Khám phá tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

Khám phá tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

Tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng sẽ diễn ra như thế nào? Nam 1981 mệnh gì? Hãy cùng Shopee Blog luận giải chi tiết về các khía cạnh trong cuộc sống của nam Tân Dậu, bao gồm công danh sự nghiệp, tài chính, tình duyên, sức khỏe, tai ương,… trong năm 2023 nhé.

Bạn đang đọc: Khám phá tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

>> Xem bài viết tử vi 2024: Tử vi tuổi Tân Dậu năm 2024 nam mạng 1981: Một năm khởi sắc

hide

Tổng quan tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

Theo tử vi trọn đời tuổi tân dậu 1981 nam mạng, những người này cầm tinh con Gà, có ngày sinh từ 05/2/1981 đến 24/1/1982 dương lịch. Với thiên can Tân, địa chi Dậu, giải nghĩa chi tiết tuổi Tân Dậu là Long Tàng Chi Kê ( tức gà trong lồng). Vận trình số mệnh tổng quan của nữ Ất Sửu trong năm 2023 như sau:

 • Ngũ hành: Nam mạng Tân Dậu mệnh Mộc tương khắc với năm Quý Mão mệnh Kim.
 • Thiên can: Tân gặp năm Quý là bình hòa nên nhìn chung mệnh chủ sẽ có cuộc sống yên bình.
 • Địa chi: Dậu gặp Chi Mão là quan hệ tương xung, ý nói là Tuế Phá của bản mệnh, ảnh hưởng đến khía cạnh công việc và sức khỏe.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kế Đô
 • Vận hạn: Hạn Địa Võng
 • Vận niên: Dương Hồi Ngàn
 • Thái Tuế năm 2023: Không phạm hạn Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2023: Không phạm hạn Tam Tai

Chi tiết tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

Dưới đây là những thông tin chi tiết về tử vi nam Tân Dậu, bao gồm các phương diện đáng chú ý như công việc, tiền tài, gia đạo và sức khỏe. Hãy cùng Shopee Blog khám phá nhé!

Công việc, sự nghiệp của nam 1981

Năm nay, do ảnh hưởng của sao Kế Đô chiếu mệnh, các bạn nam Tân Dậu 1981 có thể gặp phải nhiều vấn đề nan giải khó khăn trong công việc. Sự nghiệp tuy có sự thăng tiến thêm nhưng kết quả đạt được lại không như mong muốn.

Tuy nhiên, nếu tính chất công việc cần đi xa thì bạn lại nhận được nhiều lộc lá. Có thể nói trong năm tới, nam Tân Dậu vạn sự khởi đầu nan, nhưng nếu kiên trì và cố gắng thì sự nghiệp càng về cuối năm càng có dấu hiệu khởi sắc, tốt đẹp.

Khám phá tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

Theo tử vi Tân Dậu 2023, công việc, sự nghiệp của nam 1981 gặp phải nhiều vấn đề nan giải (Nguồn: gettyimages.com)

Để việc làm ăn được thuận lợi, bạ có thể chọn các tuổi làm ăn hợp với mình trong năm 2023. Kết hợp với các yếu tố như Can chi và Ngũ hành, cho thấy kết luận các tuổi hợp làm ăn với tuổi Tân Dậu theo tử vi tuổi Tân Dậu 2023 là:

 • Canh Thìn
 • Mậu Thìn
 • Kỷ Tỵ
 • Kỷ Mùi
 • Quý Hợi
 • Đinh Sửu
 • Nhâm Thìn
 • Quý Tỵ

Tiếp theo là những ngày khai trương đẹp cho tuổi Tân Dậu (1981) trong 12 tháng:

 • Tháng 1 Âm lịch: 16/1, 21/1, 28/1
 • Tháng 2 Âm lịch: 6/2/ 18/2
 • Tháng 3 Âm lịch: 5/3, 8/3,10/3
 • Tháng 4 Âm lịch: 10/4, 15/4, 28/4
 • Tháng 5 Âm lịch: 3/5, 11/5, 18/5
 • Tháng 6 Âm lịch: 1/6, 19/6/ 30/6
 • Tháng 7 Âm lịch: 10/7, 21/7, 27/7
 • Tháng 8 Âm lịch: 2/8, 12/8, 18/8, 27/8
 • Tháng 9 Âm lịch: 5/9, 11/9, 23/9, 29/9
 • Tháng 10 Âm lịch: 4/10, 6/10, 8/10, 15/10
 • Tháng 11 Âm lịch: 1/11, 10/11, 20/11, 26/11
 • Tháng 12 Âm lịch: 2/12, 4/12, 12/12, 20/12, 29/12

Tiền bạc, tài chính của nam Tân Dậu 1981

Theo tử vi tuổi dậu 1981 năm 2023, tài chính nam Tân Dậu 1981 trong năm nay khá dồi dào, ổn định nhờ có vận niên tốt, có nhiều cơ hội làm ra tiền. Tốt nhất bản mệnh nên chú tâm làm ăn chân chính, kinh doanh hàng các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lãng phí tiền bạc, hãy tạo cho mình một khoản tiết kiệm tích lũy để phòng thân. Nếu dư giả hơn có thể nghiên cứu nghiên cứu các kênh đầu tư có tiềm năng trên thị trường thì sẽ giàu có vững bền trong tương lai.

Khám phá tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

Tử vi tuổi Tân Dậu 1981 nam mạng năm 2023 cho thấy tiền bạc, tài chính của bạn khá dồi dào (Nguồn: gettyimages.com)

>> Xem thêm: Mệnh Mộc đeo vòng màu gì để thu hút tài lộc 2023?

Gia đạo, tình duyên của nam tuổi dậu 1981 năm 2023 

Trong năm Quý Mão sắp tới, nam Tân Dậu gặp phải hạn Địa Võng nên chuyện tình cảm gia đình bị ảnh hưởng, vì thế bạn nên lưu ý tránh mâu thuẫn, hiểu nhầm. Trong gia đình nên nhường nhịn lẫn, vợ chồng thông cảm cho nhau để không khí luôn được vui vẻ và thoải mái.

Ngoài ra, quý ông Tân Dậu còn độc thân trong năm nay có thể gặp được ý trung nhân và kết hôn. Để có thể thay đổi vận hạn, nam tuổi Dậu nên sắp xếp sửa sang hoặc mua sắm đồ vật mới để thu hút duyên khí tốt đẹp.

Sức khỏe của nam sinh năm 1981

Sức khỏe của nam Tân Dậu trong năm 2023 không được tốt, thường có vấn đề về xương khớp và thường xuyên nhức mỏi. Song song đó, bản mệnh cũng cần chú trọng về phương diện tinh thần do ảnh hưởng của hạn Địa Võng.

Khám phá tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

Theo tử vi nam 1981 năm 2023, sức khỏe của nam tuổi Tân Dậu 1981 thường có vấn đề về xương khớp (Nguồn: gettyimages.com)

Chính vì thế, nam Tân Dậu 1981 nên có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên để xương khớp thêm chắc khỏe. Trong cuộc sống, bản mệnh cũng nên bình tĩnh trước mọi vấn đề, thường xuyên đọc sách hoặc chia sẻ những chuyện khúc mắc với những người tin tưởng để có cái nhìn bao quát, lạc quan hơn trong cuộc sống.

Vận may của nam tuổi 1981 năm 2023 

Theo tử vi tuổi Tân Dậu 1981 năm 2023, vận niên của nam Tân Dậu là Dương Thảo Ngạn (hay Dương Hồi Ngàn). Vận niên này nghĩa là dê được về núi rừng, xung quanh hoa quả, cây cối xum xuê, tha hồ cho dê chiêm ngưỡng và thưởng thức. Ý nói là trong năm nay đường công danh sẽ gặp nhiều cơ hội triển vọng, sóng gió cũng được giảm thiểu phần nào.

Cũng trong năm nay, nam 1981 sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu được nhiều bạn tốt, mở ra nhiều thời cơ suôn sẻ trong khía cạnh làm ăn chờ đón bạn ở phía trước. Tuy nhiên nam Tân Dậu cũng nên lưu ý thận trọng trước khi tin tưởng bạn bè trong việc làm ăn để tránh gặp phải tiểu nhân.

Vận hạn tuổi Tân Dậu năm 2023

Hạn Địa Võng – Thách thức của nữ Tân Dậu trong năm mới

Theo tử vi 1981 năm 2023, nam mệnh sẽ gặp hạn Địa Võng mang nghĩa là lưới đất. Sao này có ý nghĩa nghiêng về tâm lý, vì thế khi gặp phải hạn này, mệnh chủ thường cảm thấy đau buồn, phiền lòng bởi những lý do sau:

 • Về tâm lý tình cảm: Các mối quan hệ xã hội của nam 1981 có thể bị rạn nứt do xuất hiện nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm. Mối quan hệ của bản mệnh với các thành viên trong gia đình cũng khá căng thẳng.
 • Về kinh tế: Chuyện kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, dễ bị kẻ xấu hãm hại, lợi dụng tiền bạc.
 • Tai ương bất ngờ: Khi gặp hạn Địa Võng, bạn có thể phải đối mặt với những tai nạn do người lạ mang đến. Hiểu nôm na là “tai bay vạ gió” từ trên trời rơi xuống khiến cho bạn luôn trong trạng thái bất an.

Cách giải hạn Địa Võng

Để phòng tránh và giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực do hạn Địa Võng mang lại, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Hạn chế cho người lạ mượn tiền hoặc ngủ nhờ qua đêm tại nhà.
 • Luôn chọn cách giải quyết dĩ hòa vi quý khi gặp phải những hiểu lầm không đáng có.
 • Thường xuyên đi chùa thắp hương, cầu cho gia đạo được bình an, sức khỏe dồi dào.
 • Trong làm ăn kinh doanh, bạn hãy luôn minh bạch và rõ ràng về hàng hóa và chất lượng của sản phẩm.

Sao Kế Đô – Điềm báo xấu trong năm 2023 của nam Tân Dậu

Sao Kế Đô là một hung tinh nằm trong Cửu Diệu của niên hạn và mang vận xấu cho cả nam lẫn nữ. Sóng từ trường của hung tinh này khiến bản mệnh thường xuyên bị rơi vào trạng thái bất an, khiến cho bạn luôn tự ti và hoài nghi chính bản thân mình.

Tìm hiểu thêm: Quà tốt nghiệp nên tặng gì ý nghĩa và hợp túi tiền

Khám phá tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng
Theo tử vi Tân Dậu nam mạng 2023 thì nam 1981 mệnh gì? Gặp hạn gì? (Nguồn: gettyimages.com)

Bên cạnh đó, hung tinh Kế Đô còn ảnh hưởng đến khía cạnh sức khỏe, làm cho mệnh chủ thường xuyên đau nhức xương khớp. Dù mệnh chủ sức sống dồi dào nhưng nếu không cẩn thận chăm sóc bản thân thì cũng sẽ bị vận hạn này đi theo quấy phá.

Tuy nhiên, điều tích cực là cho dù sao Kế Đô chiếu mệnh làm cho vạn sự khởi đầu nan, đầu năm đại hung thì cuối năm sẽ đại cát. Thế nên hãy cứ hi vọng và tiếp tục cố gắng, nỗ lực cho một năm mới tốt đẹp hơn nhé.

Cách giải hạn cho nam tuổi Tân Dậu 2023 

Lễ vật cúng sao Kế Đô gồm: 21 cây nến (hoặc đèn cầy) màu vàng, bài vị sao Kế Đô, bánh trái, chè, oản, thuốc, rượu, chai nước, một cây rìu (không bắt buộc).

Các bạn nên lưu ý, tất cả đồ dùng để cúng đều phải có màu vàng hoặc gói/trải giấy vàng xuống dưới. Nếu bạn có sử dụng rìu, hãy để cây rìu chặn trên giấy. Dùng vải màu vàng che kín bài vị và rìu rồi đặt ra phía sau 3 nén hương đã dâng.

Khám phá tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

Bài vị dùng để cúng sao Kế Đô (Nguồn: vndoc.com)

Thời điểm làm lễ cúng sao Kế Đô tốt nhất là chiều ngày 18 âm lịch hàng tháng. Mâm lễ hướng về phía chính Tây, còn người làm lễ quay lưng về phía chính Đông. Trên bàn thờ bày trí 21 ngọn nến (hoặc đèn cầy) theo các vị trí hướng sao hiện để cúng sao giải hạn, sau đó khấn:

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân .

Con kính kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………..

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………………… để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!”

Sau khi làm lễ, mệnh chủ chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu xung quanh. Tiếp đến lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Phong thủy tuổi Tân Dậu năm 2023

Nam tuổi Tân Dậu hợp màu gì?

Sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp mệnh chủ thu hút may mắn, cải thiện vận số, xua đuổi năng lượng tiêu cực. Vì thuộc mệnh Mộc nên bạn sẽ hợp với các màu mệnh Mộc và Thuỷ (tương sinh). Do đó trong năm Quý Mão sắp tới, màu sắc phong thủy phù hợp với tuổi Tân Dậu năm 1981 nam mạng là: xanh lá cây, xanh nước biển, đen.

>> Xem thêm: Mệnh mộc mặc màu gì năm 2023 để may mắn cả năm?

Nam Tân Mùi 1981 hợp tuổi xông nhà nào?

Theo tử vi tuổi Tân Dậu nam mạng 2023, nam sinh năm 1981 sẽ gặp nhiều may mắn khi chọn những người thuộc bộ tam hợp Hợi – Mão – Mùi để xông nhà, xông đất ngày đầu năm. Thêm vào đó, người tới xông đất cho nam tuổi Tân Dậu phải là người có sức khỏe tốt, luôn vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống. Đặc biệt, nếu họ càng thành công thì vía mà bạn nhận được sẽ càng mạnh.

Hướng xuất hành hợp với nam sinh năm 1981

Việc chọn được một hướng xuất hành tốt, phù hợp với bản mệnh của gia chủ trong năm mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vào ngày xuất hành mùng Một tết, người nam tuổi Dậu 1981 nên chọn hướng Chính Đông, thời gian vào lúc 11 giờ đến 15 giờ để xuất hành. Đây được cho là thời điểm vàng, giúp mệnh chủ nghênh đón Tài Thần vào nhà, mang lại vận may về tài lộc trong công việc làm ăn cả năm.

Tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng theo từng tháng

Bạn tò mò muốn biết vận số của bản thân sẽ có sự thay đổi như thế nào theo từng tháng trong năm mới? Có những thuận lợi và thách thức gì? Hãy cùng Shopee Blog tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây:

 • Tháng 1: Bản mệnh nên dành nhiều thời gian để vui đón xuân mới bên người thân. Tuy nhiên vẫn cần cân nhắc các khoản chi tiêu sao cho hợp lý.
 • Tháng 2: Theo tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng, đây là thời điểm phù hợp để bạn lên kế hoạch cân đối giữa công việc và nghỉ ngơi, giúp cho tâm lý thoải mái và tích cực.
 • Tháng 3: Bạn sẽ đón vận tài chính cực vượng, trong túi lúc nào cũng rủng rỉnh tiền, cuộc sống nhờ vậy mà đầy đủ sung túc.
 • Tháng 4: Công việc của nam Tân Dậu nhận được nhiều tin vui, có sự thăng tiến trong công việc, công sức bỏ ra nhận lại được thành quả xứng đáng.
 • Tháng 5: Bản mệnh nên chú ý lời ăn tiếng nói, thái độ ứng xử đúng mực, dĩ hòa vi quý và hạn chế tranh cãi với người khác.
 • Tháng 6: Nam 1981 nên suy nghĩ lạc quan hơn, chia sẻ vấn đề với mọi người để nhận được sự giúp đỡ, không nên quá lo lắng hoặc dồn nén áp lực trong lòng.
 • Tháng 7: Tháng này sẽ có sự khởi sắc về khía cạnh tài chính, tiền vào như nước, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.
 • Tháng 8: Tháng này nam Tân Dậu nên tiến hành những công việc lớn, mang tính chất quan trọng.
 • Tháng 9: Cuộc sống sung túc, an khang thịnh vượng, sức khỏe từ đó cũng được cải thiện, tinh thần bản mệnh luôn nhàn nhã, ung dung tự tại.
 • Tháng 10: Theo tử vi Tân Dậu năm 2023, đây là tháng mà nam tuổi Dậu 1981 có vận trình kinh doanh tương đối hanh thông, đường công danh sự nghiệp vững vàng.
 • Tháng 11: Sự nghiệp sẽ thăng tiến rất nhanh nếu nam Tân Dậu biết thể hiện thái độ “dĩ hòa vi quý”, cẩn thận đề phòng kẻ tiểu nhân buông lời dèm pha về mình mà không kiềm chế hành động bồng bột.
 • Tháng 12: Bản mệnh sẽ hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm, kết hợp với việc chăm sóc sức khỏe và thư giãn tinh thần để tiếp thêm năng lượng.

Khám phá tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng

>>>>>Xem thêm: Luận giải tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nữ mạng 1980

Tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng theo từng tháng (Nguồn: Shopee Blog)

Tổng kết

Sau khi xem tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023, có thể tổng kết lại, năm 2023 có cả vận hạn lẫn vận may. Tuy nhiên vạn sự khởi đầu nan, nếu kiên trì và cố gắng thì càng về cuối năm càng có dấu hiệu khởi sắc. Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe xương khớp và tinh thần, không để chúng gây ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn trong năm tới.

Vậy là Shopee Blog đã giúp bạn khám phá tử vi tuổi Tân Dậu năm 2023 nam mạng chi tiết. Những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và hy vọng có thể giúp bạn có những quyết định sáng suốt trong năm Quý Mão.

Hãy tiếp tục theo dõi Shopee Blog để tham khảo thêm nhiều cập nhật thêm nhiều thông tin mới về bói toán, lá số tử vi, cung hoàng đạo, tarot,… Đón đọc mỗi ngày nhé!

Xem thêm: 

>> Mệnh Mộc hợp hoa gì? Cây phong thủy cho người mệnh Mộc 2023

>> Mệnh Mộc dùng ví màu gì hợp và may mắn 2023

>> Trang sức phong thủy cho người mệnh mộc 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *