Máy đánh trứng tất nhiên không chỉ để… đánh trứng. Còn rất nhiều món ngon bạn có thể chiêu đãi gia đình mà không tốn nhiều công sức. Bài viết sau sẽ gợi ý 5 món ngon với máy đánh trứng cực kỳ hấp dẫn và dễ làm!
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu 5 món ngon với máy đánh trứng “cực” dễ làm
Làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng
Món đầu tiên là cà phê bọt biển (còn gọi là cà phê Dalgona) có xuất xứ từ Hàn Quốc. Món đồ uống này đã “gây sốt” cộng đồng mạng trong thời gian qua (Báo Lao động). Bên cạnh những ly cà phê bồng bềnh bọt biển thì cũng không ít bạn than thở đến “gãy cả tay” khi khuấy món này. Với chiếc máy đánh trứng, cách làm của bạn sẽ vô cùng đơn giản với các bước sau đây:
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ. Gồm:
- 2 gói cà phê hòa tan 16g.
- 150ml sữa tươi không đường.
- 1 thìa canh đường trắng.
- 50ml nước sôi.
- Đá viên.
- Máy đánh trứng.
2. Làm cà phê bọt biển với máy đánh trứng: bạn cho cà phê, đường và nước sôi vào tô và dùng muỗng khuấy đều. Tiếp đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh lên cho đến khi thấy cà phê đã bông mịn.
3. Hoàn thiện: bạn cho đá viên và rót từ từ sữa tươi vào ly. Sau đó, cho lớp cà phê đã đánh bông lên trên lớp sữa tươi. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc thêm một chút bột ca cao để ly cà phê thêm đẹp mắt.
Như vậy, món ngon đầu tiên với máy đánh trứng đã hoàn thành rồi. Chúc bạn thưởng thức ly cà phê Dalgona thơm ngon với cách làm đơn giản này nhé!
Làm chà bông bằng máy đánh trứng
Tiếp đến là cách làm chà bông (ruốc), món mặn và ăn vặt phổ biến với nhiều gia đình. Với máy đánh trứng, món ăn này không tốn nhiều thời gian và công sức khi thực hiện tại nhà. Cách làm món chà bông như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu. Gồm có:
- Thịt nạc thăn: 1kg
- Nước mắm ngon: 4-5 thìa canh
- Bột nêm: 2 thìa canh
- Bột ngọt, đường: 1 thìa canh
- Tiêu: ½ thìa cà phê
Bạn nên chọn thịt thăn có sớ dài, rửa sạch rồi cắt theo miếng khoảng 2x5x8 cm. Tiếp đó, bạn trộn đều thịt với các gia vị đã chuẩn bị và ướp thịt trong vòng 15 phút. Cho thịt vào nồi, đổ sấp nước rồi rim với lửa vừa cho đến khi nước cạn và thịt mềm. Đợi cho thịt bớt nóng rồi bạn lấy ra, xé thịt thành các sớ nhỏ.
Tiếp theo, bạn làm nhỏ và tơi chà bông bằng máy đánh trứng. Với máy đánh trứng để bàn, bật chế độ trung bình và đánh trong khoảng 10 phút. Với máy đánh trứng cầm tay, bạn chú ý đánh nhiều lần cho đến khi sợi chà bông nhỏ theo ý bạn là được.
Cuối cùng, bạn cho cho chỗ chà bông đã đánh tơi trộn đều với nước rim thịt ban đầu. Rồi dùng chảo chống dính rang đến khi chà bông khô và có mùi thơm hấp dẫn.
Chà bông ăn kèm với cơm sẽ là một món ăn bổ dưỡng và an toàn cho cả gia đình.
Làm kem bằng máy đánh trứng
Những ngày hè nóng “cần gì phải mặc” thế này, có thể tự làm món cốc kem vani ngon chuẩn tiệm ngay tại nhà thì thật là hết ý.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm:
- Kem tươi: 120ml.
- Sữa đặc có đường: 45g.
- Chiết xuất vani: 3 ml.
- Máy đánh trứng, hộp đựng, tô.
Tiếp theo, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm kem tươi, sữa đặc và chiết xuất vani vào tô. Đánh đều hỗn hợp kem bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông đều. Vậy là đã gần xong. Bạn cho kem vào hộp đựng, đậy kín nắp và để trong ngăn đông tủ lạnh 2 đến 3 giờ. Đến khi kem đông hoàn toàn là bạn đã có thể thưởng thức món ngon với máy đánh trứng rồi.
Tìm hiểu thêm: Các thương hiệu kính mắt Việt Nam được lựa chọn nhiều nhất
Làm bánh bông lan bằng máy đánh trứng
Công thức làm bánh bông lan bằng máy đánh không hề phức tạp. Tuy nhiên, phần chuẩn bị có phần hơi cầu kỳ một chút.
Nguyên liệu gồm:
- Trứng gà: 4 quả.
- Đường: 100g.
- Sữa tươi không đường: 30ml.
- Bột mì: 100g, bột bắp: 40g.
- Dầu ăn: 30ml, bơ: 20g.
- Chanh: ½ quả, muối: ½ thìa cafe, vani: 1 ống.
Các bước thực hiện:
- Tách trứng: tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành 2 tô rời
- Đánh lòng trắng trứng: đánh bông lòng trắng trứng đến khi xuất hiện bọt khí lớn. Cho thêm chút muối và ¼ quả chanh vào, tiếp tục đánh mạnh. Cho đường vào đánh cho đến khi có chóp mềm và lớp bông trắng nổi lên.
- Lòng đỏ trứng: cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào và đánh đều lòng đỏ trứng. Tiếp đến, bạn cho từ từ bột mì và bột bắp vào và trộn đều tay. Đến khi hỗn hợp mịn, bạn trộn cùng với lòng trắng trứng đã đánh và đảo đều.
- Nướng bánh: bạn có thể nướng bánh nồi cơm điện trong 20 – 25 phút hoặc nướng bằng lò nướng trong 30 – 35 phút.
Bánh bông lan làm xong thơm mềm và có màu vàng nhẹ đẹp mắt. Thưởng thức cùng một cốc trà ngon cùng gia đình sẽ thật tuyệt vời.
Làm trứng đám mây với máy đánh trứng
Với lò nướng và máy đánh trứng, bạn có thể thêm chút sáng tạo cho bữa ăn của mình với món trứng đám mây.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm 4 quả trứng gà và 4 muỗng canh bột phô mai. Các bước thức hiện như sau:
- Lòng trắng trứng: đầu tiên bạn đập trứng rồi tách lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng đến khi tạo thành chóp. Tiếp đế, bạn trộn đều lòng trắng trứng với phô mai và đảo đều tay.
- Nướng trứng: trước khi nướng, bạn nên lót một lớp giấy nến lên khay nướng. Rồi cho hỗn hợp lòng trắng trứng lên trên, tạo một lõm nhỏ rồi đặt lòng đỏ vào. Cuối cùng, nướng trứng trong vòng 4 đến 5 phút là được nhé!
>>>>>Xem thêm: Bùng nổ săn Sale 06.11 cùng Trinh Phạm và Chloe Nguyễn
Chúc bạn thành công với những món ngon với món đánh trứng vô cùng ngon miệng và dễ làm. Còn nếu đang phân vân về việc lựa chọn máy đánh trứng, mời bạn tham khảo thêm bài viết Review 4 máy đánh trứng cầm tay mini hot nhất hiện nay nhé!