Những cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả dành cho bạn gái

Kem che khuyết điểm trở thành “chiếc đũa thần” của mọi cô gái. Làm biến mất tất cả những khuyết điểm trên làn da; giúp làn da bạn mịn màng và căng mọng. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng biết cách sử dụng kem che khuyết điểm một cách hiệu quả. Đặc biệt, nhiều bạn gái còn không phân biệt được đâu là kem che khuyết điểm cho nếp nhăn; bọng mắt và đâu là kem che khuyết điểm nên dành cho nốt mụn đỏ. Chính vì vậy, Blog làm đẹp của Shopee sẽ giới thiệu đến bạn những cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả để bạn có một lớp nền thật hoàn hảo nhé.

Bạn đang đọc: Những cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả dành cho bạn gái

1. Sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả phải bắt đầu từ việc chọn được sản phẩm phù hợp

Đối với khu vực vùng mắt, bạn cần tìm những sản phẩm kem che khuyết điểm dạng lỏng; dễ tán đều và có độ dưỡng ẩn cao. Đặc biệt bạn nên chọn những sản phẩm kem che khuyết điểm có chứa vitamin A hoặc vitamin K. Để bổ sung dưỡng chất vùng da mắt mỏng manh của bạn. Bạn nên kem che khuyết điểm tone màu hồng để dễ dàng trung hòa quầng thâm dưới mắt. 

Những cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả dành cho bạn gái

Đối với vùng thâm dưới mắt bạn nên dùng kem che khuyết điểm tone hồng

Đối với vùng da đang bị nám và sẹo hoặc hình xăm, bạn nên dùng kem che khuyết điểm dạng kem vì có độ phủ cao hơn; ít dầu và lâu trôi hơn so với dạng lỏng. Bạn có thể ưu tiên những kem che khuyết điểm có màu vàng hoặc màu cam để che đi những vùng da sạm này. Lưu ý, màu của kem che khuyết điểm phải nhạt hơn màu kem nền thì mới có hiệu quả cao.

Những cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả dành cho bạn gái

Vùng da bị nám hay sẹo bạn nên dùng kem che khuyết điểm có độ phủ cao hơn

Với những nốt mụn bạn nên chọn những sản phẩm kem che khuyết điểm có đầu nhọn để dễ dàng bao phủ quanh nốt mụn và che phủ tốt hơn. Bạn sử dụng kem che khuyết điểm có màu xanh lục, màu này sẽ trung hòa với màu đỏ của nốt mụn giúp làm mờ đi những nốt mụn xấu xí này. 

Những cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả dành cho bạn gái

 

2. Cách sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng da mắt

Đây có lẽ là bước mà nhiều bạn mắc phải sai lầm khi sử dụng kem che khuyết điểm. Nhiều bạn sẽ bôi một đường dưới vùng da mặt; hoặc chấm thành từng chấm nhỏ và tán chúng ra để che phủ quầng thâm và bọng mắt. Tuy nhiên, thực chất cách này không mang lại hiệu quả che phủ tối ưu cho bạn. Mà đôi khi sử dụng lực quá mạnh sẽ khiến vùng da mắt càng xuất hiện nhiều nếp nhăn thêm.

Tìm hiểu thêm: Valentine trắng là ngày gì? Gợi ý 15+ quà tặng ý nghĩa ngày Valentine trắng

Những cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả dành cho bạn gái
Dùng kem che khuyết điểm bôi một đường dưới mắt hoặc chấm thành từng chấm nhỏ chưa phải là cách sử dụng đúng

Cách sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng da mắt hiệu quả đó là bạn hãy vẽ một hình tam giác ngược dưới vùng da mắt. Bao gồm luôn khu vực vùng thâm và một chút của phần má. Dùng thêm một ít kem che khuyết điểm cho phần bên trong của tam giác. Sau đó, sử dụng ngón tay áp út tán đều kem theo chiều dọc của hình tam giác; vỗ nhẹ cho đến khi màu của vùng da mắt trùng với màu của vùng da xunh quanh. Nên sử dụng ngón tay áp út bạn nhé, vì lực do ngón tay tạo nhẹ rất nhẹ nhàng và phù hợp cho vùng mắt mong manh của bạn.

Những cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả dành cho bạn gái

Cách sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng mắt

3. Nên sử dụng kem che khuyết điểm trước hay sau bước kem nền

Cả hai cách sử dụng kem che khuyết điểm trên đều có hiệu quả. Tuy nhiên dùng trước hay sau kem nền bạn cũng đều có những lưu ý nhất định sau.

Nếu bạn chọn dùng kem nền trước thì đây là cách mang lại độ che phủ tuyệt đối. Đặc biệt với những vùng mụn hoặc những vết thâm nám đậm màu rất khó để che phủ. Tuy nhiên, cách sử dụng kem che khuyết điểm này sẽ là một gánh nặng cho làn da. Bởi vì, làn da sẽ chịu đến 2 lớp kem trên mặt và dễ gây ra tình trạng bí da.

Những cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả dành cho bạn gái

Sử dụng kem nền trước kem che khuyết điểm sẽ gây bí tắc cho da

Với cách này bạn nên chọn những loại kem che khuyết điểm có màu trùng với màu của kem nền. Để tránh tình trạng lệch tone da và có độ che phủ tốt hơn.

Dùng kem che khuyết điểm sau bước kem nền – đây là cách mà nhiều chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên áp dụng. Cách sử dụng kem che khuyết điểm này sẽ không làm bí da, làn da dễ thở hơn. Bởi vì bạn chỉ dùng kem che khuyết điểm để che đi một số vị trí trên khuôn mặt mà kem nền chưa thể che được hết. Do đó, nếu bạn phải trang điểm cả ngày dài thì cách này sẽ phù hợp hơn để làn da của bạn không bị “áp lực” cả một ngày dài.

Những cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả dành cho bạn gái

>>>>>Xem thêm: Miến Trùng Khánh – Món Ngon Xuất Sắc Cho Người Mê Ăn Cay

Qua bài chia sẻ về cách sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả trên, mong rằng bạn sẽ rút ra một vài bí quyết nhỏ nhỏ riêng cho mình để có được một lớp nền trang điểm hoàn hảo nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *