Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2024 nam mạng 1985: Một năm thách thức

Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2024 nam mạng sẽ dự đoán những biến cố hoặc thách thức dành cho các chàng trai tuổi Sửu trong năm mới. Vậy nam Ất Sửu 1985 trong công việc, tài lộc, sức khỏe hay tình duyên sẽ như thế nào? Lá số tử vi nói gì về vận mệnh của nam tuổi Sửu trong năm Giáp Thìn sắp tới? Hãy cùng với Shopee Blog xem luận giải chi tiết về lá số tử vi của nam Ất Sửu 1985 qua bài viết ngay bên dưới nhé!

show

Tổng quan lá số tử vi tuổi Ất Sửu năm 2024 nam mạng

Nam mạng tuổi Ất Sửu có ngày sinh trong khoảng từ 21/01/1985 đến 08/02/1986, cầm tinh con Trâu. Tuổi 1985 có thiên can Ất và địa chi Sửu mang ý nghĩa là Hải Nội Chi Ngưu (Trâu Trong Biển), đồng thời tuổi này cũng mang mệnh Kim, Hải Trung Kim nghĩa là Vàng Trong Biển. Vận mệnh chi tiết lá số tử vi nam 1985 cụ thể như sau:

 • Ngũ hành: Nam Ất Sửu ngũ hành mệnh Kim sẽ Tương Khắc với mệnh Hỏa của năm Giáp Thìn.
 • Thiên can: Nam sinh năm 1985 thiên can Ất thuộc hành Mộc gặp thiên can Giáp thuộc Mộc đem lại mối quan hệ về sự bình hòa.
 • Địa chi: Sửu gặp Thìn chủ về mối quan hệ Tứ Hành Xung (Xấu)
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thái Bạch.
 • Vận hạn: Thiên Tinh, đại hạn.
 • Vận niên: Long Đắc Vũ.
 • Thái Tuế năm 2024: Không phạm Thái Tuế.
 • Tam Tai năm 2024: Không phạm Tam Tai.

Nam sinh năm 1985 mệnh gì? Tổng quan lá số tử vi tuổi 1985 Ất Sửu trong năm 2024 (Nguồn: Shopee Blog)

Chi tiết lá số tử vi trọn đời tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng

Lá số tử vi nam 1985 sẽ luận giải chi tiết về các khía cạnh công việc, tài chính, sức khỏe, gia đạo, tình duyên cũng như các điềm báo tốt, xấu cho nam mạng Ất Sửu. Cùng xem phần luận giải chi tiết với Shopee Blog ngay sau đây nhé!

Công việc, sự nghiệp của nam sinh năm 1985

Lá số tử vi nam 1985 về công việc sẽ tăng hơn cả về khối lượng lẫn tính thử thách, do đó nam Ất Sửu sẽ bận rộn hơn nhiều. Tiền trình công việc đang thuận lợi có thể sẽ gặp phải trở ngại, người nam nên có ý chí kiên định và quyết tâm cao độ để vượt qua mọi khó khăn. Ngoài ra, nam mạng Ất Sửu cũng nên khắc phục tính cách bảo thủ và bướng bỉnh của bản thân, giữ thái độ cởi mở, nâng cao khả năng teamwork của bản thân để tìm kiếm thêm cơ hội phát triển.

Ngoài ra, đối với các nam Ất Sửu có hoạt động kinh doanh và buôn bán thì nên lựa ngày tốt để khai trương đầu năm, đem lại nhiều tài lộc và phước lành cho mệnh chủ. Nam Ất Sửu có thể tham khảo qua một số ngày đẹp trong tháng Giêng thích hợp để khai trương như:

 • Thứ Hai, ngày 12/02/2024, nhằm Mùng 3 m Lịch.
 • Thứ Sáu, ngày 16/02/2024, nhằm Mùng 7 m Lịch.
 • Chủ Nhật, ngày 18/02/2024, nhằm Mùng 9 m Lịch.
 • Thứ Ba, ngày 20/02/2024, nhằm Mùng 11 m Lịch.
 • Chủ Nhật, ngày 25/02/2024, nhằm Mùng 16 m Lịch.
 • Thứ Sáu, 01/03/2024, nhằm ngày 21 m Lịch.
 • Thứ Tư, ngày 06/03/2024, nhằm ngày 26 m Lịch.
 • Thứ Sáu, ngày 08/03/2024, nhằm ngày 28 m Lịch.

Nam Ất Sửu 1985 thuộc cung gì? Tổng quan sự nghiệp trong năm 2024 (Nguồn: Shopee Blog)

Tiền bạc, tài chính của nam Ất Sửu 1985

Thu nhập có dấu hiệu khởi sắc trong những ngày đầu của năm mới, tuy nhiên nam Ất Sửu nên chú ý chi tiêu để đảm bảo dòng tiền vẫn luôn được linh động. Năm nay vận trình tiềm ẩn nguy cơ, không nên mạo hiểm tham gia vào đầu tư hoặc kinh doanh các dự án lớn. Nam Ất Sửu nên cẩn trọng và linh hoạt với tình hình cụ thể để bảo vệ thành quả của mình.

Tổng quan lá số tử vi nam 1985 về tài lộc (Nguồn: Shopee Blog)

Gia đạo, tình duyên của nam sinh năm 1985

Năm Giáp Thìn, bản mệnh Sửu nên giao tiếp và quan tâm nhiều hơn với các thành viên trong gia đình, đó sẽ là nền tảng để hòa khí được trở nên hòa thuận, tạo nên một gia đình êm ấm. Đối với nam Ất Sửu độc thân nên tăng cường mở rộng các mối quan hệ bạn bè, xã giao hoặc trong công việc để có thể tìm được đối tượng hẹn hò phù hợp với mình.

Gia đạo và tình duyên cho nam sinh năm 1985 (Nguồn: Shopee Blog)

Sức khỏe của nam Ất Sửu 1985

Tử vi trọn đời ất sửu nam mạng 1985 nhận định vận trình sức khỏe trong năm tương đối ổn định, không mắc các bệnh nghiêm trọng. Do áp lực về công việc và một số khía cạnh khác nên nam Ất Sửu có thể gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến tiêu hóa hoặc hô hấp, cần duy trì thói quen làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời, lưu ý điều chỉnh cân bằng cảm xúc để tránh bản thân có những suy nghĩ tiêu cực, tự làm khổ mình. Nam Ất Sửu có thể đi du lịch, ngồi thiền hoặc đọc sách để giải tỏa các áp lực tâm lý.

Nam 1985 mệnh gì? Tổng quan sức khỏe cho nam sinh năm 1985 (Nguồn: Shopee Blog)

Vận niên của nam sinh năm 1985

Trong năm 2024, vận niên của lá số tử vi nam 1985 là Long Đắc Vũ. Đây là vận niên tốt, tượng trưng cho hình ảnh rồng gặp mây. Chủ mệnh sẽ có được cơ hội thúc tiến và phát huy tốt những khả năng của bản thân, công việc được như ý. Đây cũng là một vận tốt cho những nam Ất Sửu có dự định học cao hơn hoặc lộ trình thăng tiến rõ ràng, sớm đạt được những kết quả mà mình mong muốn.

Vận hạn của nam sinh năm 1985

Lá số tử vi trọn đời tuổi Ất Sửu 1985 nam mạng được sao Thái Bạch chiếu mệnh, đây là hung tinh mang ý nghĩa công việc thường xuyên có người quấy phá, tiêu hao nhiều. Chủ mệnh cũng cần chú ý về tiền bạc có thể hao tán dẫn đến trắng tay. Nam Ất Sửu cần cẩn trọng khi đến tháng 2, tháng 5 và tháng 8 m Lịch bởi đây được xem là những tháng xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận và công việc của chủ mệnh.

Ngoài ra, sao hạn tử vi trọn đời Ất Sửu nam mạng 1985 là hạn Thiên Tinh, được xem là Đại Hạn chủ về vấn đề sức khỏe, dễ bị ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, chủ mệnh cũng cần chú ý về những thị phi, cẩn trọng lời ăn tiếng nói để tránh rước rắc rối về mình. Làm việc gì cũng nên cẩn trọng và suy nghĩ thật kỹ trước khi ra quyết định, đặc biệt là khi có liên quan đến tài vận hoặc những thứ có giá trị to lớn.

Cách cúng sao chiếu mệnh Thái Bạch cho nam tuổi Ất Sửu

Để cúng giải hạn Thái Bạch cho nam Ất Sửu 1985, các chàng Sửu có thể tham khảo cách cúng sao đến từ Shopee Blog như:

 • Thời gian: 18h – 20h ngày 15 tháng Giêng m Lịch.
 • Chuẩn bị vật phẩm thờ cúng: bài vị cúng sao Thái Bạch, 8 cây nến, 3 cây nhang, rượu, nước, hoa tươi, bánh, kẹo, trái cây, vàng mã.
 • Hành lễ: quay mặt về hướng chính Tây và khấn “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân”.

Bài vị cúng sao Thái Bạch cho nam Ất Sửu (Nguồn: homme)

Cách giải hạn tuổi Thiên Tinh cho nam Ất Sửu

Để hóa giải vận hạn Thiên Tinh cho nam mạng Ất Sửu, các chàng trai có thể tham khảo một số cách giảm nhẹ vận hạn như sau:

 • Hành sự thận trọng và chuyên cần: Để tránh bị cảm xúc tiêu cực lấn át, nam Ất Sửu cần vạch ra một kế hoạch rõ ràng và chi tiết, thận trọng từng bước thực hiện theo kế hoạch và chuyên cần để đạt được thành công như mong đợi.
 • Đầu tư chăm sóc sức khỏe bản thân: Nam mạng tuổi Sửu 1985 nên tạo cho bản thân thói quen vận động hàng ngày, hạn chế chất béo trong các bữa ăn. Trong công việc thì không nên làm việc quá sức, nếu quá căng thẳng thì nên cho bản thân nghỉ ngơi và thư giãn.
 • Làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người để tạo phước lành cho tương lai, giải trừ xui khí, cát khí gia tăng.

Phong thủy tuổi Ất Sửu nam sinh năm 1985

Một số thông tin về phong thủy, màu sắc hợp mệnh, hướng xuất hành tốt,… cũng giúp bạn thêm phần thuận lợi trong cuộc sống, công việc cũng như tình cảm. Tìm hiểu nhanh số mệnh phong thủy của nam Ất Sửu trong năm 2024 ngay sau đây nhé!

Nam 1985 hợp màu gì?

Nam Ất Sửu sẽ phù hợp với các màu như trắng, nâu, nâu đất hoặc vàng đậm (thuộc hành Thổ và Kim). Tử vi trọn đời Ất Sửu nam mạng 1985 là mệnh Kim và theo quy luật Ngũ Hành, Thổ sinh Kim nên những màu thuộc về hành Thổ và Kim sẽ phù hợp với nam tuổi 1985. Ngoài ra, Thổ với Hỏa của năm 2024 lại tương sinh với nhau nên những màu sắc này cũng sẽ đem lại vận may cho nam mạng tuổi Ất Sửu.

>> Xem thêm: Mệnh Kim mặc đồ màu gì để mang lại nhiều may mắn?

Nam tuổi 1985 hợp với tuổi nào?

Nam mạng Ất Sửu sẽ hợp với các con giáp trong bộ Tam Hợp là Tỵ và Dậu hoặc với Tý (trong Nhị Hợp). Bên cạnh đó, nếu vào ngày đầu năm mới người mệnh Thổ xông đất đầu năm cho gia chủ tuổi Sửu 1985 cũng sẽ đem lại nhiều may mắn và phước lành. Một số tuổi khác hợp mệnh với nam Ất Sửu 1985 trong năm 2024 có thể kể đến như Đinh Tỵ 1977, Tân Dậu 1981, Giáp Tý 1984, Kỷ Tỵ 1989, Quý Dậu 1993 hoặc Bính Tý 1996.

Ngoài ra, với các chàng Sửu độc thân vẫn còn băn khoăn nam 1985 hợp với nữ tuổi nào thì có thể chọn bạn đời có tuổi Ất Sửu, Mậu Thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi hoặc Kỷ Mùi nhé.

Nam tuổi 1985 hợp với tuổi nào? Những tuổi phù hợp kinh doanh với nam Ất Sửu (Nguồn: Shopee Blog)

Nam sinh năm 1985 đeo đá màu gì hợp?

Theo quy luật Ngũ Hành, Thổ sinh Kim nên những loại đá có màu sắc thuộc hành Thổ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim nói chung cũng như Hải Trung Kim nói riêng. Những loại trang sức phong thủy như thạch anh tóc vàng, sapphire vàng hay đá mắt hổ vàng nâu sẽ phù hợp với nam Ất Sửu. Bên cạnh đó, vì mang mệnh Kim nên những loại đá mang sắc trắng, bạc như thạch anh trắng hay đá mặt trăng cũng tương hợp với nam mạng tuổi Ất Sửu nữa đấy!

Nam 1985 hợp màu gì? Nam sinh năm 1985 mệnh gì hợp màu nào? Nam sinh năm 1985 đeo đá màu gì hợp? (Nguồn: aiva.com.vn, esty.com, behance.com)

>> Xem thêm: Trang sức phong thủy phù hợp với mệnh Kim

Nam 1985 hợp hướng nào?

Nam 1985 hợp hướng nào được rất nhiều người quan tâm đến khi xây nhà. Nam Ất Sửu 1985 thuộc hành Kim, cung Càn nên sẽ phù hợp với các hướng như Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí) và Tây Nam (Phúc Đức). Nam Ất Sửu 1985 có thể xem hướng hợp mệnh trong xây nhà, động thổ, trang trí nội thất nhà cửa, đặt văn phòng làm việc hoặc là xuất hành đầu năm sẽ đem lại may mắn, tiến triển tốt trong nhà cửa & đời sống.

Ngoài ra, nam Ất Sửu cũng nên lưu ý tránh các hướng như Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Nam (Tuyệt Mệnh) và Đông Nam (Họa Hại). Bởi đây là hướng xấu, gây ra một số cản trở và điều không tốt trong cuộc sống của nam Ất Sửu.

Nam 1985 hợp cây gì?

Tuổi Ất Sửu mang mệnh Kim nên những loại cây phong thủy với sắc màu chủ đạo là trắng, vàng kim, nâu hoặc vàng đất sẽ phù hợp. Nam Ất Sửu có thể lựa chọn cây Trúc phát tài, cây Đế Vương, cây Cau Nhật hay cây Lan Ý. Các chàng Sửu có thể đặt cây cảnh ở phòng làm việc hoặc trang trí nhà cửa để đem lại nhiều may mắn cũng như khiến cho góc làm việc trở nên tươi mát, bắt mắt hơn.

Nam 1985 hợp cây gì? (Nguồn: eva.vn, giabaogroup.com, anestwithayard.com, canhquanxanh.com)

>> Xem thêm: Mệnh Kim hợp hoa gì? 8 loài cây cho người mệnh Kim

Nam tuổi 1985 hợp số nào?

Nam tuổi 1985 có cung mệnh là Càn Kim nên con số 6 và 7 sẽ phù hợp với người nam tuổi này. Con số hợp mệnh có thể được sử dụng để lựa chọn sim số đẹp hay mở tài khoản ngân hàng với mong muốn đem lại vận may tài lộc và may mắn cho mệnh chủ. Nếu các chàng Sửu còn băn khoăn nam sinh năm 1985 hợp với số điện thoại nào thì có thể sử dụng các con số hợp mệnh nhé!

Nam tuổi Ất Sửu xăm hình gì hợp?

Nam tuổi ất sửu xăm hình gì hợp là một trong các câu hỏi thường gặp với các bạn yêu thích xăm phong thuỷ. Nam Ất Sửu hợp với các con giáp nằm trong bộ Tam Hợp là Tỵ và Dậu hay trong Nhị Hợp là Tý nên có thể lựa chọn hình xăm con vật phù hợp với mệnh như con rắn, con gà, con chuột hoặc là cá chép. Bên cạnh đó, chàng Sửu cũng có thể lựa chọn các hình xăm gợi đến thuộc tính Kim hoặc Thổ như kim tự tháp, đại bàng, chim hạc, thiên nga, voi, chữ nghệ thuật hay thuyền buồm sẽ mang lại may mắn và tài lộc.

Lá số tử vi nam 1985 Ất Sửu theo từng tháng

Dù trong cùng một năm nhưng bản mệnh của mỗi người luôn thay đổi do đó vận mệnh theo từng tháng cũng có một số biến động nhất định. Shopee Blog sẽ mang đến câu trả lời vận may từng tháng cho nam Ất Sửu sinh năm 1985 ngay sau đây:

 • Tháng 1: Công việc nhiều áp lực, nguồn tiền chi nhiều hơn dòng tiền thu vào, gia đạo có chút bất ổn, có thể đón tin buồn tang chế từ họ hàng xa.
 • Tháng 2: Khó tập trung vào công việc do áp lực từ tiền bạc và tình cảm đè nén. Đồng thời đề phòng bị mất đồ quý giá hoặc đau yếu bất ngờ.
 • Tháng 3: Tiến độ công việc thuận lợi hơn, vận khí có xu hướng bình ổn và tăng tiến dần, thời điểm thích hợp để thúc tiến các dự án, đặc biệt về bất động sản.
 • Tháng 4: Tài khí tăng tiến mạnh, thích hợp mở rộng công việc làm ăn hoặc đưa ra những quyết định quan trọng. Đào hoa nở rộ, chú ý trau chuốt ngoại hình để dễ dàng thu hút người khác giới.
 • Tháng 5: Xuất hiện quý nhân phù trợ, cơ hội thăng tiến hoặc thay đổi vị trí lên chức vụ cao hơn. Nguồn tiền không ngừng chảy về túi nhưng số lượng chi cũng phá tán nhiều.
 • Tháng 6: Tinh thần bất ổn khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm, ảnh hưởng xấu đến công việc hay chuyện tiền bạc. Tài lộc tiêu tán nhiều, gia đạo trục trặc và có dấu hiệu rạn nứt.
 • Tháng 7: Thách thức và cơ hội song hành, quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng sẽ gặt hái được quả ngọt hoặc ngược lại. Có thể đầu tư mạo hiểm nhưng trong khả năng cho phép.
 • Tháng 8: Công việc thuận lợi, có thể hợp tác làm ăn với đối tác lớn hơn hoặc ký kết hợp đồng quan trọng. Tài khí vượng, thu chi thoải mái. Có điều sức khỏe giảm sút, ốm vặt liên miên.
 • Tháng 9: Gặp khó trong công việc, cần giữ cái đầu lạnh để vượt qua. Đi đứng cẩn thận, đề phòng tai nạn xe cộ.
 • Tháng 10: Tiền bạc tiêu hao nhiều, gặp khó khăn về vấn đề huy động vốn. Hạn chế làm ăn theo đường mòn lối tắt kẻo vướng họa lao ngục.
 • Tháng 11: Tình duyên có xu hướng khởi sắc, thăng hoa đối với người độc thân. Tuy nhiên công việc áp lực lớn khi vào những dịp cuối năm tổng kết doanh số. Dục tốc bất đạt, tránh vội vàng đưa ra quyết định sai lầm mà tổn hại uy tín.
 • Tháng 12: Dễ nóng nảy, hành động bất cẩn, gây hấn với người khác rồi vướng họa thị phi. Công việc vì thế mà gặp trở ngại. Tuy nhiên, chuyện tình cảm tiến triển tốt, có tin vui trong gia đình.

>> Xem thêm: Mệnh Kim đeo vòng màu gì để luôn gặp may mắn và tài lộc?

Tổng kết

Vận trình năm mới của nam mạng tuổi Ất Sửu gặp nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, áp lực tạo kim cương, vượt qua khó khăn sẽ gặp được quả ngọt ở cuối chặng đường, sự nghiệp thăng tiến và tài lộc thịnh vượng. Tuy nhiên, nam Ất Sửu 1985 cũng cần cân bằng cảm xúc và giữ tinh thần ổn định trong mọi hoàn cảnh, tránh thất thoát hoặc gặp những vấn đề không khả quan.

Vậy là Shopee Blog đã luận giải chi tiết về lá số tử vi tuổi Ất Sửu năm 2024 nam mạng. Những thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và hy vọng có thể giúp bạn đưa ra được những lựa chọn sáng suốt cho mình trong năm mới. Đừng quên theo dõi Góc bói toán tại Shopee Blog để đón đọc những lá số tử vi hấp dẫn của 12 con giáp và cung hoàng đạo trong năm mới 2024 sắp đến nhé!

>> Xem thêm: Mệnh Kim dùng ví màu gì để năm mới nhiều tài lộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *