Tuyệt chiêu ghép ảnh trên điện thoại với smartphone giá 3 triệu

Bạn nghĩ bức hình chuyên nghiệp này được chụp bằng loại máy ảnh nào? Máy cơ chuyên nghiệp, máy bán cơ, điện thoại thông minh cao cấp? Nếu đây là những suy nghĩ nảy lên trong bạn thì bạn nhầm rồi đó. Đó là Xiaomi redmi 6.

Sự thật có thể khó tin, nhưng bức hình trên được @mvcthinh chụp bằng điện thoại Xiaomi Redmi 6 giá chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng. Ngoài ra, bạn còn chia sẻ cụ thể cách căn chỉnh và chụp hình rất tỉ mỉ và dễ hiểu bằng snapseed. Cùng Shopee tìm hiểu xem bạn làm thế nào để có một bức hình xịn sò như vậy nhé.

Đề bài là chụp một bức hình có 4 ly trà trong khi bạn chỉ có 2 ly.

Bước 1 Chụp hình

Chọn thời điểm và vị trí chụp hình là yếu tố quan trọng để có bức ảnh có chất lượng ánh sáng tốt. Theo Thịnh thời điểm thích hợp là từ 6-8h sáng và 3-5h chiều.

Bước tiếp theo là bạn cần cố định khung hình bằng gậy tự sướng hoặc tripod.

Tiếp đó bạn chụp những bức hình giống nhau, chỉ khác ở điểm là vị trí của chén trà. Mục đích là để lát nữa những bức hình đó sẽ được ghép lại với nhau.

Một tip để chụp những bức hình giống nhau mà không bị auto lấy nét hoặc auto lấy đo sáng là trên Redmi 6, bạn có thể nhấn vào giữa màn hình để khóa nét và khóa sáng. Còn ở trường hợp máy tự động chỉnh, bạn chuyển sang chế độ chỉnh tay thủ công. Rồi chuyển tốc độ chụp bằng ½ (phơi sáng 0,5s). Chọn mức ISO thấp khoảng 100 – 200 bạn sẽ có chất lượng ảnh rõ nét hơn để tự động.

Bước 2 Chỉnh sửa hình

Lựa chọn thông số theo hình ảnh

Màu A6/Analog +6,0

Contrast +3,0

Sharpen +6,0

Grain +5,0

Bước 3 Ghép hình bằng Xiaomi redmi 6

Vào snapseed

Chọn một hình làm hình chính

Vào phần công cụ, chọn phơi sáng kép

Add thêm bức hình thứ 2 bạn sẽ thấy xuất hiện hiệu ứng ly và tay trông hơi mờ

Chọn biểu tượng giọt nước ở góc phải phía dưới màn hình. Kéo dịch chuyển chấm tròn đến khi hình ảnh tay và ly rõ hẳn.

Bạn chọn tiếp công cụ khoanh tròn trên hình. Bấm vào xem chỉnh sửa. Bạn sẽ có hai bức ảnh trong cùng một khung hình.

Sau đó bạn tiếp tục chọn công cụ là bút vẽ. Bạn sẽ thấy mất đi hình cái tay và chén trà, nhưng không sao, bạn chỉ cần tô nhẹ lên vị trí ban đầu, chúng sẽ xuất hiện trở lại.

Tiếp tục thực hiện tương tự chỉ với công cụ phơi sáng và bút vẽ, bạn có bức hình hoàn chỉnh với 4 chén trà như trong hình.

Như vậy chỉ với Xiaomi redmi 6 có giá hơn 3 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo cho mình những hình ảnh xịn sò như được chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp giá hàng chục triệu.

Muốn mua ngay một em điện thoại, vào ngay Shopee techzone dịp sale khủng cuối năm 11.11 để chờ đón mỗi ngày một bất ngờ. Từ voucher giá trị cao lên đến 500k đến top các sản phẩm siêu hot từ ngành hàng công nghệ.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *