13+ kiểu tóc mái cho mặt vuông mềm mại và thon gọn

Các kiểu tóc cho mặt vuông kết hợp với tóc mái được rất nhiều bạn nữ mặt vuông quan tâm nhằm giúp che đi khuyết điểm gương mặt góc cạnh và thô kệch của mình. Hãy cùng Shopee Blog khám phá 13+ tóc mái cho mặt vuông giúp làm mềm mại khuôn mặt ngay nhé!

hide

Tại sao tóc mái hợp mặt vuông?

Mặt vuông luôn tạo cảm giác hơi thô cứng, do đó, mặt vuông hợp với kiểu tóc mái nào là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ sở hữu khuôn mặt này. Mặc dù chỉ chiếm một phần nhỏ trên nhưng tóc mái lại có vai trò quan trọng trong việc che đi khuyết điểm của khuôn mặt vuông và giúp gây ấn tượng với mọi người. Đặc biệt, một kiểu tóc mái phù hợp với mặt vuông sẽ làm các đường nét trở nên hài hòa và mềm mại hơn. Các kiểu mái dài, mái xéo, mái thưa là những kiểu tóc mái sẽ làm mềm góc cạnh mà khuôn mặt vuông có thể thử.

Tại sao tóc mái hợp mặt vuông? (Nguồn: Linktr.ee, Igor – Pinterest)

13+ kiểu tóc mái đẹp cho mặt vuông 

Tóc mái rèm

Thông thường, mái được chẻ ngôi giữa sẽ làm cho khuôn mặt trông vuông hơn, nhưng điều đó không đúng với tóc mái rèm. Bởi phần mái che hai bên trán, tạo hiệu ứng thị giác về độ tròn nhiều hơn. Phần mái nên được tỉa lớp mỏng hơn để làm mềm mại các đường nét vuông vắn trên khuôn mặt.

Tóc mái rèm (Nguồn: lujuba.cc, trakt.tv)
Tóc mái rèm (Nguồn: Nur Camelia, Marissa – Pinterest)

Tóc mái Shag

Đây có thể coi như một biến thể khác của tóc mái rèm, điểm chung là đều có hai phần mái vén sang hai bên. Tuy nhiên, tóc mái Shag sẽ cá tính và phóng khoáng hơn nhờ phần tóc được tỉa nhọn lưa thưa ở giữa trán. Tóc mái Shag có độ dài lý tưởng nhất là chạm lông mày hoặc dài hơn một chút, sẽ giúp chuyển hướng sự chú ý ra khỏi các đường góc cạnh của xương quai hàm. 

Tóc mái rèm (Nguồn: Nur Camelia, Marissa – Pinterest)
Tóc mái Shag (Nguồn: chahong.com)t

Tóc mái xéo dài

Mái xéo dài là kiểu dáng phù hợp nhất khi tìm kiếm về tóc mái cho mặt vuông trán cao. Kiểu tóc tạo giúp thu hút sự chú ý vào đôi mắt thay vì các góc khác trên khuôn mặt. Bên cạnh đó, việc che phần lớn trán hạn chế được phần nào khuyết điểm trán rộng và sẽ làm cân đối lại các đường nét.

Tóc mái xéo dài (Nguồn: hair.cm)

 

Tóc mái xéo dài (Nguồn: maquia.hpplus.jp)

Tóc mái lệch

Tóc mái lệch là tóc mái cho mặt vuông gò má cao,  giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn, che đi được nhược điểm quai xương hàm và gò má đặc trưng của gương mặt vuông. Khi theo xu hướng rẽ ngôi lệch, mặt vuông nên chọn rẽ theo kiểu 3/7, tuyệt đối không được để kiểu tóc rẽ ngôi giữa vì sẽ làm cho mặt bạn trở nên vuông vắn và góc cạnh hơn.

Tóc mái lệch (Nguồn: kbeautyaddiction.com)
Tóc mái lệch (Nguồn: beauty.yahoo.co.jp)

Tóc mái Chobby

Kiểu tóc mái Chobby, hay còn là tóc mái ngắn tỉa mỏng, với độ dài vừa phải sẽ rất phù hợp với mặt vuông. Đây là một dạng mái bằng nhưng được tỉa nhọn và mỏng, có độ dài tới lông mày hoặc ngắn hơn, nhằm bớt cảm giác bằng phẳng, nặng nề. Các bạn thử có thể uốn xoăn nhẹ phần mái để tạo nên những lọn tóc gợn sóng bồng bềnh nhẹ nhàng, ôm lấy khuôn mặt, che bớt đi đường nét góc cạnh của gương mặt vuông.

Tóc mái Chobby (Nguồn: risa – Pinterest)
Tóc mái Chobby (Nguồn: risa – Pinterest)

>> Xem thêm: Hack dáng mặt với 25+ kiểu tóc cho mặt vuông cực quyến rũ và trendy

Tóc mái bằng

Mái bằng không chỉ phù hợp với khuôn mặt dài, mà đây còn là kiểu tóc mái cho mặt vuông. Dáng mái bằng mang đến vẻ ngoài dễ thương và trẻ trung, giúp che đi khuyết điểm trán cao và rộng của gương mặt vuông. Bạn có thể kết hợp uốn xoăn nhẹ phần mái bằng để trông thu hút và mới lạ hơn.

Tóc mái bằng (Nguồn: voh.com.vn)
Tóc mái bằng (Nguồn: chahong.com)

Tóc mái thưa

Tóc mái thưa là kiểu tóc mái cho mặt vuông gò má cao có xuất xứ từ Hàn Quốc. Đây là kiểu tóc mái mỏng manh giúp che đi phần xương gò má, có phần bành và cao của các bạn nữ mặt vuông. Tóc mái thưa có thể kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, từ tóc bob ngắn, lob, tóc ngang vai đến tóc dài. Khi diện kiểu tóc mái này, các bạn nữ mặt vuông chỉ nên để độ dài mái chạm đến chân mày, đừng để quá dài chờm qua mắt khiến gương mặt ngắn và tối sầm lại.

Tóc mái thưa (Nguồn: 디오브 도산, gina depew – Pinterest)
Tóc mái thưa (Nguồn: 오브 Aube, PAYU – Pinterest)

Tóc mái bay

Kiểu tóc mái bay cho mặt vuông rất tôn mặt và phù hợp với khuôn mặt vuông với nhiều góc cạnh. Độ dài của phần tóc mái này kéo dài đến cằm, giúp khuôn mặt thon gọn, che đi khuyết điểm xương quai hàm thô. Bạn có thể biến tấu kiểu tóc theo ý muốn của mình, kết hợp với nhuộm nâu nhẹ nhàng để có ngoại hình nổi bật hơn.

Tóc mái bay cho mặt vuông (Nguồn: PAYU, Romacy – Pinterest)
Tóc mái bay cho mặt vuông (Nguồn: chahong.com, Allow Share – Pinterest)

Mái layer cho mặt vuông

Một trong những kiểu tóc mái cho mặt vuông chính là tóc mái layer, giúp mang đến sự tươi trẻ cùng diện mạo trẻ trung, sành điệu. Mái layer cho mặt vuông được tạo kiểu buông lơi bay ngẫu nhiên từ hai bên má xuống dưới cằm giúp bạn che đi hoàn hảo các khuyết điểm góc cạnh, giúp khuôn mặt trở nên nữ tính, mềm mại mà không kém phần cá tính, năng động.

Mái layer cho mặt vuông (Nguồn: Aube, CHAHONG – Pinterest)
Mái layer cho mặt vuông (Nguồn: jennyhouse, rhdwnfks000 – Pinterest)

>> Xem thêm: 15+ kiểu tóc layer cho mặt vuông giúp thon gọn, che khuyết điểm

Tóc mái Bardot

Tóc mái Bardot là dáng tóc mái được vén sang hai bên thái dương, giúp che bớt được vầng trán rộng và gò má cao. Đây là kiểu tóc mái cho mặt vuông gò má cao có thể kết hợp linh hoạt với nhiều kiểu tóc dài, bob hay lob để tạo tổng thể cân đối và hài hòa cho gương mặt. 

Tóc mái Bardot (Nguồn: voh.com.vn, Dawson Chou – Pinterest)
Tóc mái Bardot (Nguồn: kbeautyaddiction.com)

Mái kiểu Pháp cho mặt vuông

Mái kiểu Pháp cho mặt vuông là kiểu tóc mái hai phần, phần tóc ngắn trên lông mày và phần tóc mái dài hơn xõa xuống hai bên mặt. Kiểu mái hợp với mặt vuông vì những lọn tóc của phần tóc mái buông dài hai bên mặt có thể giúp che bớt các góc cạnh trên khuôn mặt. 

Mái kiểu Pháp cho mặt vuông (Nguồn: jesy jameson, hair ideas – Pinterest)
Mái kiểu Pháp cho mặt vuông (Nguồn: beauty.hotpepper.jp, Alice – Pinterest)

Tóc mái ngố uốn phồng

Là một trong những kiểu mái bằng khá quen thuộc và phù hợp với khuôn mặt vuông. Ưu điểm của kiểu mái này so với mái bằng thẳng truyền thống là sự tự nhiên và độ phồng vừa phải, ôm sát vào mặt tạo hiệu ứng thon gọn hơn. Thêm vào đó, tóc mái ngố uốn phồng cũng phù hợp với rất nhiều style khác nhau, từ nữ tính, dịu dàng cho đến cá tính, sang chảnh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo.

Tóc mái ngố uốn phồng (Nguồn: hair.cm)
Tóc mái ngố uốn phồng (Nguồn: kbeautyaddiction.com)

Tóc mái ngang đánh rối

Nếu đang tìm kiếm mái hợp với mặt vuông thì hãy thử kiểu dáng tóc mái ngang đánh rối. Phần mái đánh rối nhẹ sẽ tạo cảm giác khuôn mặt trông nhỏ và thanh thoát hơn. Đặc biệt nếu kết hợp với tóc dài thẳng hoặc uốn xoăn nhẹ thì càng thêm phần nổi bật.

Tóc mái ngang đánh rối (Nguồn: mag.hairinfo.jp)

Một số câu hỏi thường gặp 

Mặt vuông không nên để mái gì?

Dưới đây là một số kiểu tóc mái mà mặt vuông không nên để: 

  • Mái bằng và rộng: Phần mái tăng thêm các đường góc cạnh cho mặt vuông khiến khuôn mặt càng vuông vắn hơn;
  • Mái ngang dài: Phần mái ngang được cắt dày cộm và dài gần xuống mắt sẽ khiến gương mặt trông nặng nề và dồn sự chú ý vào phần xương hàm thô kệch.
  • Mái ngang ôm tròn: Tóc mái ngang được tỉa tròn theo lý thuyết sẽ giúp cân đối gương mặt hình vuông nhưng thực tế lại phản tác dụng, khiến lộ rõ phần xương quai hàm khuyết điểm.

Mặt vuông không nên để tóc mái nào? (Nguồn: Shopee Blog)

Mẹo để giữ tóc mái cho mặt vuông luôn bồng bềnh?

Để giữ tóc mái cho mặt vuông luôn bồng bềnh, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây:

  • Sấy tóc mái sau khi gội đầu: Nhiệt từ máy sấy giúp giữ nếp tóc mái bồng bềnh và đẹp hơn. Hãy giữ máy sấy ở phía trên đầu hướng xuống phía dưới trán và đồng thời chải phần mái từ bên này sang bên kia đến khi khô hoàn toàn;
  • Phụ kiện tóc: Nếu tóc mái không vào nếp, bạn có thể sử dụng kẹp tóc hoặc băng đô để giúp phần mái thẳng và tự nhiên. Hơn nữa, những phụ kiện này còn giúp tạo kiểu xinh xắn và cuốn hút hơn với tóc mái cho mặt vuông;
  • Sử dụng serum: Serum vừa dưỡng tóc bóng khỏe vừa giúp tóc mái vào nếp tự nhiên mà không lo rối tóc, đặc biệt là với phần mái được uốn xoăn;
  • Thường xuyên tỉa tóc: Hãy tỉa tóc 2 tuần/ lần để cắt đi phần tóc mái lởm chởm, giúp giữ tóc vào nếp hơn.

Như vậy Shopee Blog đã cùng bạn tìm hiểu 13+ kiểu tóc mái cho mặt vuông được ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đa dạng danh sách lựa chọn kiểu tóc phù hợp với bản thân. Cuối cùng, đừng quên theo dõi Shopee Blog để cập nhật thêm nhiều bí kíp làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *