Trán cao để tóc gì? Top 19+ kiểu tóc phù hợp cho nữ trán cao

Trán cao để tóc gì? Đây là thắc mắc của nhiều bạn nữ sở hữu trán dô, trán rộng vì khó chọn kiểu tóc phù hợp. Nếu bạn cũng trong trường hợp không biết nên chọn tóc gì để che đi nhược điểm trán cao của mình thì hãy tham khảo bài viết bên dưới. Shopee Blog sẽ chia sẻ top 19+ kiểu tóc phù hợp cho nữ trán cao sau đây nhé!

show

Trán cao nên chọn kiểu tóc gì?

Thế nào là người có trán cao

Một người được xem là có trán cao khi độ cao của trán chiếm ⅓ chiều dài gương mặt tính từ chân tóc đến cằm của bạn. Người có trán cao xét về tướng mạo là người thông minh, tinh nhuệ, tài năng và có tư duy tốt. Tuy nhiên, trán quá cao sẽ làm mất cân đối về khuôn mặt. Chọn kiểu tóc phù hợp với trán cao sẽ là cứu tinh giúp các bạn nữ tự tin hơn trong giao tiếp.

Tiêu chí chọn kiểu tóc cho người trán cao

Trán cao để tóc gì? Những người sở hữu trán cao khi chọn kiểu tóc cần chú ý đến các đặc điểm sau đây để hạn chế tối đa nhược điểm và tôn lên nét đẹp thanh tú của khuôn mặt:

  • Ưu tiên các kiểu tóc ngắn như tóc bob, tóc tomboy, tóc ngang vai để giúp thu gọn chiều dài và làm cân đối gương mặt;
  • Tránh chọn các kiểu tóc suôn dài, duỗi thẳng vì sẽ làm trán của bạn càng phô ra hơn;
  • Nên để tóc mái để che đi vầng trán cao rộng;
  • Chọn tóc có màu nhuộm sáng để phân tán sự chú ý của mắt, không tập trung nhiều vào đặc điểm khuôn mặt.

Tiêu chí chọn kiểu tóc cho người trán cao (Nguồn: weheartit.com)

Top 19+ kiểu tóc cho các bạn nữ trán cao

Tóc mái thưa

Tóc mái thưa là kiểu tóc cho người trán cao, được các bạn nữ yêu thích nhờ khả năng tạo cảm giác tóc dày và bồng bềnh. Phần mái giúp khuôn mặt ngắn đi, vừa che khuyết điểm trán cao, mặt dài hiệu quả, vừa đem lại hình ảnh hài hòa và hiền dịu hơn. Kiểu tóc cho mặt dài trán cao này có thể kết hợp kiểu tóc mái thưa này với nhiều dáng tóc khác nhau tùy theo sở thích và phong cách.

Tóc mái thưa cho người trán cao (Nguồn: 하움, kbeautyaddiction.com)
Tóc mái thưa cho nữ trán cao (Nguồn: chahong.com, NhuQuynh – Pinterest)

Tóc mái bằng

Tóc mái bằng sẽ dày hơn một chút so với các kiểu tóc mái thưa quen thuộc. Đây là kiểu tóc mái cho trán dô nhờ tuyệt chiêu che khuyết điểm hiệu quả. Để kiểu tóc mái bằng hoàn hảo hơn, bạn hãy sử dụng keo xịt tóc để cố định tóc mái và hạn chế tình trạng mất nếp. Bên cạnh đó, các bạn nữ có thể áp dụng phương pháp uốn lô tại nhà để làm xoăn mái bằng tự nhiên mà không gây hư tổn cho tóc.

Tóc mái bằng cho nữ trán cao (Nguồn: chahong.com, Kbeauty Addiction – Beauty and Lifestyle – Pinterest)
Kiểu tóc cho nữ trán cao (Nguồn: weheartit.com, voh – Pinterest)

Tóc mái vòm

Tóc mái vòm là một trong những biến tấu đa dạng của kiểu tóc mái bằng, nhưng đem đến vẻ ngoài mềm mại và phù hợp với nhiều dáng mặt khác nhau. Kiểu tóc mái này là vị cứu tinh của các bạn nữ có trán “sân bay”, là kiểu tóc mái cho trán dô. Tùy theo hình dáng gương mặt mà bạn có thể điều chỉnh độ dày và độ dài của mái phù hợp nhé.

Tóc mái vòm cho nữ trán cao (Nguồn: CHAHONG – Pinterest /naver.com)
Tóc mái vòm – Kiểu tóc cho nữ trán cao (Nguồn: beauty.yahoo.j, kinarino.jp)

Tóc mái ngố

Tóc mái ngố là kiểu tóc không thể thiếu khi không biết trán cao để tóc gì cho phù hợp. Đây là kiểu tóc mái được cắt tỉa với chiều dài khá ngắn, thường trên lông mày mang đến vẻ ngoài dễ thương và sành điệu. Tuy nhiên, kiểu tóc mái này khá kén gương mặt, là kiểu tóc cho mặt trái xoan trán cao, chỉ phù hợp với các bạn nữ có dáng mặt không quá dài và quá ngắn.

Tóc mái ngố (Nguồn: yiyangchenle/edit_heysmile)
Tóc mái ngố (Nguồn: yiyangchenle – Pinterest)

>> Xem thêm: 17+ kiểu tóc mái ngố đáng yêu, phù hợp với mọi gương mặt

Tóc mái uốn

Đối với người có trán cao, cắt tóc mái uốn phồng sẽ giúp giảm bớt chiều dài gương mặt đáng kể và giúp tổng thể phần trên hài hòa hơn. Tóc mái uốn còn có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều sự kiện và hoạt động như đi làm, đi học, đi chơi,… Bên cạnh đó, để kiểu tóc mái này phát huy hết “năng lực” thì các bạn gái nên chú ý đến độ dài mái, không để phần tóc mái quá dài gây khó chịu cho mắt.

Tóc mái uốn phồng cho nữ trán cao (Nguồn: Marissa, beaudy.vn – Pinterest)
Tóc mái uốn phồng cho nữ trán cao (Nguồn: chahong.com, Aube – Pinterest)

Tóc mái tỉa layer

Tóc mái tỉa layer là kiểu tóc cho nữ trán cao với độ phồng nhất định sẽ giúp hạn chế sự chú ý đến vầng trán cao của gương mặt các bạn nữ. Kiểu tóc mái giúp cải thiện tỉ lệ của phần trên và phần dưới mặt, giúp diện tích trán đồng đều hơn với diện tích từ mũi đến cằm. Bên cạnh đó, tóc layer này còn tạo nên sự mềm mại, tăng sự trẻ trung cho các bạn nữ nhờ những lọn tóc bay tự nhiên, nhẹ nhàng.

Tóc mái tỉa layer cho nữ trán cao (Nguồn: Kbeauty Addiction, Beauty & Lifestyle – Pinterest)
Tóc mái tỉa layer cho nữ trán cao (Nguồn: 차홍 CHAHONG_OFFICIAL, dot.com – Pinterest)

Tóc tỉa layer hai mái uốn lơi

Trán cao để tóc gì? Nếu bạn muốn che đi vầng trán cao, rộng thì có thể tham khảo kiểu tóc tỉa layer hai mái uốn lơi của các idol, diễn viên Hàn Quốc như Suzy. Kiểu tóc này tạo độ bồng bềnh cho tóc hiệu quả, tạo nên cảm giác mềm mại, uyển chuyển, khắc phục được sự cứng nhắc của phần trán và cằm.

Tóc tỉa layer hai mái uốn lơi cho nữ trán cao (Nguồn: Starline | lifestyle Blog, hair tips – Pinterest)
Tóc tỉa layer hai mái uốn lơi cho nữ trán cao (Nguồn: dot, chahong – Pinterest)

>> Xem thêm: Gợi ý 15+ kiểu tóc hai mái nữ đẹp cho mọi khuôn mặt

Tóc Hime kiểu Nhật

Đây là kiểu tóc cho nữ trán cao giúp khắc phục phần trán cao và cằm thô hiệu quả nhờ phần tóc được cắt ngắn ngang cằm, tạo cảm giác gương mặt được ngắn hơn và tròn hơn đáng kể. Để vẻ ngoài thêm mới lạ và đặc biệt, bạn có thể nhuộm phần đuôi tóc với các màu tóc đẹp nhuộm sáng hơn như tím, bạch kim, xám khói,…

Tóc Hime kiểu Nhật cho nữ trán cao (Nguồn: IVY Modal)
Tóc Hime kiểu Nhật cho nữ trán cao (Nguồn: VOH/audkeer – Pinterest)

Tóc mái xoăn sóng ngôi lệch

Tóc mái xoăn sóng ngôi lệch là kiểu tóc cho trán cao rộng với độ phồng nhất định, vừa tiết chế đi sự cứng nhắc ở các đường nét, vừa giúp che đi vầng trán cao. Kiểu tóc mái này thường được rẽ ngôi lệch 3/7 hoặc 4/6 làm tỉ lệ mặt được hài hòa và thanh tú hơn mà không tạo cảm giác bức bí hay lòa xòa, kém gọn gàng.

Tóc mái xoăn sóng ngôi lệch (Nguồn: 디오브 도산, A_KNACK 어낵 – Pinterest)
Tóc mái xoăn sóng ngôi lệch (Nguồn: raven, Aube – Pinterest)

Tóc layer 4/6

Tóc rẽ ngôi lệch 4/6 là kiểu tóc cho trán cao rộng, giúp tạo cảm giác nhỏ hơn nhờ kỹ thuật phân chia vùng trán hiệu quả. Kiểu tóc này còn giúp tổng thể gương mặt các bạn nữ đầy đặn hơn, giúp giảm bớt cảm giác về chiều dài đáng kể. Các đường tóc layer nhẹ phủ bên mặt cũng giúp góc cạnh khuôn mặt trở nên mềm mại và gọn gàng.

Tóc layer 4/6 cho nữ trán cao (Nguồn: chahong.com, cow boy – Pinterest)
Tóc layer 4/6 cho nữ trán cao (Nguồn: fika tan, Regina – Pinterest)

>> Xem thêm: 19+ kiểu tóc layer nữ mặt dài thời thượng, hack tuổi hiệu quả

Tóc bob kết hợp mái

Tóc bob thường có độ dài từ dưới tai cho đến ngang cằm với ưu điểm gọn gàng, tôn lên nét mặt trẻ trung và hài hòa hơn. Khi chọn tóc bob, người có trán cao nên kết hợp kỹ thuật uốn cụp phần đuôi tóc và để tóc mái nhằm giúp cải thiện dáng mặt và bổ sung độ phồng cho tóc.

Tóc bob kết hợp mái (Nguồn: kbeautyaddiction.com – Pinterest)
Tóc bob kết hợp mái (Nguồn: Aly, Hairology – Pinterest)

Tóc bob uốn xoăn

Tóc bob uốn xoăn là kiểu tóc cho trán cao rộng được thực hiện bằng cách uốn phồng trên đỉnh đầu và tạo gợn sóng xuống phần chân tóc nhằm tạo sự bồng bềnh cho tóc. Dáng tóc này còn giúp che đi hầu hết các nhược điểm của mặt như trán cao, mặt thiếu góc cạnh, gò má cao nhờ những lọn tóc nhẹ phủ quanh mặt.

Tóc bob uốn xoăn(Nguồn: Random Person, Hairstyle 2 – Pinterest)
Tóc bob uốn xoăn (Nguồn: Jihoon Kim, Dawson Chou – Pinterest)

Tóc bob uốn cụp đuôi

Tóc bob uốn cụp đuôi là kiểu tóc cho nữ trán cao, giúp thu gọn tỷ lệ chiều dài khuôn mặt đáng kể nhờ phần đuôi được uốn cụp vào ngang cằm. Bạn có thể kết hợp với các kiểu mái như mái thưa, mái uốn phồng, mái bay để che đi phần trán cao rộng của mình và tăng thêm nổi bật cho các bạn nữ.

Tóc bob cụp đuôi cho nữ trán cao (Nguồn: Sancy Salon, VOH – Pinterest)
Tóc bob uốn cụp đuôi cho nữ trán cao (Nguồn: CHAHOONG ROOM/DioDeo)

Tóc xoăn xù mì

Tóc xoăn xù mì hay còn gọi là tóc xoăn hippie là kiểu tóc trendy mà các bạn nữ trán cao không thể bỏ qua. Đây là kiểu tóc được uốn xoăn lọn nhỏ từ chân đến đuôi tóc, tạo nên độ phồng lớn cho gương mặt, giúp cân bằng chiều dài gương mặt. Bên cạnh đó, kiểu tóc này vừa giúp phân tán sự chú ý vào phần trán cao của bạn vừa đem lại diện mạo trẻ trung, đầy tươi mới.

Tóc xoăn xù mì (Nguồn: Grace L, reddit.com)
Tóc xoăn xù mì (Nguồn: wattpad.com, linktr.ee)

Tóc tomboy

Nếu bạn sở hữu vầng trán cao thì có thể tham khảo kiểu tóc tomboy được rẽ ngôi lệch với phần mái rủ xuống. Kiểu tóc này sẽ giúp cải thiện chiều dài khuôn mặt và cân đối được phần trán cao hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc phong cách nhẹ nhàng hơn thì có thể để tóc tomboy với mái thưa, vừa che nhược điểm mặt vừa tạo diện mạo sành điệu.

Kiểu tóc tomboy cho trán cao (Nguồn: Pcy love’s meh – Pinterest)
Tóc tomboy cho trán cao (Nguồn: mine.3m.com, 4yuuu.com)

Tóc tomboy layer

Tóc tomboy layer là kiểu tóc được tạo theo tầng với các lớp tóc mỏng nhẹ và bồng bềnh. Bạn có thể cắt thêm tóc mái thưa, mái bay hoặc để tóc hai mái nhằm giúp khuôn mặt tròn trông thon gọn, che khuyết điểm vùng trán “sân bay” tuyệt đối và đường xương hàm hoàn hảo.

Tóc tomboy layer cho nữ trán cao (Nguồn: Top Star News, SARAM Entertainment – Pinterest)
Tóc tomboy layer cho nữ trán cao (Nguồn: 4mee.com)

>> Xem thêm: 23+ kiểu tóc cho mặt tròn hiện đại, nổi bật vẻ đẹp tự nhiên

Tóc lob lửng

Đây là kiểu tóc có độ dài vừa phải, khoảng từ ngang vai đến ngang vai. Tóc lob lửng với sự kết hợp giữa tóc dài và ngắn mang đến cho người diện một vẻ ngoài trẻ trung, hiện đại, phù hợp với nhiều hoàn cảnh và phong cách khác nhau. Bạn có thể kết hợp kiểu tóc này với tóc mái rèm hoặc tóc hai mái thưa nhằm tạo những lọn tóc nhẹ nhàng, che đi khuyết điểm trán cao.

Tóc lob lửng cho nữ trán cao (Nguồn: karrina, Indi – Pinterest)
Tóc lob lửng cho nữ trán cao (Nguồn: Igor, Winiie – Pinterest)

Tóc pixie có mái

Tóc pixie có mái là kiểu tóc ngắn nữ được cắt gọn ở phía sau và hai bên nhưng vẫn giữ lại phần tóc mái tương đối dày. Tóc mái thường được tỉa ngang qua lông mày hoặc để chéo, giúp khắc phục nhược điểm trán cao hiệu quả. Tóc pixie kiểu tóc cho người trán cao này có mái thường được diện bởi những bạn nữ có phong cách tomboy, cool ngầu, cá tính và tự tin.

Tóc pixie có mái cho nữ trán cao (Nguồn: Dawson Chou, amyyy – Pinterest)
Tóc pixie có mái cho nữ trán cao (Nguồn: chahong.com, VOH – Pinterest)

Tóc nhuộm highlight kết hợp mái bằng

Trán cao để tóc gì? Tóc nhuộm highlight kết hợp mái bằng sẽ mang lại vẻ ngoài cá tính và mới lạ hơn nhiều so với các kiểu tóc nhuộm khác. Ưu điểm của kiểu tóc này là không khiến tóc bị hư tổn nặng nề do chỉ tẩy một vài tép tóc tùy theo sở thích người diện. Tóc highlight kết hợp mái bằng sẽ giúp che khuyết điểm trán cao hiệu quả và phân tán sự chú ý của người đối diện.

Tóc nhuộm highlight kết hợp mái bằng (Nguồn: Etsy – Pinterest)
Tóc nhuộm highlight kết hợp mái bằng (Nguồn: aFamily, SHEIN – Pinterrest)

Một số câu hỏi thường gặp

Chăm sóc tóc mái cho trán cao có mất nhiều thời gian không?

Vì là phần tác động trực tiếp đến tổng thể khuôn mặt nên đòi hỏi các bạn nữ dành nhiều thời gian chăm sóc. Phần tóc mái không được bết, rít, dính vào trán để hạn chế làm mất đi nếp tóc và khiến da vùng trán dễ lên mụn.

Tóc mái xơ rối sẽ khiến diện mạo của bạn trở nên kém gọn gàng, lòa xòa, kém thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy nên gội mái thường xuyên để giữ tóc sạch. Kết hợp sử dụng keo xịt tóc, dầu dưỡng tóc để vùng tóc mái luôn suôn mượt và giữ nếp.

Chăm sóc tóc mái cho người trán cao có mất nhiều thời gian không? (Nguồn: Igor, Alice – Pinterest)

Có nên tự cắt tóc mái cho người trán cao tại nhà hay không?

Cắt tóc mái tại nhà sẽ là một thử thách lớn đối với những ai chưa xác định được kiểu mái mong muốn. Bạn nên đến các salon uy tín gần nhà để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra với vẻ đẹp của mình. Bên cạnh đó, tại các tiệm tóc lớn, bạn sẽ được các chuyên gia tóc tư vấn, tạo kiểu phù hợp với cấu trúc gương mặt của mình. Về tạo kiểu cho mái, bạn có thể tham khảo các loại lô uốn tóc mái, lược tròn để tạo kiểu và chăm sóc tóc mái một cách nhanh chóng.

Có nên tự cắt tóc mái cho người trán cao không (Nguồn: home.rasysa.com)

Người trán cao không nên để kiểu tóc nào?

Người có trán cao nên tránh các kiểu tóc buộc cao như tóc đuôi ngựa, búi cao,… Những kiểu tóc này sẽ làm nổi bật vùng trán cao và dô của bạn, làm khuôn mặt mất cân đối và kém hài hòa hơn. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo tư vấn của thợ cắt tóc chuyên nghiệp để chọn được kiểu tóc ưng ý nhất.

Người trán cao để tóc gì, không nên để kiểu tóc gì? (Nguồn: kbeautyaddiction.com)

Như vậy Shopee Blog đã cùng bạn tìm hiểu trán cao để tóc gì và 13+ kiểu tóc phù hợp với người trán cao. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đa dạng danh sách lựa chọn kiểu tóc phù hợp với bản thân. Cuối cùng, đừng quên theo dõi Shopee Blog để cập nhật thêm nhiều bí kíp làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp nhé!

Xem thêm:

>> Tất tần tật 30+ kiểu tóc nữ dẫn đầu xu hướng năm 2023

>> Top 25+ kiểu tóc cho mặt vuông đẹp, ấn tượng 2023

>> Gợi ý 19+ kiểu tóc duỗi thẳng đơn giản, tự nhiên cho nàng thêm xinh đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *