Trắc nghiệm: Xác định loại da và cách chăm sóc cho từng loại da

Bạn chưa từng biết mình là loại da nào? Bạn gặp phải các vấn đề về da nhưng không biết cách giải quyết phù hợp? Hãy cũng Shopee làm một bài trắc nghiệm “nhẹ” để xác định loại da của bạn. Từ đó sẽ có những cách chăm sóc da sao cho phù hợp.

Hãy trả lời các câu hỏi sau để xác định loại da của bạn nhé!

1. Vào mỗi bữa sáng thức dậy, bạn thấy da mình như thế nào?

2. Thực hiện rửa mặt với sữa rửa mặt của bạn với nước ấm. Từ 20 – 30′ sau, cảm nhận của da bạn là thế nào?

Lưu ý trong 20 – 30′ không sử dụng thêm bất kỳ mỹ phẩm nào nhé.

3. Hãy nhìn kỹ xem lỗ chân lông trên da bạn ra sao?

4. Từ nào dưới đây có thể miêu tả kết cấu da bạn?

5. Vào buổi trưa, da bạn ở tình trạng nào? (Không dùng tay, chỉ soi gương để đoán)

6. Bạn có thường xuyên nặn mụn trứng cá?

Kết quả xác định loại da

Da thường

Chúc mừng bạn, bởi những cô nàng sở hữu da thường sẽ không gặp nhiều rắc rối như những loại da khác. Hơn thế nữa, việc chăm sóc da cũng đơn giản hơn nhiều.

Chỉ cần bạn tuân thủ theo những quy tắc chăm sóc da cơ bản nhất. Kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng lành mạnh là đảm bảo da bạn sẽ luôn trong trạng thái rạng ngời. Thêm một ưu điểm nữa cho da thường, đó chính là bạn có thể thích hợp với hầu hết các loại mỹ phẩm, dưỡng da phổ biến. Bạn không cần quá lo ngại hay đắn đo khi mua dưỡng da loại gì nữa. Tuy nhiên, cũng đừng quá chủ quan mà lơ là không chăm sóc da của mình bạn nhé.

Da dầu

Đối với những cô nàng sở hữu làn da nhờn, sẽ khó hơn trong cách chăm sóc da. Bởi da nhờn nếu không chăm sóc đúng cách sẽ khiến da dễ lên mụn. Cần phải sử dụng các sản phẩm chống tăng tiết bã nhờn và chăm đúng cách. Vậy cần phải làm gì để chăm sóc da nhờn? Khi da nhờn lên mụn, bạn phải trị mụn bằng cách nào? Xem ngay bài viết “Da Dầu Có Cần Kem Dưỡng Da Không? Kem Dưỡng Nào Tốt Cho Da Dầu?” nhé

Da khô

Nếu bạn là cô nàng da khô, thì cẩn thận nhé. Vì da khô cũng thường rất nhạy cảm, đặc biệt cần tránh các thời tiết lạnh; độ ẩm thấp. Bởi những yếu tố đó sẽ khiến làn da bạn trở nên trầm trọng hơn. Vấn đề đáng để lưu ý nhất đối với cô nàng da khô, đó chính là các vấn đề lão hóa da. Bởi da khô là một trong những loại da nhanh lão hóa nhất. Vậy có cách nào để chống lão hóa? Các vấn đề về lão hóa da và kem dưỡng cho da lão hóa đều sẽ có tất tần tật trong bài viết “Bạn Đã Hiểu Đúng Về Sản Phẩm Kem Dưỡng Da Chống Lão Hóa Chưa?”

Da nhạy cảm

Tèn ten, xin chia buồn với những cô nàng sở hữu làn da nhạy cảm. Những cô nàng này hẳn sẽ rất khó khăn trong việc chăm sóc da. Bởi da nhạy cảm là một trong những loại da “khó chiều” nhất. Khả năng đề kháng của da nhạy cảm khá yếu, nên việc chọn lựa đúng phương pháp chăm sóc da là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đừng nản nhé các cô gái, Shopee chia sẻ với bạn bí kíp chăm sóc cho da nhạy cảm nè. Với các hướng dẫn chi tiết, tin chắc các nàng sẽ không còn buồn phiền nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dùng Kem Dưỡng Ẩm Phù Hợp Với Từng Loại Da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *