Giải mã cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Giải mã cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Thuộc hệ cung nước (Water), Bọ Cạp sở hữu vẻ ngoài lạnh lùng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Dù là chòm sao đại diện cho khao khát và dục vọng, nhưng Bọ Cạp lại khá kín tiếng và điềm tĩnh, lại còn xen vào đó một chút “bí ẩn”. Vậy Bọ Cạp có tính cách gì, cung Bọ Cạp hợp với cung nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Bạn đang đọc: Giải mã cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

hide

Tổng quan về cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp là cung gì?

Là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, người thuộc cung Bọ Cạp sẽ sinh từ ngày 24/10 đến 22/11. Biểu tượng con Bọ Cạp với lớp vỏ cứng và chiếc đuôi có độc đã khiến Cạp trở thành cung mạnh mẽ và kiên cường nhất trong số các cung. Dù có vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng Bọ Cạp là những người khá dễ gần, tốt bụng và hay nhiệt tình giúp đỡ mọi người.  Thông tin cơ bản về Bọ Cạp như sau:

  • Tên gọi khác: Thần Nông, Thiên Yết, Hổ Cáp
  • Ký hiệu cung Bọ Cạp:
  • Biểu tượng: Con Bọ Cạp
  • Con số may mắn: 2,7,9
  • Hoa tượng trưng: Kim Ngân
  • Đá quý may mắn: Kim Cương, Đá Opal, Hoàng Ngọc.

Giải mã cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Cung Bọ Cạp là cung gì? Cung Bọ Cạp tháng mấy? (Nguồn: Shopee Blog)

Tính cách cung Bọ Cạp

Bọ Cạp là cung mang đặc tính trầm ổn và có phần nghiêm khắc. Có thể nói trong 3 cung nước, Bọ Cạp là một nguồn nước ngầm cuộn sóng. Không như Cự Giải với mặt nước gợn sóng êm đềm, hay rì rào như nước giữa khơi của Song Ngư, nước đại diện cho Bọ Cạp đen thẳm và lạnh buốt. Vì lẽ đó mà tính cách của Bọ Cạp khá khắc nghiệt và cực đoan. Tuy vậy, Bọ Cạp vẫn là người rất chân thật, nếu đã yêu mến ai hay điều gì thì sẽ kiên trì theo đuổi. 

Bọ Cạp có IQ cực kì cao, là người thông minh và tinh tế. Bọ Cạp rất khéo léo trong việc nắm bắt cảm xúc, nhìn nhận các vấn đề. Bọ Cạp chỉ cần một cái liếc nhìn hay hành động nhỏ của bạn là có thể phát hiện ra “manh mối”, biết bạn thích gì, muốn làm gì. 

Trong công việc, Bọ Cạp là người rất có chí hướng, hoài bão và tham vọng. Bọ Cạp sở hữu tính cách của nhà lãnh đạo, mạnh mẽ và quyết đoán. Sắc mặt lạnh và năng lực xuất chúng của Bọ Cạp luôn làm người khác phải kiêng nể. Nhìn chung, người thuộc cung này luôn khôn ngoan, hiểu biết hơn người, không có gì khiến họ phải e sợ và lùi bước. 

Giải mã cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Tính cách cung Bọ Cạp (Nguồn: Shopee Blog)

>> Xem thêm: Xử Nữ hợp với cung nào? Tính cách và tình yêu của Xử Nữ 

Cung Bọ Cạp hợp với cung nào nhất

Bọ Cạp vốn là người khó tính và khắt khe, nên tiêu chuẩn về bạn đời của họ chắc chắn là cũng không thấp. Nhìn chung, cung Bọ Cạp nam hay cung Bọ Cạp nữ đều có nhiều quan điểm về tình yêu giống nhau. Cùng Shopee phân tích xem cung Bọ Cạp hợp với cung nào dưới đây. 

Bọ Cạp – Song Ngư: ngọt ngào và bền bỉ

Cùng thuộc nguyên tố nước, Bọ Cạp và Song Ngư sẽ khá hòa hợp trong mối quan hệ. Về mặt tính cách, cả hai đều là kiểu người nhạy cảm và tinh tế, nội tâm phong phú và thích giúp đỡ người khác. Tình yêu của cả hai sẽ vô cùng ngọt ngào bởi họ yêu sự lãng mạng, quấn quýt bên nhau. Bọ Cạp thì chung thủy và hay ghen, luôn muốn bảo vệ người mình yêu. Còn Song Ngư thì mơ mộng và mê đắm nửa kia của mình. 

Bọ Cạp – Xử Nữ: đã yêu là cưới

Bọ Cạp và Xử Nữ sẽ có sự đồng điệu về tâm hồn. Cả hai rất có thể có chung sở thích, đó là tính độc lập và ưa sạch sẽ. Họ thường sống kín tiếng, xa rời các chuyện thị phi và chăm chút cho cuộc sống của bản thân. Nếu sự kết hợp này thành công, cả hai sẽ có mối tình chan hòa và nồng ấm, cùng nhau tiến lên, cùng nhau phát triển. Cả hai chòm sao này một khi đã nhận định ai là nửa kia của mình thì sẽ vô cùng nghiêm túc và chung thủy, cùng nắm tay nhau trên đoạn đường dài. 

Bọ Cạp – Cự Giải: nồng nàn sâu sắc

Cự Giải là cung hoàng đạo sống thiên về tình cảm, một khi yêu ai, thế giới của người đó sẽ được Cự Giải tô đậm màu hồng. Dĩ nhiên, được người yêu cưng chiều là một trong những sở thích của Bọ Cạp. Vậy nên hai cung này đến với nhau sẽ là mối tình nồng nàn và sâu sắc. 

Tuy nhiên, cặp đôi này sẽ gặp một rắc rối nhỏ vì Cự Giải thích tiệc tùng náo nhiệt, còn Bọ Cạp thì khá trầm và kín tiếng. Nhưng không phải vì vậy mà họ sẽ liên tục gặp xích mích, mà ngược lại, một Cự Giải hoạt náo sẽ khuấy động cuộc sống của Bọ Cạp thêm màu sắc hơn. 

Tìm hiểu thêm: Nước xả Downy nào thơm nhất? Top 10+ loại được tin tưởng nhất

Giải mã cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?
Cung Bọ Cạp hợp với cung nào? (Nguồn: Shopee Blog)

Dấu hiệu khi Cung Bọ Cạp “mến” bạn

Vì Bọ Cạp bẩm sinh khó gần nên nếu họ thích bạn, biểu hiện đầu tiên sẽ là cố tỏ ra thân thiết với bạn. Có thể bạn sẽ cảm nhận được có một ánh mắt nào đó luôn dõi theo mình. Một vài Bọ Cạp trẻ con còn kiếm cớ để gần bạn, tìm cách nhắn tin và lưu vài ba tấm ảnh của bạn trong điện thoại. 

Một Bọ Cạp lạnh lùng đột nhiên trở nên hài hước và thân thiện, họ chủ động bắt chuyện và hỏi thăm mọi thứ về bạn, thì lúc đó hẳn là Bọ Cạp đang để mắt đến bạn rồi. Trong lúc nói chuyện, bạn sẽ bắt gặp gương mặt có phần ngại ngùng, e dè, vì lúc đó bạn đang chiếm giữ một vị trí đặc biệt trong tâm trí họ. 

Giải mã cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Khi Bọ cạp mến bạn (Nguồn: Shopee Blog)

Bọ Cạp là người như thế nào trong tình yêu?

Bọ Cạp không thuộc tuýp người thích nói lời ngon ngọt hay mơ mộng. Với óc thực tế của mình, họ thích thể hiện bằng hành động nhiều hơn. Hãy lưu ý một điều rằng Bọ Cạp là đệ nhất ghen tuông, nếu bạn đang trong mối quan hệ với họ, thì những người khác tuyệt đối không được “đụng chạm”. 

Người yêu của Bọ Cạp phải là người có lòng chung thủy, một trái tim nóng và cuồng nhiệt để đón nhận tình yêu của họ. Bởi Bọ Cạp khi yêu là rực cháy, là hết mình, sẽ bám bạn không thôi. Bọ Cạp luôn mong muốn có một tình yêu lâu dài và bền bỉ, đã đồng ý bước vào một mối quan hệ là xác định sẽ bền lâu. 

Dấu hiệu Bọ Cạp hết yêu

Bọ Cạp là những người thù dai, một khi họ phát hiện bạn phản bội, họ sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn. Thậm chí, Bọ Cạp có thể cho bạn lại một bài học nhớ đời. Bực tức ra mặt là biểu hiện đầu tiên, chòm sao này khó chấp nhận lời xin lỗi vì họ không tin có cái gì gọi là vô tình sai lầm. Bọ Cạp sẽ phân chia rạch ròi và chẳng muốn dính líu gì đến bạn nữa. 

Dù là tàn nhẫn và kiên quyết dứt bỏ, nhưng Bọ Cạp vẫn đau đớn và tổn thương rất lớn nếu mối quan hệ bị đổ vỡ. Bởi có lòng tự trọng cao, Bọ cạp không bao giờ có định nghĩa níu kéo đối phương. Nếu thực sự không còn tình cảm với Bọ Cạp, tốt nhất là bạn nên trao đổi rõ ràng với họ, đừng để những hiểu lầm khiến cả hai không thể nhìn mặt nhau được nữa. 

Giải mã cung hoàng đạo: Cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

>>>>>Xem thêm: Top 15+ quà Tết cho bố mẹ sức khỏe dồi dào, vui Tết an khang

Dấu hiệu khi Bọ Cạp hết yêu (Nguồn: Shopee Blog)

Kết luận

Như vậy là các bạn đã cùng Shopee tìm hiểu qua về tính cách đặc trưng, tình yêu và xem xét cung Bọ Cạp hợp với cung nào. Bọ Cạp là người giỏi giang và thông minh, nhưng cũng ẩn chưa không ít những yếu tố tiêu cực. Nếu người yêu bạn thuộc cung này thì bạn nên tinh tế và tỉ mỉ hơn để có được sự dung hòa giữa đôi bên. 

Để tìm hiểu thêm về các cung hoàng đạo, các câu chuyện hữu ích và tips trong đời sống, đừng quên tiếp tục theo dõi Shopee Blog nhé. 

>> Xem thêm: Song Ngư hợp với cung nào? Tính cách, tình yêu của Song Ngư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *