguồn: Shopee Blog)

Tổng kết lại, sản phẩm có khả năng chống muỗi tốt, lưu hương lâu và giá thành cũng phải chăng. Tuy nhiên do bảng thành phần chứa DEET, bạn chỉ nên sử dụng cho bé trong thời gian ngắn.

Giá tham khảo: khoảng 99.000 – 150.000 VNĐ/chai 200ml.

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Xịt chống muỗi SkinVape có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. (Nguồn: Shopee Blog)

MUA NGAY

Xịt chống muỗi Just Neem – Adios Outdoor Spray

Thuốc xịt muỗi Just Neem được chiết xuất hoàn toàn từ dầu Neem và là một trong các sản phẩm xịt chống muỗi an toàn cho bé nổi tiếng tại Hoa Kỳ.

Thông tin tổng quan

 • Xuất xứ: Hoa Kỳ
 • Đối tượng sử dụng: Người lớn và trẻ em (từ 6 tháng tuổi trở lên).
 • Thành phần: Dầu Neem Mauritania, dầu dưỡng da và tinh dầu tạo mùi.
 • Công dụng: Chống muỗi, côn trùng đốt và chữa lành vùng da bị tổn thương.

Review chi tiết

 • Cơ chế hoạt động: Với thành phần chính là dầu Neem nên thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh Just Neem chống muỗi và côn trùng bằng mùi hương cùng với Azadirachtin.
 • Đánh giá khi sử dụng: Để lớp dầu Neem được tán đều, thấm nhanh và không gây bí da, cần lắc đều trước khi sử dụng. Khả năng chống muỗi của thuốc có thể kéo dài lên đến 8 giờ. Nhìn chung, thuốc xịt chống muỗi Just Neem và PlasmaKare có hiệu quả tương đương nhau.

Ưu điểm và nhược điểm

Từ những thông tin về thành phần và công dụng sản phẩm, Shopee Blog sẽ tổng kết lại một số ưu – nhược điểm của xịt chống muỗi cho bé Just Neem – Adios Outdoor Spray nhé.

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

Ngoài khả năng chống muỗi đốt, Just Neem-Adios Outdoor Spray còn có thể làm dịu vết thương trên da. (Nguồn: Shopee Blog)

Thông qua những ưu nhược điểm kể trên, ta có thể thấy đây là một sản phẩm đáng để trang bị cho bé. Nếu bạn vẫn đang còn phân vân thuốc xịt muỗi nào tốt thì hãy tham khảo Just Neem-Adios Outdoor Spray nhé!

Giá tham khảo: khoảng 400.000 VNĐ/ chai 100ml.

Top 5+ thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ tốt nhất hiện nay

>>>>>Xem thêm: Detox – Nước Uống Giảm Cân Giúp Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng Hiệu Quả

Thuốc chống muỗi xịt trên da Just Neem – Adios Outdoor Spray có hiệu quả kéo dài lên đến 8 giờ. (Nguồn: Shopee Blog)

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc xịt muỗi cho trẻ

Những loại thuốc xịt trên đều có khả năng chống muỗi hiệu quả và được kiểm chứng bởi người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì chúng đều có ảnh hưởng nhất định đến hệ hô hấp và làn da của trẻ sơ sinh. Tác dụng phụ của thuốc xịt diệt côn trùng đốt có thể khiến trẻ gặp phải một số vấn đề như da đỏ rát, bong vảy, ngứa, mụn nước,…

Vì thế, để sử dụng thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ, bố mẹ cần lưu ý một số điều sau:

 • Trước khi xịt thuốc lên toàn thân, nên thử dùng trước với một vùng da nhỏ trên cánh tay. Nếu không xuất hiện kích ứng hay mẩn ngứa nào thì mới áp dụng cho bé.
 • Không nên xịt thuốc trực tiếp lên cơ thể bé mà nên xịt ra tay người lớn. Sau đó, xoa lên các vùng da của trẻ có nguy cơ bị muỗi đốt.
 • Khi sử dụng, cần tránh các vùng nhạy cảm như mắt, mũi, miệng và các vết thương hở.
 • Không xịt thuốc lên bàn tay trẻ để tránh bé cho tay vào miệng.

Từ những chia sẻ trên, Shopee Blog hy vọng rằng bạn sẽ tìm được loại thuốc xịt muỗi an toàn cho trẻ để bảo vệ làn da bé trước muỗi và côn trùng gây bệnh. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích, khoa học để chăm sóc bé yêu thì đừng quên theo dõi Shopee Blog nhé!

>> Xem thêm: Trẻ sơ sinh dùng miếng dán hạ sốt được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *