Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Tìm hiểu lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng sẽ cho mệnh chủ một cái nhìn tổng quan về tình duyên, gia đình, sự nghiệp và sức khỏe của người tuổi này trong năm sau. Từ đó, mệnh chủ sẽ biết được rằng mình nên làm gì để phát triển bản thân cũng như hạn chế tai ương. Hãy cùng Shopee Blog bình giải lá số tử vi này ngay sau đây. 

Bạn đang đọc: Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

>> Xem bài viết tử vi 2024: Tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng: Khởi sắc hay ảm đạm

hide

Tổng quan tử vi tuổi Canh Thân 2023 nam mạng  

Nam Canh Thân cầm tinh con Khỉ, được sinh ra trong khoảng thời gian từ 16/02/1980 và kết thúc vào ngày 04/02/1981 dương Lịch. Khi thiên can Canh kết hợp với địa chi Thân, tuổi này có ý nghĩa đặc biệt đó là Thực Quả Chi Hầu (Khỉ ăn hoa quả).

Lá số tử vi Canh Thân 2023 nam mạng được luận giải dựa trên nhiều yếu tố phong thủy. Trong năm Quý Mão 2023, mệnh chủ được dự báo rằng sẽ có một năm rất thành công và thuận lợi. Dù có gặp khó khăn thì nam Canh Thân cũng nhanh chóng được quý nhân giúp và vượt qua dễ dàng. Cụ thể hơn về tử vi của mệnh chủ như sau:

 • Về Thiên can: Thiên can Canh gặp Quý là bình hòa, không có bất lợi lớn.
 • Về Địa chi: Chi thân gặp năm Mão 2023 là xấu, gặp khó khăn trong làm ăn.
 • Về ngũ hành: Nam Canh Thân mệnh Mộc gặp hang Kim là tương khắc nhau.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thái Âm là sao tốt.
 • Vận hạn: Sao Diêm Vương
 • Vận niên: Hầu Thực Quả
 • Hạn Thái Tuế: Không phạm Hạn Thái Tuế năm 2023
 • Hạn Tam Tai: Phạm hạn tam tai năm thứ 2
 • Tuổi Kim Lâu 2023: Không phạm hạn Kim Lâu
 • Hạn Hoang Ốc 2023: Không phạm hạn Hoang Ốc
 • Hạn Trạch Tuổi 2023: Gặp Trạch Bảo nên có thể mua nhà, làm nhà hay sửa nhà trong năm 2023.

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Xem tử vi tuổi Canh Thân 2023 nam mạng – Nam 1980 mệnh gì? (Nguồn: Shopee Blog)

Chi tiết tử vi Canh Thân 2023 nam mạng

Sau khi nắm được tổng quan về nam 1980 mệnh gì, Shopee Blog sẽ luận giải chi tiết tử vi Canh Thân 2023 nam mạng trên các khía cạnh quan trọng về: Công việc, tiền bạc, tình duyên, sức khỏe,…

Công việc và sự nghiệp của nam Canh Thân năm 2023

Theo tử vi trọn đời của nam tuổi Canh Thân, mệnh chủ là người tài năng và có sự nỗ lực trong công việc. Với sự may mắn trong năm 2023, nam Canh Thân sẽ đạt nhiều thành công trong con đường sự nghiệp và công danh.

Bên cạnh đó, mệnh chủ còn nhận được nhiều sự tương trợ và ủng hộ của người thân và bạn bè khi gặp khó khăn trắc trở. Do vậy, nếu có những dự định khởi nghiệp hay các kế hoạch đầu tư đã ấp ủ từ lâu, mệnh chủ có thể mạnh dạn thử sức thực hiện trong năm Quý Mão 2023.

Tuy vậy, nam Canh Thân cần giữ cho mình một sự khiêm tốn cần thiết, tiếp thu những góp ý và chia sẻ từ các bậc tiền bối. Điều này sẽ giúp sự nghiệp của mệnh chủ thêm phần thăng hoa.

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Sự nghiệp của nam sinh năm 1980 (Nguồn: Thanhnien)

Tiền bạc và tài chính của nam Canh Thân 1980

Tài chính của nam Canh Thân 1980 khá viên mãn, của cải tích lũy vượt xa ngoài mong đợi. Tuy nhiên, để tài chính ổn định và bền vững, mệnh chủ nên học cách chi tiêu hợp lý và chỉ tham gia các kế hoạch đầu tư nếu đã tìm hiểu kỹ. Đặc biệt, nam Canh Thân không bao giờ được bắt tay với các hoạt động kinh doanh bất chính vì có thể gây tán gia bại sản.

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Tài chính của nam sinh năm 1980 (Nguồn: Sproutatwork)

>> Xem thêm: Mệnh Mộc đeo vòng màu gì để thu hút tài lộc 2023?

Gia đạo và tình duyên của nam Canh Thân 1980

Trong năm 2023, đường gia đạo và tình duyên của nam Canh Thân êm đẹp, hạnh phúc. Chính nhờ tính nhạy cảm và sự tinh tế trời ban đã giúp mệnh chủ thấu hiểu được đối phương và chia sẻ với họ đúng lúc khiến họ không phải buồn lòng. Những điều này khiến tình cảm của đôi bên có phần mặn nồng trong năm 2023.

Hơn nữa về khía cạnh con cái, mệnh chủ là người thấu hiểu, biết kết nối và nuôi dạy con cái đúng cách. Nhờ vậy, mà gia đình rất hòa hợp và các mâu thuẫn nhanh chóng được giải quyết.

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Tình duyên của nam Canh Thân 1980 (Nguồn: Abetterlifetherapy)

Sức khỏe của người mang tuổi Canh Thân 1980 nam mạng 

Sức khỏe của mệnh chủ trong năm 2023 ổn định về cả thể chất lẫn tinh thần. Nam Canh Thân nên cố gắng duy trì lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực và tập thể dục đều đặn thì có thể yên tâm về phương diện sức khỏe trong năm Quý Mão.

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Sức khỏe của nam Canh Thân 1980 (Nguồn: Mgronline)

Vận niên của người mang tuổi Canh Thân nam mạng

Vận niên của người tuổi Canh Thân nam mạng đó là Mã Bị Đao (nghĩa là Ngựa chiến bị thương). Điều này báo hiệu rằng nếu trong năm nay bảnh mệnh gặp nhiều điều không hay mà không biết kiềm chế thì dễ dẫn đến thất bại. Mệnh chủ cần bình tĩnh và tốt nhất là lờ đi đối với chuyện người khác và hạn chế canh tranh, ganh đua.

Khi gặp vận niên Mã Bị Đao, bản mệnh cũng không nên đi xa, đặc biệt là những vùng sông nước, cầu phà. Về công việc kinh doanh thì làm gì cũng cần suy xét kỹ trước khi xuống tiền đầu tư.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 5 cách nấu trà sữa tại nhà thơm ngon, chuẩn vị

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất
Vận niên của nam Canh Thân trong năm 2023 (Nguồn: Freepik)

Vận hạn của người mang tuổi Giáp Tuất 1994 nam mạng

Theo tử vi trọn đời tuổi Canh Thân 1980 nam mạng, mệnh chủ trong năm 2023 sẽ được sao Thủy Diệu chiếu mệnh và đồng thời cũng gặp chút xáo trộn trong cuộc sống khi gặp hạn Ngũ Mộ.

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Vận hạn của nam Canh Thân trong năm 2023 (Nguồn: Shopee Blog)

Sao Thái Âm chiếu mệnh nam 1980 

Trong năm 2023, nam Canh Thân được chiếu mệnh bởi sao Thái Âm, chủ về danh lợi lưỡng toàn. Đây là sao tốt cho cả nam và nữ. Khi được sao Thái Âm phù trợ, đường danh lợi của mệnh chủ sẽ được như ý, có cuộc sống tốt đẹp và nhiều cơ hội sẽ đến trong năm.

Ngoài ra, Quý Mão là năm thuận lợi để mệnh chủ có thể thực hiện các việc như sửa nhà, xây nhà, mua nhà. Bên cạnh đó, nếu nam Canh Thân gặp mối lương duyên phù hợp thì có thể tiến tới hôn nhân.

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Sao Thái Âm chiếu mệnh nam Canh Thân 2023 (Nguồn: Shopee Blog)

Cách cúng sao Thái Âm cho nam 1980

Sao Thái Âm là chòm sao cát lợi, mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Do vậy, nam tuổi Canh Thân nên cúng chòm sao này để mọi việc có thể tốt đẹp như tiên đoán.

Mọi thứ được dùng để cúng sao Thái Âm phải có màu vàng. Trường hợp đồ vật có màu sắc khác thì bạn cần dùng giấy màu vàng gói lại hoặc lét giấy màu vàng xuống dưới sau đó mới đặt lễ vật lên trên.

 • Thời gian: 22h đến 24h ngày 26 hàng tháng.
 • Lễ vật: 7 ngọn nến hoặc cây đèn, bài vị cúng sao Thái Âm giấy màu vàng viết dòng chữ: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền”, mũ vàng, gạo, nước, muối, trầu cau, hương hoa, ngũ oản, tiền vàng.
 • Cách thực hiện: Khi cúng cần hướng về chính Tây khi làm lễ giải sao. Lễ làm xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Tiếp đó lấy muối và gạo rắc bốn phương tám hướng.
 • Văn khấn giải hạn sao Thái Âm: 

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Nam Mô Hiếu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tử vi Bắc Cực, Trường Sinh Đại Đế.

Con lạy ông Tạ Nam Tào Lục Tỷ Duyên Thổ Tinh Quân.

Con lạy Đức Hữu Bắc Đẩu bậc Tinh Quân.

Con lạy Đức Nguyệt Cung Thái Âm Thái Hậu Tinh Quân.

Con lạy Đức Thượng Thanh Bản Mạnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tôi được ủy thác (chúng tôi) là: …………………………….

Hôm nay là ngày …… tháng ……. năm …… con cháu thành tâm sắm lễ, dâng hương hoa trà, thắp nén nhang, lập án linh tại (địa chí) .. làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Con cầu mong các Ngài chấp nhận lễ bạc để che chở cho chúng con, xóa bỏ những điều xui xẻo, phù hộ cho chúng con được sống lâu, gặp mọi điều tốt lành, tránh mọi điều xấu, gia đình bình an, thịnh vượng.

Con cái thành kính tỏ lòng thành kính, trước toà thành kính cúi đầu xin phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Cách cúng sao Thái Âm năm 2023 (Nguồn: Vnexpress)

Nam 1980 gặp hạn Diêm Vương 

Hạn Diêm Vương, chủ về sức khỏe và vừa là hạn tốt vừa là hạn xấu. Cụ thể, hạn này tốt với những người có sức khỏe bình thường và xấu với người ôm đau, bệnh tật, hay phụ nữ mang thai. Người xưa thường mô tả sao Diêm Vương qua 2 câu thơ sau:

Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lầm sản nạn chắc là  mạng vong

Qua 2 câu thơ trên, sao Diêm Vương có ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của nữ giới, đặc biệt là sản phụ. Tuy nhiên, đối với đàn ông khỏe mạnh, sức khỏe bình thường thì chòm sao này không các tác động gì xấu, đặc biệt là người chưa vợ, luôn thu hút sự quan tâm và chăm sóc từ người khác.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ 

Nhìn chung, hạn Diêm Vương chỉ có tác động xấu đối với phụ nữ mang thai hoặc nam Canh Thân có sức khỏe yếu, hay ốm đau bệnh tật. Để hóa giải niên hạn này, mệnh chủ cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn.

 • Đối với thai phụ: Trong quá trình mang thai, cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Hãy dành thời gian để thư giãn đầu óc và cân bằng sức khỏe thay vì dốc công làm việc.
 • Đối với người hay đau ốm, bệnh tật: Mệnh chủ cần nên đi khám bác sĩ thường xuyên để phát hiện bệnh nhằm điều trị kịp thời. Những người rơi vào trường hợp này cần chủ động ăn uống hợp lý và trị bệnh theo phương pháp khoa học thay vì nghe lời người khác uống thuốc dân gian. Điều này có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.
 • Đối với người sức khỏe bình thường: Khi gặp hạn cần nâng cao tinh thần bảo vệ sức khỏe, không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

Phong thủy tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng

Sau khi đã luận giải tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng, hãy cùng Shopee Blog tìm hiểu những yếu tố phong thủy có thể tác động đến vận số của mệnh chủ này trong năm Quý Mão.

Nam tuổi Canh Thân hợp màu gì?

Việc sử dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp cân bằng âm dương ngũ hành, gặp nhiều cát tường và tránh tai ương trong cuộc sống. Trong năm 2023, nam Canh Thân nên chọn màu dựa trên các lưu ý sau:

 • Màu tương hợp: Đen, Xanh nước biển
 • Màu tương sinh: Xanh lục
 • Màu tương khắc: Trắng, Xám, Vàng,…

>> Xem thêm: Mệnh mộc mặc màu gì năm 2023 để may mắn cả năm?

Tuổi nào xông nhà nam Canh Thân 2023 thì hợp? 

Xông đất là tục lệ truyền thống của người Việt nhằm cầu tài lộc cho gia đình trong dịp đầu năm. Người xông nhà phù hợp thì tân niên càng tấn tài tấn lộc.

Các con giáp trong bộ Tam Hợp Dần – Ngọ – Thân hoặc nhị hợp Tỵ -Thân có thể nâng đỡ vận khí, hỗ trợ cho nhau. Do vậy, nam Canh Thân sẽ gặp nhiều may mắn và cát lành nếu được người tuổi Dần, Ngọ, Tỵ  xông đất.

Hướng xuất hành

Nam Giáp Tuất 1994 thuộc cung Khôn – Tây tứ mệnh, nên để được vạn sự như ý, tài lộc đủ đầy thì khi xuất hành nên chọn các hướng sau:  Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (diên niên), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị).

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

Hướng xuất hành – Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng (Nguồn: Shopee Blog)

Diễn biến tử vi nam Giáp Tuất theo các tháng trong năm 

Bình giải lá số tử vi Canh Thân sinh năm 1980 nam mạng theo 12 tháng trong năm 2023 như sau:

 • Tháng 1: Đón năm mới vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. Đồng thời, đây là lúc nạp năng lượng, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hành trình dài năm tới.
 • Tháng 2: Nam Canh Thân nên cân nhắc triển khai các kế hoạch đang ấp ủ.
 • Tháng 3: Được thăng quan tiến chức, thu được nhiều lợi lộc khi kinh doanh.
 • Tháng 4: Công việc thuận lợi như ý nguyện.
 • Tháng 5: Mọi khía cạnh trong cuộc sống đều gặp thuận lợi, không có nhiều trở ngại lớn.
 • Tháng 6: Gia đình hạnh phúc, yên ấm. Mệnh chủ cần chủ ý nghỉ ngơi và giữ gìn sức khỏe.
 • Tháng 7: Bình tĩnh lại và suy nghĩ thấu đáo để chọn ra cơ hội tốt nhất cho vận trình năm 2023.
 • Tháng 8: Không nên can thiệp sâu vào vấn đề của người khác.
 • Tháng 9: Đường thăng quan tiến chức rộng mở. Tài vận thăng hoa, thu được nhiều bổng lộc bất ngờ.
 • Tháng 10: Có nhiều nguồn thu nhập mới.
 • Tháng 11: Chú ý giữ gìn sức khỏe, cần tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng
 • Tháng 12: Nóng giận không giải quyết được vấn đề. Mệnh chủ cần bình tĩnh và khiêm nhường để nhìn nhận vấn đề một các tổng quan, từ đó tìm ra giải pháp. Điều này sẽ giúp hình ảnh của mệnh chủ ôn hòa và tốt đẹp hơn với người xung quanh.

Luận giải lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng chính xác nhất

>>>>>Xem thêm: Top 11+ cách đuổi muỗi trong nhà bảo vệ cả gia đình

Diễn biến tử vi tuổi nam Canh Thân theo 12 tháng (Nguồn: Shopee Blog)

Tóm lại, tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng gặt được nhiều thành công trong đường công danh, tài lộc dồi dào và tràn đầy may mắn. Hầu hết các tháng trong năm đều gặp được nhiều các lợi, duy chỉ một vài tháng thử thách, mệnh chủ cần giữ được sự bình tĩnh và khiêm nhường thì sẽ vượt qua dễ dàng. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể truy cập vào trang web của Shopee Blog để đọc thêm các bài viết tương tự nhé!

Xem thêm: 

>> Mệnh Mộc hợp hoa gì? Cây phong thủy cho người mệnh Mộc 2023

>> Mệnh Mộc dùng ví màu gì hợp và may mắn 2023

>> Trang sức phong thủy cho người mệnh mộc 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *