Làm thế nào để tẩy da chết đúng cách, hạn chế bị bào mòn da?

Làm thế nào để tẩy da chết đúng cách, hạn chế bị bào mòn da?

Với các tín đồ làm đẹp thì việc tẩy da chết là công việc bắt buộc phải thực hiện trong chu trình skincare. Tẩy tế bào chết giúp lấy đi những bụi bẩn còn soát lại trên da. Đồng thời, tẩy tế bào chết sẽ giúp da dễ dàng hấp thu dưỡng chất từ kem dưỡng. Từ đó, các sản phẩm này sẽ thuận tiện phát huy công dụng và nuôi dưỡng làn da tốt hơn. Vì thế tẩy da chết đúng cách hay không sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến làn da.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để tẩy da chết đúng cách, hạn chế bị bào mòn da?

Làm thế nào để tẩy da chết đúng cách, hạn chế bị bào mòn da?

Đặc biệt, khi bạn bước qua tuổi 25 da bắt đầu lão hóa, bạn rất cần phải tẩy tế bào chết để giúp ngăn chặn quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn và da khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, một số bạn gái vẫn lo lắng việc tẩy tế bào chết vì sợ sẽ bào mòn da. Vậy làm thế nào để tẩy da chết đúng cách? Và liệu tẩy da chết có làm da bị bào mòn? Blog làm đẹp của Shopee sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này trong bài viết hôm nay nhé.

Liệu tẩy tế bào chết làm mòn da phải không?

Nhiều bạn gái có suy nghĩ rằng tẩy tế bào chết sẽ làm mỏng da, làm da yếu đi nhiều từ đó dễ bắt nắng và gây mụn hơn. Thế nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm rồi bạn nhé. Tẩy da chết có thực sự làm mòn da không còn phụ thuộc vào tẩy da chết đúng cách không.

Khuyến cáo từ bác sĩ da liễu để tẩy da chết đúng cách

Theo khuyến cáo của các bác sĩ da liễu, nên tẩy tế bào chết từ 1 – 2 lần/tuần. Đây là tần suất lý tưởng nhất. Giúp các sản phẩm tẩy da chết thuận lợi lấy đi tớp tế bào cũ trên da. Kích thích làn da sản sinh tế bào mới và giúp da mịn màng, tươi sáng hơn.

Làm thế nào để tẩy da chết đúng cách, hạn chế bị bào mòn da?

Hãy sử dụng đúng theo hướng dẫn của các sản phẩm tẩy da chết

Tất cả các sản phẩm tẩy da chết trên thị trường đều có hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng hợp lý. Bạn nên dựa vào đó để thực hiện đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Không nên tự ý tăng tần suất tẩy tế bào chết lên điều nay sẽ gây hại nghiêm trọng cho da.

Tẩy da chết đúng cách theo loại da

Trong trường hợp, da bạn khá nhạy cảm và mỏng yếu hoặc không phải tiếp xúc quá nhiều với bụi bẩn; bạn có thể áp dụng tần suất tẩy da chết 2 – 3 lần/tháng. Cách này vừa dịu nhẹ cho làn của bạn vừa kích thích làn da tái tạo tế bào mới tốt hơn.

Thay đổi suy nghĩ tẩy da chết nhiều sẽ trắng hơn

Đặc biệt, những cô gái có làn da ngăm thường suy nghĩ rằng: Tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp nhanh trắng hơn. Tuy nhiên, tẩy da chết đúng cách chỉ có thể giúp da bạn đều màu hơn; do đã lấy đi lớp tế bào cũ sần sùi trên da thôi.

Tìm hiểu thêm: Top camera hành trình cho dân phượt 4k tốt nhất năm 2022

Làm thế nào để tẩy da chết đúng cách, hạn chế bị bào mòn da?
Tẩy da chết đúng cách chỉ làm đều màu da, giúp da hấp thụ tốt dưỡng chất từ các bước dưỡng sau

Nếu bạn muốn da trắng hơn thì nên áp dụng những sản phảm dưỡng trắng hiệu quả. Thay vì tẩy da chết với tần suất nhiều hơn 2 lần/tuần sẽ khiến da bạn bị tổn thương; dễ bị kích ứng hơn và thậm chí bạn sẽ cảm thấy đau rát mỗi lần tẩy tế bào chết đấy.

Làm thế nào đểtẩy da chết đúng cách, không làm mòn da?

Như đã phân tích ở trên bạn chỉ nên duy trì việc tẩy da chết khoảng 1 – 2 lần/tuần. Hoặc 2 – 3 lần/tháng đối với những làn da đang bị tổn thương; để lấy đi hết được những bụi bẩn và tế bào cũ trên da. Cũng như giúp da sáng mịn và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Làm thế nào để tẩy da chết đúng cách, hạn chế bị bào mòn da?

Hãy lựa chọn tẩy da chết đúng mục đích và nhu cầu từng loại da

Ngoài ra, bạn cần phải tìm cho mình một sản phẩm tẩy da chết phù hợp mục đích sử dụng và tình trạng da. Hiện nay, có 2 dạng đó là dạng cơ học và dạng hóa học. Tẩy da chết dạng cơ học sẽ gồm các hạt scrub giúp lấy đi những lớp da chết trên da. Với dạng tẩy da chết này bạn nên mua những sản phẩm dạng gel hoặc hạt mịn. Giúp dễ dàng massage mà không gây tổn thương cho da.

Làm thế nào để tẩy da chết đúng cách, hạn chế bị bào mòn da?

>>>>>Xem thêm: Thanh toán tiền điện qua Shopee đơn giản và an toàn

Loại tẩy tế bào chết thứ 2 là dạng tẩy da chết hóa học. Với khả năng làm sạch sâu các lớp biểu bì dưới da. Hỗ trợ đẩy bụi bẩn và những nhân mụn nằm sâu dưới da lên trên bề mặt da. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng; bạn hãy chọn lựa cho mình một sản phẩm tẩy da chết phù hợp. Để giúp làn da thông thoáng hơn và những bước skincare tiếp theo phát huy tốt công dụng của chúng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *