Trang bị thiết bị chống trộm xe máy để bảo vệ tài sản an toàn

Xe máy là tài sản cá nhân có giá trị với nhiều người. Không những là phương tiện đi lại, xe máy còn là phương tiện làm việc. Vì vậy, cá nhân mỗi người nên tăng cường bảo vệ tài sản bằng cách sử dụng thêm các thiết bị chống trộm xe máy.

Chống trộm xe máy bằng cách nào?

Bên cạnh việc tăng cường nâng cao cảnh giác thì bạn cũng thể tham khảo các biện pháp khác để chủ động bảo vệ tài sản của mình. Sử dụng thiết bị chống trộm xe máy là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng cho chiếc xe của mình.

Bạn có thể chọn khoá cơ hoặc khoá điện tử để bảo vệ chiếc xe của mình. (Ảnh: dinhvixemayoto.com)

Thiết bị chống trộm xe máy hiện nay chủ yếu là khoá chống trộm. Khoá được lắp đặt trực tiếp lên xe để gia tăng bảo vệ xe hiệu quả. Một số khóa điện tử còn được trang bị công nghệ mới hiện đại để tăng tiện ích như định vị, có còi hú khi có sự cố, có đèn báo hiệu vị trí,…

Đánh giá thiết bị chống trộm xe máy

Đây là sản phẩm thiết thực phục vụ nhu cầu của người dùng. Vì vậy có khá nhiều hãng cung cấp mặt hàng này. Để có thể tự đánh giá một sản phẩm hay thiết bị chống trộm xe máy chất lượng, bạn nên dựa vào những tiêu chí sau đây:

1. Tính năng bảo vệ an toàn

Vì được trang bị nhằm bảo vệ và chống trộm xe máy nên bắt buộc tính năng bảo vệ phải được đặt lên hàng đầu. Dù là sản phẩm cơ hay sản phẩm điện tử, tất cả đều phải ở mức độ bảo mật cao nhất để bảo vệ tài sản tối ưu.

2. Kiểu dáng

Ưu tiên sản phẩm có thiết kế đẹp, bắt mắt phù hợp với tính năng được trang bị. Tính tiện dụng trong lắp đặt cũng nên được chú trọng. Độ tương thích cần ở mức phổ biến. Nên tránh các thiết bị chống trộm kén dòng xe vì sẽ làm hạn chế phạm vi sử dụng.

3. Công nghệ áp dụng

Là sản phẩm cơ thì công nghệ áp dụng còn hạn chế nhưng là thiết bị điện tử thì có khá nhiều công nghệ được áp dụng. Một số công nghệ được quan tâm và ưu tiên ứng dụng như: công nghệ không dây, định vị GPS, remote, định vị từ xa, kết nối điện thoại thông minh.

4. Nguồn gốc

Bạn có thể chọn dòng sản phẩm nội địa hay nhập khẩu đều được. Mỗi sản phẩm sẽ có chất lượng, giá cả cùng chế độ bảo hành khác nhau. Nhưng tuyệt đối không chọn mua sản phẩm kém chất lượng, không rõ ràng nguồn gốc xuất. Điều này sẽ khiến cho tài sản của bạn không được bảo vệ như mong muốn.

5. Thời gian bảo hành

Hầu như các thiết bị bảo vệ xe máy có thời gian hành khá cao. Đối với dòng thiết bị điện từ, thời gian bảo hành đến 12 tháng. Riêng dòng khoá cơ thì sẽ tuỳ vào chính sách hãng mà thời gian bảo hành sẽ ngắn hơn.

6. Giá thành

Mức giá tham khảo cho dòng thiết bị bảo vệ chống trộm cho xe máy khá đa dạng. Giá thành phụ thuộc vào hình thức bảo vệ, nguồn gốc sản phẩm,… Mức giá sẽ dao động từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng cho một bộ sản phẩm chống trộm xe máy.

Các sản phẩm chống trộm xe máy hiện nay

Trên thị trường hiện nay, thiết bị chống trộm cho xe máy được phân làm hai dòng sản phẩm chính là khoá cơ và khóa điện tử.

1. Khoá cơ

Sản phẩm chống trộm xe máy dạng khóa cơ được dùng cho khoá càng, khoá đĩa, khóa cổ xe máy. Đặc điểm chung của dòng khoá cơ là được làm bằng kim loại chắc chắn. Nguyên liệu này có độ bền khi sử dụng. Khoá có khả năng chịu lực, chịu cắt, chống lại va đập mạnh hiệu quả. Thiết kế của sản phẩm theo khuynh hướng nhỏ gọn, dễ lắp đặt, và tiện dùng cho người dùng.

Sản phẩm khóa cơ bảo vệ xe máy. (Ảnh: sbike.vn)

Đối với từng dòng xe, sản phẩm khoá cơ sẽ được sản xuất riêng biệt để đảm bảo sự phù hợp. Tuỳ vào thương hiệu, chất liệu cũng như công nghệ áp dụng thì giá thành sản phẩm giao động từ mấy chục đến mấy trăm ngàn một sản phẩm.

2. Khóa điện tử

Sản phẩm khóa điện tử bảo vệ xe máy. (Ảnh: sbike.vn)

Dòng khoá chống trộm điện tử bao gồm các sản phẩm: khóa điều khiển, khoá từ, khoá định vị, khoá không dây,… Tuỳ vào nhà sản xuất mà khoá điện tử được tích hợp một hay nhiều chức năng trên một sản phẩm. Ưu điểm ghi nhận cho dòng sản phẩm này là độ bảo mật cao do ứng dụng công nghệ hiện đại. Sự tiện lợi cũng được ưu tiên cho người dùng. Giá thành sản phẩm khá cao, giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng cho một sản phẩm.

> Mua khóa điện tử bảo vệ xe máy

Mua thiết bị chống trộm xe máy tốt ở đâu?

Bạn nên trang bị cho xe máy của mình một thiết bị hỗ trợ để bảo vệ tài sản tốt hơn. Với tính bảo mật và bảo vệ cao, thiết bị chống trộm xe máy là lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm chống trộm trước qua trang Shopee với những đánh giá thực tế từ người mua trước khi quyết định rinh sản phẩm về nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *